Cây ngày dài và cây ngày ngắn – Trồng Rau Làm Vườn

Cập nhật ngày 01/07/2022 bởi mychi

Bài viết Cây ngày dài và cây ngày ngắn – Trồng Rau Làm Vườn thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cây ngày dài và cây ngày ngắn – Trồng Rau Làm Vườn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cây ngày dài và cây ngày ngắn – Trồng Rau Làm Vườn”

1. Cây ngày dài

Cây ngày dài loại cây dù trồng vào thời kỳ nào nhưng phải đợi đến lúc có độ chiếu sáng của ngày dài ra thì cây mới bước vào giai đoạn ra hoa kết quả được, cây thanh long thuộc loại cây ngày dài, vì ra hoa bình thường vào tháng 3, tháng 4 dương lịch, lúc ánh sáng ban ngày dài hơn các tháng trước đó.

cây thanh long thuộc loại cây ngày dài
cây thanh long thuộc loại cây ngày dài

2.Cây ngày ngắn

Cây ngày ngắn là loại cây dù trồng bất kỳ lúc nào nhưng phải đợi đến khi số giờ chiếu sáng trong ngày chuyển qua thời kỳ ngắn lại thì mới ra hoa kết quả. Cây lúa mùa chín vụ hay mùa muộn trồng ở miền Bắc trước đây hay trồng ở miền Nam như giống Nàng hương Chợ Đào , giống Huyết rồng, giống Tài nguyên thuộc giống cây ngày ngắn.

3.Cây dài ngày

Là loại cây sau khi trồng phải trải qua một số năm mới cho hoa, quả, sau đó tiếp tục chu trình sống như vậy nhiều năm nữa.

4.Cây ngắn ngày

Là loại cây chỉ sống trong một vụ, hoặc một, hai năm rồi chết. Thuật ngữ này chủ yếu dựa vào chu kỳ sống của cây để xác định.

Những cây phản ứng với điều kiện ngày dài hoặc ngày ngắn gọi là cây cảm quang.

Có rất nhiều giống trung tính hay không phản ứng với ánh sáng ngày dài hay ngày ngắn.Các giống lúa ngắn ngày hiện đang trồng ở nước ta thuộc loại này. Nhiều giống đậu như đậu lạc, đậu xanh, đậu đen; nhiều giống rau như rau muống, rau cải, rau dền…đều thuộc loại cây trung tính, không chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng ngày dài hay ngày ngắn.

Đời sống cây trồng – Nguyễn Đăng NghĩaCác câu hỏi về cây dài ngày là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cây dài ngày là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cây dài ngày là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cây dài ngày là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cây dài ngày là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cây dài ngày là gì


Các hình ảnh về cây dài ngày là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về cây dài ngày là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về cây dài ngày là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment