Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name

Cập nhật ngày 24/02/2023 bởi mychi

Bài viết Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name”
Bài viết Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name”

Đánh giá về Card Holder Là Gì ? Vai Trò Của Cardholder Name


Xem nhanh
Đăng ký mở thẻ Mastercard Ngân hàng nước ngoài Citibank online tại đây: https://shorten.asia/bprjBK8a

Đăng ký mở thẻ Mastercard Ngân Hàng VIB online tại đây: https://shorten.asia/RndPEktX

Thẻ Mastercard là chiếc thẻ do công ty Mastercard phát hành. Bạn có thể sử dụng nó với rất nhiều ý nghĩa như thay thế tiền mặt, thanh toán online, ứng trước tiền....

Chào các bạn thân mến
Mình là Hòa – Admin kênh Blog tài chính cá nhân TienCuaToi. Mình thường chia sẻ những trải nghiệm hay nhất, an toàn nhất và lời nhất khi sử dụng các sản phẩm tài chính cá nhân.
Nếu bạn chưa biết sản phẩm đó sửa dụng như thế nào để lãi nhất thì hãy vào kênh Youtube của mình để xem nhé.

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ Blog TienCuaToi.

+ Mọi đóng góp ý kiến, chia sẻ và thảo luận vui lòng comment phía dưới:

► Blog tài chính cá nhân: https://tiencuatoi.vn

► Kênh Postcast: Tâm Sự Tài Chính: https://podcasts.apple.com/vn/podcast/t%C3%A2m-s%E1%BB%B1-t%C3%A0i-ch%C3%ADnh/id1532006862

► Kênh cẩm nang đầu tư cho vay ngang hàng:https://lender.vn/

► Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/tiencuatoi?sub_confirmation=1

► My fanpage : fb.me/BlogTienCuaToi

► My facebook : https://www.facebook.com/trinhconghoafinancial

Hãy cùng thảo luận với mình để có cách trải nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Trong nhiều giao dịch với thẻ ngân hàng, bạn sẽ bắt gặp khái niệm Cardholder name. Vậy cardholder name là gì? Vai trò của Cardholder name với giao dịch thẻ ngân hàng là gì? Trong nhiều giao dịch với thẻ ngân hàng, bạn sẽ bắt gặp khái niệm Cardholder name. Vậy cardholder name là gì? Vai trò của Cardholder name với giao dịch thẻ ngân hàng là gì?

Cardholder name là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là chủ thẻ. Vậy Cardholder name đóng vai trò gì và Cardholder name sẽ có những quyền hạn gì? Chuyên mục tài chính hôm nay, Tiền Đầy Ví sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết các thông tin này. Cardholder name là một thuật ngữ tiếng Anh. Dịch sang tiếng Việt, nó có nghĩa là chủ thẻ. Vậy Cardholder name đóng vai trò gì và Cardholder name sẽ có những quyền hạn gì? Chuyên mục tài chính hôm nay, Tiền Đầy Ví sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết các thông tin này.

Đang xem: Card holder là gì

cardholder name là gì?

Trên bất kỳ một thẻ ATM, hay thẻ Visa, hay thẻ Master card nào cũng đều có thông tin về Cardholder name. Đây chính là tên của chủ thẻ – Người sở hữu hợp pháp của thẻ ngân hàng tương ứng đó. Trên bất kỳ một thẻ ATM, hay thẻ Visa, hay thẻ Master card nào cũng đều có thông tin về Cardholder name. Đây chính là tên của chủ thẻ – Người sở hữu hợp pháp của thẻ ngân hàng tương ứng đó.

Trên một thẻ thanh toán bất kỳ thường có các thông tin cố định sau đây: Trên một thẻ thanh toán bất kỳ thường có các thông tin cố định sau đây:

Họ và tên chủ thẻ (cá nhân hoặc tổ chức): Cardholder nameSố thẻ: Gồm 3 loại là 13 chữ số hoặc 16 chữ số tùy vào từng ngân hàng cụ thể.Số bảo mật của thẻ.Ngày phát hành thẻ.Ngày hết hạn của thẻ.Tên ngân hàng phát hành thẻ. Họ và tên chủ thẻ (cá nhân hoặc tổ chức): Cardholder nameSố thẻ: Gồm 3 loại là 13 chữ số hoặc 16 chữ số tùy vào từng ngân hàng cụ thể.Số bảo mật của thẻ.Ngày phát hành thẻ.Ngày hết hạn của thẻ.Tên ngân hàng phát hành thẻ.

*

Cardholder name là thông tin chủ thẻ được in trên thẻ ngân hàng Cardholder name là thông tin chủ thẻ được in trên thẻ ngân hàng

Mỗi ngân hàng đều có một tiêu chuẩn thẻ khác nhau. Biểu tượng ngân hàng, màu sắc, thông tin,… sẽ giúp chúng ta phân biệt được thẻ của ngân hàng này với ngân hàng khác. Mỗi ngân hàng đều có một tiêu chuẩn thẻ khác nhau. Biểu tượng ngân hàng, màu sắc, thông tin,… sẽ giúp chúng ta phân biệt được thẻ của ngân hàng này với ngân hàng khác.

Như vậy, thông tin về Cardholder name sẽ được in trực tiếp lên bất kỳ loại thẻ nào, dù là thẻ thanh toán nội địa hay thẻ thanh toán quốc tế. Với thông tin này, người dùng sẽ biết được chính xác họ tên của người yêu cầu phát hành thẻ. Như vậy, thông tin về Cardholder name sẽ được in trực tiếp lên bất kỳ loại thẻ nào, dù là thẻ thanh toán nội địa hay thẻ thanh toán quốc tế. Với thông tin này, người dùng sẽ biết được chính xác họ tên của người yêu cầu phát hành thẻ.

Chủ thẻ là ai? Đó là bất kỳ cá nhân, tổ chức, cơ quan, tập đoàn hay doanh nghiệp nào. Họ có thể thuộc bất kỳ thành phần kinh tế nào, thuộc tầng lớp xã hội nào. Chỉ cần có đủ tư cách pháp nhân và yêu cầu mở thẻ, các ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản cho chủ thẻ đó. Chủ thẻ là ai? Đó là bất kỳ cá nhân, tổ chức, cơ quan, tập đoàn hay doanh nghiệp nào. Họ có thể thuộc bất kỳ thành phần kinh tế nào, thuộc tầng lớp xã hội nào. Chỉ cần có đủ tư cách pháp nhân và yêu cầu mở thẻ, các ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản cho chủ thẻ đó.

Cardholder name được thể hiện ở đâu?

Cardholder name không chỉ được in trực tiếp lên thẻ ngân hàng. Nó còn được lưu trữ tại hồ sơ ngân hàng và đây là tên gọi chính thức trong CMND của khách hàng. Thông tin chủ thẻ sẽ được sử dụng cho mọi giao dịch được thực hiện với loại thẻ mà chủ thẻ đăng ký phát hành. Cardholder name không chỉ được in trực tiếp lên thẻ ngân hàng. Nó còn được lưu trữ tại hồ sơ ngân hàng và đây là tên gọi chính thức trong CMND của khách hàng. Thông tin chủ thẻ sẽ được sử dụng cho mọi giao dịch được thực hiện với loại thẻ mà chủ thẻ đăng ký phát hành.

Ví dụ như Nguyễn Văn A đăng ký mở thẻ thanh toán của ngân hàng Vietcombank. Trên thẻ Vietcombank sẽ có in tên chủ thẻ là Nguyễn Văn A. Đồng thời, mọi giao dịch với loại thẻ này đều được xác định với danh nghĩa Nguyễn Văn A. Ví dụ như Nguyễn Văn A đăng ký mở thẻ thanh toán của ngân hàng Vietcombank. Trên thẻ Vietcombank sẽ có in tên chủ thẻ là Nguyễn Văn A. Đồng thời, mọi giao dịch với loại thẻ này đều được xác định với danh nghĩa Nguyễn Văn A.

Xem thêm: Nấu Trà Đào Đơn Giản Tại Nhà, Cách Làm Trà Đào Đơn Giản Tại Nhà

*

Chủ thẻ chính là chủ tài khoản, được in tên trên thẻ ngân hàng Chủ thẻ chính là chủ tài khoản, được in tên trên thẻ ngân hàng

Chủ thẻ còn được gọi là chủ tài khoản. Vì thẻ chỉ là sự cụ thể hóa của tài khoản. Mỗi người sẽ là một chủ tài khoản cố định tại ngân hàng. Việc chuyển tiền qua thẻ hay thực hiện giao dịch gì đều phải thông qua chủ thẻ và chủ thẻ chính là người quyết định việc sử dụng tài khoản đó như thế nào. Chủ thẻ còn được gọi là chủ tài khoản. Vì thẻ chỉ là sự cụ thể hóa của tài khoản. Mỗi người sẽ là một chủ tài khoản cố định tại ngân hàng. Việc chuyển tiền qua thẻ hay thực hiện giao dịch gì đều phải thông qua chủ thẻ và chủ thẻ chính là người quyết định việc sử dụng tài khoản đó như thế nào.

✅ Mọi người cũng xem : giấy kiểm định tiếng anh là gì

Quyền lợi và trách nhiệm của Cardholder name với các giao dịch ngân hàng

Mỗi Cardholder name là một khách hàng của ngân hàng. Theo quy định của pháp luật và ngân hàng nhà nước, thì mỗi chủ thẻ sẽ có những quyền lợi và nghĩa vụ cụ thể nếu chọn ngân hàng làm kênh giao dịch của mình: Mỗi Cardholder name là một khách hàng của ngân hàng. Theo quy định của pháp luậtngân hàng nhà nước, thì mỗi chủ thẻ sẽ có những quyền lợinghĩa vụ cụ thể nếu chọn ngân hàng làm kênh giao dịch của mình:

Quyền lợi

Chủ thẻ, hay chủ tài khoản, có rất nhiều quyền lợi khi giao dịch với ngân hàng. Khi bạn đã mở một tài khoản tại một ngân hàng bất kỳ, bạn có quyền: Chủ thẻ, hay chủ tài khoản, có rất nhiều quyền lợi khi giao dịch với ngân hàng. Khi bạn đã mở một tài khoản tại một ngân hàng bất kỳ, bạn có quyền:

Thực hiện chuyển tiền, nhận tiền với số tài khoản tương ứng đã được mở trên hệ thống ngân hàng điện tử hoặc trạm ATM.Có thể yêu cầu ngân hàng trích xuất tài khoản của chủ thẻ để chuyển tiền cho bất cứ cá nhân, đơn vị hay tổ chức nào.Sử dụng thẻ với những phạm vi cho phép hoạt động của thẻ theo quy định của ngân hàng.Có thể ủy quyền cho người khác sử dụng thẻ hoặc thực hiện các giao dịch tương ứng. Thực hiện chuyển tiền, nhận tiền với số tài khoản tương ứng đã được mở trên hệ thống ngân hàng điện tử hoặc trạm ATM.Có thể yêu cầu ngân hàng trích xuất tài khoản của chủ thẻ để chuyển tiền cho bất cứ cá nhân, đơn vị hay tổ chức nào.Sử dụng thẻ với những phạm vi cho phép hoạt động của thẻ theo quy định của ngân hàng.Có thể ủy quyền cho người khác sử dụng thẻ hoặc thực hiện các giao dịch tương ứng.

*

Chủ thẻ có nhiều quyền lợi khi giao dịch ngân hàng Chủ thẻ có nhiều quyền lợi khi giao dịch ngân hàng

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của easy là gì

Trách nhiệm

Cùng với quyền lợi, thì mỗi chủ thẻ cũng có những nghĩa vụ cơ bản cần phải thực hiện: Cùng với quyền lợi, thì mỗi chủ thẻ cũng có những nghĩa vụ cơ bản cần phải thực hiện:

Chữ ký đảm bảo giống với lần đầu tiên mở thẻ. Vì vậy khi mở thẻ, bạn nên nhớ và xác định dùng chữ ký đó lâu dài. Vì đây sẽ là một trong những căn cứ để ngân hàng xác định danh tính của chủ thẻ.Đảm bảo có đầy đủ giấy tờ tùy thân (CMND còn hạn sử dụng) khi giao dịch với ngân hàng. Dù bạn là chủ thẻ, nhưng nếu không cung cấp được giấy tờ cơ bản thì ngân hàng cũng không thực hiện các giao dịch với tài khoản của bạn. Ví dụ bạn ra ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền sang một tài khoản khác. Bạn cần trình CMND để ngân hàng tiến hành lập giấy chuyển tiền. Nếu không có CMND, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện.Chủ thẻ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về khoản tiền có trong tài khoản của mình. Trong trường hợp phát hiện tiền trong tài khoản do phạm tội mà có, hoặc được nạp vào với dụng ý rửa tiền, .. thì chủ thẻ buộc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.Bảo mật thẻ, thông báo cho ngân hàng khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với tài khoản của mình.Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ, cần thông báo với ngân hàng để được xác nhận khóa thẻ. Bạn không được tự ý đưa thẻ cho người khác sử dụng. Nếu trong trường hợp người sử dụng đó dùng thẻ cho các mục đích phạm tội thì chủ thẻ sẽ bị liên đới trách nhiệm trước pháp luật. Chữ ký đảm bảo giống với lần đầu tiên mở thẻ. Vì vậy khi mở thẻ, bạn nên nhớ và xác định dùng chữ ký đó lâu dài. Vì đây sẽ là một trong những căn cứ để ngân hàng xác định danh tính của chủ thẻ.Đảm bảo có đầy đủ giấy tờ tùy thân (CMND còn hạn sử dụng) khi giao dịch với ngân hàng. Dù bạn là chủ thẻ, nhưng nếu không cung cấp được giấy tờ cơ bản thì ngân hàng cũng không thực hiện các giao dịch với tài khoản của bạn. Ví dụ bạn ra ngân hàng và yêu cầu chuyển tiền sang một tài khoản khác. Bạn cần trình CMND để ngân hàng tiến hành lập giấy chuyển tiền. Nếu không có CMND, ngân hàng sẽ từ chối thực hiện.Chủ thẻ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về khoản tiền có trong tài khoản của mình. Trong trường hợp phát hiện tiền trong tài khoản do phạm tội mà có, hoặc được nạp vào với dụng ý rửa tiền, .. thì chủ thẻ buộc phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.Bảo mật thẻ, thông báo cho ngân hàng khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra với tài khoản của mình.Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ, cần thông báo với ngân hàng để được xác nhận khóa thẻ. Bạn không được tự ý đưa thẻ cho người khác sử dụng. Nếu trong trường hợp người sử dụng đó dùng thẻ cho các mục đích phạm tội thì chủ thẻ sẽ bị liên đới trách nhiệm trước pháp luật.

✅ Mọi người cũng xem : độ tương phản là gì

Nên làm gì với các thông tin được in trên thẻ ngân hàng?

Mỗi người có thể sử dụng được nhiều thẻ ngân hàng. Bên cạnh thông tin về Cardholder name, trên thẻ ngân hàng còn có rất nhiều thông tin quan trọng khác. Đặc biệt là số thẻ, số tài khoản. Những thông tin này nếu không được bảo mật tốt thì rất có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề phiền phức khác. Mỗi người có thể sử dụng được nhiều thẻ ngân hàng. Bên cạnh thông tin về Cardholder name, trên thẻ ngân hàng còn có rất nhiều thông tin quan trọng khác. Đặc biệt là số thẻ, số tài khoản. Những thông tin này nếu không được bảo mật tốt thì rất có thể sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề phiền phức khác.

*

Cần đảm bảo các nguyên tắc bảo mật khi giao dịch với thẻ ngân hàng Cần đảm bảo các nguyên tắc bảo mật khi giao dịch với thẻ ngân hàng

Vì vậy, khi sử dụng thẻ ngân hàng, cần đảm bảo các lưu ý sau đây: Vì vậy, khi sử dụng thẻ ngân hàng, cần đảm bảo các lưu ý sau đây:

Luôn luôn bảo mật thẻ. Không nên đưa thẻ cho người khác sử dụng.Hạn chế dùng thẻ để rút tiền mặt ở những trạm ATM mà bạn cảm thấy nghi ngờ. Nên quan sát kỹ trạm ATM xem có camera hay không trước khi cho thẻ vào máy.Nên giữ lại các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ. Chúng sẽ khá hữu ích cho nhiều trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ hoặc cần các thông tin xác thực.Không nhắn tin số thẻ, thông tin thẻ qua các kênh liên lạc trực tuyến như Zalo, Facebook… bạn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin. Luôn luôn bảo mật thẻ. Không nên đưa thẻ cho người khác sử dụng.Hạn chế dùng thẻ để rút tiền mặt ở những trạm ATM mà bạn cảm thấy nghi ngờ. Nên quan sát kỹ trạm ATM xem có camera hay không trước khi cho thẻ vào máy.Nên giữ lại các giấy tờ liên quan đến việc mở thẻ. Chúng sẽ khá hữu ích cho nhiều trường hợp bạn quên mật khẩu thẻ hoặc cần các thông tin xác thực.Không nhắn tin số thẻ, thông tin thẻ qua các kênh liên lạc trực tuyến như Zalo, Facebook… bạn có thể sẽ bị đánh cắp thông tin.

✅ Mọi người cũng xem : hướng dẫn cách nấu lẩu cháo cá lóc

Những lưu ý quan trọng khi giao dịch ngân hàng

Giao dịch chuyển nhận tiền hay thanh toán qua ngân hàng và các loại thẻ đang dần trở thành xu thế. Rất nhiều giao dịch được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng. Trong đó, có cả nhận lương, tiết kiệm trực tuyến và hàng loạt phương thức thanh toán từ nội địa đến quốc tế. Vì vậy, mỗi chủ thẻ cần: Giao dịch chuyển nhận tiền hay thanh toán qua ngân hàng và các loại thẻ đang dần trở thành xu thế. Rất nhiều giao dịch được thực hiện thông qua thẻ ngân hàng. Trong đó, có cả nhận lương, tiết kiệm trực tuyến và hàng loạt phương thức thanh toán từ nội địa đến quốc tế. Vì vậy, mỗi chủ thẻ cần:

Xác định đúng nhu cầu của mình và mở thẻ phù hợp với nhu cầu. Ví dụ bạn chỉ thanh toán nội địa thì nên dùng ATM nội địa, thường xuyên thanh toán quốc tế thì sử dụng thẻ visa.Với thẻ tín dụng, không nên lạm dụng. Chỉ nên “vay tạm” ngân hàng trong trường hợp cần thiết. Việc lạm dụng thẻ tín dụng có thể khiến bạn chi tiêu quá mức và lâm vào cảnh nợ nần khó kiểm soát.Ưu tiên sử dụng thẻ trả trướcBảo mật thẻ trong mọi trường hợp. Xác định đúng nhu cầu của mình và mở thẻ phù hợp với nhu cầu. Ví dụ bạn chỉ thanh toán nội địa thì nên dùng ATM nội địa, thường xuyên thanh toán quốc tế thì sử dụng thẻ visa.Với thẻ tín dụng, không nên lạm dụng. Chỉ nên “vay tạm” ngân hàng trong trường hợp cần thiết. Việc lạm dụng thẻ tín dụng có thể khiến bạn chi tiêu quá mức và lâm vào cảnh nợ nần khó kiểm soát.Ưu tiên sử dụng thẻ trả trướcBảo mật thẻ trong mọi trường hợp.

Xem thêm: ” Quả Nho Tiếng Anh Là Gì – Nghĩa Của Từ Quả Nho Trong Tiếng Anh

✅ Mọi người cũng xem : giai đoạn chuyển đổi huyết thanh là gì

Kết luận

cardholder name là gì đã được chúng tôi thông tin chi tiết qua bài viết trên. Có rất nhiều vấn đề mà một chủ thẻ cần phải lưu ý khi giao dịch ngân hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những chọn lựa sử dụng thẻ tốt nhất, và bảo quản tốt tài sản trong ngân hàng của mình. cardholder name là gì đã được chúng tôi thông tin chi tiết qua bài viết trên. Có rất nhiều vấn đề mà một chủ thẻ cần phải lưu ý khi giao dịch ngân hàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những chọn lựa sử dụng thẻ tốt nhất, và bảo quản tốt tài sản trong ngân hàng của mình.Các câu hỏi về cardholder name là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cardholder name là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cardholder name là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cardholder name là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cardholder name là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cardholder name là gì


Các hình ảnh về cardholder name là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về cardholder name là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về cardholder name là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment