Cảm ứng đa điểm Là Gì, Cảm ứng đa điểm

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cảm ứng đa điểm Là Gì, Cảm ứng đa điểm thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cảm ứng đa điểm Là Gì, Cảm ứng đa điểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cảm ứng đa điểm Là Gì, Cảm ứng đa điểm”

Đánh giá về Cảm ứng đa điểm Là Gì, Cảm ứng đa điểm


Xem nhanh
Màn hình Cảm ứng hoạt động thế nào? Giải thích siêu đơn giản
--------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bit.ly/KTTV-Learn
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bit.ly/KTTV-Sale
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi #Kiến_thức #Thú_vị

Hãy cùng FPTShop tìm hiểu về công nghệ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm thường thấy trên smartphone, cái nào tốt hơn và Hiện tại chúng ta đang sử dụng công nghệ nào.

Bạn đang xem: cảm ứng đa điểm là gì

✅ Mọi người cũng xem : ô nhiễm không khí là gì

Hãy cùng FPTShop tìm hiểu thông tin về công nghệ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm thường thấy trên smartphone, cái nào tốt hơn và hiện nay chúng ta đang sử dụng công nghệ nào.

Cho dù đó là điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc các thiết bị có giao diện người sử dụng cảm ứng (HMI), các màn hình cảm ứng đều đặn hỗ trợ có khả năng cảm ứng đa điểm hoặc số khác thì hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Nguyên tắc cơ bản đằng sau hai công nghệ này là giống nhau: hỗ trợ người dùng nhập tương tác với thiết bị điện tử một cách tự nhiên, tiện dụng và dễ dàng nhất. mặc khác, có một vài điểm khác biệt chính giữa chế độ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu hôm nay.

✅ Mọi người cũng xem : secret key là gì

Tìm hiểu công nghệ cảm ứng đơn điểm và cảm ứng đa điểm

Trong những năm đầu của công nghệ màn hình cảm ứng, các thiết bị đã được giới hạn nghiêm ngặt bởi các chức năng cảm ứng đơn chạm. Chỉ cái tên thôi là bạn đã hình dung ra công nghệ này nó như thế nào rồi nhỉ? Ví dụ: bạn có khả năng chạm vào biểu tượng ứng dụng bằng ngón tay để mở app đó trên điện thoại thông minh, đây là một chức năng cảm ứng đơn điểm bởi vì nó chỉ sử dụng một lần chạm.

Điều này không nhất thiết là bất tiện, nhưng nó không cung cấp thường xuyên về sự linh động và mở rộng thành thường xuyên có khả năng tương tác của người dùng với thiết bị một cách trực quan hơn. Khi lên công nghệ cảm ứng đa điểm, người sử dụng có khả năng thực hiện nhanh gấp thường xuyên lần khối lượng công việc như trước khi so với đơn điểm. Chẳng hạn, để kích hoạt một lệnh khác nhau, người sử dụng có thể double-tap hoặc thậm chí là triple-tap (nhấp liên tục 3 lần lên màn hình). Và đó tiền đề cho các nhà phát triển bắt đầu thử nghiệm với một dạng công nghệ màn hình cảm ứng mới: đa chạm.

Không giống như cảm ứng một chạm, cảm ứng đa điểm hỗ trợ việc dùng hai hoặc thường xuyên lệnh cảm ứng đồng thời. Ngay cả khi bạn không quen với ngôn từ này, có thể bạn đã từng nhìn thấy hoặc đã sử dụng thiết bị cảm ứng đa điểm trước đây. Một ví dụ về chức năng đa chạm là tính năng pinch-to-zoom (zoom màn hình bằng cách sử dụng 2 ngón tay để phóng to hình ảnh), vốn được hỗ trợ trong thường xuyên dòng sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nếu bạn muốn phóng to, bạn chạm màn hình bằng hai ngón tay và kéo xa ra nhau. Nếu bạn muốn thu nhỏ, bạn thực hiện chuyển động ngược lại, chụm hai đầu ngón tay lại. Các tính năng là tình trạng này không thể thực hiện được trên các thiết bị chỉ hỗ trợ đơn cảm ứng, đơn giản bởi vì nó không thể tiếp nhận hai điểm LH – chạm trên màn hình cùng lúc ấy.

Loại màn hình nào hỗ trợ cảm ứng đơn điểm và đa điểm

Cả hai chức năng cảm ứng đơn và cảm ứng đa chạm có thể được tìm thấy trên các thiết bị sử dụng màn hình cảm ứng điện trở và điện dung. Cảm ứng điện trở xác định điểm tiếp xúc của người điều khiển khi người có lực ấn công dụng lên màn hình, làm cho lớp trên và dưới cùng màn hình chạm với nhéu. Công nghệ màn hình này ít nhạy hơn nhưng có thể được dùng khi có hoặc không có bút cảm ứng.

ngoài ra, các thiết bị màn hình cảm ứng điện dung xác định điểm tiếp xúc dựa trên điện tích do người điều khiển tạo ra. Cơ thể con người tạo ra một lượng điện nhỏ nhưng có thể được thu nhận bởi các thiết bị điện tử. Và khi bạn nhấn ngón tay vào bề mặt của một thiết bị có màn cảm ứng điện dung, nó sẽ nhận lượng điện nhỏ này để xác định chính xác vị trí bạn đã chạm vào.

Xem thêm: Crack Win 7 Vĩnh Viễn Bằng Chew Wga【thành Công 100%】

hiện nay còn thiết bị nào hỗ trợ cảm ứng đơn điểm nữa không?

Với sự cải tiến về công nghệ, tương đương mong muốn sử dụng của người sử dụng ngày càng cao, các thiết bị cá nhân như smartphone, tablet hay laptop đều đặn sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm. Chỉ một vài ít các thiết bị công cộng, hoặc đặc thù không cần đến những thao tác phức tạp mới sử dụng cảm ứng đơn điểm. Chẳng hạn như màn hình các máy tính điểm, tính tiền trong siêu thị hoặc một số màn cảm ứng của máy chơi điện tử công cộng.Các câu hỏi về cảm ứng đa điểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cảm ứng đa điểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment