Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung, Oppo, Android+, iPhone

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung, Oppo, Android+, iPhone thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung, Oppo, Android+, iPhone trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung, Oppo, Android+, iPhone”

Đánh giá về Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung, Oppo, Android+, iPhone


Xem nhanh
Vì có bạn bảo đt của bạn ấy bị dính chế độ an toàn, làm sao để thoát đc. Và mình đã hướng dẫn cách bạn ấy kiểm tra nguyên nhân để đưa ra giải pháp khắc phục mà bạn ấy ko hiểu nên mình làm cái video giải thích vì sao đt bị dính chế độ ấy.
- Còn cách Khắc phục thì phải kiểm tra xem bị chập trên nút volum (up or dow) hoặc bị chạm ở trên main và ta sẽ phải xử lý cho hết chỗ chập ấy thì máy mới thoát được chế độ an toàn được!

-Liên hệ Di động B-Z để nhận sự tư vấn -sửa chửa:
*Chuyên sửa chữa:
+Phần cứng -Phần mềm- Ép kính, cảm ứng- Pin- Màn hình .........
+Cung cấp linh kiện, phụ kiện tất cả các dòng điện thoại di động: Iphone, Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo, Sony, LG.....
Đc: Di động B-Z Số 38 phố Bà Triệu- Hà Đông-Hà Nội
Sđt: 0981396386

Đôi khi vì một lý do nào đó trong quá trình dùng điện thoại chúng ta đã bật chế độ an toàn (Safe Mode) lên nhưng lại không biết cách tắt chế độ này đi làm ảnh hưởng đến việc sử dụng về sau. Nếu bạn đang gặp vấn đề với chế độ an toàn thì có khả năng tìm hiểu cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại, máy tính ngay sau đây.

Chế độ an toàn (hay còn gọi là Safe Mode) trên các dòng điện thoại Android, iPhone, laptop thường tự kích hoạt để làm vô hiệu tạm thời các ứng dụng của bên thứ 3 để điện thoại vận hành an toàn hơn trong những trường hợp xảy ra xung đột giữa các ứng dụng hoặc khi thiết bị gặp lỗi hệ thống.

cách tắt chế độ an toàn Chế độ an toàn được khởi động trên điện thoại và một vài thiết bị khác

Chính do đó, bạn chỉ có khả năng dùng được những ứng dụng hệ thống trên thiết bị, gây ra bất tiện trong quy trình dùng. Vì vậy, việc rất cần thiết là sau khi tình trạng  xung đột ứng dụng qua đi, bạn hãy áp dụng ngay những cách tắt chế độ an toàn được hướng dẫn như sau.

Có thường xuyên cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Android, iPhone và laptop, máy tính mà nhìn chung là giữa các thiết bị cùng hệ điều hành thì phương pháp khá tương tự nhéu.

Bạn có khả năng tham khảo cơ bản những cách tắt chế độ an toàn trên một số dòng điện thoại Android, điện thoại Apple iPhone và máy tính ngay sau đây.

Cách tắt chế độ an toàn trên Samsung khá cơ bản và được thường xuyên người ứng dụng chung cho các thiết bị Android khác. Nếu sở hữu một chiếc điện thoại Samsung mà máy đang bật chế độ an toàn thì bạn có thể tham khảo thử 4 cách tắt chế độ an toàn sau đây.

Để tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung, bạn có thể khởi động lại thiết bị bằng cách ấn và giữ nút Nguồn > Sau khi là tùy chọn của hệ thống hiện lên thì bạn có thể chọn Restart hoặc Power off and Restart.

cách tắt chế độ an toàn Ấn giữ nút Nguồn sau đó chọn nút Restart hiển thị trên màn hình

Bạn chỉ cần chờ đợi một thời gian để hệ thống tạm tắt đi rồi khởi động lại, theo đó thì chế độ an toàn cũng được tắt khi bạn tắt nguồn thiết bị. Với việc khởi động lại thiết bị một cách dễ dàng như chúng ta làm mỗi ngày, bạn đã ứng dụng thành công cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung rồi đấy.

một số dòng điện thoại Samsung sẽ có bảng hiện thông báo (Notifications), bạn có thể vuốt từ cạnh trên màn hình xuống dưới để hiện bảng thông báo này.

Nếu tại đó có hiện thông báo Chế độ An toàn thì bạn chỉ cần chạm vào thông báo để khởi động lại thiết bị, cùng với đó chế độ an toàn sẽ được tắt tương tự như cách khởi động lại thiết bị đã được hướng dẫn bên trên.

cách tắt chế độ an toàn Thông báo Chế độ an toàn đã bật trên điện thoại, ấn vào để khởi động lại thiết bị

Đây là một trong những cách tắt chế độ an toàn vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, nhưng quan trọng là bạn phải tìm được thông báo (Notifications) về chế độ an toàn của thiết bị. Chúc bạn có thể thực hiện thành công. 

Các ứng dụng bị lỗi là nguyên nhân chính để thiết bị tự động bật chế độ an toàn. Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng gần nhất mà bạn cài đặt cho điện thoại là ứng dụng nào, sau đó xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng đó đi. mặc khác, trong trường hợp đã xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm mà vẫn chưa tắt được chế độ an toàn thì bạn có thể phải gỡ bỏ ứng dụng đó.

Nếu chưa biết cách xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng thì bạn có thể tham khảo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Bạn mở Cài đặt > Chọn mục Quản lý ứng dụng > Chọn tiếp tục Danh sách ứng dụng

cách tắt chế độ an toàn Từ Cài đặt vào mục Quản lý ứng dụng rồi chọn Danh sách ứng dụng

Bước 2: Ấn chọn vào ứng dụng nào gây ra lỗi mà bạn đã xác định > Chọn Mức sử dụng dung lượng lưu trữ

cách tắt chế độ an toàn Chọn ứng dụng xảy ra vấn đề rồi ấn vào Mức dùng dung lượng lưu trữ

Bước 3: Trong giao diện hiện lên, bạn chọn Xóa dữ liệuXóa bộ nhớ đệm. Khi dung lượng của 2 mục này về 0MB thì dữ liệu và độ nhớ đệm đã được xóa.

cách tắt chế độ an toàn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng

Với cách này, bạn có khả năng kiểm soát được các ứng dụng gây ra lỗi và cũng là một cách tắt chế độ an toàn mà không cần khởi động lại.

Trong trường hợp đã áp dụng hết tất cả những cách tắt chế độ an toàn trên mà vẫn không thành công thì buộc bạn phải khôi phục cài đặt gốc của thiết bị, bởi chúng ta vẫn chưa biết nguyên nhân chính tạo nên lỗi là gì.

cách tắt chế độ an toàn Cần sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

tuy nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc của thiết bị sẽ làm mất đi toàn bộ dữ liệu trên máy, quay về như lúc mới mua nên việc cần làm là bạn phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Với điện thoại iPhone, bạn cũng sẽ có những cách tắt chế độ an toàn tương tự. Ngoài việc chọn khởi động lại từ thông báo chế độ an toàn, bạn cũng có thể buộc máy khởi động lại bằng cách ấn và giữ nút nguồn, sau đó chọn Khởi động lại/Restart.

cách tắt chế độ an toàn Tắt chế độ an toàn trên iPhone dễ dàng

Nếu như không muốn phải khởi động lại, bạn có thể tìm ứng dụng là tác nhân dẫn đến xung đột và gây ra lỗi rồi xóa dữ liệu kèm bộ nhớ đệm của nó. Trường hợp xấu hơn, nếu ứng dụng toàn bộ những cách tắt chế độ an toàn trên mà vẫn không thể cải thiện được tình hình thì bạn cần nghĩ đến phương án cài đặt lại điện thoại iPhone của bạn.

Điện thoại Vivo cũng là một dòng điện thoại Android tương tự như Samsung, chỉ khác đôi chút về giao diện. do đó nên bạn có thế áp dụng cách tắt chế độ an toàn trên Vivo một cách dễ dàng dựa vào 4 hướng dẫn cụ thể trên đây.

cách tắt chế độ an toàn Điện thoại Vivo có cách tắt chế độ an toàn tương như những dòng điện thoại Android khác

Cũng giống như điện thoại Samsung thì điện thoại OPPO cũng dùng hệ điều hành Android với giao diện ColorOS. Khi thiết bị gặp trường hợp tự động bật chế độ an toàn (Safe Mode) thì bạn có khả năng tắt nó đi qua 4 cách đã được hướng dẫn.

cách tắt chế độ an toàn Các mẫu điện thoại OPPO ngày càng thường nhật

Dù là dòng điện thoại nội địa nhưng Vsmart cũng được trang bị đầy đủ những tính năng hiện đại tương tư nhiều mẫu điện thoại thông minh khác. Bạn cũng có thể ứng dụng cách tắt chế độ an toàn trên Vsmart một cách đơn giản bằng việc buộc khởi động lại nhờ phím cứng quen thuộc hoặc tìm đến thông báo chế độ an toàn và khởi động lại bằng phím mềm.

cách tắt chế độ an toàn Bạn đã biết làm thế nào để tắt chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Vsmart chưa?

Điện thoại Xiaomi cũng là một dòng điện thoại Android, dùng giao diện MIUI khá dễ dàng, dễ dàng thao tác. Từ đó, bạn có khả năng khởi động lại thiết bị, xoá dữ liệu, bộ nhớ đệm của ứng dụng gây ra lỗi hoặc đặt lại điện thoại một cách dễ dàng như những cách tắt chế độ an toàn trên đây.

cách tắt chế độ an toàn Xiaomi dùng hệ điều hành Android với giao diện MIUI

Redmi là một dòng điện thoại của Xiaomi, với cách sử dụng hoàn toàn tương tự. vì vậy nên bạn có khả năng ứng dụng 1 trong 4 cách tắt chế độ an toàn dành cho điện thoại Android đã nêu.

cách tắt chế độ an toàn Redmi là một dòng điện thoại của Xiaomi

Hiện tại, các mẫu điện thoại Nokia thông minh đã có cách dùng vô cùng dễ dàng. Nhờ đó, mỗi khi máy tự động bật chế độ an toàn thì bạn cũng đã có khả năng dùng cách tắt tương tự như những dòng điện thoại khác đang có trên thị trường.

cách tắt chế độ an toàn Điện thoại Nokia đã được cải tiến với giao diện dễ sử dụng hơn

Một đại diện khác đến từ thị trường Trung Quốc và rất được ưa chuộng hiện nay là Huawei. Người sử dụng điện thoại Huawei có thể thử 1 trong 4 cách trên để tắt chế độ an toàn trên máy một cách dễ dàng.

cách tắt chế độ an toàn Người sử dụng Huawei cũng có thể tắt chế độ an toàn một cách dễ dàng

bên cạnh đó, điện thoại Sony cũng rất nổi tiếng với thiết kế thanh lịch, sang trọng, nhưng giao diện của thiết bị lại đơn giản, dễ dùng hơn bạn tưởng. Khi máy rơi vào chế độ an toàn thì bạn có thể khởi động lại thiết bị như một cách tắt chế độ an toàn trên Sony đơn giản nhất. Hoặc bạn có khả năng tìm và xóa dữ liệu, bộ nhớ đệm của ứng dụng gây lỗi. Sau những cách này, nếu không thành công chúng ta mới cần tính đến phương án đặt lại thiết bị.

Điện thoại Sony có thiết kế đẹp mắt

Trên máy tính, laptop, Macbook, bạn đều đặn có thể tắt chế độ an toàn một cách dễ dàng như sau:

Bước 1: Vào biểu tượng Windows hoặc trái táo của MacOS

Khởi động lại máy tính để tắt chế độ an toàn

Bước 2: Tìm trong menu lệnh Restart để khởi động lại thiết bị

Sau khi khởi động, chế độ an toàn sẽ được tắt đi và bạn có khả năng tiếp tục sử dụng như bình thường.

Vậy là chúng ta đã điểm ra những cách tắt chế độ an toàn cho đầy đủ các dòng máy từ điện thoại iPhone cho đến điện thoại Android và cả máy tính, laptop. Hi vọng bạn có khả năng áp dụng thành công khi thiết bị của mình gặp vấn đề và quay lại với việc dùng mà không cần loay hoay tốn nhiều thời gian.

Nếu muốn tìm hiểu những thủ thuật hay ho khác hoặc những tin tức công nghệ nóng hổi thì bạn đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của Di Động Việt nhé.


Xem thêm:


Di Động ViệtCác câu hỏi về chế độ an toàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chế độ an toàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment