Hub Port là gì? Những thông tin về cảng trung chuyển tập trung

Cập nhật ngày 01/04/2023 bởi mychi

Bài viết Hub Port là gì? Những thông tin về cảng trung chuyển tập trung thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Hub Port là gì? Những thông tin về cảng trung chuyển tập trung trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hub Port là gì? Những thông tin về cảng trung chuyển tập trung”

Đánh giá về Hub Port là gì? Những thông tin về cảng trung chuyển tập trung

Nội Dung

một trong những cảng đóng góp một vai trò quan trọng trong sự kết nối chặt chẽ của vận tải nội địa cùng với hệ thống tàu biển, mặc khác vẫn còn một vài người thắc măc về vai trò của Hub Port cũng như mục đích xây dựng loại cảng này. Thế nhưng các bạn hiểu HUB Port là gì chưa?

Xem thêm:

SCOR là gì? 

Hàng OOG là gì?

tìm hiểu về khái niệm Hub Port là gì? 

hub port là gì

Hub Port, hay còn gọi là cảng trung chuyển tập trung, nhận được lượng hàng lớn từ hàng trăm cảng feeder nhỏ trong khu vực, do đó tuyến vận tải hàng sẽ nhénh chóng được lấp đầy, tiết kiệm thời gian và chi phí hàng hóa lưu bãi.

Hub Port được xây dựng dựa trên quy mô lớn. Bao gồm trong đó là một hệ thống nhiều cầu cảng, cẩu bờ và các khu vực kho bãi chứa hàng hậu phương. Về cơ sở hạ tầng, các cầu cảng được thiết kế sao cho có thể đón được các tàu mẹ (tàu mẹ là các tàu có trọng lượng lớn hơn 80.000 – 100.000 DWT và dung lượng trên 8.000 TEU). Các tàu mẹ này sẽ thực hiện công việc xếp dỡ hàng hóa, sau đó vận tải viễn dương sang các châu lục khác tại Hub Port.

Xem thêm: ATIGA là gì?

một số tiêu chí đánh giá về Hub Port – những tiêu chí đó là gì? 

Cảng trung chuyển tập trung đóng góp một phần không nhỏ trong việc giao thương giữa các quốc gia vì vậy việc xây dựng tương đối phức tạp. Dưới đây chính là một số tiêu chí để tạo nên một cảng trung chuyển mà bạn nên biết

hub port

Vị trí 

Nằm trong khu vực dọc theo tuyến vận tải biển chính và được bao bọc bởi nhiều khu công nghiệp. Đồng thời, cảng phải nằm trong khu vực nước sâu, trên 14 mét để đủ có khả năng tiếp nhận tàu mẹ có tải trọng từ 100,000 DWT.

✅ Mọi người cũng xem : tiêu chuẩn chức danh là gì

tiềm lực ( Các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng,…)

Cảng được trang bị bằng những thiết bị hiện đại, điều phối hoạt động, phân khu bên trong cảng hợp lý, ứng dụng cao công nghệ thông tin vào quản lý tối ưu vận hành cảng và thông tin container lưu trên bãi.

✅ Mọi người cũng xem : đa hosting là gì

Hình thành các khu vực tự do thương mại 

Để thu hút các luồng hàng hóa các nước xung quanh tập trung về Hub Port, trước hết cảng phải hình thành những khu vực tự do thương mại. Điều này làm cho thời gian hàng hóa quá cảnh được rút ngắn, gia tăng vòng luân chuyển hàng hóa đến cảng.

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác khó chịu trong người là gì

Phí cảng

Giá cước phí cảng và các biểu phí sản phẩm xếp dỡ trong khu cảng hấp dẫn, minh bạch, rõ ràng mới tạo được hiệu quả cao

✅ Mọi người cũng xem : được không tiếng anh là gì

Các dịch vụ tiện ích gia tăng trong Hub Port là gì

Các sản phẩm tiện ích lúc nào cũng phải được bổ sung và thực hiện một cách hiệu quả. Trong Hub Port các sản phẩm sau đây là không thể thiếu:

  • sản phẩm viễn thông.
  • sản phẩm sửa chữa tàu.
  • Cung cấp nguồn nước, nhiên liệu, thuyền viên.
  • Cơ quan hải quan hỗ trợ tại cảng xuyên suốt thời gian vận hành.

✅ Mọi người cũng xem : nhũ danh là gì

Những lợi ích bạn nhận được khi sử dụng Hub Port là gì? 

hub port <a href=khái niệm” width=”800″ height=”533″ srcset= “/wp-content/uploads/2022/08/hub-port-3-300×200-1.jpg 300w, https://aramex.vn/wp-content/uploads/2020/04/hub-port-3-768×511.jpg 768w, https://aramex.vn/wp-content/uploads/2020/04/hub-port-3.jpg 999w”>

Giảm độ phức tạp trong quy hoạch tuyến vận tải

Cảng trung chuyển tập trung giúp Giảm thiểu mức độ phức tạp trong quy hoạch tuyến vận tải kết nối giữa các cảng, điều đó khiến giao dịch giữa các cảng cũng hạn chế mạnh. Như trước đây, thay vì từng cảng feeder phải làm việc trực tiếp với các cảng feeder tại các châu lục khác, thì lúc này từng feeder chỉ tồn tại lại những giao dịch với số ít cảng trung chuyển tập trung trong cùng khu vực.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu nấm chay ngon

Tận dụng lợi thế theo quy mô

Hub Port tạo ra có khả năng tận dụng lợi thế theo quy mô khi có khả năng gia tăng tối đa kích cỡ tàu giữa hai cảng trung chuyển tập trung, trong khi vẫn đảm bảo không chịu hao phí không gian tàu khi vận tải hàng hóa về các cảng nhỏ xung quanh, do đã được vận tải thay thế bằng tàu feeder.

Tiết kiệm thời gian: Một yếu tố quan trọng tạo nên tính tối ưu

Thời gian luân chuyển hàng hóa, hàng hóa lưu kho được giảm đi. Vì trong trường hợp không có hỗ trợ từ Hub Port, hàng hóa vận tải trực tiếp đến cảng đích, hàng hóa phải lưu lại trên bãi cho đến khi hàng hóa trên tuyến vận tải đạt đủ số lượng. Ngược lại, Hub Port nhận được lượng hàng lớn từ hàng trăm cảng feeder nhỏ trong khu vực, vì thế nhanh chóng thôi, các tuyến vận tải sẽ đầy ắp hàng hóa, thời gian làm hàng vì vậy cũng giảm bớt đáng kể, tiết kiệm được chi phí cũng như nhân lực

Xem thêm: Thông tin trên Bill of Lading

Trên đây là toàn bộ thông tin về Hub Port là gì. Nếu cần tìm thêm thông tin nào hay những kiến thức, tin tức về Logistics, xuất nhập khẩu, hãy liên lạc ngay với Aramex để được hỗ trợ nhé.

Rate this post

Các câu hỏi về cảng trung chuyển là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cảng trung chuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cảng trung chuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cảng trung chuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cảng trung chuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cảng trung chuyển là gì

Các hình ảnh về cảng trung chuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về cảng trung chuyển là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về cảng trung chuyển là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment