Chánh Văn phòng là gì? Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chánh Văn phòng là gì? Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chánh Văn phòng là gì? Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chánh Văn phòng là gì? Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng”

Đánh giá về Chánh Văn phòng là gì? Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng


Xem nhanh
#tintuc24hol #tintuc

Thống đốc Lê Minh Hưng làm chánh Văn phòng Trung ương Đảng
Quốc hội sẽ miễn nhiệm chức danh thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam của ông Lê Minh Hưng và phê chuẩn 2 bộ trưởng vào kỳ họp tới.

t Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay 14-10 đã xem xét một số nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 10 của Quốc hội (khai mạc ngày 20-10 tới), trong đó có công tác nhân sự.

Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét phê chuẩn chức vụ bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Huỳnh Thành Đạt (hiện là giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM, đại biểu Quốc hội) và chức bộ trưởng Bộ Y tế đối với ông Nguyễn Thanh Long (hiện đang được Thủ tướng Chính phủ giao quyền bộ trưởng Bộ Y tế).

Quốc hội cũng sẽ phê chuẩn việc miễn nhiệm chức bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh (hiện là phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND TP Hà Nội).

Trong chương trình nghị sự, Quốc hội sẽ phê chuẩn miễn nhiệm chức thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng, do ông Hưng chuẩn bị nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công, điều động của Bộ Chính trị.

Nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết ông Lê Minh Hưng đã được Bộ Chính trị cho thôi giữ chức bí thư Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước; điều động, phân công giữ chức chánh Văn phòng Trung ương Đảng thay ông Nguyễn Văn Nên.

Trước đó ông Nguyễn Văn Nên đã được Bộ Chính trị cho thôi chức, phân công, điều động tham gia Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM và giới thiệu để bầu giữ chức bí thư Thành ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Lê Minh Hưng sinh năm 1970, có quá trình công tác, trưởng thành trong ngành ngân hàng, từng giữ vị trí phó thống đốc, được bổ nhiệm phó chánh Văn phòng Trung ương Đảng (2014 - 2016) trước khi được phê chuẩn bổ nhiệm làm thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 2016 đến nay.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Trong quy trình nghiên cứu về bộ máy nhà nước hoặc nghe trên truyền hình khái niệm chánh văn phòng được nhắc đến khá thường xuyên. Vậy chánh văn phòng là gì? Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng. Cùng Luật Thiên Minh tìm hiểu nha!

Khái niệm về chức danh Chánh Văn phòng

Chánh văn phòng là Người đứng đầu và chịu trách nhiệm chính trong việc điều phối công việc hàng ngày của văn phòng cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp.

Nhiệm vụ của Chánh Văn phòng 

Chức trách, nhiệm vụ của chức danh Chánh Văn phòng được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Thông tư 02/2017/TT-BTP hướng dẫn nội dung quản lý công, viên chức, người lao động thuộc hệ thống tổ chức thi hành án dân sự như sau:

1. Chánh Văn phòng là người đứng đầu Văn phòng Cục, có trách nhiệm chỉ đạo, điều hành Văn phòng Cục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy định; chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự và trước pháp luật đối với các hoạt động của Văn phòng. Chánh Văn phòng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể sau:

a) Tổ chức quản lý, chỉ đạo, điều hành công việc của Văn phòng;

b) Phân công công việc đối với các Phó Chánh Văn phòng, công chức, người lao động thuộc Văn phòng; hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ được giao đối với công chức, người lao động thuộc quyền quản lý;

c) Tổ chức phối hợp công tác với các phòng chuyên môn hoặc tương đương thuộc Cục, các Chi cục Thi hành án dân sự trên địa bàn;

d) Tham mưu giúp Cục trưởng phối hợp công tác với các cơ quan, ban, ngành hữu quan; đôn đốc, chỉ đạo tổng hợp việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, nội quy, quy chế của Cục;

đ) Kiểm soát việc chấp hành và tuân thủ các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công chức, người lao động thuộc Văn phòng trong quy trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị;

e) Giúp Cục trưởng quản lý việc chấp hành thời gian làm việc và nội quy, quy chế của cơ quan;

g) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo phân công của Thủ trưởng đơn vị.

Những tiêu chuẩn cho chức danh Chánh Văn phòng

Tiêu chuẩn chức danh Chánh Văn phòng được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Thông tư 02/2017/TT-BTP hướng dẫn nội dung quản lý công, viên chức, người lao động thuộc hệ thống tổ chức thi hành án dân sự như sau:

a) Có trình độ cử nhân luật trở lên;

b) Đang ở ngạch Chuyên viên hoặc cũng như trở lên;

c) Có trình độ trung cấp lý luận chính trị hoặc cũng như trở lên;

d) Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ cũng như bậc 2 khung tiềm lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đối với những công chức đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số, có văn bằng, chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số do cơ sở đào tạo cấp theo thẩm quyền hoặc công chức là người dân tộc thiểu số đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số thì không bắt buộc phải có tiêu chuẩn ngoại ngữ nêu trên;

đ) Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định hiện hành của Bộ Thông tin và Truyền thông;

e) Có tiềm lực nổi trội và đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong quy hoạch chức danh lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự hoặc trong quy hoạch chức danh Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của đơn vị có số lượng việc lớn trong địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đó.

Trên đây là quy định về Tiêu chuẩn chức danh Chánh Văn phòng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 02/2017/TT-BTP.

Xem thêm:

>>> Việc xử phạt vi phạm hành chính có được hủy bỏ không?

>>> Rút bảo hiểm xã hội ở đâu, mức hưởng bảo hiểm xã hội một lần là bao nhiêu?

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

Trân trọng !Các câu hỏi về chánh văn phòng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chánh văn phòng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chánh văn phòng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chánh văn phòng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chánh văn phòng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chánh văn phòng là gì


Các hình ảnh về chánh văn phòng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về chánh văn phòng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về chánh văn phòng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment