BAN HÀNH HƯỚNG DẪN QUỐC GIA VỀ CẢNH GIÁC DƯỢC

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết BAN HÀNH HƯỚNG DẪN QUỐC GIA VỀ CẢNH GIÁC DƯỢC thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu BAN HÀNH HƯỚNG DẪN QUỐC GIA VỀ CẢNH GIÁC DƯỢC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “BAN HÀNH HƯỚNG DẪN QUỐC GIA VỀ CẢNH GIÁC DƯỢC”

Đánh giá về BAN HÀNH HƯỚNG DẪN QUỐC GIA VỀ CẢNH GIÁC DƯỢC


Xem nhanh
Cảnh giác dược (Pharmacovigilance), theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) được định nghĩa là: “Môn khoa học và những hoạt động liên quan đến việc phát hiện, đánh giá, hiểu và phòng tránh tác dụng có hại hoặc bất kỳ một vấn đề nào khác liên quan đến thuốc”, là thành phần chủ đạo của hệ thống theo dõi hiệu quả của thuốc, thực hành lâm sàng và các chương trình y tế công cộng”.

Xem thêm: https://luathoanganh.vn/y-te-duoc/canh-giac-duoc-la-gi-lha12414.html

================================================
✪ CÔNG TY LUẬT TNHH HOANGANH IBC
Công ty luật Hoàng Anh - Văn phòng luật sư uy tín tại Hà Nội. Công ty tư vấn pháp luật, dịch vụ luật sư hàng đầu Việt Nam, tư vấn miễn phí 24/7.
► Địa chỉ: Số 2, Ngõ 84 Trần Quang Diệu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
► Hotline: 0908 308 123
✔ Website ► https://luathoanganh.vn
✔ Facebook ► https://www.facebook.com/HoangAnhLawfirm/
✔ Twiter ► https://twitter.com/luathoanganh
✔ About ► https://about.me/luthoanganh
✔ Tumblr ► https://luathoanganh.tumblr.com/about

-----------------------------------------------------------------------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Luật Hoàng Anh
#luathoanganh #congtyluat #tuvanphapluat #luatsu #phapluat

Ngày 01/6/2015, Hướng dẫn Quốc gia về Cảnh giác Dược đã chính thức được ban hành theo quyết định số 2111/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Hướng dẫn là tài liệu chuyên môn kỹ thuật chính thức đầu tiên về toàn bộ hoạt động Cảnh giác Dược tại Việt Nam, là cơ sở để các đơn vị trong hệ thống hoạch định, triển khai cũng như phát triển vận hành này trong thời gian tới.

Ngày 01/6/2015, Hướng dẫn Quốc gia về Cảnh giác Dược đã chính thức được ban hành theo quyết định số 2111/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Hướng dẫn là tài liệu chuyên môn kỹ thuật chính thức đầu tiên về toàn bộ hoạt động Cảnh giác Dược tại Việt Nam, là cơ sở để các đơn vị trong hệ thống định hướng, triển khai tương đương phát triển hoạt động này trong thời gian tới.

Cảnh giác Dược là một hệ thống chuyên biệt của ngành Y tế có nhiệm vụ theo dõi và đánh giá dữ liệu về tính an toàn của thuốc để ngăn ngừa và Giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của thuốc đối với người sử dụng, qua đó nâng cao thể trạng cộng đồng. Tại Việt Nam, từ năm 1994, hệ thống Cảnh giác Dược đã bước đầu hình thành thông qua sự ra đời của mạng lưới thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc. Đến nay, hoạt động Cảnh giác Dược đã được quy định trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật và tài liệu hướng dẫn chuyên môn, song chưa có một tài liệu hướng dẫn toàn diện về lĩnh vực này. Tháng 9/2013, sau khi có kết quả khảo sát đánh giá thực trạng hệ thống Cảnh giác Dược tại Việt Nam, Bộ Y tế đã quyết liệt thành lập Ban soạn thảo xây dựng Hướng dẫn Quốc gia về Cảnh giác Dược với thành viên từ các Cục, Vụ chức năng và các đơn vị chuyên môn có liên quan của Bộ Y tế.

 

Hướng dẫn được xây dựng chủ yếu dựa trên các văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn chuyên môn kỹ thuật đã ban hành tại Việt Nam, có tham khảo các hướng dẫn liên quan đến Cảnh giác Dược của Tổ chức Y tế Thế giới và các hướng dẫn về an toàn thuốc, hướng dẫn thực hành tốt Cảnh giác Dược của một số quốc gia, khu vực trên thế giới. Sau một thời gian khá dài biên soạn, xin ý kiến góp ý, chỉnh sửa và hoàn thiện, ngày 01/6/2015, Hướng dẫn Quốc gia về Cảnh giác Dược đã chính thức được ban hành theo quyết định số 2111/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế. Nội dung của Hướng dẫn bao gồm:

Phần Giải thích ngôn từ (32 thuật ngữ)

Chương 1: Tổng quan về vận hành Cảnh giác Dược tại Việt Nam

Chương 2: vận hành Cảnh giác Dược tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

Chương 3: hoạt động Cảnh giác Dược trong dùng thuốc y học cổ truyền tại các cơ sở

                  khám bệnh, chữa bệnh

Chương 4: vận hành Cảnh giác Dược trong chương trình tiêm chủng

Chương 5: hoạt động Cảnh giác Dược trong các chương trình y tế Quốc gia

Chương 6: hoạt động Cảnh giác Dược trong hệ thống cung ứng thuốc

Chương 7: Theo dõi biến cố bất lợi của thuốc trong thử nghiệm lâm sàng

Chương 8: Thông tin thuốc trong hoạt động Cảnh giác Dược

Phần phụ lục (34 phụ lục)

Hướng dẫn đã được giới thiệu thông qua hai hội thảo được tổ chức tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong tháng 6/2015. Hướng dẫn là tài liệu chuyên môn kỹ thuật chính thức đầu tiên về toàn bộ vận hành Cảnh giác Dược tại Việt Nam, là cơ sở để phát triển vận hành này trong thời gian tới. Để Hướng dẫn sớm đi vào thực tế, mỗi đơn vị cần sớm định hướng vận hành Cảnh giác Dược trong đơn vị mình, cùng lúc ấy chủ động xây dựng và lồng ghép các quá trình có liên quan đến những hoạt động đang và sẽ triển khai tại đơn vị.

Quý độc giả có khả năng tham khảo toàn bộ nội dung Hướng dẫn tại trang web: http://canhgiacduoc.org.vn. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về thường trực ban soạn thảo tại Cục Quản lý Dược hoặc Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc.Các câu hỏi về cảnh giác dược là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cảnh giác dược là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cảnh giác dược là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cảnh giác dược là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cảnh giác dược là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cảnh giác dược là gì


Các hình ảnh về cảnh giác dược là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về cảnh giác dược là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về cảnh giác dược là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment