Cao đo áp kế là gì

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cao đo áp kế là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cao đo áp kế là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cao đo áp kế là gì”

Đánh giá về Cao đo áp kế là gì


Xem nhanh
tìm hiểu về áp kế

Áp kế là thiết bị được dùng để đo áp suất của chất lỏng và chất khí. Vậy áp kế có những đặc điểm gì, nguyên tắc hoạt động như thế nào? Làm sao để lựa chọn được một chiếc máy đo áp suất hấp dẫn nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn.

  • Áp kế là gì?
  • Cấu tạo của máy đo áp suất
  • Video giới thiệu đồng hồ đo áp suất
  • Các tiêu chí khi chọn áp kế là gì?
  • Bạn cần một áp kế tương tự hay điện tử?
  • Loại áp suất nào nên được đo?
  • Các phép đo nên được thực hiện trong môi trường nào?
  • Bạn cần thiết bị tích hợp hay thiết bị cầm tay?
  • Video liên quan

Áp kế là gì?

Áp kế được dùng để đo áp suất của chất lỏng hoặc chất khí.PCE Instruments (PCE) cung cấp các danh mục áp kế kỹ thuật số cầm tay cũng như áp kế mặt bích và các sản phẩm áp kế cố định để dùng trong nhiều ứng dụng đo áp suất thực tế.

Cao đo áp kế là gì

Áp kế kỹ thuật số cầm tay thường được dùng để đo chênh lệch áp suất trong các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC).Áp suất chênh lệch liên quan đến sự khác biệt về áp suất giữa hai điểm.Ví dụ, một chuyên gia dịch vụ HVAC có thể so sánh sự khác biệt về áp suất phía trước và phía sau bộ lọc không khí khi thực hiện chẩn đoán hệ thống ống dẫn.

Cấu tạo của máy đo áp suất

Áp kế mặt bích được gọi chủ yếu là áp kế. Loại đồng hồ đo áp suất này thường được sử dụng để đo áp suất tương đối hoặc áp suất tuyệt đối. Áp suất tương đối là áp suất không khí bên ngoài hoặc áp suất khí quyển. Áp suất tuyệt đối là áp suất không hoặc chân không hoàn hảo. Áp kế mặt bích là đồng hồ đo áp suất có ren được thiết kế để kết nối với các đường ống chứa các chất lỏng hoặc khí khác nhau.

Cao đo áp kế là gì

Cấu tạo của áp kế

Loại màng hoặc màng ngăn được dùng trong máy đo áp suất xác định có khả năng tương thích của máy đo với một vài loại chất lỏng hoặc khí nhất định. Ví dụ, màng ngăn bằng sứ có khả năng chống lại chất lỏng với các hạt mài mòn cao, nhưng màng ngăn bằng sứ có thể không tương thích với axit mạnh. Trong khi màng chắn bằng thép không gỉ dễ làm sạch và khử trùng

✅ Mọi người cũng xem : rong biển bao nhiêu calo

Video giới thiệu đồng hồ đo áp suất

Các tiêu chí khi chọn áp kế là gì?

Các tiêu chí thiết yếu để lựa chọn áp kế là dải hiển thị và có khả năng chống chịu của vật liệu đối với nhiệt độ, phương thuận tiện đo và môi trường.

Tương tự / kỹ thuật sốLoại áp suấtTrung bìnhThiết bị tích hợp / thiết bị cầm tayDải đo / độ chính xácSợi / màng kết nối

Bạn cần một áp kế tương tự hay điện tử?

Trong phạm vi sản phẩm của Chúng Tôi, bạn sẽ tìm thấy áp kế với màn hình hiển thị tương tự và kỹ thuật số.

Áp kế tương tự sử dụng phương pháp đo cơ học;Vì vậy, áp kế tương tự hoặc đồng hồ đo áp suất cần ít hoặc không cần bảo dưỡng.Do không có thiết bị điện tử nên đồng hồ đo áp suất analog khá dễ dùng.Do có vỏ chống va đập và chắc chắn, các áp kế tương tự hầu hết được ứng dụng trong các xưởng hoặc trong công nghiệp.Một ưu điểm nữa của áp kế tương tự là dễ sử dụng bạn chỉ cần vặn áp kế tương tự vào hệ thống áp suất và đọc tổng giá trị đo được từ màn hình hiển thị tương tự.

Cao đo áp kế là gì

Áp kế điện tử của Chúng Tôi vận hành bằng pin và do đó lý tưởng cho việc sử dụng di động. Các giá trị đo được có khả năng được hiển thị bằng đơn vị bar, psi, Pa hoặc Mpa (có thể có tối đa 11 đơn vị trong thiết bị cầm tay). Các áp kế kỹ thuật số do PCE Instruments cung cấp có thường xuyên chức năng khác nhau, ví dụ như lưu trữ các giá trị Min-Max hoặc tự động tắt.

Loại áp suất nào nên được đo?

Nói chung, trong trường hợp áp kế, người ta phân biệt giữa áp suất tuyệt đối, áp suất tương đối và áp suất chênh lệch.

Áp suất tuyệt đối

Áp suất tuyệt đối đề cập đến áp suất không trong chân không và đặc biệt thú vị đối với các phép đo áp suất không khí.Để đo áp suất tuyệt đối, bạn có khả năng sử dụng máy đo độ cao và khí áp kế có sẵn trong dòng danh mục của Chúng Tôi.

✅ Mọi người cũng xem : rau bao nhiêu calo

Áp suất tương đối

Áp suất tương đối là áp suất không khí xung quanh hoặc áp suất khí quyển.Áp suất tương đối được chia thành áp suất quá áp và áp suất âm.Nếu áp suất không khí là 0 bar được giả định, các tổng giá trị dương nhận được đối với áp suất trên nó, được gọi là quá áp.Nếu tổng giá trị dưới áp suất không khí 0 bar, chúng ta nhận được giá trị âm và sau đó chúng ta nói về áp suất âm.Trong thực tế, áp kế được sử dụng thường nhật nhất để xác định áp suất tương đối.

✅ Mọi người cũng xem : arc trong lượng giác là gì

Áp suất chênh lệch

Áp suất chênh lệch (máy đo áp suất vi sai)liên quan đến sự khác biệt về áp suất giữa hai điểm.Tính năng chính của áp kế chênh lệch là hai liên kết áp suất riêng biệt, ví dụ, để đo áp suất trước và sau máy bơm.

Áp kế chênh lệch thường được sử dụng khi các áp suất được so sánh với nhau.Điều này có thể xảy ra trong trường hợp cống để điều khiển quạt, phát hiện áp suất phía trước và phía sau bộ lọc để xác định mức độ bẩn hoặc tốc độ không khí, với sự trợ giúp của ống pitot.

Một ví dụ khác là một nhà thầu HVAC so sánh sự khác biệt về áp suất không khí trước và sau một bộ lọc để xác định xem bộ lọc có bị bẩn hay không và cần được thay thế.Để đo chênh lệch áp suất, bạn có thể dùng các thiết bị đo cầm tay từ dòng danh mục của Chúng Tôi.

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt độ bầu khô là gì

Các phép đo nên được thực hiện trong môi trường nào?

Cao đo áp kế là gì

Nếu đã hiểu rõ áp kế là gì, khi chọn áp kế của bạn, vui lòng xem xét nó nên được sử dụng cho phương thuận tiện nào. Đồng hồ đo áp suất công ty chúng tôi cung cấp có khả năng đo áp suất trong không khí, chất lỏng và chất khí.

Trong phần thông số kỹ thuật của áp kế, bạn có khả năng xem mỗi thiết bị tương thích với phương tiện nào. một vài thiết bị đo áp suất của Chúng Tôi phải được cấu hình phù hợp. Cũng cần biết vật liệu có bị mài mòn hoặc có tính axit hay không.

Bản chất của vật liệu giúp thu hẹp việc lựa chọn các danh mục áp kế xuống chỉ những danh mục tương thích với loại vật liệu chi tiết. Ví dụ, loại màng hoặc màng ngăn được dùng trong áp kế mặt bích hoặc áp kế xác định khả năng tương thích của đồng hồ với một số loại chất lỏng hoặc khí nhất định.

Màng ngăn bằng gốm có khả năng chống chịu cao với quy trình chất lỏng có các hạt mài mòn, nhưng màng ngăn bằng gốm có khả năng không tương thích với axit mạnh.Lưu ý an toàn: với áp kế của công ty chúng tôi, công ty chúng tôi nghiêm cấm thực hiện các phép đo khí hoặc chất lỏng dễ nổ và ăn mòn!

✅ Mọi người cũng xem : first là loại từ gì

Bạn cần thiết bị tích hợp hay thiết bị cầm tay?

Các phép đo sẽ được thực hiện ở thường xuyên địa điểm hay chỉ một?Nói cách khác, áp kế cần di động hay cố định?Tùy thuộc vào ứng dụng, tại Tktech, trong sản phẩm Áp kế, bạn sẽ tìm thấy thường xuyên lựa chọn các thiết bị cầm tay và tích hợp sẵn.

Áp kế tĩnh của công ty chúng tôi là danh mục lý tưởng để theo dõi áp suất liên tục trong các lĩnh vực ứng dụng khác nhau.Áp kế tĩnh có khả năng là loại kỹ thuật số hoặc tương tự.mặt khác, áp kế tĩnh đặc biệt mạnh mẽ và do đó rất lý tưởng cho các môi trường công nghiệp khắc nghiệt.

Cao đo áp kế là gì

Áp kế kỹ thuật số cố định có màn hình LCD lớn, dễ đọc, hiển thị rõ ràng các phép đo trong thời gian thực ở các đơn vị áp suất như bar, psi, Pa, v.v. một số thiết bị đo của công ty chúng tôi có đầu ra tương tự có khả năng cấu hình như, cho Ví dụ, 4 20 mA hoặc 0 10 V. Các cảm biến chênh lệch áp suất này thường được dùng trong công nghệ điều khiển.

Nếu bạn cần một áp kế linh động cho các phép đo dạng điểm, bạn nên chọn các thiết bị cầm tay di động của công ty chúng tôi. Ví dụ, một áp kế di động có khả năng được dùng để kiểm tra áp suất đường ống trong nhiều nhà máy bơm nằm trong toàn thành phố.

Đặc điểm của những loại áp kế cầm tay

Một áp kế chênh áp cầm tay có thể được dùng trong phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng để kiểm tra các bộ lọc khí nhằm đảm bảo các bộ lọc ảnh hưởng ít nhất đến hiệu suất của hệ thống HVAC.Áp kế cầm tay hoặc di động của PCE thường là các thiết bị kỹ thuật số chạy bằng pin có thêm chức năng như có khả năng lưu trữ các tổng giá trị tối thiểu và tối đa hoặc ghi lại các phép đo trong một khoảng thời gian.

Những áp kế có thể ghi dữ liệu thường có bộ nhớ thẻ SD, cổng USB hoặc giao diện RS-232 để truyền dữ liệu đến PC để phân tích và báo cáo chi tiết. Tại nhà hàng của công ty chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy áp kế kỹ thuật số di động để ứng dụng trong phòng thí nghiệm, để giám sát việc lắp đặt ngoài trời hoặc bất cứ nơi nào cần một vài thiết bị đo linh hoạt.

Áp kế di động được cung cấp kèm theo phần mềm, có nghĩa là sau này dữ liệu được ghi lại có thể được đánh giá trên PC. Thông tin này thường được sử dụng để kiểm soát chất lượng, khắc phục sự cố hoặc bản in trong tài liệu.

Phạm vi đo và độ chính xác

Các tiêu chí quan trọng khác khi lựa chọn áp kế là phạm vi đo và độ chính xác.Cần lưu ý rằng áp suất dự kiến ​​phải nằm ở một phần ba giữa phạm vi hiển thị của áp kế.Đồng hồ đo áp suất cố định của Chúng Tôi có dải đo 0,1 600 bar và được chia thành các loại chính xác 0,05 / 0,1 / 0,2 và 0,5.Đồng hồ đo chênh áp di động của dải PCE có thể đo áp suất từ ​​+/- 1000 đến +/- 7000 mbar với độ chính xác 0,3% hoặc 2%.

✅ Mọi người cũng xem : đai quần là gì

Lựa chọn sợi kết nối và màng

Các áp kế tĩnh có các liên kết và màng chắn khác nhau, đó là lý do tại sao bạn nên xem dữ liệu kỹ thuật của thiết bị của Chúng Tôi hoặc yêu cầu một trong những kỹ thuật viên của Chúng Tôi để được tư vấn.Áp kế phù hợp với các chất lỏng hoặc khí khác nhéu tùy thuộc vào các màng ngăn khác nhéu và được cung cấp tùy chọn với màng gốm hoặc thép không gỉ.Các câu hỏi về cao áp kế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cao áp kế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cao áp kế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cao áp kế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cao áp kế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cao áp kế là gì


Các hình ảnh về cao áp kế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về cao áp kế là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về cao áp kế là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment