Safe Mode là gì, khi nào ta cần nó?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Safe Mode là gì, khi nào ta cần nó? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Safe Mode là gì, khi nào ta cần nó? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Safe Mode là gì, khi nào ta cần nó?”

Đánh giá về Safe Mode là gì, khi nào ta cần nó?


Xem nhanh
Cách vào Safe Mode Windows 10, 11 khi khởi động đơn giản
______________________________
Thực hiện
Nội dung: Thảo Boss
Quay phim | Hậu kỳ: Thế Ngọng
Dẫn | Reviewer: Thế Ngọng
______________________________
Tag
học sửa chữa máy tính,học sửa laptop,học sửa chữa laptop,học viện it,hocvienit,học sửa máy tính,HOCVIENiT.vn,win safe mode,win 11 safe mode,cách vào safe mode win 10,cách vào safe mode win 7,cách vào safe mode win,cách vào safe mode win 11,cách vào safe mode win 10 khi không vào được win,cách truy cập safe mode win 10,safe mode,safe mode windows 10,safe mode windows 11,vào safe mode win 10,vào safe mode win 11,vào safe mode khi khởi động
______________________________
HOCVIENiT.vn chuyên đào tạo các khóa học, video hướng dẫn về :
Thủ thuật công nghệ hữu ích
Kiến thức về lĩnh vực điện tử, tin học
Sửa chữa Laptop chuyên nghiệp
Sửa chữa PC chuyên nghiệp
Sửa chữa MacBook chuyên nghiệp
Sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp

🔶 Xem thêm chi tiết về các khóa học tại : http://hocvienit.vn/khoa-hoc/
______________________________

Thông tin :
🔶 Cập nhật những thủ thuật công nghệ mới tại:
◾️ FANPAGE: https://www.facebook.com/HocvienIT
◾️ TIKTOK: https://www.tiktok.com/@tam.hocvienit.vn?lang=vi-VN

🔶 Thảo luận, học hỏi kinh nghiệm sửa chữa, thủ thuật tại group:
◾️ Học sửa laptop chuyên nghiệp: https://www.facebook.com/groups/www.hocvienit.vn
◾️ Sửa máy tính online: https://www.facebook.com/groups/suama...
◾️ Hội sửa chữa Laptop Việt: https://www.facebook.com/groups/Tuvan...
◾️Hỏi đáp kỹ thuật sửa chữa Máy tính Tin học Điện thoại https://www.facebook.com/groups/12224...

📧 Contact for work: [email protected]
© Bản quyền thuộc về Học viện IT.vn
© Copyright by Học viện IT.vn

* Safe Mode là gì?

Safe Mode là giao diện người dùng mà khi Windows khởi động nó không cần chạy hết các trình điều khiển thiết bị, và hoạt động bằng cách sử dụng chế độ đồ họa VGA tiêu chuẩn (chạy trong phạm vi 16 màu, độ phân giải màn hình chỉ 640×480 hoặc 800×600 pixel). Bạn có khả năng nhìn thấy Windows đôi khi tự động vào Safe Mode trong trường hợp hệ thống có vấn đề và cần can thiệp bằng những xử lý tiêu chuẩn. Khi tình trạng này xảy ra, bạn phải biết Windows có thể đã phát hiện trình điều khiển không thích hợp được cài đặt, hoặc có thể virus được kích hoạt khi bạn khởi động máy.

* Làm thế nào để kích hoạt Safe Mode?

Kích hoạt Safe Mode bằng biện pháp thủ công là đơn giản, chỉ cần bật máy tính của bạn, nhấn F8 trước khi màn hình khởi động xuất hiện. Bạn cần nhénh chóng, bởi vì màn hình khởi động không ở lại đó lâu. Sau đó, bạn chọn chế độ Safe Mode và ấn Enter, Windows sẽ khởi động vào Safe Mode cho bạn. Do màn hình Safe Mode có độ phân giải thấp nên không rõ nét và trông mọi thứ xấu hơn bình thường. mặc khác, đây là màn hình tiêu chuẩn thường dùng xử lý sự cố, nên sẽ không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Bạn cũng có thể khởi động để vào chế độ Safe Mode with Networking, trong chế độ này, bạn sử dụng Safe Mode để khắc phục sự cố các vấn đề về mạng, có khả năng liên kết với Internet nếu:

– Bạn kết nối vào Internet bằng cách dùng PPPoE (Point-to-Point Protocol over Ethernet – Giao thức điểm nối điểm qua môi trường Ethernet).

– Các kết nối PPPoE yêu cầu tên người dùng và mật khẩu.

– Các máy tính được liên kết trực tiếp với một modem ADSL hoặc kết nối với Internet bằng cách dùng một bộ định tuyến (Router) được liên kết với modem ADSL.

Safe Mode with Networking rất hữu ích trong trường hợp bạn cần truy cập Internet khi đang ở màn hình Safe Mode. Ở chế độ này, bạn cũng có thể kết nối Internet bằng Wi-Fi.

ngoài ra, bạn có khả năng kích hoạt Safe Mode thông qua một thuận tiện ích hệ thống gọi là msconfig. Để chạy msconfig, chỉ cần vào Start, gõ msconfig ở hộp search (nếu dùng Windows 7/Vista). Nếu bạn ở trong XP, bạn vào Menu StartRun , sau đó gõ “msconfig”. Sau khi vào msconfig, bạn sẽ thấy một hộp thoại, nhấp vào thẻ boot, sau đó chọn Safe boot trong phần Boot option.

* Khi nào bạn cần môi trường Safe Mode?

Chế độ Safe Mode được kích hoạt nếu bạn thấy (hoặc máy tính tự phát hiện) có lỗi hệ thống, Windows khởi động không bình thường, hoặc khởi động không đúng phương pháp… Trong trường hợp này, bạn phải vào Safe Mode để tìm lỗi của phần cứng, các trình điều khiển thiết bị được cài gần đây, hoặc virus… Chúng có thể là những nguyên nhân gây ra ra lỗi. Bạn phải tìm và sửa cho phù hợp, có khả năng loại bỏ hoặc thay thế…

Cách xử lý là vào My Computer , chọn Properties , sau đó chọn thẻ Hardware, bấm vào Device Manager, gỡ bỏ các trình điều khiển không làm việc (những thứ bạn cài đặt gần đây nhất).

ngoài ra, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần phải loại bỏ virus hoặc một vài phần mềm độc hại (malware), chúng có khả năng là thủ phạm cản trở sự vận hành đúng phương pháp của máy. Phần mềm Spybot Search & Destroy được khuyên dùng để quét máy tính trong chế độ Safe Mode nhằm kiểm tra virus hoặc malware. Tải Spybot Search & Destroy tại đây. 

22/07/2013 Thủ thuật

Safe Mode là gì, khi nào ta cần nó? Safe Mode là một phần thuộc hệ điều hành Windows, thường xuyên người đã từng vào, nhưng không phải ai cũng biết chính xác về nó, và tại sao nó tồn tại. Tất nhiên, nó phải có nhiệm vụ cần thiết cho máy tính, hãy cùng khám phá Safe Mode và xem những gì nó phải làm.

* Safe Mode là gì?

Safe Mode là giao diện người dùng mà khi Windows khởi động nó không cần chạy hết các trình điều khiển thiết bị, và hoạt động bằng cách dùng chế độ đồ họa VGA tiêu chuẩn (chạy trong phạm vi 16 màu, độ phân giải màn hình chỉ 640×480 hoặc 800×600 pixel). Bạn có thể nhìn thấy Windows đôi khi tự động vào Safe Mode trong trường hợp hệ thống có vấn đề và cần can thiệp bằng những xử lý tiêu chuẩn. Khi tình trạng này xảy ra, bạn phải biết Windows có khả năng đã phát hiện trình điều khiển không thích hợp được cài đặt, hoặc có thể virus được kích hoạt khi bạn khởi động máy.

* Làm thế nào để kích hoạt Safe Mode?

Kích hoạt Safe Mode bằng biện pháp thủ công là dễ dàng, chỉ cần bật máy tính của bạn, nhấn F8 trước khi màn hình khởi động xuất hiện. Bạn cần nhénh chóng, bởi vì màn hình khởi động không ở lại đó lâu. Sau đó, bạn chọn chế độ Safe Mode và ấn Enter, Windows sẽ khởi động vào Safe Mode cho bạn. Do màn hình Safe Mode có độ phân giải thấp nên không rõ rệt và trông mọi thứ xấu hơn bình thường. tuy nhiên, đây là màn hình tiêu chuẩn thường sử dụng xử lý sự cố, nên sẽ không gây ảnh hưởng công việc của bạn.

Bạn cũng có khả năng khởi động để vào chế độ Safe Mode with Networking, trong chế độ này, bạn dùng Safe Mode để khắc phục sự cố các vấn đề về mạng, có thể liên kết với Internet nếu:

– Bạn liên kết vào Internet bằng cách dùng PPPoE (Point-to-Point Protocol over Ethernet – Giao thức điểm nối điểm qua môi trường Ethernet).

– Các liên kết PPPoE yêu cầu tên người sử dụng và mật khẩu.

– Các máy tính được kết nối trực tiếp với một modem ADSL hoặc liên kết với Internet bằng cách sử dụng một bộ định tuyến (Router) được liên kết với modem ADSL.

Safe Mode with Networking rất hữu ích trong trường hợp bạn cần truy cập Internet khi đang ở màn hình Safe Mode. Ở chế độ này, bạn cũng có khả năng kết nối Internet bằng Wi-Fi.

ngoài ra, bạn có thể kích hoạt Safe Mode thông qua một tiện ích hệ thống gọi là msconfig. Để chạy msconfig, chỉ cần vào Start, gõ msconfig ở hộp search (nếu sử dụng Windows 7/Vista). Nếu bạn ở trong XP, bạn vào Menu StartRun , sau đó gõ “msconfig”. Sau khi vào msconfig, bạn sẽ thấy một hộp thoại, nhấp vào thẻ boot, sau đó chọn Safe boot trong phần Boot option.

* Khi nào bạn cần môi trường Safe Mode?

Chế độ Safe Mode được kích hoạt nếu bạn thấy (hoặc máy tính tự phát hiện) có lỗi hệ thống, Windows khởi động không bình thường, hoặc khởi động không đúng cách… Trong trường hợp này, bạn phải vào Safe Mode để tìm lỗi của phần cứng, các trình điều khiển thiết bị được cài gần đây, hoặc virus… Chúng có thể là những nguyên nhân gây ra lỗi. Bạn phải tìm và sửa cho phù hợp, có khả năng loại bỏ hoặc thay thế…

Cách xử lý là vào My Computer , chọn Properties , sau đó chọn thẻ Hardware, bấm vào Device Manager, gỡ bỏ các trình điều khiển không làm việc (những thứ bạn cài đặt gần đây nhất).

mặt khác, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bạn có khả năng cần phải loại bỏ virus hoặc một số phần mềm độc hại (malware), chúng có thể là thủ phạm cản trở sự hoạt động đúng cách của máy. Phần mềm Spybot Search & Destroy được khuyên dùng để quét máy tính trong chế độ Safe Mode nhằm kiểm tra virus hoặc malware. Tải Spybot Search & Destroy tại đây. 

Đánh giá – Bình luậnCác câu hỏi về chế độ safe mode là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ safe mode là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment