Cuộc gọi không xác định là gì? Có lừa đảo hay không?

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cuộc gọi không xác định là gì? Có lừa đảo hay không? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cuộc gọi không xác định là gì? Có lừa đảo hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cuộc gọi không xác định là gì? Có lừa đảo hay không?”

Đánh giá về Cuộc gọi không xác định là gì? Có lừa đảo hay không?


Xem nhanh
Bạn không muốn bị người lạ liên tục làm phiền hoặc không muốn nhận thông báo cuộc gọi từ một số lạ?

Video này sẽ giúp các bạn chặn các số điện thoại không lưu trong danh bạ của bạn hoặc không để các số này làm phiền bạn.

👉 Subscribe và bấm chuông để ủng hộ kênh nhé: 👉 https://goo.gl/LzRHAu

📞 Theo dõi các kênh MXH của Viettopcare:
➡ Fanpage: https://business.facebook.com/viettop...
➡ Twitter: https://goo.gl/sB6RiQ
➡ Linkedin: https://goo.gl/3vG47e

👉 Tham gia group Hỏi đi Mobile tại: https://goo.gl/EPDZyV

📞 Có bất cứ vấn đề gì liên quan đến sửa chữa, hãy ghé thăm ngay website:
➡Website: http://viettopcare.vn/
➡Hotline: 028.73.055.355

chặn cuộc gọi ngoài danh bạ trên iphone cho thuê bao viettel

phần mềm chặn cuộc gọi ngoài danh bạ iphone

chặn tất cả cuộc gọi đến trên iphone

phần mềm chặn cuộc gọi iphone

cách chặn tất cả số điện thoại lạ trên iphone

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cuộc gọi không xác định là gì và có phải lừa đảo hay không, cách thức thực hiện nó ra sao. Từ đó, khi gặp các cuộc gọi bất ngờ như thế này bạn sẽ có tâm lý vững vàng hơn và không bị các đối tượng đánh lừa nhé!

1. Cuộc gọi không xác định là gì?

Thỉnh thoảng, bạn sẽ nhận được các cuộc gọi đến nhưng không hiện số điện thoại. Lúc này tên người nhận chỉ hiện một dòng “cuộc gọi không xác định” hoặc “unknown”. Vậy, cuộc gọi không xác định là gì?

Hiểu một cách đơn giản, cuộc gọi không xác định là cuộc gọi đã được người gọi ẩn số đi vì một số lý do. Vậy nên, người nhận cuộc gọi sẽ không thể biết được số thuê bao đang liên lạc với mình và ai ở bên kia đầu dây (dù là Android hay iPhone). Vì vậy, cuộc gọi không xác định không phải lỗi trên điện thoại hay do sim mà là thủ thuật cố tình của người gọi.

cuộc gọi không xác định - hình 1

Như tên gọi, người nhận sẽ không xác định được ai đang gọi đến, danh tính ra sao. Thậm chí một vài trường hợp còn ẩn cả số điện thoại khiến bạn không thể kiểm tra được qua tổng đài hoặc các phần mềm, rất nguy hiểm!

✅ Mọi người cũng xem : dãy bit là gì

2. Làm sao để kiểm tra số điện thoại từ cuộc gọi không xác định?

Bên cạnh câu hỏi cuộc gọi không xác định là gì, thường xuyên người cũng tò mò không biết có cách nào để kiểm tra số thuê bao từ cuộc gọi không xác định hay không. Bởi lẽ, hầu hết mọi người khi nhận được các cuộc gọi này đều lo sợ lừa đảo, bắt máy sẽ bị trừ phí nên muốn kiểm tra lại là ai trước khi nhận máy.

tuy nhiên, rất đáng tiếc là hiện nay các nhà mạng vẫn chưa hỗ trợ tính năng kiểm tra số thuê bao từ cuộc gọi không xác định. Bạn có thể kiểm tra cuộc gọi không xác định bằng cách rà soát lại các mối quan hệ, lắng nghe giọng đối phương nếu đã bắt máy để đoán xem ai đang bên kia đầu dây.

3. Có nên nhận cuộc gọi không xác định?

Vì không biết ai ở đầu dây nên cuộc gọi không xác định thường kèm theo thường xuyên rủi ro khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên nghe máy hay không. Song đôi khi cuộc gọi không xác định cũng là một trò đùa của bạn bè bạn hay một ai đó cố gắng LH vì tình huống bất khả kháng nên phải giấu số.

Việc nhận cuộc gọi không xác định hay không nằm ở bạn. mặc khác hãy thận trọng, không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho người LH từ cuộc gọi không xác định.

cuộc gọi không xác định - hình 2

✅ Mọi người cũng xem : cốp pha định hình là gì

4. Cách để tạo cuộc gọi không xác định

Hiện tại, để tạo cuộc gọi không xác định, bạn cần phải đăng ký giấu số trên sim với các nhà mạng. Ở Việt Nam có 2 nhà mạng đang hỗ trợ cuộc gọi ẩn số là MobiFone và Vinaphone.

Để đăng ký cuộc gọi không xác định, ẩn số thuê bao của 2 nhà mạng Mobifone, bạn có khả năng thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn gọi lên tổng đài, nhắn tin đăng ký, đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký tùy theo quá trình của từng nơi. Song, tính năng này chỉ có thuê bao trả sau, đã đăng ký chứng minh nhân dân mới có thể đăng ký.
  • Bước 2: Tiếp theo đó, sau khi đã đăng ký sản phẩm thực hiện cuộc gọi không xác định, bạn có khả năng tiến hành gọi bằng thao tác bấm #31# trước số điện thoại bạn muốn ẩn khi gọi. Chẳng hạn bạn muốn ẩn số cho thuê bao 0912342375 thì bạn phải nhấn cú pháp: #31# 0912342375. Như vậy, bạn đã có khả năng gọi điện ẩn số.

cuộc gọi không xác định - hình 3

Các thao tác đăng ký nhìn chung là rất đơn giản, cách thực hiện cũng đơn giản, không cần cài đặt ứng dụng hay phần mềm phức tạp nên bạn sẽ không gặp vấn đề gì đâu.

Như vậy, cuộc gọi không xác định là cuộc gọi đã bị ẩn đi số gọi đến một cách có chủ đích của người gọi. Cuộc gọi không xác định có thể chỉ là trò đùa hoặc kèm theo thường xuyên rủi ro nên bạn cần cân nhắc khi nhấc máy. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã giải đáp được thắc mắc cuộc gọi không xác định là gì và hiểu hơn về các thủ thuật liên quan đến vấn đề này.

Xem thêm: Hướng dẫn liên lạc giấu số Viettel từ A – ZCác câu hỏi về chặn cuộc gọi không xác định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê chặn cuộc gọi không xác định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết chặn cuộc gọi không xác định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết chặn cuộc gọi không xác định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chặn cuộc gọi không xác định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về chặn cuộc gọi không xác định là gì


Các hình ảnh về chặn cuộc gọi không xác định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về chặn cuộc gọi không xác định là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin chi tiết về chặn cuộc gọi không xác định là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment