CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào?

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào?” Bài viết CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào?”

Đánh giá về CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào?

Xem nhanh
Ý nghĩa các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì
CEO, CFO, CPO, CCO… là những thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ viết tắt các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO… có ý nghĩa là gì?
Trong quá trình hội nhập và phát triển, Việt Nam tiếp cận rất nhiều thuật ngữ mới. Các thuật ngữ mới được dùng dưới nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là các chữ cái viết tắt được chấp nhận như những từ ngữ phái sinh cùng tồn tại trong ngôn ngữ tiếng Việt.
CEO là gì?
CEO là tên viết tắt của Chief Executive Officer, có nghĩa là Giám đốc điều hành (hay tổng giám đốc điều hành,…), là người có chức vụ điều hành cao nhất của 1 tập đoàn, công ty hay tổ chức và là người giữ trách nhiệm quan trọng, thực hiện điều hành toàn bộ mọi hoạt động theo những chiến lược và chính sách của hội đồng quản trị (HĐQT).

Học giàu có - tự do và hạnh phúc
https://bit.ly/2BkcEGL
https://bit.ly/2ZN6MiO
------------
https://unica.vn/?aff=119329
https://unica.vn/dung-phim-truyen-thong-dinh-cao-voi-adobe-premiere?coupon=FD40
----------------------------
NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG: https://goo.gl/uLnneS
KIẾM TIỀN EBAY: https://goo.gl/Wn6VNc
VIDEO SMARTPHONE: https://goo.gl/6KTL7E
VIDEO LIKE: https://goo.gl/Pmj9B6
THỦ THUẬT HAY: https://goo.gl/18itaY
THIẾT KẾ: https://goo.gl/nZqWvr
PHẦN MỀM: https://goo.gl/vCBMEM
VIDEO YÊU THÍCH: https://goo.gl/BQuFq5

ceo là gì,
ceo nghĩa là gì,
ceo là ngành gì,
ceo ngân hàng là gì,
nghề ceo là gì,
ceo có nghĩa là gì,
làm ceo là gì,
ceo là gì trong công ty,
học ceo là gì,
ceo finance là gì,
ceo là gì kiến thức thú vị,
ceo đệ tam là gì
------------------------------------
Join group: https://goo.gl/jhDdPR
Xem blog: http://acamotion.net/
Add facebook: https://goo.gl/3cAarx
Follow youtube: https://goo.gl/C92ATJ
#ceolagi #DCKfocus #giauco #nhanai #gieohat

CEO, CFO được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa và vai trò chính xác của các chức danh này là gì? Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về CEO và CFO trong bài viết dưới đây. CEO, CFO được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty nước ngoài. Vậy các thuật ngữ CEO, CFO là gì? Viết tắt của từ nào? Ý nghĩa và vai trò chính xác của các chức danh này là gì? Mời các bạn hãy cùng tìm hiểu về CEO và CFO trong bài viết dưới đây.

CEO CFO

Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn các thông tin về hai chức danh CEO, CFO, mời các bạn cùng theo dõi. Dưới đây ThuThuatPhanMem.vn chia sẻ đến các bạn các thông tin về hai chức danh CEO, CFO, mời các bạn cùng theo dõi.

CEO là gì? Viết tắt của từ nào?

CEO là viết tắt của từ Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chiến lược, chính sách của hội đồng quản trị. Ở những tập đoàn có tổ chức chặt chẽ, thường chủ tịch hội đồng quản trị sẽ đảm nhận luôn chức vụ CEO này. Ở Việt Nam thì Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc công ty là những chức danh được dùng để diễn đạt cho chức danh CEO. CEO là viết tắt của từ Chief Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành, giữ trách nhiệm thực hiện những chiến lược, chính sách của hội đồng quản trị. Ở những tập đoàn có tổ chức chặt chẽ, thường chủ tịch hội đồng quản trị sẽ đảm nhận luôn chức vụ CEO này. Ở Việt Nam thì Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc công ty là những chức danh được dùng để diễn đạt cho chức danh CEO.

Ví dụ: Ông Steve Jobs vừa là CEO, vừa là chủ tịch của Apple. Ví dụ: Ông Steve Jobs vừa là CEO, vừa là chủ tịch của Apple.

CEO

CEO là người vạch ra đường đi nước bước của doanh nghiệp, là chìa khóa quan trọng trên mọi hoạt động của tổ chức. Một số nhiệm vụ chính mà CEO thường hay đảm nhận đó là: CEO là người vạch ra đường đi nước bước của doanh nghiệp, là chìa khóa quan trọng trên mọi hoạt động của tổ chức. Một số nhiệm vụ chính mà CEO thường hay đảm nhận đó là:

 • Vạch ra chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh của công ty.
 • Chịu trách nhiệm cho việc lập kế hoạch và định hướng đi cụ thể cho công ty.
 • Chỉ đạo công tác xây dựng, thực hiện triển khai các kế hoạch kinh doanh do Hội đồng quản trị phê duyệt.
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận, tăng trưởng của công ty. Đảm bảo đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đã đề ra.
 • Xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty.
 • Phê duyệt các vấn đề, chính sách tài chính, theo dõi, kiểm soát và đánh giá, điều chỉnh ngân sách và định mức chi phí. Duyệt thu/chi, chuẩn bị các bản dự toán định kì.
 • Tổ chức, điều hành, kiểm tra, đánh giá các hoạt động kinh doanh của công ty theo định kì.
 • Phê duyệt các dự án phát triển, đa dạng hóa sản phẩm; phân phối, tiếp thị sản phẩm ra các kênh trên thị trường.
 • Xây dựng kế hoạch nhân sự, tuyển dụng. Phê duyệt quy định, chính sách bổ nhiệm, miễn nhiệm, các quy chế tiền lương, tiền thưởng, tiền trợ cấp. Duyệt kết quả đánh giá nhân viên và xác định kết quả khen thưởng…

Nhiệm vụ của CEO

CFO là gì? Viết tắt của từ nào?

CFO là viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer, đây chính là Giám đốc tài chính của công ty, CFO là chức vụ được quản lý trực tiếp của CEO. CFO phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp như: nghiên cứu, phân tích, xây dựng các kế hoạch tài chính; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, lập kế hoạch tài chính cũng như phân tích điểm mạnh và điểm yếu tài chính của công ty và đề xuất các hành động khắc phục. CFO là viết tắt của cụm từ Chief Financial Officer, đây chính là Giám đốc tài chính của công ty, CFO là chức vụ được quản lý trực tiếp của CEO. CFO phụ trách quản lý tài chính doanh nghiệp như: nghiên cứu, phân tích, xây dựng các kế hoạch tài chính; khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn, lập kế hoạch tài chính cũng như phân tích điểm mạnh và điểm yếu tài chính của công ty và đề xuất các hành động khắc phục.

CFO

CFO có 4 vai trò chính của một CFO là: steward, operator, strategist và catalyst. CFO có 4 vai trò chính của một CFO là: steward, operator, strategist và catalyst.

 • Steward: bảo vệ và giữ gìn tài sản của công ty bằng phương pháp quản lý rủi ro hiệu quả và đảm bảo tính chính xác các loại sổ sách.
 • Operator: đảm bảo hoạt động tài chính cơ bản hiệu quả.
 • Strategist: có chiến lược phát triển đồng nhất hoặc gia tăng hiệu quả cho chiến lược phát triển chung của công ty theo từng giai đoạn.
 • Catalyst: duy trì đảm bảo thấm nhuần tư tưởng về tư duy tài chính trong trong công ty khi thực hiện công việc cũng như trong việc đánh gia, chấp nhận rủi ro trong công ty.

Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn CEO là gì? CFO là gì? Viết tắt của từ nào, nhiệm vụ của CEO và CFO trong doanh nghiệp, công ty. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về CEO và CFO. Trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã chia sẻ đến các bạn CEO là gì? CFO là gì? Viết tắt của từ nào, nhiệm vụ của CEO và CFO trong doanh nghiệp, công ty. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về CEO và CFO.

Các câu hỏi về ceo là gì viết tắt của từ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ceo là gì viết tắt của từ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ceo là gì viết tắt của từ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ceo là gì viết tắt của từ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ceo là gì viết tắt của từ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ceo là gì viết tắt của từ

Các hình ảnh về ceo là gì viết tắt của từ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ceo là gì viết tắt của từ tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về ceo là gì viết tắt của từ từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment