Cf trong kế toán là gì

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cf trong kế toán là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cf trong kế toán là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cf trong kế toán là gì”

Đánh giá về Cf trong kế toán là gì


Xem nhanh
Kế Toán là gì ? Học ở đâu tốt? .
Cùng tìm hiểu ngành Kế Toán nhé các em
----
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​
💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​
💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​
💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​
💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

Trong các công việc quan trọng của một người kế toán trong Doanh nghiệp thì báo cáo tài chính là các báo cáo kế toán cung cấp các thông tin về tình hình tài chính, tình hình kinh doanh và các luồng tiền của Doanh nghiệp, phục vụ các yêu cầu cho nhà quản lý công ty đưa ra các quyết liệt về kinh tế.

 • 1. Báo cáo tài chính là gì?
 • 2. Các công việc của báo cáo tài chính
 • 3. thuật ngữ tài chính:
 • 4. Trách nhiệm lập và trình bày báo cáo tài chính
 • 5. bắt buộc lập và trình bày báo cáo tài chính
 • 6. Thời gian nộp và nơi nộp
 • Thời hạn nộp:
 • Nơi nộp:
 • Bài viết liên quan:
 • Video liên quan
cf trong kế toán là gì

1. Báo cáo tài chính là gì?

Tên Tiếng Anh: Financial Statement, viết tắt là: CF

Báo cáo tài chínhlà các báo cáokế toáncung cấp các thông tin về tình hìnhtài chính, tình hìnhkinh doanhvà các luồng tiền củacông tyđáp ứng các cầu cho những người sử dụng chúng trong việc đưa ra các quyết liệt vềkinh tế.

2. Các công việc của báo cáo tài chính

Thứ nhất, tổng hợp và trình bày một cách tổng quát, toàn diện tình hình các của cải/tài sản, nguồn vốn, công nợ, tình hình và kết quả vận hành sản xuất, buôn bán của Doanh nghiệp trong một kỳ kế toán.

Thứ hai, cung cấp các thông tin kinh tế, tài chính chủ yếu cho việc đánh giá tình hình và kết quả vận hành của công ty, đánh giá thực trạng tài chính của Doanh nghiệp trong kỳ vận hành đã qua và những dự đoán trong tương lai. Thông tin của báo cáo tài chính là căn cứ quan trọng cho việc đề ra các quyết định về quản lý, điều hành vận hành sản xuất, buôn bán, hoặc đầu tư vào Doanh nghiệp của các chủ công ty, chủ sở hữu, các nhà đầu tư, các chủ nợ Hiện tại và tương lai của Doanh nghiệp.

Tùy theo mỗi nước, có hệ thống báo cáo tài chính riêng, cùng lúc ấy các nước Hiện tại cố gắng tuân thủ theo Hệ thống tiêu chuẩn tài chính quốc tế chung. Tại Việt Nam, hệ thống báo cáo tài chính bao gồm:

 1. Bảng cân đối kế toán: là bảng báo cáo tài chính tổng hợp sử dụng để khái quát toàn bộtài sảnvànguồn vốntương ứng với của cải/tài sản đó tại một thời điểm nhất định.
 2. Báo cáo kết quả sản xuất buôn bán
 3. Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 4. Bảng thuyết minh báo cáo tài chính
 5. Các báo cáo khác theo quy định tại pháp luật.

>> Tham khảo: Khóa học lập báo cáo tài chính và quyết toán thuế của Kế toán Hà Nội

✅ Mọi người cũng xem : tương ớt bao nhiêu calo

3. thuật ngữ tài chính:

 • Bảng cân đối kế toán Balance sheet (B/S)
 • Báo cáo kết quả buôn bán (Báo cáo lãi lỗ) Income statement
 • của cải/tài sản Total Assets
 • Nợ Total Liabilities
 • Vốn chủ sở hữu Owners Equity
 • Tổng doanh thu Total Revenue
 • Giá vốn hàng bán Cost of Sales
 • Lợi nhuận gộp Gross Profit

✅ Mọi người cũng xem : nhôm định hình là gì

4. Trách nhiệm lập và trình bày báo cáo tài chính

 • Tất cả các Doanh nghiệp thuộc các ngành, các thành phần kinh tế đều đặn phải lập và trình bày báo cáo tài chính năm
 • Đối với DNNN, các công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán còn phải lập báo cáo tài chính giữa niên độ dạng đầy đủ.
 • công ty mẹ và tập đoàn phải lập báo cáo tài chính hợp nhất giữa niên độ (*) và báo cáo tài chính hợp nhất vào cuối kỳ kế toán năm

✅ Mọi người cũng xem : bánh chuối bao nhiêu calo

5. bắt buộc lập và trình bày báo cáo tài chính

 • Trung thực và hợp lý
 • Lựa chọn và áp dụng các chính sách kế toán phù hợp theo quy định của chuẩn mực kế toán
 • Cung cấp thông tin đáng đáng tin cậy, khi:

Trình bày trung thực, hợp lý tình hình tài chính và tình hình kết quả KD của DNPhản ảnh bản chất hơn là cách thứcTrình bày khách quan, không thiên vịTuân thủ nguyên tắc thận trọngTrình bày đầy đủ trên mọi khía cạnh trọng yếu

Việc lập báo cáo tài chính phải căn cứ vào số liệu sau khi khoá sổ kế toán năm. Báo cáo tài chính phải được lập đúng nội dung, phương pháp và trình bày nhất quán giữa các kỳ kế toán. Báo cáo tài chính phải được người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán ký, đóng dấu của đơn vị.

✅ Mọi người cũng xem : cpus là gì

6. Thời gian nộp và nơi nộp

Thời hạn nộp:

A. Đối với Doanh nghiệp nhà nước

 • Đơn vị kế toánphải nộp báo cáo tài chính năm chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm; đối vớiTổng công ty nhà nướcchậm nhất là 90 ngày

B. Đối với các loại Doanh nghiệp khác

 • Đơn vị kế toán là công ty tư nhânvà Doanh nghiệp hợp danh phải nộp báo cáo tài chính năm chậm nhất là30 ngày, kể từ ngày kết thúc kỳ kế toán năm;Đối với các đơn vị kế toán khác, thời hạn nộp báo cáo tài chính năm chậm nhất là 90 ngày;
 • Đơn vị kế toán trực thuộc nộp báo cáo tài chính năm cho đơn vị kế toán cấp trên theo thời hạn do đơn vị kế toán cấp trên quy định.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc

Nơi nộp:

cf trong kế toán là gì

Trung tâm kế toán Hà Nội đào tạo kế toán trên chứng từ thực tế. mặt khác công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm kế toán cho Doanh nghiệp vừa và nhỏ chỉ với 500.000đ 1.000.000đ / tháng.

Từ Khóa: Báo cáo tài chínhCác câu hỏi về cf trong kế toán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cf trong kế toán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cf trong kế toán là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cf trong kế toán là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cf trong kế toán là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cf trong kế toán là gì


Các hình ảnh về cf trong kế toán là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về cf trong kế toán là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về cf trong kế toán là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment