KPI là gì? Chỉ số Key Performance Indicator là gì?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết KPI là gì? Chỉ số Key Performance Indicator là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu KPI là gì? Chỉ số Key Performance Indicator là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “KPI là gì? Chỉ số Key Performance Indicator là gì?”

Đánh giá về KPI là gì? Chỉ số Key Performance Indicator là gì?


Xem nhanh
Từ vựng tiếng Anh chủ đề các hoạt động- Hành động
Chúc các bạn học tốt, đăng ký kênh để ủng hộ mình nhé. Love All
Facebook page: Từ Vựng Tiếng Anh- English vocabulary
https://www.facebook.com/profile.php?id=100063188352971

Mục lục bài viết

KPI là gì?

Trong hoạt động vận hành doanh nghiệp, ban đầu các CEO thường tự hỏi KPI là gì? Theo tiếng anh là Key Performance Indicator có nghĩa là chỉ số đánh giá thực hiện công việc. Thông thường mỗi chức danh sẽ có bản mô tả công việc hoặc kế hoạch làm việc hàng tháng. Nhà quản lý sẽ áp dụng các chỉ số để đánh giá hiệu quả của chức danh đó. Dựa trên việc hoàn thành KPI, công ty sẽ có các chế độ thưởng phạt cho từng cá nhân.

Áp dụng KPI đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên
Áp dụng KPI đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên

✅ Xem thêm : url là gì

Thế nào là một KPI?

Điều đó do bạn định ra các chỉ số cho từng chức danh, nhưng một KPI cũng phải đáp ứng được 5 tiêu chuẩn của một mục tiêu. Bạn cần xem thêm về quản trị theo mục tiêu để biết 5 tiêu chuẩn này. Để thực hiện KPI, công ty nên xây dựng một hệ thống các mục tiêu từ cao xuống thấp theo phương pháp MBO, tuy vậy có những công việc khó có thể thiết lập được các mục tiêu, khi đó người ta sẽ xây dựng các chuẩn cho quá trình (gọi là phương pháp quản lý theo quá trình MBP), các chuẩn đó cũng là các KPI. Trong phần dưới đây, bạn chúng tôi xin trao đổi một số KPI cho các bộ phận.

✅ Xem thêm : mụn hạt kê là gì

1. KPI cho sale – marketing:

✅ Xem thêm : làm thủy thủ là gì

1.1 Tỷ lệ phản hồi / tổng số gửi đi:

– Công thức = Tổng số phản hồi khách hàng / Tổng số thông tin gửi tới khách hàng. – Tỷ lệ này đo lường hiệu quả của marketing trực tiếp của các sale rep. Các chương trình markeing trực tiếp có thể là gửi thư, gửi email …

✅ Xem thêm : name tiếng việt là gì

1.2 Tỷ lệ khách hàng bị mất sau khi mua hàng lầu đầu:

– Công thức = Tổng số khách hàng mua hàng lần đầu bỏ đi / Tổng số khách hàng mua hàng lần đầu. – Tỷ lệ này thấp có thể do các nguyên nhân: sản phẩm của bạn không phù hợp, sản phẩm tốt nhưng quảng cáo không tốt dẫn đến khách hàng không phải mục tiêu lại đi mua hàng của bạn …

✅ Xem thêm : khoai mì có bao nhiêu calo

1.3 Mức độ biết đến sản phẩm: đo lường trước và sau quảng cáo.

– Tỷ lệ = Số người nhận ra sản phẩm của bạn / Tổng số người thu thập.

– Tỷ lệ này được đo lường trước và sau khi quảng cáo. Tham khảo thêm –> đánh giá công việc theo phương pháp KPI – full

✅ Xem thêm : phần mềm kpi là gì

2. Đánh giá KPI hiệu quả nhân sự:

✅ Xem thêm : 100g dưa chuột bao nhiêu calo

2.1 Tỷ lệ vòng đời nhân viên

– Tỷ lệ vòng đời của nhân viên = Tổng thời gian phục vụ trong DN của tất cả nhân viên/ Tổng số nhân viên doanh nghiệp đã tuyển. – Bạn có thể tính vòng đồi cho toàn công ty và cho chức danh, cho bộ phận. – Đối với chức danh nếu vòng đồi quá thấp điều này có thể không phải do phía công ty mà do bản chất của xã hội, ví dụ các chức danh hay làm thời vụ. – Đối với các bộ phận, một phần có thể do cách quản lý của trưởng bộ phận dẫn đến vòng đồi của NV thấp.

✅ Xem thêm : ngày 19/11 là ngày gì

2.2 Tỷ lệ nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ:

– Công thức = Số nhân viên không hoàn thành / Tổng số nhân viên.

– Bạn xem xét tỷ lệ này của toàn công ty và của từng bộ phận. – Tỷ lệ quá thấp của công ty hoặc từng bộ phận làm bạn cần chú ý. Đôi khi bạn cũng cần phải xem lại, các tỷ lệ quá thấp là do sếp bộ phận đó đánh giá quá khắt khe, ngược lại hầu như không có nhân viên bị đánh giá kém hoặc tốt cũng làm bạn lưu ý (sếp có xu hướng bình quân chủ nghĩa).

✅ Xem thêm : bản chất hóa học của gen là gì

3 KPI cho sản xuất:

✅ Xem thêm : chạy kpi nghĩa là gì

3.1 Tỷ lệ sử dụng NVL tiêu hao:

– Công thức = Số lượng tiêu hao thực tế ngoài định mức / Số lượng tiêu hao cho phép. – Tỷ lệ này đo lường bằng tỷ lệ 100% . Tỷ lệ càng cao chứng tỏ doanh nghiệp đã tiêu tốt càng nhiều NVL ngoài định mức. – Tỷ lệ này giúp bạn xác định mức tiêu hao trung bình của NVL từ đó có quyết định tỷ lệ phù hợp cho các đơn hàng sắp tới. Ở các đơn vị gia công, tỷ lệ tiêu hao thấp giúp cho DN sẽ có thêm nguồn thu nhập khi bán lại các NVL tiêu hao còn dư.

Theo GetFly CRMCác câu hỏi về chạy kpi tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chạy kpi tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chạy kpi tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chạy kpi tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chạy kpi tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chạy kpi tiếng anh là gì


Các hình ảnh về chạy kpi tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về chạy kpi tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về chạy kpi tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment