Những phím hữu ích trên điều khiển điều hòa có thể bạn chưa biết

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Những phím hữu ích trên điều khiển điều hòa có thể bạn chưa biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Những phím hữu ích trên điều khiển điều hòa có thể bạn chưa biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Những phím hữu ích trên điều khiển điều hòa có thể bạn chưa biết”

Đánh giá về Những phím hữu ích trên điều khiển điều hòa có thể bạn chưa biết


Xem nhanh
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Daikin - Model: FTKC25UAVMV / FTKC35UAVMV

Tính năng Econo: https://youtu.be/c3kbWWEujKo
Tính năng luồng gió Coanda: https://youtu.be/6wStrvsqCnk
Tính năng chống ẩm mốc: https://youtu.be/c1OuUOguDEw

Hôm nay mình sẽ làm video clip hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà Daikin - FTKC25UAVMV và FTKC35UAVMV.
Hình dạng remote cũng giống như dòng FTKA là hình quả chuối.
Có 3 chế độ hoạt động: Làm lạnh, khử ẩm, chỉ chạy quạt.
Các phím tính năng bao gồm:
- Phím Tăng/Giảm nhiệt độ
- Phím điều chỉnh tốc độ quạt
- Phím tính năng tiết kiệm điện Econo
- Phím tính năng mắt thần thông minh
- Phím tính năng làm lạnh nhanh Powerful
- Phím tính năng đảo gió
- Phím tính năng khoá phím cho trẻ em
- Phím tính năng thoải mái ( Luồng gió Coanda)
- Phím tính năng khử ẩm, chống ẩm mốc.
- Phím tính năng dàn nóng hoạt động êm.
- Các phím tính năng hẹn giờ Tắt/Bật.

Nếu các bạn thấy hay, hãy cho mình 1 like, 1 share và 1 đăng ký kênh. Các bạn cũng có thể để lại câu hỏi và đánh giá trong phần bình luận.
Cám ơn các bạn nhiều và hẹn gặp lại các bạn trong những video tiếp theo

Muốn ngăn mùi hôi, nấm mốc trong dàn lạnh, chọn nút Chống ẩm mốc (Mold); để làm lạnh nhanh, có khả năng chọn phím Tăng cường (Powerful, Turbo)…, song ít người để ý.

Điều khiển từ xa tuy nhỏ nhưng là một bộ phận rất quan trọng của máy điều hòa không khí, vì dàn lạnh treo cao trên tường, dàn nóng để bên ngoài phòng, điều khiển máy trực tiếp ở hai dàn nóng lạnh sẽ không tiện lợi, gây thường xuyên phiền toái cho người sử dụng.

Đa số các điều khiển điều hòa từ xa đều đặn có thiết kế nhỏ gọn và chạy bằng pin với ba thành phần chính gồm: Màn hình hiển thị, cho biết các thông số như nhiệt độ, cấp độ gió, các chế độ và tính năng đang được người dùng cài đặt cho máy; Các phím chức năng, cho phép điều chỉnh các chức năng, chế độ trên máy điều hòa; Pin, cung cấp năng lượng để điều khiển vận hành.

một số phím quen thuộc mà đa số người sử dụng điều khiển điều hòa đều biết như tắt – bật máy (On/Off), điều chỉnh nhiệt độ (Temp), các chế độ hoạt động của máy (gồm Mode hoặc chia rõ ràng là làm mát – Cool; làm khô, khử ẩm – Dry; sưởi ấm – Heat; chỉ bật quạt – Fan Only), điều chỉnh tốc độ quạt với Fan hoặc Fan Speed, điều chỉnh hướng gió với Swing hoặc các tổ hợp mũi tên theo hai chiều ngang hoặc lên xuống… Song, các điều khiển điều hòa còn có rất nhiều phím hữu ích khác mà thường xuyên người sử dụng thường không để ý.

Còn nhiều chức năng trên điều khiển điều hòa chưa được người tiêu sử dụng khám phá hết.

Các phím giúp tiết kiệm điện

Econo (hoặc Eco): Đây là phím tiết kiệm năng lượng, cho phép máy vận hành hiệu quả bằng cách Giảm mức tiêu thụ điện năng của dàn nóng, tránh tình trạng vận hành hết công suất ở dàn nóng, tiết kiệm điện nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm lạnh hoặc sưởi ấm tương đương sự thoải mái trong quy trình sử dụng.

Quiet: Là phím dàn nóng chạy êm, vừa có tác dụng tiết kiệm điện do dàn nóng không hoạt động hết công suất, vừa có tác dụng mang lại không gian yên tĩnh, giúp người sử dụng ngủ ngon.

Ví dụ, với chế độ dàn nóng hoạt động êm, mức yên tĩnh nhất của dàn nóng ở máy Daikin FTKM25SVMV là 43dB(A). Thậm chí, với dòng máy này khi người sử dụng bật đồng thời cả chế độ Fan (chọn chế độ quạt trên dàn lạnh) ở tốc độ thấp nhất (bấm vào phím Fan trên remote đến khi hiện lên biểu tượng cây thông và mặt trăng), độ ồn trong phòng chỉ là 19 dB (A), nhẹ như một tiếng lá rơi.

Sensor: là phím kích hoạt tính năng mắt thần thông minh. Đây là cảm biến hồng ngoại phát hiện chuyển động của người và điều chỉnh hướng gió. có thể cài đặt để tránh chỉnh luồng gió thẳng vào người. ngoài ra, nếu không có người trong phòng trong thời gian trên 20 phút, máy sẽ tự động tăng 2 độ C để tiết kiệm năng lượng và khi bạn trở lại phòng thì máy sẽ hạn chế 2 độ về cài đặt ban đầu. 

Mỗi lần nhấn phím Sensor, một tùy chọn cài đặt khác (gió thổi trực tiếp vào người và không thổi trực tiếp vào người…) sẽ hiển thị trên màn hình LCD. Đèn mắt thần thông minh trên dàn lạnh sẽ sáng màu xanh lá cây khi phím mắt thần thông minh được bật trên điều khiển. Để hủy cài đặt chế độ này, nhấn Sensor cho đến khi không còn biểu tượng trên màn hình LCD.

Mắt thần thông minh hoạt động dựa trên cảm biến hồng ngoại, tự động phát hiện chuyển động của người trong phòng để điều chỉnh nhiệt độ của máy giúp tiết kiệm năng lượng cho phù hợp.

Các phím đem lại sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Poweful (Turbo hay Jet Mode): Chế độ tăng cường hay còn gọi là làm lạnh nhénh. Chế độ này có tác dụng nhanh chóng tối ưu hóa hiệu quả làm mát.

Để khởi động Powerful, chỉ cần nhấn phím một lần, biểu tượng sẽ xuất hiện trên màn hình LCD. vận hành tăng cường lạnh chỉ diễn ra không quá 20 phút, kể từ khi được bật. Sau đó, hệ thống tự quay lại hoạt động theo cài đặt đã được dùng trước khi bật Powerful. Để hủy, chỉ cần nhấn phím Powerful một lần, biểu tượng sẽ biến mất khỏi màn hình LCD.

Khi sử dụng chế độ này, có một số chức năng không sử dụng được đồng thời: Econo, Comfort và Quiet. Chức năng nào được chọn sau cùng sẽ được ưu tiên. vận hành tăng cường sẽ không làm tăng công suất của máy nếu máy đang hoạt động với công suất tối đa. 

Comfort: Chế độ luồng gió dễ chịu. Khi bật chế độ Comfort, cánh quạt sẽ hướng lên trên ngăn ngừa gió thổi trực tiếp vào người, nhờ thế người sử dụng cảm nhận được hơi lạnh lan tỏa khắp phòng và tránh được các bệnh về hô hấp. Chế độ này đặc biệt hữu ích khi đi ngủ, giúp giấc ngủ sâu. Tốc độ luồng gió sẽ được đặt ở mức bất kỳ (với chế độ Cool), gió tự động (với chế độ Dry). Để hủy, nhấn lại phím Comfort, biểu tượng sẽ mất trên màn hình LCD.

Mold: Chức năng chống ẩm mốc. Đây là một tính năng rất hữu ích trên dòng Daikin FTKC/ATKC. Để bật hay tắt, nhấn và giữ phím trong vòng 2 giây.

Chức năng chống ẩm mốc cho phép quạt dàn lạnh tiếp tục vận hành sau khi đã tắt máy để hong khô dàn lạnh, giúp Giảm mùi hôi và ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc bên trong dàn lạnh, mang lại luồng gió trong lành và tăng độ bền của máy. Do khi vận hành, dàn lạnh sẽ tách ẩm bên trong phòng, khiến bên trong dàn lạnh bám rất thường xuyên nước và hơi ẩm, tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển, gây ra mùi hôi và gây ảnh hưởng sức khoẻ. 

nhiều tính năng hữu ích trên điều khiển điều hòa Daikin.

Clean: Chức năng lọc không khí có thể được dùng một mình hoặc kết hợp với vận hành sưởi ấm hoặc làm mát. Khi phím Clean được bật, máy sẽ làm sạch không khí hiệu quả, loại bỏ vi sinh vật tương đương mùi khó chịu.

Night-set hoặc Sleep: Chế độ hoạt động ban đêm, là chế độ chăm sóc giấc ngủ người tiêu dùng của các danh mục điều hòa không khí. Khi bạn chọn chế độ này, điều hòa sẽ tăng dần nhiệt độ vài lần, tổng cộng khoảng 2 độ C so với nhiệt độ cài đặt, để bạn không bị cảm giác lạnh giữa đêm mà tỉnh giấc.

Nếu sợ bị tỉnh giấc vì nhiệt độ trong phòng thay đổi ngay đột ngột, bạn có thể chọn một số dòng sản phẩm của Daikin có thể chỉnh được đến 0,5 độ C trong mỗi lần nâng nhiệt độ, khi chế độ hoạt động ban đêm được kích hoạt trên điều khiển. cụ thể, sau khi được kích hoạt 60 phút, nhiệt độ cài đặt sẽ tăng 0,5 độ C giúp máy tiết kiệm điện hơn.

Timer: Cài đặt hẹn giờ. Timer On là hẹn giờ bật, Timer Off là hẹn giờ tắt. Đa số các máy có thể hẹn giờ trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

một vài dòng máy có cả chế độ hẹn giờ hàng tuần để tạo tiện cho người dùng, như dòng FTKM của Daikin. Người sử dụng có thể lưu tối đa 4 cài đặt hẹn giờ cho hàng ngày trong tuần. Ví dụ, lịch tắt bật máy vào  thứ 2: bật lúc 6h ở 25 độ C, tắt máy lúc 8h30, bật lúc 17h30 ở 27 độ C và tắt lúc 22h. Để hỗ trợ cho việc cài đặt cả tuần có các phím Select, Weekly, Copy…

Child Lock: Khóa trẻ em. Chức năng này cho phép bạn khóa vận hành của hệ thống bằng cách nhấn nút trên điều khiển từ xa trong 2 giây. Cài đặt khóa trẻ em được điều khiển bằng nút Child Lock trên điều khiển.

Hoàng AnhCác câu hỏi về chế độ push for 2sec là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ push for 2sec là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment