AP mode là gì ? Phân biệt AP mode và Router mode hiện nay.

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết AP mode là gì ? Phân biệt AP mode và Router mode hiện nay. thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu AP mode là gì ? Phân biệt AP mode và Router mode hiện nay. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “AP mode là gì ? Phân biệt AP mode và Router mode hiện nay.”

Đánh giá về AP mode là gì ? Phân biệt AP mode và Router mode hiện nay.


Xem nhanh
Các bạn hãy tham khảo ngay bài viết này để rõ hơn nhé: https://www.totolink.vn/article/115-phan-biet-su-khac-nhau-giua-router-modem-va-access-point.html
#totolink
#router
#repeater

=================================
👉Tham khảo các sản phẩm TBM của TOTOLINK: https://www.totolink.vn/
Các tính năng của cổng USB trên Router: https://youtu.be/acr9PsVcMdM
Cách đổi mật khẩu Wifi đơn giản: https://youtu.be/tNu3LKVaZ6E
Cấu trúc địa chỉ MAC : https://youtu.be/QlrOWRrLoKg

=================================
👍Follow facebook chính thức của TOTOLINK Việt Nam để được hỗ trợ, tư vấn, chat chit ... ngay nào
Facebook : https://www.facebook.com/totolinkvietnam
📩 Email liên hệ hỗ trợ kĩ thuật : [email protected] 📞 Hotline hỗ trợ : 18006078

AP mode là gì ? Phân biệt AP mode và Router mode hiện nay.

4 Tháng Một, 2021 0 thanhpx

AP mode là gì? Nếu là người thường xuyên tiếp xúc với thiết bị mạng thì chắc chắn sẽ biết AP mode sẽ không còn xa lạ gì. tuy nhiên vẫn còn thường xuyên người chưa biết AP là từ viết tắt của từ nào, có vai trò gì? AP và Router có điểm gì khác biệt? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu một cách đầy đủ nhất về thiết bị này qua bài biết dưới đây!

ap mode là gì

AP mode là gì?

Nội dung chính

 • 1 AP mode là gì?
  • 1.1 Định nghĩa
  • 1.2 Lợi ích dùng của AP mode là gì?
 • 2 Router mode là gì?
 • 3 Khi nào nên dùng AP mode và Router mode?
 • 4 Kết luận.

AP mode là gì?

Định nghĩa

AP là từ viết tắt của Access Point – thiết bị tạo ra mạng không dây cục bộ hoặc WLAN. AP có đặc điểm khá giống với bộ chia cổng mạng (Switch/ Hub) nhưng có thêm chức năng phát wifi. Chúng hoạt động như một trung tâm truyền tín hiệu, giúp thu nhận và phát sóng wifi. 

Cấu tạo của AP giống như Switch nên có thể chuyển đổi từ mạng có dây sang mạng không dây và phát wifi cho các thiết bị khác dùng. Theo đó, Access Point giúp liên kết tất cả các thiết bị hỗ trợ liên kết không dây với mạng cục bộ dùng dây. AP không cấp phát địa chỉ IP như Modem mà chỉ kết nối mạng dây và wifi. 

Access Point vận hành ở chế độ lặp (repeater mode) và có khả năng cung cấp đường truyền kết nối không dây vào mạng có dây (không giống với kết nối như bình thường). Một AP mode có khả năng vận hành như là một root AP, AP còn lại hoạt động như một Repeater không dây. Ở chế độ lặp này, AP có khả năng kết nối với các Client như một AP.

ap mode là gì

Access Point có thể chứa không gian truy cập rộng lớn lên 300m – AP mode là gì ?

Lợi ích sử dụng của AP mode là gì?

Khi tìm hiểu AP mode là gì, chắc chắn bạn sẽ biết được lợi ích của thiết bị này: 

– Lượng người truy cập lớn hơn so với bộ định tuyến thông thường lên tới hàng triệu người

– có thể chứa không gian truy cập tối đa khoảng 100-300m. 

– Người dùng có thể sử dụng thường xuyên chế độ đối với Access point như: máy khách không dây, cầu không dây, cầu đa điểm, wifi không dây,..

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm sắc the 21 là bệnh gì

Router mode là gì?

Router được gọi là bộ định tuyến, kết nối mạng có dây với các thiết bị khác nhờ chức năng phát wifi. Router không chỉ phát cho 1 thiết bị sử dụng, Router có khả năng chia ra thành thường xuyên mạng nhỏ để liên kết với các mạng máy tính cục bộ (LAN) khác nhau. Nếu không đi qua cổng Internet sẽ không thể truy cập được vào mạng LAN

Wireless Router (bộ phát wifi) có nhiệm vụ kết nối các thiết bị trong cùng một mạng cục bộ với internet. Hay còn gọi là chức năng định tuyến lưu lượng truy cập mạng giữa các thiết bị trong mạng với nhéu. 

Router khác với Access Point ở chỗ là Router có khả năng cấp phát địa chỉ IP cho các máy trong mạng LAN, còn AP thì không.

ap mode là gì

Router có khả năng cấp phát địa chỉ IP cho các máy trong mạng LAN, còn Access Point thì không.

Khi nào nên dùng AP mode và Router mode?

Sau khi bạn đã hiểu được bản chất và sự khác nhau giữa Access Point và Router, đồng thời nắm rõ chức năng của các thiết bị thì có khả năng đơn giản biết được trong trường hợp nào nên dùng Access Point hay Router cho phù hợp.

– Nếu chỉ liên kết các máy tính trong nhà, hay các máy tính trong cơ quan bằng hệ thống mạng không dây và không sử dụng internet thì bạn nên lựa chọn và dùng Access Point.

– Nếu muốn kết nối internet với các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, laptop…. thì cần phải sử dụng Modem mạng.

– Để tăng độ phủ sóng và chất lượng liên kết không dây trong gia đình hay cơ quan thì bạn chỉ cần mua chiếc Access Point hay một chiếc Router cũng là có khả năng đảm nhiệm đầy đủ vai trò nhiệm vụ đó.

– Trường hợp bạn muốn sử dụng thiết bị mà có thường xuyên chức năng để giúp bạn thực hiện thường xuyên công việc khác nhau như: kết nối internet, kết nối các máy tính trong cùng mạng nội bộ thì Modem – Router sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

ap mode là gì

Tùy vào mục đích sử dụng mà người sử dụng lựa chọn thiết bị mạng phù hợp – AP mode là gì

✅ Mọi người cũng xem : loạn tạo máu là gì

Kết luận.

Chắc hẳn qua bài viết này đã giúp bạn biết được AP mode là gì và phân biệt được thế nào là Router, và Access Point. Qua đó bạn sẽ biết được nên dùng thiết bị nào để phù hợp với nhu cầu dùng của mình dựa trên chức năng hoạt động của chúng. Hơn nữa nếu xét mức giá thành của các thiết bị này từ thấp đến cao là Access Point  > Router > Modem > Modem-Router. chính vì thế người sử dụng nên xem xét, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn để tránh lãng phí không rất cần thiết.

Bài viết liên quan

 • làm sao để da trắng
  9 Tháng Chín, 2022 0

  ✅ Mọi người cũng xem : tuyến tiền liệt hồi âm không đồng đều là gì

  TOP 9 cách để làm cho da trắng bật tông ngay tại nhà
 • 9 Tháng Chín, 2022 0

  Làm sao để biết mình nhóm máu gì, có hiếm không
 • 9 Tháng Chín, 2022 0

  ✅ Mọi người cũng xem : văn điển là gì

  Làm sao để tăng chiều cao? Cách tăng chiều cao hiệu quả


Các câu hỏi về chế độ ap là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ ap là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment