Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việc”

Đánh giá về Tìm hiểu về chuyển tải – định nghĩa và cách áp dụng trong công việcNội Dung Chính

 • 1 tìm hiểu thông tin về chuyển tải
 • 2 Tại sao hàng hóa cần phải được chuyển tải?
 • 3 Điều kiện của cảng chuyển tải
 • 4 Phân biệt DIRECT và chuyển tải
 • 5 tìm hiểu về chuyển tải: Phân biệt chuyển tải và quá cảnh

Chuyển tải là từ ngữ chuyên ngành đối với những người làm logistic, đặc biệt là vận tải. vì vậy, đây là một từ khá khó hiểu nếu mới nghe. Nhưng hôm nay, Airport Cargo sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chuyển tải. Trong bài viết, Chúng Tôi cũng sẽ nói chi tiết về chuyển tải và cách áp dụng vào công việc của bạn. Cùng tìm hiểu nhé.

tìm hiểu về chuyển tải

Căn cứ pháp lý: Điều 4 Luật Hải quan 2014

Chuyển tải là việc chuyển hàng hóa từ phương tiện vận tải vận chuyển nội địa, phương thuận tiện vận tải nhập cảnh sang phương tiện vận tải xuất cảnh để xuất khẩu hoặc từ phương tiện vận tải vận chuyển nội địa, phương thuận tiện vận tải nhập cảnh xuống kho, bãi trong khu vực cửa khẩu, sau đó xếp lên phương thuận tiện vận tải khác để xuất khẩu. tìm hiểu về chuyển tải

Chuyển tải là một động tác rất quan trọng trong xuất nhập khẩu.

✅ Mọi người cũng xem : kế toán tổng hợp tiếng anh là gì

chuyển tải là gì

Tại sao hàng hóa cần phải được chuyển tải?

Không có hãng tàu nào có khả năng bao phủ tất cả các cảng biển trên thế giới bằng một tuyến duy nhất, Vì vậy phải tách ra thành các tuyến đơn nhỏ đa dạng

Ví dụ: Từ Nam Phi đi thế giới gồm có thường xuyên tuyến: Nam Phi tới Đông Nam Á, Nam Phi tới Châu Âu, Nam Phi tới Mỹ,… tương tự: Mỹ tới Châu Âu, Mỹ tới Châu Á,…

Giả sử Hiện tại có một con tàu đi từ cảng Durban tới Viễn Đông (Far East) phải qua Singapore, Hong Kong, Port Kelang. Ta tạm gọi đây là tàu A. tìm hiểu về chuyển tải

Có một lô hàng từ Durban ở Nam Phi tới cảng Manila ở Philippines. Bởi vì lộ trình của tàu A không qua cảng Manila, Vì vậy lô hàng container này cần phải được dỡ ở 1 cảng mà tàu A tạm lưu đậu, giả định rằng cảng đó là Singapore. Container này sẽ được dỡ ở cảng Singapore sau đó được xếp lên tàu khác mà tàu này có lộ trình từ Singapore đến Manila. Ta gọi đây là tàu B. Như vậy hàng được chuyển từ tàu A sang tàu B.

Đó là về phần hãng tàu họ muốn tối đa hoá lợi nhuận. tìm hiểu thông tin về chuyển tải 

Điều kiện của cảng chuyển tải

Vị trí địa lý :

 • Gần các tuyến đường vận chuyển chính
 • Vị trí trung gian kết nối tàu con với tàu mẹ
 • kết nối hàng hóa nội địa

Hiện tại, những Hub Port chính trên thế giới là:  cảng Rotterdam ở trung tâm châu Âu , cảng Singapore,cảng HongKong, Shanghai, Long Beach…

Cơ sở hạ tầng

 • Phải là cảng nước sâu ( > 13.5 m ) để tiếp đón tàu lớn tìm hiểu về chuyển tải
 •  Có bãi đất rộng để lưu container (CY- container yard )
 • Phát triển cơ sở hạ tầng công cộng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cải tiến hệ thống giao thông kết nối cảng biển,…

vận hành

 • Chi phí hoạt động cảng thấp 
 • Năng suất cao
 • dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy

cảng chuyển tải

✅ Mọi người cũng xem : tiền ảo ethereum là gì

Phân biệt DIRECT và chuyển tải

Cần lưu ý rằng thuật ngữ chuyển tải trong shipping chỉ khi nào có sự thay đổi tàu, trong ngành thường gọi là tàu mẹ và tàu con, tàu mẹ là tàu đến cảng đich, tàu con là tàu từ cảng load hàng đến cảng chuyển tải. một số bạn nhầm lẫn việc chuyển tải ( via) và đi Direct giống như đi máy bay.

Thông thường đi máy bay Direct có nghĩa là bay một mạch đến đích, và quá cảnh (via) là phải dừng lại ở một sân bay nào đó rồi mới lên máy bay khác hoặc vẫn đi máy bay cũ bay về sân bay đích. Nhưng trong shipping thì được hiểu khác, đi Direct có nghĩa là không thay đổi tàu trong suốt quy trình vận chuyển, tàu vẫn có khả năng ghé nhiều cảng.

✅ Mọi người cũng xem : đài loan được mệnh danh là gì

tìm hiểu thông tin về chuyển tải: Phân biệt chuyển tải và quá cảnh

Chuyển tải là việc bốc dỡ hàng từ phương thuận tiện vận chuyển ban đầu ( tại điểm trung chuyển – hub port) và xếp lên phương thuận tiện vận chuyển khác rồi đưa đến điểm đích (Port of Discharge).

Quá cảnh (Transit) là việc một lô hàng được vận chuyển từ nước xuất khẩu qua viên giới quốc tế để đi nhờ qua đất liền của một quốc gia khác để vận chuyển tới điểm đích.

phân biệt chuyển tải với direct và quá cảnh

Airport Cargo đã giúp các bạn tìm hiểu thông tin về chuyển tải. công ty chúng tôi hi vọng bạn có khả năng áp dụng những kiến thức này để làm việc tốt và trôi chảy hơn.

Rate this post


Các câu hỏi về cảng chuyển tải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cảng chuyển tải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cảng chuyển tải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cảng chuyển tải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cảng chuyển tải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cảng chuyển tải là gì


Các hình ảnh về cảng chuyển tải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về cảng chuyển tải là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về cảng chuyển tải là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment