Haze là tính năng gì trên máy lọc không khí?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Haze là tính năng gì trên máy lọc không khí? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Haze là tính năng gì trên máy lọc không khí? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Haze là tính năng gì trên máy lọc không khí?”

Đánh giá về Haze là tính năng gì trên máy lọc không khí?


Xem nhanh
Rất mong được giao lưu với toàn thể các bác đam mê âm thanh trên mọi miền tổ quốc

Khi công nghiệp phát triển, môi trường và không khí cũng ô nhiễm thường xuyên hơn. Bạn có thể đã được nghe những báo cáo đáng quan ngại về chỉ số bụi mịn (PM1.0, PM2.5 và PM10) ở khắp nơi. Từ đó, mọi người dành sự quan tâm thường xuyên hơn tới các thiết bị làm sạch không khí như máy lọc không khí trong gia đình. Khi đi mua chúng, họ cũng có khả năng bắt gặp các quảng cáo như “Haze”. Vậy đây là một tính năng hay chế độ của máy lọc không khí? Chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời ở trong bài viết này nha.

Tính năng Haze là gì?

Haze là một tính năng mới xuất hiện trên máy lọc không khí

Haze là một tính năng mới xuất hiện trên máy lọc không khí

Về cơ bản, Haze là một tính năng mới xuất hiện trên các máy lọc không khí vừa ra mắt gần đây. Tính năng này sẽ giúp người sử dụng không phải điều chỉnh tốc độ quạt hút gió ở trên thiết bị nữa. Thay vào đó, Haze tự động phân tích chất lượng không khí xung quanh và điều chỉnh tốc độ quạt của máy lọc không khí sao cho tối ưu nhất. do đó, nó khá thuận tiện lợi và thông minh.

Nguyên lý vận hành của tính năng Haze

Haze hoạt động khá giống chế độ Auto trên máy lọc không khí

Haze vận hành khá giống chế độ Auto trên máy lọc không khí​

Khi kích hoạt tính năng Haze, máy lọc không khí sẽ tự hoạt động hết công suất trong 60 phút đầu tiên. Điều đó nhằm đảm bảo không khí trong phòng được lọc sạch nhanh nhất có thể để cải thiện chất lượng không khí, loại bỏ bụi bẩn và các hạt vật chất có khả năng gây ra dị ứng hoặc tác động tới thể trạng của chúng ta.

Sau 60 phút đó, tính năng Haze sẽ đưa máy lọc không khí về mức công suất lọc không khí vừa và thấp. Cứ sau mỗi 20 phút, thiết bị sẽ chuyển đổi qua lại hai chế độ một lần. Việc chuyển đổi liên tục chế độ vận hành như vậy nhằm mục đích giữ cho không khí trong phòng luôn ở ngưỡng an toàn cho sức khỏe và máy lọc không vận hành quá ồn hoặc tiêu thụ quá thường xuyên năng lượng.

mặc khác, Haze được thiết lập để máy lọc không khí vận hành tối ưu hơn

tuy nhiên, Haze được thiết lập để máy lọc không khí vận hành tối ưu hơn

Đối với những máy lọc không khí có tính năng Haze, việc kích hoạt nó lên khá đơn giản. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ trang bị một nút riêng để kích hoạt Haze. Tính năng này vận hành khá giống chế độ Auto với cùng mục đích tối ưu hiệu quả lọc không khí và mức tiêu thụ năng lượng của máy lọc. tuy nhiên, Haze còn đem lại nhiều lợi ích khác nữa.

Lợi ích khi sử dụng tính năng Haze

Khi kích hoạt tính năng Haze, việc tiêu diệt và ngăn ngừa vi khuẩn hay nấm mốc sẽ hiệu quả hơn

Khi kích hoạt tính năng Haze, việc tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hay nấm mốc sẽ hiệu quả hơn

Khi ra mắt trên các máy lọc không khí, Haze được đánh giá là một trong số những cải tiến lớn. Bên cạnh khả năng giúp thiết bị vận hành hoàn toàn tự động, tính năng này còn phóng ra một lượng lớn các hạt Plasmacluster ion ra không khí. Lợi ích của các ion này chính là chúng sẽ bám ngay vào các vi khuẩn và nấm mốc trong không khí. Qua đó, các ion có tính oxi hóa cực cao sẽ lấy đi H+ và gốc OH trong cấu trúc protein của vi khuẩn và nấm mốc khiến chúng không có khả năng gây hại cho sức khỏe con người.

Việc kích hoạt và dùng tính năng Haze trên máy lọc không khí còn mang đến khá nhiều lợi ích khác như sau:

  • nhénh chóng loại bỏ mùi hôi xuất hiện trong không khí.
  • Tiêu diệt nấm mốc hiệu quả.
  • ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi khuẩn, góp phần bảo vệ thể trạng của các thành viên trong gia đình.
  • Tự động điều chỉnh công suất phù hợp cho máy lọc không khí để tối ưu hiệu quả lọc không khí và tiết kiệm năng lượng.

Haze là một tính năng nên có mặt trên mọi máy lọc không khí trong nhà bạn

Haze là một tính năng nên có mặt trên mọi máy lọc không khí trong nhà bạn

Máy lọc không khí có được vị trí đặc biệt trong thường xuyên gia đình hiện nay. Đây là một thiết bị hiệu quả để giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí ở trong nhà, giúp đảm bảo thân nhân của bạn có thể hít thở bầu không khí trong lành hàng ngày. Nếu như bạn đang có ý định mua sắm máy lọc không khí, hãy nhớ chú ý tới các mẫu có tính năng Haze nha.Các câu hỏi về chế độ haze là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ haze là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment