CEO là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết CEO là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu CEO là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CEO là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác”

Đánh giá về CEO là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác


Xem nhanh
Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì
CEO, CFO, CPO, CCO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… có ý nghĩa là gì?
Trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam tiếp cận rất nhiều thuật ngữ mới. Các thuật ngữ mới được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là các chữ cái viết tắt được chấp nhận như những từ ngữ phái sinh cùng tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Việt.
CEO là gì?
CEO là tên viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành (hay tổng giám đốc điều hành,…), là người có chức vụ điều hành cao nhất của 1 tập đoàn, công ty hay tổ chức và là người giữ trách nhiệm quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT).

Học giàu có - tự do và hạnh phúc
https://bit.ly/2BkcEGL
https://bit.ly/2ZN6MiO
------------
https://unica.vn/?aff=119329
https://unica.vn/dung-phim-truyen-thong-dinh-cao-voi-adobe-premiere?coupon=FD40
----------------------------
NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG: https://goo.gl/uLnneS
KIẾM TIỀN EBAY: https://goo.gl/Wn6VNc
VIDEO SMARTPHONE: https://goo.gl/6KTL7E
VIDEO LIKE: https://goo.gl/Pmj9B6
THỦ THUẬT HAY: https://goo.gl/18itaY
THIẾT KẾ: https://goo.gl/nZqWvr
PHẦN MỀM: https://goo.gl/vCBMEM
VIDEO YÊU THÍCH: https://goo.gl/BQuFq5

ceo là gì,
ceo nghĩa là gì,
ceo là ngành gì,
ceo ngân hàng là gì,
nghề ceo là gì,
ceo có nghĩa là gì,
làm ceo là gì,
ceo là gì trong công ty,
học ceo là gì,
ceo finance là gì,
ceo là gì kiến thức thú vị,
ceo đệ tam là gì
------------------------------------
Join group: https://goo.gl/jhDdPR
Xem blog: http://acamotion.net/
Add facebook: https://goo.gl/3cAarx
Follow youtube: https://goo.gl/C92ATJ
#ceolagi #DCKfocus #giauco #nhanai #gieohat

ceo là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác 03

Trang chủ > Marketing > ceo là viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác

Với quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, Việt Nam sẽ được tiếp cận thêm rất nhiều thuật ngữ mới. Ví dụ như CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Hôm nay các bạn hãy cùng Adsplus.vn tìm hiểu thêm về CEO, vậy ceo là viết tắt của từ gì? CEO sẽ làm gì?

CEO là gì?

CEO là từ viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác 01

CEO The Walt Disney Company – Bob Iger

CEO là viết tắt của từ Chief Executive Officer và được bắt nguồn từ Mỹ, dần dần trở nên phổ biến tại các nước khác. Đặc biệt, ở Anh còn có thể gọi khác là MD (viết tắt của Managing Director).

CEO là chức vụ điều hành cao nhất của một tập đoàn, tổ chức hay công ty, điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT) và báo cáo trước hội đồng quản trị của tổ chức đó. Tại Việt Nam, CEO còn gọi là Giám đốc điều hành hay tổng giám đốc điều hành. Ngoài ra, họ còn có thể đảm nhận thêm vị trí, chức vụ khác như chủ tịch, chủ tịch hội đồng quản trị.

Từ đó đến giờ, CEO chưa có một thước đo chính xác nào. CEO có thể là một người có học vấn thấp hoặc cao. Tuy nhiên đã là một CEO thì họ phải am hiểu nhiều vấn đề, vì CEO hàng ngày đều phải “va vấp” và giải quyết nhiều thứ chứ không chỉ có kinh doanh.

✅ Mọi người cũng xem : giải tam giác abc là gì

CEO làm gì?

Là người đứng đầu điều hành toàn thể bộ máy cũng như phải chịu toàn bộ trách nhiệm với cổ đông, hội đồng quản trị, vị trí CEO không dễ làm tí nào. Họ phải chịu rất nhiều áp lực để hoàn thành các chỉ tiêu đã đưa ra và phải có tài điều khiển nhân sự cho mục tiêu chung của công ty theo từng thời kỳ.

Chẳng hạn như, nếu bạn là người quan tâm tin tức thì thấy giá trị Yahoo bị rơi xuống trầm trọng. Tất cả mọi mũi giáo, bài báo đều chỉ trích về những chính sách quyết định của nữ CEO Yahoo này.

Vậy yêu cầu đối với một Giám đốc điều hành (viết tắt là từ CEO) là gì? Do đảm nhận vị trí cao trong một tập đoàn, doanh nghiệp nên CEO buộc phải là người có kiến thức về quản trị doanh nghiệp cũng như kiến thức đa lĩnh vực. Điển hình như là CEO một tập đoàn khách sạn, thì không chỉ am hiểu về ngành Nhà hàng – Khách sạn mà còn phải am hiểu các vấn đề khác liên quan đến Luật, Nhân sự, Thuế, Tài chính, Kế toán… Ngoài ra, CEO phải am hiểu thị trường, thị hiếu khách hàng, biết đánh giá và nhạy cảm với những thay đổi trên thị trường để triển khai kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp.

Sơ đồ và một số thuật ngữ liên quan

  • CEO (CHIEF EXECUTIVE OFFICER): GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH
  • CFO (CHIEF FINANCIAL OFFICER): GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
  • CPO (CHIEF PRODUCTION OFFICER): GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT
  • CCO (CHIEF CUSTOMER OFFICER): GIÁM ĐỐC KINH DOANH
  • CHRO (CHIEF HUMAN RESOURCES OFFICER): GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ
  • CMO (CHIEF MARKETING OFFICER): GIÁM ĐỐC MARKETING

CEO là từ viết tắt của từ gì và các thuật ngữ liên quan khác 02

Liên hệ tư vấn quảng cáo Google

Cùng đối tác Cao Cấp Google Ngay Hôm Nay. Tư vấn miễn phí

Đăng ký Ngay

Adsplus.vn hy vọng qua bài viết CEO có nghĩa là gì và CEO làm gì sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về từ viết tắt CEO nhé.Các câu hỏi về ceo là viết tắt của từ gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ceo là viết tắt của từ gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ceo là viết tắt của từ gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ceo là viết tắt của từ gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ceo là viết tắt của từ gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ceo là viết tắt của từ gì


Các hình ảnh về ceo là viết tắt của từ gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về ceo là viết tắt của từ gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về ceo là viết tắt của từ gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment