Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không?

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không?”

Đánh giá về Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không?


Xem nhanh
Ngụy quân, ngụy quyền, đu càng, VNCH

Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không? Điều kiện kết nạp Đảng, lý lịch khi kết nạp Đảng.

Cha chồng làm ở chế độ độ cũ con dâu có được kết nạp Đảng không? Điều kiện kết nạp Đảng, lý lịch khi kết nạp Đảng.

Tóm tắt câu hỏi:

Cha chồng có tham gia chế độ cũ với chức vụ là thư ký nghiên cứu đóng tại Thủy quân lục chiến Thủ Đức. Tôi là con dâu có kết nạp vào Đảng được không? giấy tờ kết nạp Đảng ơ xã đã xong và gửi ra huyện do lý lịch cha chồng có tham gia chế độ cũ nên phải chờ tỉnh trả lời nhưng nay đã 4 tháng trôi qua mà tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời.

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, công ty LUẬT DƯƠNG GIA xin phép được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

– Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011

– Quy định 29-QĐ/TW

2. Giải quyết vấn đề:

Theo Điều 1, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2011 có quy định như sau:

Xem thêm: Học cảm tình Đảng sau bao lâu được làm hồ sơ kết nạp Đảng viên?

“Điều 1.

1. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp làm công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống đúng mực; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

2. Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện : thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều đặn có thể được xét để kết nạp vào Đảng.”

Căn cứ vào quy định này Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam là chiến sĩ cách mạng trong đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam, suốt đời phấn đấu cho mục đích, lý tưởng của Đảng, đặt lợi ích của Tổ quốc, của giai cấp làm công nhân và nhân dân lao động lên trên lợi ích cá nhân; chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, các nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước; có lao động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; có đạo đức và lối sống đúng mực; gắn bó mật thiết với nhân dân; phục tùng tổ chức, kỷ luật của Đảng, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên; thừa nhận và tự nguyện: thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, vận hành trong một tổ chức cơ sở đảng; qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm, đều có thể được xét để kết nạp vào Đảng.

Tại mục 1 Quy định 29-QĐ/TW về thi hành điều lệ Đảng có hướng dẫn cụ thể về tuổi đời và trình độ học vấn của người vào Đảng như sau:

Về tuổi đời

+ Tại thời điểm chi bộ xét kết nạp, người vào Đảng phải đủ 18 tuổi đến đủ 60 tuổi (tính theo tháng).

+ Việc kết nạp vào Đảng những người trên 60 tuổi do cấp ủy trực thuộc Trung ương xem xét, quyết liệt.

Về trình độ học vấn

+  Người vào Đảng phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Xem thêm: Điều kiện được xét kết nạp Đảng, khó khăn kết nạp Đảng của sinh viên

+  Học vấn của người vào Đảng đang sinh sống ở miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn và những trường hợp chi tiết khác do yêu cầu phát triển đảng mà không bảo đảm được quy định chung thì thực hiện theo Hướng dẫn của Ban Bí thư.

– Tại Quy định số 57-QĐ/TW ngày 3-5-2007 của Bộ Chính trị về một số vấn đề bảo vệ chính trị nội bộ Đảng, tại Khoản 2, Điều 2 quy định người vào Đảng có người thân vi phạm một trong các điều sau đây thì không được kết nạp (đây là văn bản quy định trong nội bộ Đảng nên sẽ không được công khai):

“Có cha, mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng; vợ hoặc chồng; cha mẹ đẻ, người trực tiếp nuôi dưỡng của vợ hoặc chồng:

2.1- Đã làm tình báo, gián điệp, chỉ điểm, mật báo viên, công tác viên hoặc làm việc cho các cơ quan an ninh, tình báo, cảnh sát đặc biệt của địch.

2.2- Tham gia bộ máy chính quyền, lực lượng vũ trang, bán vũ trang của địch có tội ác với cách mạng, với nhân dân; giữ cấp bậc uỷ viên ban chấp hành, uỷ viên ban thư ký hoặc cũng như trong các đảng phái, tổ chức chính trị phản động, đứng đầu tổ chức chính trị-xã hội do địch lập ra từ cấp xã và tương đương trở lên.”

>>> Luật sư tư vấn xét lý lịch cha cho con vào Đảng:1900.6568

Như vậy, theo như nội dung đã phân tích ở trên thì xét thấy rằng, trường hợp của bạn vẫn đủ điều kiện để kết nạp Đảng. tuy nhiên, trong nội bộ Đảng sẽ có những quy định riêng và chi tiết mà không thể biết hết được do không công khai nên trường hợp của bạn, bạn phải chờ kết quả từ cấp tỉnh về việc có đủ điều kiện kết nạp vào Đảng hay không.

Xem thêm: Người theo Đạo Thiên Chúa giáo có được vào Đảng không?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: công ty Luật Dương Gia

chức vụ: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Doanh nghiệp Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.680 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

 Bản nhận xét của đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng 2022? Hướng dẫn làm bản nhận xét của đảng viên giúp đỡ quần chúng vào Đảng?

Mẫu lời tuyên thệ, hứa hẹn của Đảng viên mới kết nạp là gì? Mẫu lời tuyên thệ, hứa hẹn của Đảng viên mới kết nạp? Hướng dẫn cách đọc, tác phong khi đọc lời tuyên thệ kết nạp Đảng?

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành Đảng viên? Điều kiện để được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng?

Khái quát chung về Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam? Nội dung của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam? Ý nghĩa của việc chấp hành nghiêm các quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam?

Điều kiện được xét kết nạp Đảng. hồ sơ kết nạp Đảng. Công dân Việt Nam cần có điều kiện gì để được kết nạp Đảng? Điều kiện xét kết nạp đảng của sinh viên?

hồ sơ, giấy tờ chuyển Đảng, khó khăn chuyển Đảng chính thức. Quy đinh về chuyển Đảng chính thức. Chuyển Đảng từ nơi công tác về nơi thường trú được không? Không học lớp bồi dưỡng đảng viên mới có được chuyển Đảng chính thức không?

Nơi kết nạp Đảng quy định như thế nào? Sinh hoạt Đảng tại cơ quan và nơi ở thì kết nạp Đảng ở đâu?

Tiêu chuẩn chính trị để được kết nạp Đảng như thế nào? Quy định của điều lệ Đảng.

Điều kiện để được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam. Thủ tục kết nạp Đảng như thế nào? Có quyền từ chối kết nạp Đảng không?

Điều kiện về lý lịch gia đình khi kết nạp Đảng. Điều kiện để được kết nạp theo quy định hiện hành.

Chế độ với người bị tạm giữ, tạm giam là phụ nữ có thai? Tạm giam có khả năng được áp dụng với phụ nữ có thai không? Áp dụng biện pháp tạm giữ, tạm giam đối với phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con nhỏ?

Hợp đồng cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh trường học? Mẫu hợp đồng cung cấp sản phẩm dọn vệ sinh trường học? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng cung cấp sản phẩm dọn vệ sinh trường học?

Áp lực học tập là gì? Dấu hiệu, thực trạng, nguyên nhân, hệ lụy của áp lực học tập. Cách Giảm stress trong quá trình học tập.

Điều kiện ứng cử trưởng thôn, trưởng ấp, tổ trưởng tổ dân phố? quá trình bầu cử trưởng thôn? Mẫu phiếu bầu cử trưởng thôn.

Đề tài thống kê khoa học là gì? Lợi ích và các bước của quá trình thống kê khoa học. Ví dụ về một vài đề tài thống kê khoa học.

Biên bản là gì? những loại biên bản thường gặp? Những trường hợp cần lập biên bản và phương pháp ghi biên bản?

Mẫu cụ thể thanh toán với người mua, người bán là gì? Mẫu số S04-DNSN: cụ thể thanh toán với người mua, người bán cụ thể nhất? Hướng dấn soạn thảo mẫu chi tiết thanh toán với người mua, người bán cụ thể nhất? một số quy định về chi tiết thanh toán với người mua, người bán?

Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư là gì? Mẫu văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư? Hướng dẫn viết văn bản cam kết hỗ trợ đầu tư cụ thể nhất? một vài quy định về cam kết hỗ trợ đầu tư?

Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ là gì? Hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? Hướng dẫn soạn thảo hợp đồng vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ? một vài quy định về vay vốn từ quỹ tích lũy trả nợ?

Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp là gì? Mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị chi trả phí bảo hiểm nông nghiệp? một số quy định pháp luật liên quan?

Sàm sỡ là gì? Trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự và xử phạt hành chính hành vi sàm sỡ người khác theo quy định pháp luật.

Mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân là gì? Mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết liệt chỉ định người đại diện theo pháp luật của pháp nhân? một vài quy định liên quan?

Hành vi vượt đèn đỏ là gì? Mức phạt khi ô tô, xe máy vượt đèn đỏ? hậu quả kéo theo khi các phương thuận tiện cố tình vượt đèn đỏ?

sử dụng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không dùng chích điện tự vệ có vi phạm pháp luật không? Mức xử phạt với hành vi mua bán dùng chích điện bất hợp pháp? Những trường hợp mua bán sử dụng chích điện hợp pháp?

Mẫu quyết định kê biên tài sản của pháp nhân là gì? Mẫu quyết liệt kê biên của cải/tài sản của pháp nhân? Hướng dẫn mẫu quyết liệt kê biên tài sản của pháp nhân? Quy định pháp luật?

Mẫu quyết liệt hồi phục điều tra bị can đối với pháp nhân là gì? Mẫu quyết liệt phục hồi điều tra bị can đối với pháp nhân? Hướng dẫn lập mẫu quyết định hồi phục điều tra bị can đối với pháp nhân? một số quy định pháp luật liên quan?

Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng là gì? Mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? Hướng dẫn lập mẫu đề nghị pháp nhân cử người đại diện theo pháp luật tham gia tố tụng? một vài quy định pháp luật liên quan?

Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn là gì? Mẫu báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? Hướng dẫn lập báo cáo thẩm định và phê duyệt cho khách hàng vay vốn? một vài quy định pháp luật liên quan?

Thuế là gì? những loại thuế? Hướng dẫn tra cứu nợ thuế tất cả các loại thuế và hải quan?

Hộ buôn bán là gì? Các đặc điểm của hộ buôn bán. Hướng dẫn Thủ tục thành lập hộ buôn bán qua mạng (online).Các câu hỏi về chế độ cũ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ cũ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment