Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên?”

Đánh giá về Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên?


Xem nhanh
BÀI GIẢNG LỚP CẢM TÌNH ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐP CỘP HUYỆN SỐP CỘP TỈNH SƠN LA
► Đăng ký ủng hộ Kênh free: https://www.youtube.com/channel/UCnHdjYDXqyO0pqQUbSougvQ/featured?sub_confirmation=1
► Khám phá thêm các video thủ thuật máy tính và ứng dụng CNTT trong dạy học tại đây:
https://youtube.com/playlist?list=PLK1HjullOG4bG7mrkwzyZFuzpQ4YmSDq2
https://youtube.com/playlist?list=PLK1HjullOG4YMYyn3nwwfNoSFkfZ0NdH4
► Tham gia trang hộ trợ CNTT: https://bit.ly/3b9DUDC

Mục lục bài viết

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một trong những tổ chức then chốt của nước ta, là nơi quy tụ những thanh niên ưu tú, xuất sắc trong cả học tập lẫn tinh thần phấn đấu.

Vậy làm thế nào được để đứng trong hàng ngũ của Đoàn? Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, Anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên?

Hãy cùng Luật Hoàng Phi đi tìm hiểu nội dung này qua bài viết dưới đây

Khái quát về quy trình thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Từ ngày 20 đến ngày 26/3/1931, tại Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần 2 đã bàn về công tác thanh niên và đi đến quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Sau khi được triển khai, sự phát triển của Đoàn TNCS được xuất hiện ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với khoảng 1500 đoàn viên. ngoài ra một số địa phương đã thành lập tổ chức Đoàn từ xã, huyện đến cơ sở.

Được sự chấp thuận của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng và chủ tịch Hồ Chí Minh đã quyết định lấy ngày 26/3 làm ngày kỉ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Trong suốt quá trình phát triển, để phù hợp với từng thời kỳ của cách mạng Việt Nam mà Đoàn đã thường xuyên lần đổi tên, chi tiết như sau:

– Từ năm 1931 đến năm 1926: Đoàn TNCS Việt Nam, Đoàn TNCS Đông Dương;

– Từ năm 1937 đến năm 1939: Đoàn thanh niên Dân chủ Đông Dương;

– Từ tháng 11/1939 đến năm 1941: Đoản lấy tên là Đoàn thanh niên phản đế Đông Dương;

– Từ tháng 5/1941 đến 1956: Đoàn thanh niên cứu quốc Việt Nam;

– Từ 15/10//1956 đến năm 1970: Đoàn Thanh niên lao động Hồ Chí Minh;

– Từ tháng 12/1976 đến nay: Đoàn giữ nguyên với tên gọi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

✅ Mọi người cũng xem : giải trình tự gen là gì

Tại sao nên phấn đấu để trở thành người Đoàn Viên?

Mỗi người chúng ta đến một ngưỡng tuổi trưởng thành nhất định thì đều đặn muốn tham gia vào các đoàn thể có môi trường hoạt động tích cực, lành mạnh và phù hợp với độ tuổi của mình.

Vì vậy Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là một tổ chức phục vụ được toàn bộ những tiêu chí đó, đây là môi trường thuận lợi để các học sinh được cống hiến và trưởng thành theo hướng tích cực, bởi:

Khi tham gia vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường tiên tiến, luôn nhận được sự hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ từ những Anh chị đi trước, giúp đỡ trong việc thực hiện các ước mơ, hoài bão của chính bản thân mình.

Đây là một môi trường giúp các bạn được rèn luyện tiềm lực, kiến thức, học nghề, tìm kiếm việc làm và tham gia vào các hoạt động góp sức xây dựng phát triển quê hương, đất nước giàu mạnh.

Gia nhập vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn được tiếp xúc với một môi trường văn hóa, năng động, có điều kiện giúp các bạn hòa nhập với lối sinh hoạt tươi trẻ, đúng với lứa tuổi phát triển của bản thân, phát huy được sự sáng tạo và những giá trị tinh thần phong phú của bản thân.

mặt khác trong quy trình trở thành Đoàn viên, các bạn sẽ được tham gia thống kê, tìm hiểu thông tin về lịch sử hình thành, phát triển lớn mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua các giai đoạn đấu tranh của đất nước.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn xây dựng được tinh thần đoàn kết, kỷ cương, trong đó mỗi người được chia sẻ những tâm tư, tình cảm, mong ước của chính bản thân mình và cùng nhau đi giải quyết những vướng mắc, điều kiện đó.

Ngoài cung cấp cho Qúy khách các thông tin liên quan đến sự hình thành, phát triển và lý do tại sao nên đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thì nội dung tiếp theo của bài viết, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cho Qúy khách về Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, Anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên?

Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, anh chị em sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên?

Được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là mong ước, nguyện vọng của mọi học sinh Việt Nam, đây là niềm hãnh diện, tự hào của mỗi cá nhân.

Khi đã được kết nạp và đứng trong hàng ngũ của Đoàn thì đòi hỏi mỗi đoàn viên phải không ngừng rèn luyện chính bản thân mình, luôn phấn đấu vì lý tưởng cao đẹp của Đoàn, Vì vậy mỗi người Đoàn viên phải luôn cố gắng hành động để xứng đáng với tình trạng này., chi tiết:

– Đoàn viên luôn tích trong học tập, đạt được thường xuyên thành tích tốt, luôn rèn luyện để nâng cao trình độ nhận thức trong mọi lĩnh vực, mọi mặt của cuộc sống, có đủ có khả năng, tinh thần để cống hiến và trưởng thành.

– Tích cực tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, các vận hành tình nguyện tham gia lao động mà Đoàn TNCS tổ chức nhằm phát huy tính năng động, tự giác cho chính bản thân mình.

– Luôn trung thành với Tổ quốc, sẵn sàng tiếp thu và thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong quy trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

– Luôn là tấm gương sáng cho những em nhỏ, Đoàn viên gia nhập sau, trở thành người dẫn đường, hướng dẫn, giáo dục cho thiếu niên và nhi đồng trong cả học tập và rèn luyện ý thức, kỷ luật.

– Tích cực tham gia và vận động mọi người tham gia vào những hoạt động cộng đồng, các hoạt động do Đoàn tổ chức, phấn đấu trở thành người Đoàn viên gương mẫu về mọi mặt và trở thành nòng cốt then chốt trong các phong trào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

– Song song với việc tham gia các hoạt động của Đoàn, thì mỗi Đoàn viên phải không ngừng học tập, tu dưỡng đạo đức tinh thần, rèn luyện kỷ cương, tham gia vào các cuộc thi tìm hiểu do Đoàn thanh niên tổ chức và phát động thực hiện.

– ngoài ra khi đã là Đoàn viên thì phải luôn chấp hành và thực hiện đúng các quy định, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ mối LH mật thiết với thanh niên, tích cực tham gia vào Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, giúp đỡ thanh niên và các đội viên khác phấn đấu trở thành Đoàn viên.

Với nội dung bài viết Chúng Tôi đã giải đáp cho Qúy khách các vấn đề liên quan đến Nếu đứng trong hàng ngũ của Đoàn, Anh chị sẽ làm gì để xứng đáng là người đoàn viên? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên lạc qua số Hotline: 19006557 để được hỗ trợ trực tiếp.Các câu hỏi về cần làm gì để xứng đáng là người đoàn viên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cần làm gì để xứng đáng là người đoàn viên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment