Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h” Bài viết Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h”

Đánh giá về Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? – Ngân hàng 24h

Xem nhanh
Liệu Bạn Có Nên Trở Thành Một CEO?

CEO là một chức danh được nhiều người ngưỡng mộ. Vị trí này sẽ đem về cho bạn mức lương cao chót vót, nhiều phúc lợi, danh tiếng và quyền lực trong công ty. Nhưng tất nhiên, điều gì cũng có cái giá của nó. Cũng giống như một câu nói khá phổ biến gần đây, đó là “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được”. Vậy những cảm giác đó là gì và liệu bạn có sẵn sàng để trở thành một CEO chân chính? Hãy cùng tìm hiểu trong video này nhé.

Nguồn: vnexpress.net, cafef.vn, cafebiz.vn

CEO Ngân Hàng Là Gì? Đó là một chức danh trong ngân hàng và đây là chức danh cao nhất đó chính là giám đốc điều hành. Và bạn có biết Ceo ngân hàng hiện đang hưởng lương là bao nhiêu hay không? Công việc của họ là làm những gì và bạn có muốn trở thành Ceo hay không? Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những sự thật thú vị về Ceo Ngân Hàng, hãy cùng theo dõi nhé. CEO Ngân Hàng Là Gì? Đó là một chức danh trong ngân hàng và đây là chức danh cao nhất đó chính là giám đốc điều hành. Và bạn có biết Ceo ngân hàng hiện đang hưởng lương là bao nhiêu hay không? Công việc của họ là làm những gì và bạn có muốn trở thành Ceo hay không? Chúng tôi sẽ thông tin đến bạn những sự thật thú vị về Ceo Ngân Hàng, hãy cùng theo dõi nhé.

Mục Lục

 • 1 Ceo Ngân Hàng Là Gì?
 • 2 Yêu cầu để trở thành một Ceo ngân hàng
  • 2.1 Kiến thức sâu rộng và đa chiều
  • 2.2 Nền tảng về việc quản trị
  • 2.3 Phải có thời gian trau dồi
  • 2.4 Chịu được áp lực, sức khỏe tốt
  • 2.5 Tố chất bẩm sinh
 • 3 Ceo ngân hàng làm những gì?
 • 4 Ceo ngân hàng học trường nào?
  • 4.1 Có nên học để trở thành Ceo ngân hàng hay không?
  • 4.2 Ceo ngân hàng hàng thi khối nào?
  • 4.3 Ceo ngân hàng học ngành gì?
  • 4.4 Top ngôi trường nên học
 • 5 Chia sẻ Công việc đầu đời của các CEO ngân hàng

Ceo Ngân Hàng Là Gì?

Ceo là cụm từ viết tắt của Chief Executive Officer và nó có nghĩa là giám đốc điều hành. Vậy nên, Ceo ngân hàng chính là giám đốc điều hành của một ngân hàng bất kỳ và chắc chắn đây là một chức danh lớn trong các nhà băng và các ngân hàng muốn phát triển sẽ không thể để khuyết vị trí này. Ceo là cụm từ viết tắt của Chief Executive Officer và nó có nghĩa là giám đốc điều hành. Vậy nên, Ceo ngân hàng chính là giám đốc điều hành của một ngân hàng bất kỳ và chắc chắn đây là một chức danh lớn trong các nhà băng và các ngân hàng muốn phát triển sẽ không thể để khuyết vị trí này.

Ceo Ngân Hàng chính là đầu tàu của một ngân hàng. Nhiệm vụ chính của Ceo chính là vạch ra những chiến lược kinh doanh có lợi cho ngân hàng để giúp ngân hàng phát triển ổn định và đặt được những mục tiêu kinh doanh như mở rộng thị trường, mở rộng lượng khách hàng, huy động vốn nhiều hơn, cho vay nhiều hơn chả hạn… Ceo Ngân Hàng chính là đầu tàu của một ngân hàng. Nhiệm vụ chính của Ceo chính là vạch ra những chiến lược kinh doanh có lợi cho ngân hàng để giúp ngân hàng phát triển ổn định và đặt được những mục tiêu kinh doanh như mở rộng thị trường, mở rộng lượng khách hàng, huy động vốn nhiều hơn, cho vay nhiều hơn chả hạn…

Nói chung, chúng ta nếu là người bình thường, khách hàng bình thường hay thực hiện các giao dịch bình thường tại các ngân hàng bạn sẽ không thể làm việc trực tiếp với Ceo ngân hàng. Tuy nhiên, tất cả những dịch vụ tài chính, tín dụng và các sản phẩm mà bạn đang sử dụng của ngân hàng nào đó đều có liên quan đến ông Ceo này bởi đơn giản ông ta là người cầm đầu, người lãnh đạo ngân hàng. Nói chung, chúng ta nếu là người bình thường, khách hàng bình thường hay thực hiện các giao dịch bình thường tại các ngân hàng bạn sẽ không thể làm việc trực tiếp với Ceo ngân hàng. Tuy nhiên, tất cả những dịch vụ tài chính, tín dụng và các sản phẩm mà bạn đang sử dụng của ngân hàng nào đó đều có liên quan đến ông Ceo này bởi đơn giản ông ta là người cầm đầu, người lãnh đạo ngân hàng.

Ceo ngân hàng hiện có ở các vị trí sau: Tổng giám độc điều hành ngân hàng, giám đốc điều hành hoặc giám độc tại các chi nhánh nếu đó là ngân hàng lớn. Dĩ nhiên, để trở thành Ceo ngân hàng không phải là điều đơn giản. Ceo ngân hàng hiện có ở các vị trí sau: Tổng giám độc điều hành ngân hàng, giám đốc điều hành hoặc giám độc tại các chi nhánh nếu đó là ngân hàng lớn. Dĩ nhiên, để trở thành Ceo ngân hàng không phải là điều đơn giản.

Và để có chỗ đứng nhiều người mơ ước như các Ceo nổi tiếng thì họ đã bỏ ra không ít thời gian, công sức. Xuất phát điểm của họ cũng là giống nhau nhưng họ luôn phải cố gắng hơn trong công việc để được hiệu quả tốt và được ghi nhận… Và để có chỗ đứng nhiều người mơ ước như các Ceo nổi tiếng thì họ đã bỏ ra không ít thời gian, công sức. Xuất phát điểm của họ cũng là giống nhau nhưng họ luôn phải cố gắng hơn trong công việc để được hiệu quả tốt và được ghi nhận…

Một số Ceo ngân hàng nổi bật tại Việt Nam trong thời gian qua mà bạn có thể sẽ phải để ý đến gồm: Một số Ceo ngân hàng nổi bật tại Việt Nam trong thời gian qua mà bạn có thể sẽ phải để ý đến gồm:

 • Ceo ngân hàng VIB – ông Hàn Ngọc Vũ
 • Ceo ngân hàng HSBC – ông Phạm Hồng Hải
 • Ceo ngân hàng TPBank – ông Nguyễn Hưng
 • Ceo ngân hàng BIDV – Ông Phạm Đức Tú
 • Ceo ngân hàng Vietcombank ông Phạm Quang Dũng
 • Ceo ngân hàng Saccombank bà Nguyễn Đức Thạch Diễm
 • Ceo ngân hàng ACB ông Đỗ Minh Toàn
 • Ceo ngân hàng MB ông Lưu Trung Thái
 • Ceo ngân hàng Techcombank Nguyễn Lê Quốc Anh…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà ta

Yêu cầu để trở thành một Ceo ngân hàng

Không giống như các chức vụ khác trong các ngân hàng, Ceo ngân hàng là chức danh duy nhất và rất quan trọng chính vì thế người nắm giữ chức danh này phải là người thực sự xứng đáng bởi hơi ai hết chính họ là người vạch đừng chỉ lối, đưa ra các đối sách quan trọng trong tình hình kinh doanh của ngân hàng. Không giống như các chức vụ khác trong các ngân hàng, Ceo ngân hàng là chức danh duy nhất và rất quan trọng chính vì thế người nắm giữ chức danh này phải là người thực sự xứng đáng bởi hơi ai hết chính họ là người vạch đừng chỉ lối, đưa ra các đối sách quan trọng trong tình hình kinh doanh của ngân hàng.

ceo-ngan-hang Ceo ngân hàng nên theo học trường gì?

Và theo tìm hiểu, để trở thành một Ceo nói chung và một Ceo ngân hàng nói riêng thì người lãnh đạo phải có những điều kiện cơ bản sau: Và theo tìm hiểu, để trở thành một Ceo nói chung và một Ceo ngân hàng nói riêng thì người lãnh đạo phải có những điều kiện cơ bản sau:

Kiến thức sâu rộng và đa chiều

Kiến thức đa lĩnh vực là yếu tố thiết yếu cho một Seo ngân hàng. Nếu bạn chỉ có kiến thức chuyên môn về tài chính ngân hàng thì bạn sẽ không thể có cái nhìn tổng quát và có một cách nhìn sâu rộng về các vấn đề liên quan trong cuộc sống. Chính vì thế, quá trình trở thành một Ceo chính là quá trình mà bạn tích lũy riêng cho mình các kiến thức cần thiết ở nhiều mặt, nhiều lĩnh vực khác nhau. Kiến thức đa lĩnh vực là yếu tố thiết yếu cho một Seo ngân hàng. Nếu bạn chỉ có kiến thức chuyên môn về tài chính ngân hàng thì bạn sẽ không thể có cái nhìn tổng quát và có một cách nhìn sâu rộng về các vấn đề liên quan trong cuộc sống. Chính vì thế, quá trình trở thành một Ceo chính là quá trình mà bạn tích lũy riêng cho mình các kiến thức cần thiết ở nhiều mặt, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nền tảng về việc quản trị

Ceo nhất định phải có nền móng vững chắc và thường thì họ sẽ tốt nghiệp các ngành học có liên quan đến quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng gì gì đó. Do đó, Ceo chắc chắn đã từng qua đào tạo của nhà trường. Ngoài ra, họ sẽ cần tự mình tìm hiểu, nghiên cứu để có thể nắm bắt những kiến thức mới mà điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng quản trị của mình trong tương lai. Ceo nhất định phải có nền móng vững chắc và thường thì họ sẽ tốt nghiệp các ngành học có liên quan đến quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng gì gì đó. Do đó, Ceo chắc chắn đã từng qua đào tạo của nhà trường. Ngoài ra, họ sẽ cần tự mình tìm hiểu, nghiên cứu để có thể nắm bắt những kiến thức mới mà điều này sẽ giúp nâng cao kỹ năng quản trị của mình trong tương lai.

Phải có thời gian trau dồi

Kinh nghiệm, kĩ năng là yếu tố quan trọng để tạo nên một Ceo ngân hàng tốt. Và sẽ cần có thời gian để tích lũy kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong công việc. Đó có thể là từ các hoạt động làm việc hoặc đơn giản hơn là tích lũy từ chính cuộc sống của mình. Và bạn có thể nhận thấy rằng không một ai sinh ra đã được đặt ngồi trên vị trí Ceo ngân hàng mà họ thường phải đi lên từ ghế nhân viên. Kinh nghiệm, kĩ năng là yếu tố quan trọng để tạo nên một Ceo ngân hàng tốt. Và sẽ cần có thời gian để tích lũy kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong công việc. Đó có thể là từ các hoạt động làm việc hoặc đơn giản hơn là tích lũy từ chính cuộc sống của mình. Và bạn có thể nhận thấy rằng không một ai sinh ra đã được đặt ngồi trên vị trí Ceo ngân hàng mà họ thường phải đi lên từ ghế nhân viên.

Chịu được áp lực, sức khỏe tốt

Nếu thời gian làm việc của các nhân viên nhà băng chỉ là 8 giờ mỗi ngày nếu tăng ca là 10 giờ mỗi ngày thì thời gian làm việc của Ceo sẽ cao hơn rất nhiều, khối lượng công việc là không thể tính nổi. Vậy nên, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì các Ceo bắt buộc phải có nền tảng tốt về sức khỏe và đặc biệt là có thể chịu được áp lực đén từ công việc để làm gương cho nhân viên của mình. Nếu thời gian làm việc của các nhân viên nhà băng chỉ là 8 giờ mỗi ngày nếu tăng ca là 10 giờ mỗi ngày thì thời gian làm việc của Ceo sẽ cao hơn rất nhiều, khối lượng công việc là không thể tính nổi. Vậy nên, để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình thì các Ceo bắt buộc phải có nền tảng tốt về sức khỏe và đặc biệt là có thể chịu được áp lực đén từ công việc để làm gương cho nhân viên của mình.

✅ Mọi người cũng xem : mặt phẳng tọa độ oxy là gì

Tố chất bẩm sinh

Nghe có vẻ là mê tín nhưng tố chất bẩm sinh thường sẽ có ở các nhà điều hành xuất sắc. Đó có thể là chỉ số thông min IQ hay chỉ số cảm xúc EQ, một tư duy thực sự khoa học, khả năng quan sát nhìn nhận và đánh giá, khả năng phân tích và sáng tạo… Nói chung là Ceo ngân hàng sẽ phải hội tụ đầy đủ những cái tốt nhất của một người điều hành để giúp doanh nghiệp đi lên… Nghe có vẻ là mê tín nhưng tố chất bẩm sinh thường sẽ có ở các nhà điều hành xuất sắc. Đó có thể là chỉ số thông min IQ hay chỉ số cảm xúc EQ, một tư duy thực sự khoa học, khả năng quan sát nhìn nhận và đánh giá, khả năng phân tích và sáng tạo… Nói chung là Ceo ngân hàng sẽ phải hội tụ đầy đủ những cái tốt nhất của một người điều hành để giúp doanh nghiệp đi lên…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua khôi

Ceo ngân hàng làm những gì?

Vậy bạn đã biết công việc của Ceo ngân hàng là gì hay chưa? Chắc chắn là nó không đơn giản như những gì mà nhiều người vẫn nghĩ, không phải là ngồi mát ăn bát vàng và nhận lương cao ngất ngưởng bạn nhé. Vậy bạn đã biết công việc của Ceo ngân hàng là gì hay chưa? Chắc chắn là nó không đơn giản như những gì mà nhiều người vẫn nghĩ, không phải là ngồi mát ăn bát vàng và nhận lương cao ngất ngưởng bạn nhé.

ceo-ngan-hang-luong-cao-nhat CEO ngân hàng được xếp vào ngành có mức lương cao nhất VN

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Ceo ngân hàng sẽ làm những việc quan trọng sau: Theo tìm hiểu của chúng tôi, Ceo ngân hàng sẽ làm những việc quan trọng sau:

 • Vạch ra chiến lược kinh doanh để đảm bảo tính cạnh tranh giữa các ngân hàng với nhau.
 • Lập kế hoạch, đưa ra định hướng phát triển của ngân hàng qua từng thời kỳ.
 • Triển khi các hoạt động kinh doanh do Hội đồng quản trị phê duyệt.
 • Xây dựng bộ máy ngân hàng, phê quyệt quyết định bổ nhiệm nhân sự, tăng lương thường, trợ cấp cũng như là đánh giá thi đua khen thưởng,
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, tăng trưởng của công ty theo các mục tiêu đã đề ra.
 • Thẩm định, phê duyệt các sản phẩm , dịch vụ và dự án đầu tư có liên quan đến ngân hàng mình.
 • Thay mặt ngân hàng để đàm phán và ký kết các hợp đồng thương mại.
 • Tổ chức điều hành các hoạt động tài chính tín dụng của ngân hàng trong danh mục được cho phép bởi ngân hàng nhà nước Việt Nam…

Nói chung là chúng ta sẽ không thể kể hết công việc của một Ceo ngân hàng. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ được đền đáp và trên thực tế là với những gì mà Ceo đã bỏ ra thì mức lương của họ nhận được cũng không hề thấp. Chỉ một năm thu nhập của một Ceo có thể bằng công sức lao động của nhiều người trong suốt cuộc đời đấy nhé. Nói chung là chúng ta sẽ không thể kể hết công việc của một Ceo ngân hàng. Tuy nhiên, cái gì cũng sẽ được đền đáp và trên thực tế là với những gì mà Ceo đã bỏ ra thì mức lương của họ nhận được cũng không hề thấp. Chỉ một năm thu nhập của một Ceo có thể bằng công sức lao động của nhiều người trong suốt cuộc đời đấy nhé.

Theo ghi nhận của chúng tôi thì hiện mức lương cao nhất của Ceo ngân hàng thuộc về ông Nguyễn Đức Vinh – Nguyên TGĐ Techcombank với số tiền sau trừ thuế là hơn 20 tỷ đồng/năm, tương ứng hơn 1,6 tỷ đồng/tháng. Mức lương này thậm chí còn cao hơn cả Bầu Đức và các Ceo trong ngành trang sức đá quý. Theo ghi nhận của chúng tôi thì hiện mức lương cao nhất của Ceo ngân hàng thuộc về ông Nguyễn Đức Vinh – Nguyên TGĐ Techcombank với số tiền sau trừ thuế là hơn 20 tỷ đồng/năm, tương ứng hơn 1,6 tỷ đồng/tháng. Mức lương này thậm chí còn cao hơn cả Bầu Đức và các Ceo trong ngành trang sức đá quý.

Còn loại, các Ceo ngân hàng khác đang có mức lương rất cao khoảng 20.000 – 30.000 USD/tháng 4,8 – 7,2 tỷ đồng/năm hay 400 – 600 triệu đồng/tháng. Đây thường là các ngân hàng top 2. Còn các ngân hàng top 3, ngân hàng mới thì các Ceo có lương thấp hơn chỉ khoảng 10. 000 USD/tháng, khoảng 200 triệu đồng. Còn loại, các Ceo ngân hàng khác đang có mức lương rất cao khoảng 20.000 – 30.000 USD/tháng 4,8 – 7,2 tỷ đồng/năm hay 400 – 600 triệu đồng/tháng. Đây thường là các ngân hàng top 2. Còn các ngân hàng top 3, ngân hàng mới thì các Ceo có lương thấp hơn chỉ khoảng 10. 000 USD/tháng, khoảng 200 triệu đồng.

Với các ngân hàng nhỏ, ngân hàng mới với lượng khách hàng thấp, thị phần còn ít thì mức lương của Ceo cũng kiêm tốn hơn những nó chắc chắn sẽ rơi vào quãng vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng nhé. Và mức lương này thì thấp so với các ngân hàng khác còn nó vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều người bạn nhé. Với các ngân hàng nhỏ, ngân hàng mới với lượng khách hàng thấp, thị phần còn ít thì mức lương của Ceo cũng kiêm tốn hơn những nó chắc chắn sẽ rơi vào quãng vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng nhé. Và mức lương này thì thấp so với các ngân hàng khác còn nó vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều người bạn nhé.

Mà còn có một điều đáng quan tâm nữa đó chính là thu nhập của Ceo ngân hàng không chỉ có lương bổng mà phần lớn sẽ có việc họ tham gia mua cổ phiếu hoặc quyền chọn mua cổ phiếu. Do đó, tùy theo mức lên xuống của giá chứng khoán mà lương của các Ceo sẽ thay đổi chênh lệch khác nhau và chúng ta sẽ khó lòng kiểm soát được nhé. Mà còn có một điều đáng quan tâm nữa đó chính là thu nhập của Ceo ngân hàng không chỉ có lương bổng mà phần lớn sẽ có việc họ tham gia mua cổ phiếu hoặc quyền chọn mua cổ phiếu. Do đó, tùy theo mức lên xuống của giá chứng khoán mà lương của các Ceo sẽ thay đổi chênh lệch khác nhau và chúng ta sẽ khó lòng kiểm soát được nhé.

soi-luong-cac-bo-phan-trong-ngan-hang Soi lương các bộ phận trong ngân hàng (Theo trithuctre)

✅ Mọi người cũng xem : cái tôi trong tình yêu là gì

Ceo ngân hàng học trường nào?

Có nên học để trở thành Ceo ngân hàng hay không?

Câu hỏi này thực sự là quá dư thừa đúng không nào. Sẽ không ai là người muốn từ chối chức vụ Ceo ngân hàng nhưng liệu bạn có đủ khả năng để làm việc nay hay không mới là điều quan trọng ở đây. Và nêu như bạn là một nhân viên ngân hàng thì hãy bắt tay vào làm tốt những công việc mà mình được giao để dần dần phấn đấu thành một lãnh đạo trong tương lai nhé. Câu hỏi này thực sự là quá dư thừa đúng không nào. Sẽ không ai là người muốn từ chối chức vụ Ceo ngân hàng nhưng liệu bạn có đủ khả năng để làm việc nay hay không mới là điều quan trọng ở đây. Và nêu như bạn là một nhân viên ngân hàng thì hãy bắt tay vào làm tốt những công việc mà mình được giao để dần dần phấn đấu thành một lãnh đạo trong tương lai nhé.

Ceo ngân hàng hàng thi khối nào?

Tất cả các khối học đều có thể trở thành Ceo ngân hàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì khối học phù hợp nhất sẽ là các khối thi sau: Tất cả các khối học đều có thể trở thành Ceo ngân hàng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì khối học phù hợp nhất sẽ là các khối thi sau:

Khối A với các môn thi là Toán-  Vật lý- Hóa học hoặc Toán- Vật lý- Tiếng Anh Khối A với các môn thi là Toán-  Vật lý- Hóa học hoặc Toán- Vật lý- Tiếng Anh

Khối D với các môn thì theo ngành học gồm:

 • D01:Ngữ văn- Toán- Tiếng Anh
 • D07: Toán- Hóa học- Tiếng Anh
 • D90: Toán- Khoa học tự nhiên- Tiếng Anh
 • D96: Toán- Khoa học xã hội- Tiếng Anh

Như vậy là khối học phù hợp với một Ceo ngân hàng sẽ có các môn Toán và Tiếng Anh. Dĩ nhiên là các khối khác cũng sẽ có thể làm Ceo nhưng cơ hội thấp hơn rất nhiều bởi đa phần các khối này đều không có liên quan gì đến việc quản trị kinh doanh hay tài chính ngân hàng theo yêu cầu của ngành nghề. Như vậy là khối học phù hợp với một Ceo ngân hàng sẽ có các môn Toán và Tiếng Anh. Dĩ nhiên là các khối khác cũng sẽ có thể làm Ceo nhưng cơ hội thấp hơn rất nhiều bởi đa phần các khối này đều không có liên quan gì đến việc quản trị kinh doanh hay tài chính ngân hàng theo yêu cầu của ngành nghề.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá sturgeon

Ceo ngân hàng học ngành gì?

Ngành học phù hợp nhất Ceo ngân hàng chính là quản trị kinh doanh. Và đây được mệnh danh là ngành học hot để đào tạo ra các sếp lớn của tương lai. Ngành học này hiện đang có số lượng học sinh, sinh viên theo học cực lớn, tỷ lệ cạnh tranh đầu vào cực cao nhưng đảm bảo việc làm sau khi ra trường luôn cao hơn các hàng khác. Ngành học phù hợp nhất Ceo ngân hàng chính là quản trị kinh doanh. Và đây được mệnh danh là ngành học hot để đào tạo ra các sếp lớn của tương lai. Ngành học này hiện đang có số lượng học sinh, sinh viên theo học cực lớn, tỷ lệ cạnh tranh đầu vào cực cao nhưng đảm bảo việc làm sau khi ra trường luôn cao hơn các hàng khác.

Do đó, nếu muốn có việc làm ổn định và thu nhập cao bạn nên lựa chọn học các khối, ngành học quản trị kinh doanh đặc biệt là 3 khối học A, A1, D1 để biến ước mơ thành Ceo của mình thành hiện thực. Do đó, nếu muốn có việc làm ổn định và thu nhập cao bạn nên lựa chọn học các khối, ngành học quản trị kinh doanh đặc biệt là 3 khối học A, A1, D1 để biến ước mơ thành Ceo của mình thành hiện thực.

Top ngôi trường nên học

soi-hoc-van-cua-cac-ceo-ngan-hang Soi học vấn của các CEO Ngân hàng Việt Nam (Theo tờ vietnambiz)

Hiện nay, tại Việt Nam có không ít các trường nhận đào tạo ra các Ceo ngân hàng tương lai. Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng cũng như hiệu quả đào tạo bạn nên xem xét kỹ lượng trước khi nộp hồ sơ. Và sẽ có những cái tên sáng giá trong ngành quản trị kinh doanh gồm: Hiện nay, tại Việt Nam có không ít các trường nhận đào tạo ra các Ceo ngân hàng tương lai. Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng cũng như hiệu quả đào tạo bạn nên xem xét kỹ lượng trước khi nộp hồ sơ. Và sẽ có những cái tên sáng giá trong ngành quản trị kinh doanh gồm:

 • Đại học Ngoại Thương
 • Đại học Kinh tế TPHCM
 • Đại học Kinh tế quốc dân
 • Học viện ngân hàng
 • Học viện Tài chính
 • Đại học Quốc tế
 • Đại học Tài chính – Marketing
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM (HUFLIT)…

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá tra nhúng giấm

Chia sẻ Công việc đầu đời của các CEO ngân hàng

Có một điều rất thú vị về công việc của các sếp lớn trước khi trở thành Ceo ngân hàng. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thán phục bởi sự liều lĩnh, quyết tâm và cả cố gắng của họ. Những cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến gồm: Có một điều rất thú vị về công việc của các sếp lớn trước khi trở thành Ceo ngân hàng. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thán phục bởi sự liều lĩnh, quyết tâm và cả cố gắng của họ. Những cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến gồm:

 • Ông Hàn Ngọc Vũ – Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) đã từng có biên chế nhà nước sau đó đầu quân cho ngân hàng Pháp và cố gắng vươn lên vị trí Ceo như hiện nay.
 • Tổng giám đốc HSBC – ông Phạm Hồng Hải đã từng thực tập tại ở Vinamilk và các công ty thương mại của Nhật ở vị trí chức vụ nhân viên đánh máy, photocopy, máy fax, nhập dữ liệu hóa đơn.
 • Tổng giám đốc TPBank – ông Nguyễn Hưng đã từng có xuất phát điểm với công việc là kế toán chi tiêu nội bộ rồi kế toán giao dịch. Sau đó làm kế toán trưởng và học lập trình sau đó mới chuyển sang theo đuổi ngành ngân hàng với các chức danh nhân sự, PR, marketing rồi mới vươn lên vị trí lãnh đạo.

Nói chúng, Ceo là một sự trải nghiệm toàn diện chính vì thế bạn sẽ phải trải qua tất cả mọi thứ. Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, nâng cao giá trị của bản thân. Khi đã có kiến thức và kinh nghiệm trong tay bạn sẽ có tiếng nói và được người khác làm theo nếu điều đó là đúng nhé. Nói chung là làm Ceo không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể nắm vị trí Ceo ngân hàng bạn nhé… Nói chúng, Ceo là một sự trải nghiệm toàn diện chính vì thế bạn sẽ phải trải qua tất cả mọi thứ. Hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ nhất để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm của bản thân, nâng cao giá trị của bản thân. Khi đã có kiến thức và kinh nghiệm trong tay bạn sẽ có tiếng nói và được người khác làm theo nếu điều đó là đúng nhé. Nói chung là làm Ceo không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể nắm vị trí Ceo ngân hàng bạn nhé…

Như vậy là bạn đã biết “Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì?” rồi đúng không nào. Đừng quên chia sẻ bài viết của Nganhang24h.vn nếu thấy nó hay và hữu ích cho mình nhé.

Thông tin tham khảo hay cho bạn: Thông tin tham khảo hay cho bạn:

 • Phó giám đốc – phó tổng giám đốc tiếng anh là gì?
 • Hệ Số Lương Bậc 2,3,4,5 Cao Đẳng và Đại Học Là Bao Nhiêu
 • Nên Làm Việc Ở Ngân Hàng Nào Có Chế Độ Đãi Ngộ Tốt
 • Mức lương giao dịch viên ngân hàng là bao nhiêu?
Ceo Ngân Hàng Là Gì, Làm Gì, Lương Bao Nhiêu, Học Ngành Gì? 4.1 (82.81%) 57 vote[s]

Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này ⏩ Đăng Ký Tài Khoản Ngân Hàng Online Nhận 30.000VNĐ + 10tr mở theo hướng dẫn này

Các câu hỏi về ceo ngân hàng là làm gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ceo ngân hàng là làm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ceo ngân hàng là làm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ceo ngân hàng là làm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ceo ngân hàng là làm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ceo ngân hàng là làm gì

Các hình ảnh về ceo ngân hàng là làm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về ceo ngân hàng là làm gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về ceo ngân hàng là làm gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment