Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau

Cập nhật ngày 25/02/2023 bởi mychi

Bài viết Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau”
Bài viết Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau”

Đánh giá về Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau


Xem nhanh
Cái tôi là gì? Đó là tập hợp những suy nghĩ, quan điểm, đặc tính mà bạn tự gán cho mình, chẳng hạn: tôi là người sâu sắc, biết lý lẽ, ý kiến của tôi luôn đúng, mọi thứ đều phải xoay quanh tôi... Đó là cái khuôn mẫu mà bạn tự nặn ra cho bản thân để lấy nó ứng dụng vào trong các mối quan hệ. Bạn nên nhớ điều này: Người khác không có nhu cầu muốn biết những khuôn mẫu mà bạn tự tạo ra trong đầu bạn, vả lại, họ cũng không có cách nào để biết được. Vì thế, những người có cái tôi càng lớn thì càng có cuộc sống ngột ngạt, đầy lo âu, stress nặng nề, bởi vì lúc nào họ cũng cảm thấy mình bị xúc phạm, như thể cả thế giới này cố tình làm tổn thương mình.

Hãy tưởng tượng cái tôi giống như là một miếng vải che lên mắt bạn. Nó khiến cho bạn chỉ nhìn thấy một phần sự việc, phần còn lại nằm trong suy nghĩ của bạn. Chẳng hạn, bạn gái trả lời tin nhắn chậm một chút, bạn đã suy diễn ra là cô ấy đang đi chơi với người nào. Bạn trai nói đùa một tí, bạn quy kết là anh ta xem thường mình. Với cái tôi quá lớn, bạn không thể nào nhìn sự việc một cách trong sáng và khách quan được, mà lúc nào sự việc ấy cũng bị méo mó qua cách bạn tự suy diễn để bảo vệ bản thân mình.

Liệu bạn có thể giảm bớt, hoặc tốt hơn hết là loại bỏ cái tôi ấy đi được không? Rất khó, nhưng không phải là không được bạn ạ. Hãy nghĩ đến sự mệt mỏi mà nó đã gây ra cho tâm hồn của bạn. Hãy nghĩ đến sự phá hủy mà nó đã gây ra cho các mối quan hệ của bạn. Bạn còn giữ lại cái tôi ấy để làm gì? Suy cho cùng, nó cũng chỉ là những suy nghĩ nằm trong đầu bạn mà thôi. Bạn hãy vứt bỏ nó đi cho nhẹ đầu. Khi bạn vứt đi rồi thì cái miếng vải đang che trên mắt bạn cũng bị vứt đi, lúc này bạn sẽ nhìn thấy sự việc một cách sáng sủa, rõ ràng hơn, và cách giải quyết mọi vấn đề sẽ tự khắc hiện ra.

Nếu bạn đang khổ sở vì cái tôi của mình, thì bây giờ có lẽ là lúc bạn nên ngồi xuống, bình tĩnh nhìn lại những khuôn mẫu nào đã được bạn vẽ ra trong đầu mình, khi bạn đã xác định được rồi, hãy can đảm nói với chính mình rằng: Tôi không cần những khuôn mẫu này nữa, tất cả chỉ là những ảo tưởng của tôi về bản thân mình. Tôi muốn được bình yên và mang đến bình yên cho người mình yêu.

Xem trọn bộ khoá học:
- Tâm lý học tình yêu: https://youtube.com/playlist?list=PLbkOlSIT0HRzUhICGIoc_VwofiBGZAKDx
- Tâm lý học hôn nhân: https://youtube.com/playlist?list=PLbkOlSIT0HRxXzYyNTnYkux13QDSIfJLu

Khi yêu, ai cũng mong được bền lâu, ai cũng mong sẽ nắm tay nhau đi được đến cuối cuộc đời. Thế nhưng, nếu mọi tình yêu đều có happy ending thì trên đời đã chẳng có nhiều bộ phim bi kịch, nhiều bài tình ca buồn đến thế. Bởi lẽ, chúng ta, vì lý do này hay lý do khác, có đôi lúc vẫn sẽ phải ngậm ngùi nói lời chia ly với một mối tình. Khi yêu, ai cũng mong được bền lâu, ai cũng mong sẽ nắm tay nhau đi được đến cuối cuộc đời. Thế nhưng, nếu mọi tình yêu đều có happy ending thì trên đời đã chẳng có nhiều bộ phim bi kịch, nhiều bài tình ca buồn đến thế. Bởi lẽ, chúng ta, vì lý do này hay lý do khác, có đôi lúc vẫn sẽ phải ngậm ngùi nói lời chia ly với một mối tình.

Chia tay vì hết yêu đã đành, có những khi, dù còn yêu nhưng ta chẳng biết làm gì khác ngoài việc xa nhau. Chỉ vì một lý do thôi, đó chính là cái tôi của bản thân quá lớn. Chia tay vì hết yêu đã đành, có những khi, dù còn yêu nhưng ta chẳng biết làm gì khác ngoài việc xa nhau. Chỉ vì một lý do thôi, đó chính là cái tôi của bản thân quá lớn.

Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau - Ảnh 1.

Topic này sau khi được đăng tải lên MXH đã nhận được hơn 1.2k lượt share cùng hàng ngàn bình luận, bởi có lẽ rất nhiều người tìm được sự đồng cảm ở đây. Topic này sau khi được đăng tải lên MXH đã nhận được hơn 1.2k lượt share cùng hàng ngàn bình luận, bởi có lẽ rất nhiều người tìm được sự đồng cảm ở đây.

Chúng ta ai cũng có quan điểm, lý tưởng sống cũng như sở thích, suy nghĩ riêng. Và tình yêu sẽ đến trên cơ sở dung hòa những điều đó từ hai cá thể, không ai có thể ép buộc đối phương “vứt bỏ” hết những thứ thuộc về bản ngã trước khi lao vào một mối quan hệ yêu đương. Đó là lý do mà chúng ta thường nói, tình yêu đích thực là khi chúng ta vẫn tự tin, thoải mía được là chính mình. Chúng ta ai cũng có quan điểm, lý tưởng sống cũng như sở thích, suy nghĩ riêng. Và tình yêu sẽ đến trên cơ sở dung hòa những điều đó từ hai cá thể, không ai có thể ép buộc đối phươngvứt bỏ” hết những thứ thuộc về bản ngã trước khi lao vào một mối quan hệ yêu đương. Đólý do mà chúng ta thường nói, tình yêu đích thực là khi chúng ta vẫn tự tin, thoải mía được là chính mình.

Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau - Ảnh 2.

Yêu nhau là một chuyện, có gạt bỏ được cái tôi để ở bên nhau mãi mãi không lại là chuyện khác

Thế nhưng, tình yêu trên thực tế cũng là sự đồng cảm, thấu hiểu nhau. Tình yêu muốn lâu dài còn phải dựa trên việc nhượng bộ, nhường nhịn đối phương nữa. Nếu ai cũng khăng khăng với suy nghĩ của riêng mình thì mâu thuẫn sẽ ngày một lớn. Và rồi khi lời xin lỗi ngắn thế mà chẳng ai cũng muốn nói ra trước thì việc tình cảm rạn nứt là chuyện không sớm thì muộn. Chỉ vì cái tôi quá lớn mà đánh mất nhau, có đáng hay không? Thế nhưng, tình yêu trên thực tế cũng là sự đồng cảm, thấu hiểu nhau. Tình yêu muốn lâu dài còn phải dựa trên việc nhượng bộ, nhường nhịn đối phương nữa. Nếu ai cũng khăng khăng với suy nghĩ của riêng mình thì mâu thuẫn sẽ ngày một lớn. Và rồi khi lời xin lỗi ngắn thế mà chẳng ai cũng muốn nói ra trước thì việc tình cảm rạn nứt là chuyện không sớm thì muộn. Chỉ vì cái tôi quá lớn mà đánh mất nhau, có đáng hay không?

Phạm Quốc Duy: “Không phải chúng ta không hợp, chỉ là vì chúng ta chưa thực sự chịu hiểu cho đối phương. Nếu được quay lại, anh vẫn muốn yêu em nhiều hơn thế. Waiting for you…”. Phạm Quốc Duy: “Không phải chúng ta không hợp, chỉ là vì chúng ta chưa thực sự chịu hiểu cho đối phương. Nếu được quay lại, anh vẫn muốn yêu em nhiều hơn thế. Waiting for you…”.

Phạm Hiếu: “Mỗi người hãy thử 1 lần bỏ qua cái giá của mình đi, nếu không thì mất nhau sẽ đau lắm”.

Thủy Nhoii: “Cái tôi của chúng ta quá lớn. Chúng ta mặc định ai xin lỗi trước là thua. Ấy thế mà cả 2 đều thắng, chỉ có tình cảm là tan vỡ…”. Thủy Nhoii: “Cái tôi của chúng ta quá lớn. Chúng ta mặc định ai xin lỗi trước là thua. Ấy thế mà cả 2 đều thắng, chỉ có tình cảm là tan vỡ…”.

Tận cùng của nỗi đau chính là có đôi khi vì cái tôi quá lớn mà chúng ta vô tình đánh mất nhau - Ảnh 3.

Chỉ vì không muốn nói lời xin lỗi mà chia tay có đáng hay không?

Nguyễn Trà My: “Mình là một ví dụ điển hình đây. Không buông bỏ được sĩ diện nên mất đi cuộc tình gìn giữ suốt 8 năm”. Nguyễn Trà My: “Mình là một ví dụ điển hình đây. Không buông bỏ được sĩ diện nên mất đi cuộc tình gìn giữ suốt 8 năm”.

Mỹ Mỹ Huyền: “Cái tôi của họ lớn. Họ biết họ sai nhưng cái tôi của họ không cho phép họ sửa đổi. Còn tôi mệt, quá mệt với việc dẹp bỏ lòng tự trọng để níu giữ và trân trọng. Ủa, họ đâu xứng đáng!”.

Thảo Thu: “Đã hết yêu thì thứ gì chẳng thành lý do được, cái tôi cái ta gì cũng thế thôi. Chỉ cần đôi bên cùng lặng, ai cũng tự cho mình là đúng, không ai nói trước với ai. Thế thì chia tay thôi…”.  Thảo Thu: “Đã hết yêu thì thứ gì chẳng thành lý do được, cái tôi cái ta gì cũng thế thôi. Chỉ cần đôi bên cùng lặng, ai cũng tự cho mình là đúng, không ai nói trước với ai. Thế thì chia tay thôi…”. Các câu hỏi về cái tôi trong tình yêu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cái tôi trong tình yêu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cái tôi trong tình yêu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cái tôi trong tình yêu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cái tôi trong tình yêu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cái tôi trong tình yêu là gì


Các hình ảnh về cái tôi trong tình yêu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về cái tôi trong tình yêu là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về cái tôi trong tình yêu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment