U ở mũi carcinoma không biệt hóa nghĩa là gì?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết U ở mũi carcinoma không biệt hóa nghĩa là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu U ở mũi carcinoma không biệt hóa nghĩa là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “U ở mũi carcinoma không biệt hóa nghĩa là gì?”

Đánh giá về U ở mũi carcinoma không biệt hóa nghĩa là gì?


Xem nhanh
Đào tạo liên tục CME Đầu Mặt Cổ, Đại học Y Dược TPHCM, 11-12/11/2017.
Video được Kênh CĐHA Online thực hiện, hậu xử lý nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh

imageẢnh minh họa – Nguồn Internet

Chào em,

Carcinoma tức là ung thư dạng biểu mô, biệt hóa vừa nghĩa là mức độ biệt hóa của tế bào ung thư, trong đó tế bào ung thư không biệt hóa vừa thì có tiên lượng xấu hơn so với loại biệt hóa.

Như vậy, u ở mũi carcinoma không biệt hóa có nghĩa là ung thư mũi đó.

chi tiết bệnh ở giai đoạn nào và điều trị ra sao thì bác sĩ còn phải thu thập thêm nhiều thông tin, như ung thư cơ quan nào, khối u di căn hạch nào rồi, có di căn xa chưa, thể trạng người bệnh ra sao… Người bệnh cần theo dõi và điều trị tại Bệnh viện Ung bướu hoặc Tai Mũi Họng, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Phương pháp điều trị ung thư mũi xoang?

>>Ung thư mũi có chữa được không?

Ung thư mũi là cụm từ chỉ chung hiện tượng khối u xuất hiện nay mũi hoặc các xoang mũi. Các khối u ở mũi và xoang có thể lành tính hoặc ác tính. Đây là một trong số những bệnh ung thư rất hiếm gặp.

Cho đến nay, chưa có kết luận chính xác về tác nhân gây ung thư mũi – xoang. tuy nhiên, một vài yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ mắc bệnh, bao gồm:

– Tiếp xúc với một số hóa chất: một số công việc làm tăng nguy cơ phát triển ung thư trong khoang mũi và xoang, đặc biệt các công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các hóa chất độc hại như: bụi gỗ, hóa chất thuộc da, hóa chất mạ kim loại, dầu mỏ, nhà máy chế biến khoáng sản, dầu khí…

– Virus gây ra u nhú ở người (HPV): HPV là một loại virus thông thường có khả năng gây ra ra sự phát triển mụn cóc (u nhú). Có rất thường xuyên chủng khác nhéu của HPV và một vài có nguy cơ cao đối với những loại ung thư khác, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung. Hơn 1 trong 5 trường hợp ung thư xoang mũi có liên quan đến HPV. Trong số các loại HPV khác nhéu, type 16 là loại gây ra ra ung thư mũi và xoang phổ biến nhất.

– Hút thuốc: Thuốc lá có chứa nitrosamines và các hóa chất khác gây ung thư. Khi hút thuốc, khói có khả năng đi qua khoang mũi trên đường đến phổi. Người nghiện thuốc lá có nguy cơ mắc ung thư mũi cao hơn người không hút thuốc lá.

Dựa vào các xét nghiệm chẩn đoán và tình hình sức khỏe người bệnh, bác sĩ và hội đồng chuyên khoa sẽ xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Các phương pháp thường sử dụng hiện nay là: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Các phương pháp này có khả năng dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với nhéu trong các giai đoạn điều trị bệnh.Các câu hỏi về carcinom không biệt hóa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê carcinom không biệt hóa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết carcinom không biệt hóa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết carcinom không biệt hóa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết carcinom không biệt hóa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về carcinom không biệt hóa là gì


Các hình ảnh về carcinom không biệt hóa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về carcinom không biệt hóa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về carcinom không biệt hóa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment