Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant” Bài viết Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant”

Đánh giá về Executive assistant là gì? Một số kỹ năng cần có của Executive assistant

Xem nhanh
Trong video này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về CEO, Giám đốc điều hành, chủ tịch HĐQT là ai.

Executive assistant là vị trí mà bất kỳ Trợ lý nào cũng luôn hướng tới trong nấc thang nghề nghiệp của mình. Và để làm được điều đó, Executive assistant đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chuyên môn khác nhau. Cùng Sieunhanh.com tìm hiểu để thêm về vị trí Executive assistant nhé Executive assistant là vị trí mà bất kỳ Trợ lý nào cũng luôn hướng tới trong nấc thang nghề nghiệp của mình. Và để làm được điều đó, Executive assistant đòi hỏi khá nhiều kỹ năng chuyên môn khác nhau. Cùng Sieunhanh.com tìm hiểu để thêm về vị trí Executive assistant nhé

executive-assistant-la-gi-mot-so-ky-nang-can-co-cua-executive-assistant-1

Executive assistant là gì?

Executive assistant hoặc Assistant Manager là Trợ lý điều hành hay Trợ lý Giám đốc, Trợ lý CEO. Đây là một vị trí đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm rất cao để có thể đảm nhận những nhiệm vụ phải làm ở vị trí này. Executive assistant hoặc Assistant Manager là Trợ lý điều hành hay Trợ lý Giám đốc, Trợ lý CEO. Đây là một vị trí đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm rất cao để có thể đảm nhận những nhiệm vụ phải làm ở vị trí này.

Theo đó, một Trợ lý điều hành phải am hiểu nhiều kiến thức như kỹ thuật, đàm phán, kỹ năng giao tiếp. Theo đó, một Trợ lý điều hành phải am hiểu nhiều kiến thức như kỹ thuật, đàm phán, kỹ năng giao tiếp.

Executive assistant có thể đại diện cho cấp trên trong nhiều hoạt động hoặc sự kiện quan trọng khi không có mặt lãnh đạo. Cũng giống như Trợ lý kinh doanh đây cũng được xem như là cánh tay phải cho lãnh đạo. Executive assistant có thể đại diện cho cấp trên trong nhiều hoạt động hoặc sự kiện quan trọng khi không có mặt lãnh đạo. Cũng giống như Trợ lý kinh doanh đây cũng được xem như là cánh tay phải cho lãnh đạo.

Nếu nói chung về nghề trợ lý thì trợ lý điều hành – Executive assistant là mục tiêu của những người trợ lý hướng tới trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu nói chung về nghề trợ lý thì trợ lý điều hành – Executive assistant là mục tiêu của những người trợ lý hướng tới trên con đường sự nghiệp của mình.

Xem thêm thông tin việc làm tại Củ Chi, TP.HCM Xem thêm thông tin việc làm tại Củ Chi, TP.HCM

✅ Mọi người cũng xem : nho không hạt là đột biến gì

Người đảm nhiệm vị trí Executive assistant sẽ thực hiện các công việc sau:

  • Thực hiện các công việc hành chính hỗ trợ CEO.
  • Thực hiện các nhiệm vụ quản lý, giám sát.
  • Ghi nhận và triển khai hiệu quả các chỉ đạo từ cấp trên.

Executive assistant là người được nhà lãnh đạo tin cẩn nhất nên sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển. Vị trExecutive assistantr ( Trợ lý điều hành ) chỉ đứng sau nhà lãnh đạo, họ đại diện nhà lãnh đạo thực hiện các công việc khi cần thiết. Công việc của một Executive assistant rất áp lực họ sẽ là người đứng mũi chịu sào khi có vấn đề xảy ra. Executive assistant là người được nhà lãnh đạo tin cẩn nhất nên sẽ có rất nhiều cơ hội để phát triển. Vị trExecutive assistantr ( Trợ lý điều hành ) chỉ đứng sau nhà lãnh đạo, họ đại diện nhà lãnh đạo thực hiện các công việc khi cần thiết. Công việc của một Executive assistant rất áp lực họ sẽ là người đứng mũi chịu sào khi có vấn đề xảy ra.

Khi đảm nhiệm vị trí này bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ người lãnh đạo như kiến thức, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề cách thức ra quyết định. Họ kề cận với người đứng đầu của tổ chức, nắm giữ được các thông tin tuyệt mật về chiến lược kinh doanh cũng như cuộc sống riêng của lãnh đạo, rèn luyện được khả năng giao tiếp, ứng xử, quản lý. Ngoài ra, khi đảm nhận vị trí này bạn sẽ được mọi người trong công ty đều phải tôn trọng và đương nhiên đây là vị trí việc làm lương cao nhiều người mơ ước. Khi đảm nhiệm vị trí này bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ người lãnh đạo như kiến thức, kỹ năng tư duy giải quyết vấn đề cách thức ra quyết định. Họ kề cận với người đứng đầu của tổ chức, nắm giữ được các thông tin tuyệt mật về chiến lược kinh doanh cũng như cuộc sống riêng của lãnh đạo, rèn luyện được khả năng giao tiếp, ứng xử, quản lý. Ngoài ra, khi đảm nhận vị trí này bạn sẽ được mọi người trong công ty đều phải tôn trọng và đương nhiên đây là vị trí việc làm lương cao nhiều người mơ ước.

executive-assistant-la-gi-mot-so-ky-nang-can-co-cua-executive-assistant-2

✅ Mọi người cũng xem : được mùa mất giá là gì

Những kỹ năng cần phải có của một Executive assistant là gì?

Bất cứ một ngành nghề nào đều cần phải có những kỹ năng nhất định, và Executive assistant cũng vậy. Bạn cần có những kỹ năng để giúp nhà lãnh đạo giải quyết, triển khai các vấn đề quan trọng. Bất cứ một ngành nghề nào đều cần phải có những kỹ năng nhất định, và Executive assistant cũng vậy. Bạn cần có những kỹ năng để giúp nhà lãnh đạo giải quyết, triển khai các vấn đề quan trọng.

Một số kỹ năng cần phải có của một trợ lý điều hành đó là: Một số kỹ năng cần phải có của một trợ lý điều hành đó là:

Kỹ năng lãnh đạo

Đây là yếu tố, kỹ năng cần có đầu tiên mà người trợ lý điều hành phải có. Theo đó người trợ lý sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo khi có vấn đề xảy ra, đồng thời giải quyết các tranh chấp với khách hàng hoặc người lao động sao cho thỏa đáng và kịp thời mà không cần phải có sự có mặt của lãnh đạo. Đây là yếu tố, kỹ năng cần có đầu tiên mà người trợ lý điều hành phải có. Theo đó người trợ lý sẽ đảm nhiệm vai trò lãnh đạo khi có vấn đề xảy ra, đồng thời giải quyết các tranh chấp với khách hàng hoặc người lao động sao cho thỏa đáng và kịp thời mà không cần phải có sự có mặt của lãnh đạo.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu baba với gà

Kỹ năng đưa ra quyết định

Với vị trí của mình thì việc thay mặt sếp để ra quyết định chính là việc làm thường xuyên của một trợ lý điều hành cần làm. Chính vì thế để có thể làm tốt nhất công việc của mình bạn phải có kỹ năng đưa ra quyết định, phán đoán nhanh. Với vị trí của mình thì việc thay mặt sếp để ra quyết định chính là việc làm thường xuyên của một trợ lý điều hành cần làm. Chính vì thế để có thể làm tốt nhất công việc của mình bạn phải có kỹ năng đưa ra quyết định, phán đoán nhanh.

✅ Mọi người cũng xem : concentrate danh từ là gì

Triển khai công việc đúng kế hoạch

Như chúng tôi đã nói ở phần trên, người trợ lý điều hành sẽ nhận và triển khai các kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên. Để làm được điều này bạn cần phải có một kỹ năng quan trọng đó là triển khai công việc theo đúng kế hoạch và đúng như yêu cầu của sếp. Như chúng tôi đã nói ở phần trên, người trợ lý điều hành sẽ nhận và triển khai các kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên. Để làm được điều này bạn cần phải có một kỹ năng quan trọng đó là triển khai công việc theo đúng kế hoạch và đúng như yêu cầu của sếp.

✅ Mọi người cũng xem : cuộc kháng chiến là gì

Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ riêng trợ lý điều hành mà bất cứ ngành nghề nào hiện nay kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ gây thiện cảm với đồng nghiệp, lãnh đạo, đặc biệt là đối tác khách hàng. Không chỉ riêng trợ lý điều hành mà bất cứ ngành nghề nào hiện nay kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Nếu bạn có kỹ năng giao tiếp tốt sẽ dễ gây thiện cảm với đồng nghiệp, lãnh đạo, đặc biệt là đối tác khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp này thể hiện qua kỹ năng nghe, thấu hiểu, nắm bắt tâm lý đối phương, thuyết phục người khác và kỹ năng đàm phán. Kỹ năng giao tiếp này thể hiện qua kỹ năng nghe, thấu hiểu, nắm bắt tâm lý đối phương, thuyết phục người khác và kỹ năng đàm phán.

Ngoài ra, với những đối tác nước ngoài bạn cần hiểu quy tắc của nền văn hóa khác nhau để chủ động và có được sự tín nhiệm, tin tưởng của họ. Ngoài ra, với những đối tác nước ngoài bạn cần hiểu quy tắc của nền văn hóa khác nhau để chủ động và có được sự tín nhiệm, tin tưởng của họ.

Kỹ năng chịu trách nhiệm

Trách nhiệm luôn là yếu tố đi đầu khi làm việc, và trợ lý điều hành cũng không ngoại lệ. Không chỉ am hiểu công ty, sản phẩm/ dịch vụ mà người trợ lý phải chịu trách nhiệm đảm bảo công việc diễn ra đúng thời hạn, đại diện cho công ty một cách chuyên nghiệp và đúng mực với các nhân viên. Trách nhiệm luôn là yếu tố đi đầu khi làm việc, và trợ lý điều hành cũng không ngoại lệ. Không chỉ am hiểu công ty, sản phẩm/ dịch vụ mà người trợ lý phải chịu trách nhiệm đảm bảo công việc diễn ra đúng thời hạn, đại diện cho công ty một cách chuyên nghiệp và đúng mực với các nhân viên.

executive-assistant-la-gi-mot-so-ky-nang-can-co-cua-executive-assistant-3

Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng việc làm tại Quận 5, TP.HCM Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng việc làm tại Quận 5, TP.HCM

Trên đây là những chia sẻ của Sieunhanh.com về các công việc cũng như các kỹ năng mà Executive assistant (Trợ lý điều hành) cần phải có, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn khi tìm việc làm về nghề này. Và có những định hướng cũng như quyết định đúng đắn để có thăng tiến trên con đường sự nghiệp của riêng mình Trên đây là những chia sẻ của Sieunhanh.com về các công việc cũng như các kỹ năng mà Executive assistant (Trợ lý điều hành) cần phải có, có thể giúp bạn hiểu rõ hơn khi tìm việc làm về nghề này. Và có những định hướng cũng như quyết định đúng đắn để có thăng tiến trên con đường sự nghiệp của riêng mình

Các câu hỏi về ceo assistant là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ceo assistant là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ceo assistant là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ceo assistant là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ceo assistant là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ceo assistant là gì

Các hình ảnh về ceo assistant là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về ceo assistant là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về ceo assistant là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment