Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa”

Đánh giá về Chức Năng Các Nút Trên Điều Khiển Điều Hòa


Xem nhanh
Hướng Dẫn Dùng Máy Lạnh Cơ Bản | Chức Năng Các Nút Bấm Trên Remote Điều Hòa
----------------------------------------------------------------------------
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/CungSangTaoClub

Điều khiển luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong các gói thuận tiện ích mỗi ngày mà chúng ta sử dụng như quạt, tivi, điều hòa … Chỉ cần bấm nút, điều khiển sẽ ra lệnh cho những thiết bị is on any change in any location in allow. Và bài viết này Điện Máy Người Việt sẽ chỉ cho bạn chức năng của các nút thường xuất hiện trên điều khiển của máy điều hòa .

1. Nút nguồn

Khi bấm vào nút có biểu tượng vòng tròn khuyết và một đường thẳng nằm dọc ở giữa hai đầu bị cắt của vòng tròn này, thì có nghĩa là bạn đang bật hoặc tắt điều hòa. Nút nguồn là nút quan trọng nhất so với các nút khác trên điều khiển nên thường có đặc điểm nhận dạng nổi bật nhất như khác màu, có kích thước lớn, phát sáng …

2. Màn hình hiển thị LCD

Bất kể chiếc điều khiển điều hòa nào hiện nay cũng sẽ có một màn hình hiển thị bằng LCD giúp bạn biết được các thông tin như: nhiệt độ làm mát, chức năng, tốc độ quạt … 

✅ Mọi người cũng xem : công việc ổn định tiếng anh là gì

3. Nút Swing

Nút này sẽ giúp bạn căn chỉnh cánh điều hướng gió như hất lên trên hoặc chĩa xuống dưới. Thông thường sẽ có khoảng 5 nấc cố định và 1 nấc hất lên/xuống tự động để bạn lựa chọn tùy thuộc vào mong muốn của người dùng. 

Hiện tại, một số điều hòa cao cấp mới ví dụ như của Panasonic không những sở hữu cánh hất lên/xuống mà còn có cả cánh quạt điều hướng trái/phải. Do vậy, đôi khi bạn sẽ thấy trên điều khiển có tới 2 nút swing này tuy nhiên biểu tượng khác nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : kế tục là gì

4. Nút Mode

Nút này giúp người dùng lựa chọn chế độ hoạt động khác nhéu gồm: Cool (Mát), Dry (Khô), Fan (Quạt), Máy điều hòa của bạn sẽ tiếp tục vận hành ở chế độ mà bạn đã chọn từ lần trước kể cả khi đã được tắt đi và bật lại. Để lựa chọn giữa các chế độ này, bạn chỉ cần bấm liên tục và sẽ thấy được sự thay đổi ngay trên màn hình hiển thị.

Chế độ Cool ❄️ – Khi dùng điều hòa ở chế độ Cool, điều hòa sẽ tập trung vào việc làm mát nhiệt độ trong phòng thông qua có khả năng đưa khí nóng ra ngoài của cuộn nén. Đây là chế độ thường được sử dùng nhiều nhất và cũng là chế độ mặc định của hầu hết điều hòa.

Chế độ Dry 💧 – Khi sử dụng điều hòa ở chế độ Dry, điều hòa sẽ vừa làm mát nhiệt độ trong phòng, vừa Giảm độ ẩm xuống. Phát tác dụng tốt nhát trong thời tiết ẩm ướt vào mùa mưa hay mùa hè, tuy nhiên tình trạng này không có nghĩa là điều hòa sẽ loại bỏ HOÀN TOÀN độ ẩm trong phòng.

Chế độ Fan – Đây là chế độ cho phép người sử dụng lợi dụng quạt mát của điều hòa mà không khởi động máy nén. Do vậy, so với các chức năng trên, thì chế độ này có mức tiết kiệm điện cao nhất và dĩ nhiên là cũng không làm mát hiệu quả bằng.

✅ Mọi người cũng xem : hoạt độ ast là gì

5. Nút Fan

Đây là nút điều khiển độ mạnh/nhẹ của luồng gió được thổi từ điều hòa. Điều này cũng đồng nghĩa với độ ồn của điều hòa cũng sẽ tăng lên khi luồng gió thổi mạnh hơn và ngược lại. Thông thường thì bạn có khả năng lựa chọn giữa khoảng 3-5 mức cố định và 1 mức tự động (auto)

6. Nút Quiet / Powerful

Sẽ có các điều hòa gộp hai nút này vào một và cũng sẽ có các điều hòa của hãng khác tách hai nút này ra làm riêng. tuy nhiên thì chức năng của chúng sẽ không có gì là khác.

Với nút Quiet, điều hòa sẽ Giảm tiếng ồn xuống mức thấp nhất có khả năng để cung cấp cho người dùng một bầu không khí yên tĩnh nhất có thể. Để đạt được tình trạng này, tần suất và tốc độ quạt của cục nóng bên ngoài sẽ được Giảm xuống. Thông thường chế độ Quiet nên được sử dụng vào buổi tối hoặc buổi trưa khi nghỉ ngơi.

Với nút Powerful, hoặc trên một vài mẫu khác thì bạn có thể thấy là Turbo, điều hòa sẽ tối đa hóa hiệu khả năng làm mát để đạt được nhiệt độ mong muốn trong khoảng thời gian nhénh nhất. Và dĩ nhiên thì trái ngược với Quiet, độ ồn của điều hòa sẽ được nghe rất rõ.

✅ Mọi người cũng xem : vải may quần tây nữ là vải gì

7. Nút TEMPERATURE 

Đây là nút điều chỉnh nhiệt độ, và có thể được rút ngắn lại trên điều khiển thành TEMP. Nút này hầu hết có hình dạng chữ nhật nằm dọc và có hai mũi tên, một hướng lên trên, một hướng xuống ở bất cứ điều khiển nào. 

8 Nút TIMER

Nút này cho phép bạn hẹn giờ bật/tắt điều hòa vào buổi đêm hoặc buổi sáng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. 

✅ Mọi người cũng xem : cồn 90 độ là gì

9. Nút CLOCK

Đây là một nút quan trọng có công dụng chỉnh đồng hồ trên điều khiển. Nếu đồng hồ trên điều khiển không chính xác thì việc đặt hẹn giờ bật/tắt sẽ trở nên vô nghĩa.

Ở trên là những nút cơ bản và không thể thiếu trên bất cứ các mẫu điều hòa của bất cứ thương hiệu nào. tuy nhiên, với sức cạnh tranh ngày càng lớn, những hãng lớn như Daikin, Mitsubishi, Panasonic thường có các chế độ độc quyền riêng của mình do vậy sẽ xuất hiện các nút đặc biệt mà chỉ có ở điều hòa của hãng đó. Và chúng ta sẽ tìm hiểu điều đó ở các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: mua điều hòa giá rẻCác câu hỏi về chế độ quiet là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ quiet là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment