Chạy KPI nghĩa là gì? Bí quyết triển khai KPI và các mẫu KPI 2022 | KTPM

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chạy KPI nghĩa là gì? Bí quyết triển khai KPI và các mẫu KPI 2022 | KTPM thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chạy KPI nghĩa là gì? Bí quyết triển khai KPI và các mẫu KPI 2022 | KTPM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Chạy KPI nghĩa là gì? Bí quyết triển khai KPI và các mẫu KPI 2022

Đánh giá về Chạy KPI nghĩa là gì? Bí quyết triển khai KPI và các mẫu KPI 2022 | KTPM

chạy kpi nghĩa là gì? Bí quyết triển khai KPI và các mẫu KPI 2022

chạy kpi nghĩa là gì

chạy kpi nghĩa là gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi mới bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều đặt ra chỉ tiêu KPI cho các nhân viên để đảm bảo tiến độ công việc. Cùng Kiến Thức Phần Mềm tìm hiểu rõ hơn thế nào là KPI và thuật ngữ chạy KPI nhé.

✅ Xem thêm : 1 lạng thịt bò bao nhiêu calo

KPI là gì?

KPI là dạng viết tắt ba chữ cái đầu của thuật ngữ “Key Performance Indicator”. KPI trong tiếng Việt có thể hiểu là “Chỉ số hoạt động quan trọng”. Cụ thể hơn, chỉ số KPI cho phép các công ty, doanh nghiệp đánh giá hiệu quả và năng lực làm việc của các phòng ban, nhân viên…

Dựa trên chỉ số KPI thực tế, doanh nghiệp sẽ đưa ra phương án điều chỉnh phù hợp. Đảm bảo phù hợp với năng lực của nhân sự cũng như đáp ứng tốt nhất yêu cầu công việc đề ra. Bên cạnh đó, KPI cũng là thước đo quan trọng để doanh nghiệp có thể tính toán lương thưởng của đội ngũ nhân viên.

Chỉ số KPI giúp đánh giá hiệu quả và năng lực làm việc của các phòng ban, nhân viên
Chỉ số KPI giúp đánh giá hiệu quả và năng lực làm việc của các phòng ban, nhân viên

✅ Xem thêm : tính nhiễm từ của sắt là gì

Ví dụ về KPI

Để giúp bạn hiểu rõ hơn KPI là gì ví dụ sau đây sẽ mang đến cái nhìn cụ thể hơn. Giả sử bạn đề ra mục tiêu đạt được mức tăng doanh thu bán hàng 20% trong năm nay. Đây sẽ được gọi là KPI tăng trưởng doanh thu. Để xác định chỉ số KPI này, bạn có thể xem xét các khí cạnh sau:

 • Mức tăng doanh thu sẽ là thước đo hiệu quả công việc
 • Tăng trưởng doanh thu được xem xét theo định kỳ hàng tháng, hàng quý, hàng năm…
 • Người chịu trách nhiệm quản lý các số liệu kinh doanh sẽ là Giám đốc bán hàng
 • Đề ra giải pháp để đạt được KPI: đẩy mạnh Marketing, thuê thêm nhân viên…

Ngoài ra, còn có nhiều cấp độ KPI khác nhau mà các doanh nghiệp có thể đặt ra:

 • Ở cấp độ thấp, KPI thường được áp dụng cho các phòng ban, cá nhân, hệ thống quy trình. KPI ở level này giúp doanh nghiệp đánh giá hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ đơn lẻ. Ví dụ như tuyển được thêm 3 nhân viên mới mỗi tuần, bán được 200 chiếc áo mỗi tháng…
 • Ở cấp độ cao, KPI sẽ chủ yếu hướng tới những mục tiêu chiến lược. Ví dụ như hoàn thiện 20 dự án cấp quận trong Quý II, đạt tổng doanh thu cả năm tăng 120%…

✅ Xem thêm : name là viết tắt của từ gì

Phân loại KPI

Trước khi tìm hiểu chạy kpi nghĩa là gì, hãy cùng tham khảo một số loại KPI. Hiện nay có khá nhiều loại KPI tùy vào từng bộ phận và nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ như KPI bán hàng, KPI tiếp thị, KPI kinh doanh… Tuy nhiên nhìn chung, các doanh nghiệp thường đưa ra 2 loại chỉ tiêu KPI khác nhau, đó là:

✅ Xem thêm : 100g chuối bao nhiêu calo

KPI đi liền với mục tiêu chiến lược

Mục tiêu mang tính chiến lược là những mục tiêu quyết định trực tiếp đến sự thành bại của doanh nghiệp. Những mục tiêu này thường là tiền, thị phần hoặc lợi nhuận.

✅ Xem thêm : dự án xã hội là gì

KPI đi liền với mục tiêu chiến thuật

Những mục tiêu mang tính chiến thuật được đề ra nhằm giúp doanh nghiệp đạt được hoặc ngày càng tiến sát hơn đến các mục tiêu chiến lược. Những KPI đi liền với mục tiêu chiến thuật thường được đề ra bởi những người giữ vai trò quản lý và do các nhân viên cấp dưới trực tiếp thực hiện.

Một số loại KPI thường gặp
Một số loại KPI thường gặp

✅ Xem thêm : first aid antibiotic ointment là gì

chạy kpi nghĩa là gì?

Một khái niệm khác cũng thường đi liền với chỉ số KPI đó chính là “chạy KPI”. Vậy chạy KPI là gì? Có thể hiểu một cách đơn giản rằng chạy KPI là việc người được giao nhiệm vụ sẽ cố gắng hoàn tất hạng mục công việc để đáp ứng mức KPI mà cấp trên đặt ra.

Mỗi doanh nghiệp đều được chia thành các bộ phận, phòng ban khác nhau. Vì vậy mà chỉ số KPI và cách đánh giá hiệu quả đối với từng phòng ban cũng không giống nhau.

Đến nay, KPI vẫn là một trong những căn cứ đáng tin cậy hàng đầu để doanh nghiệp có thể đánh hiệu suất hoạt động của từng cá nhân, bộ phận, phòng ban… Dựa trên KPI, doanh nghiệp sẽ biết rằng mình có đang phát triển theo đúng tầm nhìn, sứ mệnh, kế hoạch và lộ trình đã đặt ra hay không.

Bên cạnh đó, KPI cũng mang lại nhiều lợi ích cho những nhân viên trực tiếp thực hiện công việc. Khi chạy KPI, nhân viên có thể dễ dàng theo dõi mức độ hoàn thành công việc đến đâu. Từ đó có phương pháp khắc phục nếu thấy tiến độ công việc bị chậm trễ. Ngoài ra, KPI cũng là động lực để nhân viên phấn đấu và hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Chạy KPI giúp nhân viên có thể dễ dàng theo dõi mức độ hoàn thành công việc đến đâu
Chạy KPI giúp nhân viên có thể dễ dàng theo dõi mức độ hoàn thành công việc đến đâu

Xem thêm: Giải đáp toàn tập về công việc phát triển phần mềm

✅ Xem thêm : trợ cấp y tế đóng phí ngắn hạn là gì

Bí quyết triển khai KPI hiệu quả theo quy tắc SMART

Vậy là bạn đã nắm được chạy kpi nghĩa là gì. Vậy làm thế nào để xây dựng KPI hiệu quả nhất? Quy tắc SMART được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, kể cả việc triển khai KPI. Mô hình SMART có ý nghĩa như sau:

✅ Xem thêm : hạng ghế first class là gì

S – Specific

Specific được dịch ra tiếng Việt là cụ thể, rõ ràng. Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng khi đề ra chỉ tiêu KPI. Ví dụ như doanh nghiệp bạn muốn đội ngũ sale phải bán được nhiều hơn tháng trước. Vậy thì phải đưa ra con số cụ thể về doanh số, doanh thu. Ví dụ như bán được 500 chiếc áo, đạt doanh thu 100 triệu/tháng…

✅ Xem thêm : kol marketing là gì

M – Measurable

Measurable tức là có thể đo lường đường. Khi triển khai KPI, doanh nghiệp phải đưa ra được một quy trình hoạt động cho phép đo lường dễ dàng hiệu quả công việc.

✅ Xem thêm : mụn bọc là gì

A – Attainable

Attainable được hiểu là có thể đạt được. Điều này có nghĩa mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra không được quá cao hoặc bất khả khi. Điều này sẽ khiến nhân viên bị áp lực, chán nản và gây ra tác dụng ngược, làm giảm hiệu suất làm việc.

✅ Xem thêm : điều đau khổ nhất trong tình yêu là gì

R – Relevant

Relevant trong mô hình SMART được hiểu là tính thực tế. Tức là chỉ tiêu KPI phải có tính thực tiễn cao, gắn liền với tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu chung của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đi đúng hướng.

✅ Xem thêm : good friend là gì

T – Timebound

Timebound ở đây tức là thời hạn hoàn thành chỉ tiêu KPI. Hãy đặt ra deadline cho từng nhiệm vụ cụ thể để nhân viên dễ dàng thực hiện và theo dõi tiến độ công việc.

SMART là mô hình được áp dụng để triển khai KPI đạt hiệu quả cao
SMART là mô hình được áp dụng để triển khai KPI đạt hiệu quả cao

Tìm hiểu thêm về cách tham gia IDO và mua IDO coin click tại đây

✅ Xem thêm : chúc phong viện phụ là gì

Các mẫu KPI dành cho từng phòng ban

✅ Xem thêm : ổi bao nhiêu calo

Mẫu KPI dành cho đội ngũ HR

 • Số lượng CV
 • Tỷ lệ ứng viên đáp ứng điều kiện đề ra trên tổng số CV
 • Thời gian trung bình từ thời điểm nhận được CV của ứng viên tới khi ứng viên vào làm việc chính thức
 • Số lượng nhân viên được tuyển dụng mới
 • Chi phí đào tạo, tuyển dụng trung bình trên mỗi nhân viên mới
 • Chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo khi đăng tin tuyển dụng
 • Độ dài vòng đời trung bình của nhân viên

✅ Xem thêm : 2 quả trứng gà luộc bao nhiêu calo

Mẫu KPI dành cho đội ngũ Marketing

 • Tổng chi phí dành cho marketing
 • Tỷ lệ giữa chi phí marketing trên tổng doanh thu
 • Tỷ lệ hoàn vốn khi đầu tư vào marketing
 • Số lượng khách hàng tiềm năng
 • Chi phí marketing trên từng khách hàng tiềm năng
 • Tỷ lệ traffic được chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng
 • Số lượng follow trên các trang mạng xã hội
 • Lượng tương tác trên mỗi content
 • Tỷ lệ khách hàng lưu lại website

✅ Xem thêm : khoai lang bao nhiêu calo

Mẫu KPI dành cho đội ngũ Sales

 • Doanh thu, doanh số
 • Mức tăng trưởng doanh thu
 • Số lượng đơn hàng
 • Tỷ lệ Lead chuyển đổi thành đơn hàng
 • Giá trị trung bình của một đơn hàng
 • Tỷ lệ cross-sale và up-sale
 • Tỷ lệ đơn hàng bị hủy
 • Chỉ số đo lường mức độ hài lòng của khách hàng
Mẫu KPI dành cho nhân viên bán hàng
Mẫu KPI dành cho nhân viên bán hàng

Xem thêm: Tổng hợp 8 App làm sơ đồ tư duy miễn phí

✅ Xem thêm : cá thu bao nhiêu calo

Những câu hỏi thường gặp về chạy KPI

✅ Xem thêm : first name là gì last name là gì

Thưởng KPI là gì?

Sau khi đã nắm được khái niệm về KPI thì chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu được thưởng KPI là gì. Dựa trên các chỉ số KPI đã đề ra đối với cấp dưới hoặc đội ngũ nhân sự, nhà quản lý sẽ có sự so sánh đối chiếu với KPI thực tế của nhân viên. Từ đó khen thưởng những cá nhân có thành tích tốt và trách phạt những nhân viên hoàn thành chưa tốt kế hoạch đề ra.

✅ Xem thêm : my friend tiếng việt là gì

KPI và Target khác nhau như thế nào?

KPI là các chỉ số giúp tính toán hiệu suất công việc, giúp bạn biết được mình có đáp ứng được tiến độ công việc đề ra hay không.

Target là các điểm chuẩn, mức độ, mục tiêu… cụ thể mà bạn đặt ra cho KPI của mình.

✅ Xem thêm : hôm nay là ngày gì

OKR là gì?

OKR là viết tắt của “Objective Key Results”. Đây là công cụ giúp quản lý các mục tiêu nhằm đảm bảo sự xuyên suốt của mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong một tổ chức. OKRs chủ yếu đo lường những đóng góp, nỗ lực của các tổ chức, đội nhóm, cá nhân… để thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức.

✅ Xem thêm : cây tình yêu là cây gì

KPI là gì trong sale?

Đối với bộ phận sale, KPI là chỉ số dùng để tính toán hiệu suất kinh doanh của đội ngũ bán hàng. Người quản lý cần giám sát KPI để đánh giá hiệu quả của hoạt động kinh doanh, quản lý doanh số và doanh thu bán hàng. Chỉ số KPI trong sale vô cùng quan trọng vì nó giúp tối ưu hóa kênh bán hàng, hiệu suất và độ dài chu kỳ bán hàng.

✅ Xem thêm : servers là gì

Cách tính KPI là gì?

Để tính toán chỉ số KPI, có một số công thức phổ biến mà bạn có thể áp dụng như sau:

 • Doanh thu trung bình = Tổng doanh thu / Số lượng nhân viên
 • Lợi nhuận trung bình = Tổng lợi nhuận / Số lượng nhân viên
 • Tỷ lệ hoàn thành công việc trung bình = Tổng thời gian cần thiết để hoàn thành công việc (dựa trên khung thời gian định sẵn) / Số lần thực hiện công việc

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được chạy kpi nghĩa là gì, bí quyết triển khai KPI và các câu hỏi liên quan. Đừng quên like và share bài viết này nếu bạn cảm thấy hữu ích để giúp KTPM có thêm động lực mang đến thêm nhiều nội dung chất lượng hơn nữa.

5/5 – (1 bình chọn)

Chia sẻ ngay!

Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on reddit
Reddit
Nội dung bài viết:

Chủ đề đang HOT hot

Tải link Crack Office 2010 chuẩn nhất năm 2022
Tải Office 2010 Crack link Google Drive chuẩn nhất năm 2022
Tháng Tư 13, 2022
Hướng dẫn toàn tập các bước crack Office 365 mới nhất 2022
Crack Office 365 Full bản quyền Google Drive mới nhất 2022
Tháng Sáu 2, 2022
Bật mí cách tải và cài đặt Office 2021 Full Crack mới nhất 2022
Office 2021 Full Crack, 5 cách active chuẩn thành công 1000%
Tháng Bảy 16, 2022
Hướng dẫn toàn tập các bước tải và cài đặt Office 2019 Full Crack
Download Office 2019 Full Crack, toàn tập các bước tải và cài đặt
Tháng Tư 13, 2022
Bật mí cách crack Office 2016 vĩnh viễn đơn giản, thành công 100%
Tải Office 2016 Crack vĩnh viễn đơn giản thành công 100%
Tháng Tư 12, 2022
Trọn bộ cách tải và cài đặt Office 2013 full crack mới nhất năm 2022
Trọn bộ cách tải và cài đặt Office 2013 Full Crack mới nhất
Tháng Tư 8, 2022
Hướng dẫn A-Z cách tải và cài đặt Microsoft Office 2007 bản Crack
Hướng dẫn A-Z cách tải và cài đặt Microsoft Office 2007 bản Crack
Tháng Tư 6, 2022
Những cách kiếm tiền online uy tín mà bạn nên tham gia
Những cách kiếm tiền online uy tín mà bạn nên tham gia
Tháng Ba 26, 2022
keylogger là phần mềm gì.
Keylogger là phần mềm gì? Những kiến thức hữu ích về Keylogger
Tháng Tám 3, 2022
THETA coin là gì
THETA coin là gì? Tổng quan về THETA coin và Theta Network 2022
Tháng Tám 2, 2022
tách âm thanh khỏi video online
Cách tách âm thanh khỏi video online nhanh chóng, đơn giản nhất
Tháng Tám 1, 2022
Đăng ký gói cước 4G Viettel 1 ngày 5K nhận siêu data vào mạng
Đăng ký gói cước 4G Viettel 1 ngày 5K nhận siêu data vào mạng
Tháng Tám 1, 2022
tìm vị trí số điện thoại qua Internet
Tìm vị trí số điện thoại qua Internet trên iPhone, Samsung mới 2022
Tháng Tám 1, 2022
Hệ số Cronbach Alpha trong SPSS là gì? Cách Tính & Bảng Tiêu Chuẩn
Tháng Bảy 30, 2022
quét virus iPhone
Top 13 ứng dụng quét virus iPhone và bảo vệ điện thoại tốt nhất
Tháng Bảy 29, 2022
cách tạo đề thi trên Azota
Cách tạo đề thi trên Azota, cách làm và nộp bài thi đơn giản nhất
Tháng Bảy 25, 2022
Máy bơm hồ cá ngoài trời và những thông tin mà bạn có thể chưa biết
Máy bơm hồ cá ngoài trời và những thông tin mà bạn có thể chưa biết
Tháng Bảy 21, 2022
tắt quảng cáo YouTube trên tivi
10+ cách tắt quảng cáo YouTube trên tivi đơn giản, hiệu quả
Tháng Bảy 27, 2022

Bài viết liên quan

cách đăng nhập eNetViet
Cách đăng nhập eNetViet trên điện thoại, máy tính mới nhất
Tháng Bảy 20, 2022
Có nên dùng máy nước nóng trực tiếp?
Tháng Bảy 11, 2022
Bật Mí 9 Cách Quản Lý Spa Hiệu Quả Giúp Tăng Doanh Thu Nhanh Chóng
Bật Mí 9 Cách Quản Lý Spa Hiệu Quả Giúp Tăng Doanh Thu Nhanh Chóng
Tháng Bảy 8, 2022
Học viện Luvinus chia sẻ 10+ cách tẩy áo trắng bị ố vàng sạch như mới
Học viện Luvinus chia sẻ 10+ cách tẩy áo trắng bị ố vàng sạch như mới
Tháng Bảy 7, 2022
Đăng ký gói BIG90 Vinaphone nhận 30GB DATA lướt web thả ga
Đăng ký gói BIG90 Vinaphone nhận 30GB DATA lướt web thả ga
Tháng Bảy 1, 2022
Top 5 Router Mikrotik Chính Hãng Tốt Nhất Hiện Nay
Top 5 Router Mikrotik Chính Hãng Tốt Nhất Hiện Nay
Tháng Sáu 23, 2022


Các câu hỏi về chạy kpi nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chạy kpi nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chạy kpi nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chạy kpi nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chạy kpi nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chạy kpi nghĩa là gì


Các hình ảnh về chạy kpi nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về chạy kpi nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về chạy kpi nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment