Roaming là gì và ứng dụng roaming trong mạng không dây | Viettelco

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Roaming là gì và ứng dụng roaming trong mạng không dây | Viettelco thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Roaming là gì và ứng dụng roaming trong mạng không dây | Viettelco trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Viettelco”

Đánh giá về Roaming là gì và ứng dụng roaming trong mạng không dây | Viettelco


Xem nhanh
Hiện nay, có 2 công nghệ network tiên tiến nhất đó là WiFi Roaming và WiFi Mesh. Ở vi deo dưới đây, GIẢI THÍCH HỘ chia sẻ đến các bạn một số thông tin, giúp bạn có thể so sánh được sự khác nhau giữa 2 lại WiFi này, ưu và nhược điểm của chúng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình hệ thống WiFi phù hợp nhất.

WIFI ROAMING LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA WIFI MESH VÀ WIFI ROAMING | GIẢI THÍCH HỘ
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
▶️Tìm hiểu về dòng Laptop!
https://www.youtube.com/watch?v=M6WWaz6BYTwu0026list=PLdgvvXabL_aPqvkl7qiKqdgpi7g7qdshU
▶️Tìm hiểu về linh kiện máy tính!
https://www.youtube.com/watch?v=sELRM0YFWd8u0026list=PLdgvvXabL_aNEHkK1YF2Zg5n5gNi312cZ
▶️Tìm hiểu về mạng, WiFi!
https://www.youtube.com/watch?v=u6E_z8Yp6-ku0026list=PLdgvvXabL_aNh8aZlQtovnwWF8N5leunD
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé !
▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé:
https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
Cảm ơn mọi người đã xem!!!
#GIẢITHÍCHHỘ #WiFiRoamingLàGì #RoamingLàGì

Chuyển vùng là gì? h2 >

Roaming là một vận hành di chuyển của một khách hàng từ một AP này đến AP khác mà vẫn giữ được liên kết. Giống như việc bạn dùng một thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… không liên kết dây và có thể kết nối liên tục khi di chuyển tự do trong một khu vực rộng hơn nhờ vào công việc bao phủ của một điểm truy cập. duy nhất.

Chắc chắn rằng máy sẽ có cùng một số kênh với điểm truy cập bao phủ khu vực đó khi sử dụng chuyển vùng tính năng. Muốn có kết nối liên tục thì wifi phải bao gồm một loạt các tính năng khác nhéu. Lúc đó mỗi nút và mỗi điểm truy cập phải luôn xác thực các thông báo nhận được, các nút đó luôn giữ LH với mạng không dây kể cả khi không truyền dữ liệu.

quy trình Roaming xảy ra như thế nào?

quy trình Roaming diễn ra được chia làm hai trường hợp là quy trình roaming layer 2 trong wireless và quy trình roaming layer 3 trong wireless. Hãy lần lượt thử tìm hiểu cụ thể về các quá trình như sau”

quá trình roaming layer 2 trong wireless

Khi người sử dụng chuyển đến một AP khác nhưng vẫn trong VLAN đó thì lúc này Roaming layer 2 sẽ diễn ra. Vì vẫn giữ nguyên địa chỉ IP và tất cả mọi hoạt động truyền dữ liệu nên client không được thông báo chuyển vùng. quá trình roaming layer 2 trong wireless còn được gọi là chuyển vùng nội bộ (intracontroller roaming) và mất ít hơn 10ms.

Client sẽ được gửi một bắt buộc để xác thực khi chuyển đến AP mới. Sau khi xác thực thì AP sẽ gửi đến bộ điều khiển, sau đó client sẽ được đăng ký chuyển vùng trong bộ điều khiển. Trên thực tế bạn sẽ không thấy điều này trong bộ điều khiển.

Giả sử có thêm một bộ điều khiển khác cũng ở trường hợp đó thì client sẽ liên kết với bộ điều khiển 1 ở VLAN10. kết nối vẫn vận hành khi chuyển vùng đến AP 3 được quản lý bởi bộ điều khiển 2.

Vùng điều khiển (intracontroller roaming) vẫn xảy ra vì khi một user chuyển vùng từ bộ điều khiển này đến bộ điều khiển khác nhưng cùng một VLAN và không xảy ra quá trình DHCP. Có nghĩa là hai bộ điều khiển này sẽ cấu hình cùng với một nhóm di động (mobility group) và trao đổi các lệnh tin với nhau. quá trình này đều đặn không thể thấy và xảy ra trong vòng 20ms. Lúc đó các cơ sở dữ liệu của bộ điều khiển 1 sẽ được chuyển qua cho bộ điều khiển 2.

quá trình roaming layer 3 trong wireless

Cũng giống như roaming layer 2 là client chuyển vùng một cách trong suốt. Chỉ có khác ở roaming layer 3 là bạn sẽ làm việc với thường xuyên bộ điều khiển trên thường xuyên subnet khác nhéu. Mặc dù các bộ điều khiển khác subnet nhưng user vẫn không thay đổi địa chỉ IP. Mà các tunnel của luồng dữ liệu trong các bộ điều khiển quay trở về bộ điều khiển gốc nên nó là một cấu hình smoke-and-mirrors.

✅ Mọi người cũng xem : cơm sườn bao nhiêu calo

Ứng dụng của roaming

Khi một trạm không dây di chuyển từ vùng được bao phủ bởi một điểm truy cập không dây sang một điểm khác, cơ chế roaming cho phép liên kết không dây được bàn giao đến điểm truy cập mới.

Roaming giúp việc mở rộng các dòng thiết bị wifi cho văn phòng, khu vực chia ra nhiều vùng hoặc nhiều tầng khác nhéu mà vẫn đảm bảo liên kết mạng ổn định và thông suốt.

Hiện tại trên thị trường có rất thường xuyên dòng thiết bị access point có tính năng roaming như unifi, openmesh, meraki, aruba, grandstream,..

 

✅ Mọi người cũng xem : quần áo new là gì

Bài viết liên quan:

Phần mềm tăng tốc độ mạng
Hướng dẫn cài đặt Windows Admin Center trên Windows server 2019
Cấu hình chức năng DHCP Relay trên Router MikroTik
Triển khai sản phẩm DHCP trên Windows server 2019
Triển khai sản phẩm FTP trên Windows server 2019
Triển khai dịch vụ IIS trên Windows Server 2019
Thiết lập Central DHCP Server trên Router MikroTik
Cấu hình Reserve DHCP Address tương ứng với địa chỉ MAC xác định trước…


Các câu hỏi về chế độ roaming là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ roaming là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment