Lên Lai Quần Là Gì ? Cách Lên Lai Quần Tây Bằng Tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu)

Cập nhật ngày 10/09/2022 bởi mychi

Bài viết Lên Lai Quần Là Gì ? Cách Lên Lai Quần Tây Bằng Tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Lên Lai Quần Là Gì ? Cách Lên Lai Quần Tây Bằng Tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Lên Lai Quần Là Gì ? Cách Lên Lai Quần Tây Bằng Tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu)”

Đánh giá về Lên Lai Quần Là Gì ? Cách Lên Lai Quần Tây Bằng Tay Đều, Đẹp (Xem Là Hiểu)Home Hỏi Đáp lên lai quần là gì, cách lên lai quần tây bằng tay Đều, Đẹp (xem là hiểu)

Đôi lầnbạn đi mua quần áo và nghe người bán nhắc đến lai quần.Vậy có bao giờ bạn thắc mắc lai quần là gì?Cách lên lai quần như thế nào không?Cùng tìm hiểu nha

Lai quần là một trong số những cụ thể rất quan trọng, nó giúp chiếc quần trở nên cứng cáp, chuẩn dáng hơn. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi rằng lai quần là gì? May lai quần đúng phương pháp như thế nào? Nếu như bạn cũng đang thắc mắc điều này, vậy thì hãy cùng Chúng Tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đang xem: Lên lai quần là gì, cách lên lai quần tây bằng tay Đều, Đẹp (xem là hiểu)

Tóm tắt:

1. Lai quần là gì?2. Lợi ích khi lên lai quần3. May lai quần đúng phương pháp 3.1 May lai cuốn vào trong 3.2 dùng dây viền, ren may lai 3.3 May lai cuốn biên hoặc vắt sổ

*
Lai quần là gì?

1. Lai quần là gì?

Cũng tương tự như lai áo, lai quầnlà đường viền của ống quần được may cuốn vào trong để chiếc quần trở nên chuẩn form và cứng cáp hơn. Một phần độ nặng của lai quần sẽ giúp ống quần trở nên cứng cáp và chuẩn dáng hơn khi sử dụng. Khi may lai quần, các bạn nên cuốn mép vào trong để không bị lộ ra đường chỉ may zig zag ra phía bên ngoài nhé.

Lưu ý: Đa số các danh mục quần may sẵn bán ngoài shop thường không được may hoàn thiện phần lai, nên ống quần khá dài hơn so với tiêu chuẩn bình thường và chỉ được thợ may điều chỉnh lại vừa vặn khi bạn chọn mua nó.

✅ Mọi người cũng xem : khẳng định nghĩa là gì

2. Lợi ích của việc lên lai quần là gì?

Dưới đây là những lợi íchcủa việc lên lai quần đem lại:

Điều chỉ độ dài ống quần:Đa số quân may sẵn ngoài cửa hàng đều không may lai, đẻ bạn có thể đem chúng ra ngoài thợ may để điều chỉnh chiều dài ống quần phù hợp.Tránh bung chỉ:Việc lên lai quần còn có công dụng là để tránh bị bung chỉ phần viền của ống quần.Giúp chiêc quần thêm cứng cáp:Một phần độ nặng của đường cuốn lên lai quần sẽ giúp chiếc quần thêm cứng cáp và chuẩn dáng hơn.Tăng tính thẩm mỹ:Lên lai quần còn giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho chiếc quần, tạo cảm giác thoải mái, chắc chắn cho người mặc.

Xem thêm: Thuốc Kháng Sinh Diều Trị Hôi Nách Hàng Dầu Năm 2020, Thuốc Chữa Hôi Nách Mua Ở Đâu

*
Đo chiều dài của lai quần cần may

3. May lai quần đúng phương pháp như thế nào?

Để may lai quần đúng cách, các bạn cần phải đo chiều dài của quần với chiều dài của cơ thể và đánh dấu tại vị trí tiếp giáp giữa phần cần cắt bỏ và ống quần. Sau khi xác định được vị trí cần lên lại rồi thì việc tiếp theo là xem xét 3 kiểu lên lai dưới đây, cái nào phù hợp nhất thì áp dụng:

3.1 May lai cuốn vào trong ống quần:

Phương pháp may lai quần cuốn vào trong được áp dụng thường nhật nhất hiện nay, bởi vì dễ may và độ bền cao:

May lược bằng máy may một đường cách mép vải 1/4 inch.Lật mặt trái mảnh vải lên, gấp vải và miết theo đường vừa may lược phía trên.Gấp tiếp 1 khoảng 1/2 – 1 inch ở phía dưới đường may đầu tiên, sử dụng kim ghim cố định nếp gấp lại.Nhẹ nhàng may một đường thật êm, không nhăn, không vặn.Ủi phần lai vừa may, đập bàn ủi gỗ cho đường may nằm phẳng trên mặt vải.
*
May lai cuốn vào trong

✅ Mọi người cũng xem : quá trình chuyển đổi số là gì

3.2 dùng dây viền, ren để lên lai:

Phương pháp dùng dây viền hoặc ren để lên lai quần chỉ nên áp dụng khi vải quá dày, không thể cuốn 2 lần vải để may vì bị bung chỉ. Hoặc nếu phần lai quá ngắn không thể cuốn mép thì cũng có khả năng sử dụng dây viền để xử lý.

May lược bằng máy may một đường cách mép vải từ 1/8 – 1/4 inch.Ghim hoặc may lược đường lai cách đường vừa may từ 3/4 – 1 inch.Nhẹ nhàng kéo thả đường may sao cho đường lai được êm, không gợn sóng.Khi bạn đã hài lòng với đường may lai, bắt đầu may viền lai vào mép vải.Sau đó, gập viền vào và may thêm một đường mí ngay mép ngoài vải viền.
*
May dây viền cho lai quần

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm cá lóc

3.3 May lai cuốn biên hoặc vắt sổ:

Phương pháp lên lai này chỉ phù hợp với các chất liệu vải mềm, mỏng.

May lược bằng máy một đường cách mép vải từ 1/8-1/4 inch.Ghim hoặc may lược đường lai cách đường vừa may từ 3/4 – 1 inch.Tương tự với 2 trường hợp trên, nhẹ nhàng kéo thả đường may sao cho đường lai được êm, không gợn sóng.Khi bạn đã hài lòng với đường may lai, bắt đầu vắt sổ ở mép vải.Sau đó, gập lai vào và may một đường, hoàn thành danh mục.
*
May lai cuốn biên

Mong rằng với những thông tin chia sẻ trên đây của đồng phục Song Phú đã có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được lai quần là gì và cách lên lai quần rồi phải không nào. Nếu như các bạn còn có thắc mắc gì liên quan đến việc lên lai quần áo thì hãy liên hệ ngay với Song Phú nhé. Chúng Tôi rất hân hạnh được giúp bạn giải đáp thắc mắc.Các câu hỏi về cái lai quần là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cái lai quần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment