Sự khác nhau giữa Chế độ Tập trung, Im lặng và Máy bay

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác nhau giữa Chế độ Tập trung, Im lặng và Máy bay thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Sự khác nhau giữa Chế độ Tập trung, Im lặng và Máy bay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác nhau giữa Chế độ Tập trung, Im lặng và Máy bay”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa Chế độ Tập trung, Im lặng và Máy bay


Xem nhanh
Cách tắt/bật chế độ im lặng trên iphone nhanh chóng. Bật/tắt chế độ im lặng trên iphone sẽ làm thay đổi âm thành iphone. Khi bật chế độ im lặng thì iphone sẽ không đổ chuông. Ngược lại khi tắt im lặng các thông báo, tin nhắn, cuộc gọi sẽ về cài đặt ban đầu.

Danh sách cách bật/tắt chế độ im lặng trên iphone:
Cách 1. Cài đặt âm lượng
Cách 2. Bật chế độ tập trung
Cách 3. Bật/tắt nút âm lượng
Cách 4. Bật/tắt chuông của từng ứng dụng

Biết cách bật/tắt chế độ im lặng trên iphone là điều cần thiết. Chọn nhanh tắt/bật chế độ im lặng trên iphone không ảnh hưởng đến công việc. Chúc các bạn tắt/bật chế độ im lặng trên iphone.

***PHỤ KIỆN CÔNG NGHỆ GÌ CŨNG CÓ Ở ĐÂY NÈ:
https://shp.ee/rbkfszx

Xem thêm thủ thuật icloud iphone:
Cách xóa ảnh icloud, xoá dung lượng icloud bị đầy iphone!
https://youtu.be/4qTi6mh5DBs
Hướng dẫn cách đổi tên icloud, id apple, iphone
https://youtu.be/TQa5mJ-k5UI
Cách đổi mật khẩu icloud, id apple, apple store khi quên mật khẩu cũ
https://youtu.be/SeOVhaE_ohQ
Cách đăng xuất id apple, icloud, apple store, itunes iphone
https://youtu.be/VeRPk-YYeIU
Cách tạo tài khoản id apple, tạo icloud, tạo apple store mới trên điện thoại
https://youtu.be/FU2mnIKcLSc
Cách tải ảnh từ icloud về iphone, về máy tính, về android
https://youtu.be/OXJ_UTa8-l8

Kết nối với tôi để hỏi xoáy đáp xoay qua:
- Fanpage: http://bit.ly/2k9dVrM
- Nhóm kiếm tiền youtube: http://bit.ly/2kzyptI
- Blogspot: https://haphanvan.blogspot.com/
- Twitter: http://bit.ly/2lJ4qzG

Nội dung mục lục

Ngày nay, điện thoại thông minh có chiều hướng tham gia quá nhiều vào đời sống mỗi ngày của bạn với rất thường xuyên cuộc gọi, thông báo, tin nhắn. Đôi khi, bạn chỉ muốn tránh xa chiếc điện thoại của mình để được yên tĩnh. Trên iPhone, bạn có 3 chế độ hỗ trợ: Im lặng – Tập trung và Máy bay. Đâu là sự khác biệt giữa 3 chế độ này? Bạn nên sử dụng chúng như thế nào?

Sự khác nhéu giữa Tập trung chế độ, Im lặng và Bay máy

1. Chế độ Im lặng trên iPhone là gì?

Chế độ Im lặng là tính năng cơ bản mà bạn phải làm quen. Bạn vẫn nhận thông báo như bình thường. Các thông báo có thể là từ cuộc gọi, tin nhắn, ứng dụng trò chuyện, email, ứng dụng xã hội,… Tất cả đều đặn bị tắt tiếng. tuy nhiên, màn hình sẽ vẫn hiện sáng lên khi thông báo đến. cùng với đó là các biểu ngữ xuất hiện trên màn hình.

Thông thường, iPhone của bạn sẽ rung ở chế độ im lặng, bạn có khả năng tắt nó đi bằng cách đi tới Cài đặt >> Âm thanh & Cảm ứng >> Tắt Rung khi Im lặng.

Chọn Tắt Rung khi Im lặng

➣Mẹo: iOS 13 trở lên cung cấp một tính năng đặc biệt được gọi là Tắt tiếng cuộc gọi không rõ. Bạn hãy mở Cài đặt >> Điện thoại >> Tắt tiếng cuộc gọi không rõ. Khi bật tính năng này, những cuộc gọi từ người lạ sẽ không phát nhạc chuông như bình thường.

Chọn Tắt tiếng cuộc gọi không rõ

✅ Mọi người cũng xem : xôi có bao nhiêu calo

2. Cách bật/tắt chế độ Im lặng

Để bật, tắt chế độ Im lặng, cách nhénh nhất là bạn gạt công tắc nhỏ ở cạnh bên trái iPhone. Công tắc hiện màu Cam nghĩa là bạn đã bật chế độ Im lặng.

Công tắc hiện màu Cam nghĩa là bạn đã bật chế độ Im lặng

Trên iPad, bạn thực hiện khác một chút là mở Trung tâm điều khiển. Sau đó bạn bấm vào biểu tượng Chuông, khi nó chuyển sang màu đỏ, nghĩa là chế độ Im lặng đã Bật.

Bấm vào biểu tượng Chuông, khi nó chuyển sang màu đỏ, nghĩa là chế độ Im lặng đã Bật

ngoài ra, để đạt được sự im lặng tuyệt đối khi sử dụng các ứng dụng, chơi trò chơi, bạn cũng nên kéo thanh âm lượng xuống mức nhỏ nhất.

3. Chế độ Tập trung trên iPhone là gì?

Chế độ Tập trung trên iPhone là gì

Chế độ Tập trung là tính năng rộng hơn của Không làm phiền, xuất hiện từ cập nhật iOS 15. Về cơ bản, chế độ Tập trung giúp bạn chú tâm làm việc mà không bị xao nhãng bởi những thông báo và cuộc gọi không liên quan.

Bên trong chế độ Tập trung bao gồm các tác vụ như Không làm phiền, Làm việc, Lái xe, Thể dục, Đọc sách, Ngủ. Khi lựa chọn một trong các “chế độ con” này, bạn sẽ có được thiết lập phù hợp để tập trung làm việc đó, chủ yếu là “không nhận cuộc gọi, hiển thị các thông báo không được phép”.

Thêm vào đó, bạn có thể tự do thay đổi cài đặt đối với mỗi công việc như: tự động bật, cho phép thông báo từ ứng dụng chi tiết, hiển thị trên màn hình,… Hãy truy cập Cài đặt >> Tập Trung để cài đặt chúng theo ý muốn.

Chọn chế độ Tập Trung

Khi đang sử dụng iPhone, iPad, để bật chế độ Tập trung, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển, rồi nhấn vào ô Tập trung. Sau đó chọn công việc bạn đang làm mà không muốn bị làm phiền bởi bất kỳ điều gì ngoài lề.

Chọn công việc bạn đang làm mà không muốn bị làm phiền bởi bất kỳ điều gì ngoài lề

➣ Mẹo: Báo thức vẫn vận hành khi chế độ Tập trung được bật, do đó bạn không cần lo lắng.

4. Chế độ Máy bay là gì?

Chế độ Máy bay là gì

Đơn giản thôi, chế độ này được thiết kế cho các chuyến bay, vì vậy được gọi là chế độ Máy bay. Chế độ này cần được bật trong chuyến bay vì lý do an toàn, tránh gây nhiễu tín hiệu máy bay. Nhưng bạn cũng có thể dùng nó trong cuộc sống hàng ngày nếu cần.

Vì vấn đề liên quan đến tín hiệu, chế độ Máy bay sẽ tắt liên kết động của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không thể nhận và thực hiện cuộc gọi, nhắn tin SMS và dùng mạng di động.

Để bật chế độ Máy bay, bạn mở Trung tâm điều khiển, sau đó bấm biểu tượng Máy bay. Khi nó chuyển thành màu cam, Chế độ Máy bay đã được bật.

Mở Trung tâm điều khiển, sau đó bấm biểu tượng Máy bay

5. Khi nào nên sử dụng các chế độ?

Chế độ Im lặng rất tiện lợi khi bạn muốn tắt các cảnh báo âm thanh một cách nhénh chóng. Chế độ Im lặng tập trung vào vấn đề âm thanh, nó sẽ phát huy tác dụng khi bạn tham gia vào những hội nghị quan trọng, học tập trên lớp hoặc trong rạp chiếu phim. Bạn vẫn có thể kịp thời cập nhật các thông báo vì điện thoại sẽ rung và màn hình sáng lên khi thông báo đến.

Khi nào nên dùng các chế độ

sử dụng chế độ Tập trung – Không làm phiền khi bạn không muốn bị làm phiền bởi thông báo. Chế độ này nên được dùng khi bạn đang làm việc và hoàn toàn đặt điện thoại sang một bên. Bạn có thể cài đặt để chỉ nhận thông báo từ những người và ứng dụng cụ thể, có liên quan.

Chế độ Máy bay được dùng khi bạn muốn “biến mất khỏi thế giới”, chặn các cuộc gọi, tin nhắn hoặc ngừng Internet. Chế độ Máy bay cũng giúp tiết kiệm pin khi hầu hết các tín hiệu bị vô hiệu hóa. mặt khác, có thêm một công dụng thần kỳ của chế độ Máy bay: khắc phục một vài sự cố trên iPhone như Wi-Fi, Bluetooth hoặc liên kết mạng di động.

Kết

Trên đây, Thuthuatphanmem.vn đã giải thích tác dụng khác nhau của các chế độ trên iPhone, cũng như gợi ý cách sử dụng chúng. Mặc dù vậy, cách dùng vẫn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình về các chế độ hữu ích này nhé!Các câu hỏi về chế độ im lặng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ im lặng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment