Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng”

Đánh giá về Công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng


Xem nhanh
Gia đình mình sum họp cuối tuần bên nồi lẩu xương bò nè các bạn, Lẩu xương bò đơn giản dễ làm và là một gợi ý hay cho cuối tuần đông đủ.^^

Track: Cartoon - Howling (Ft. Asena) [NCS Release]
Music provided by NoCopyrightSounds.
Watch: https://youtu.be/JiF3pbvR5G0
Free Download / Stream: http://ncs.io/Howling

Lẩu bò được đánh giá là món ăn cung cấp thường xuyên chất dinh dưỡng và năng lượng thiết yếu, rất tốt cho thể trạng người sử dụng. tuy nhiên, đây là món ăn được chế biến theo kiểu tỉ lệ và cầu kỳ. Thành công của phụ kiện lẩu rất nhiều vào nước lèo và chuẩn nguyên liệu được nhúng lẩu. Bài chia sẻ sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu lẩu bò thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng.

có khả năng bạn quan tâm:
  • Xương bò: 0,5 kilôgam. Chú ý chọn xương ống hoặc xương cục để hầm nước xuýt trong và ngọt hơn.
  • Thịt bò mềm: 0,7 kilôgam. Nên chọn phần thịt vai, thịt thăn, ba chỉ hoặc bắp bò. Phần thịt này sẽ mềm, ngọt thịt và thơm hơn.
  • Gân bò: 0,5 kilôgam. Chọn nguyên gân hoặc phần thịt chứa thường xuyên gân mềm, dễ thái, khi ăn sẽ giòn hơn và không bị cứng và dai.
  • Gia vị để nấu: dầu ăn, dầu điều, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt.
  • Gia vị tẩm ướp: hành tây, gừng, tiêu, sả, ớt, sa tế, tỏi, cà chua.
  • Đậu phụ non: 5 bìa.
  • Nấm rơm hoặc nấm kim châm: 0,2 kilôgam.
  • Rau nhúng lẩu: các loại rau cải (cải thảo, cải ngọt, cải chíp, cải xoong), bắp cải, rau cần, rau muống, xà lách, mồng tơi…
  • Rau củ bỏ cho vào xoong (nồi) nước sử dụng lẩu: củ cải, khoai sọ, quế, hồi… hỗ trợ nước lẩu thanh ngọt.
  • một vài chuẩn bị nguyên liệu khác như: váng các nhóm đậu bún, mì, bánh đa…

Cần chú ý tất cả những nguyên liệu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thức ăn, sạch sẽ, có nguồn gốc rõ ràng. Nên mua tại các siêu thị hoặc các nhà hàng uy tín, đáng tin cậy.

Bài chia sẻ sẽ hướng dẫn công thức nấu lẩu bò mang mùi đặc biệt, thơm hấp dẫn nhất. Bạn chỉ cần áp dụng theo các bước cơ bản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ làm được món lẩu tiêu chuẩn.

Bước đầu tiên rất quan trọng trong công thức nấu lẩu xương bò thơm ngon chính là chế biến, làm sạch tất cả những nguyên liệu, bao gồm:

  • Xương bò mua về chặt khúc vừa phải, rửa sạch, chần qua nước đun sôi để giảm đi mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa.
  • Phần thịt bò mềm rửa sạch bằng nước, tiếp đó rửa lại với rượu, hoặc có khả năng ngâm thịt bò trong rượu khoảng 10 phút rồi rửa sạch, hỗ trợ thịt bò giảm đi mùi khó chịu và khi ăn sẽ thơm ngon hơn. Tiếp đó, cắt lát mỏng vừa ăn, đem ướp với muối, tiêu, gừng, tỏi cho thấm gia vị.
  • Gân bò rửa sạch, cho vào nồi (xoong) luộc khoảng 5 phút cho giảm đi mùi. Tiếp đó thái miếng mỏng vừa ăn, dày khoảng 2 – 3 cm, ướp tương tự như phần thịt bò mềm.
  • Nấm cắt chân rồi rửa sạch, ngâm qua nước muối trong khoảng vài phút rồi vớt ra để ráo. Rau củ cho vào nước lẩu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa phải. những loại rau nhúng lẩu nhặt sạch phần già, úa, héo. Tiếp đó đem rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút, vớt ra vẩy ráo nước.

Trong công thức nấu lẩu xương bò thì đây là bước quan trọng quyết định thành công của món lẩu. Xương bò sau khi đã chế biến cho vào xoong (nồi), thêm gừng, sả đập dập, hành tím nướng, hành tây thái miếng, đổ ngập nước và hầm khoảng 2-3 tiếng. có khả năng cho thêm chút mắm và hạt nêm để nước xuýt ngọt đậm đà hơn.

Khi hầm cần chú ý vớt sạch bọt bẩn, hỗ trợ nước xương được trong và thơm ngon hơn. Ninh được khoảng hơn 2 giờ, cho thêm hoa đại hồi, quế, khoai sọ, củ cải đã rửa sạch vào hầm cùng.

Cho một ít dầu ăn, phi thơm hành, sả, gừng, ớt và cà chua, thêm một muỗng dầu điều vào đảo đều hỗ trợ tạo màu đẹp mắt hơn. Hòa chung phần nước xương vừa hầm vào phần chuẩn bị nguyên liệu vừa phi thơm. Tiếp đến nấu sôi và nêm gia vị vừa ăn.

Sau khi nước sử dụng lẩu đã hoàn thành, vớt riêng phần xương bò ra ngoài, giữ lại nước lẩu, quế, hồi, củ cải và khoai sọ. Múc nước lẩu ra nồi (xoong) và đặt lên bếp mini hoặc bếp từ để chuẩn bị cho bữa ăn.

Bày tất cả những nguyên liệu đã chế biến đảm bảo ra đĩa. Tiếp đó, nhúng lần lượt các phần gân bò, thịt bò, đậu phụ, những loại nấm, rau vào xoong (nồi) nước lẩu đang sôi và tận hưởng. có thể ăn cùng bún, mì hoặc bánh đa với nước lèo lẩu cũng rất ngon miệng.

Hi vọng, với các bước hướng dẫn công thức nấu lẩu xương bò mà bài chia sẻ đã đưa ra sẽ hỗ trợ các bạn sẽ nấu được món lẩu bò thơm ngon, chuẩn vị và hấp dẫn. Lẩu xương bò sẽ là một gợi ý tuyệt vời để bạn thiết đãi người thân, gia đình, bạn bè mà không cần phải đến nhà hàng. Bạn hãy thử sức với món này ngay tại căn bếp nhỏ xin phéph của mình nha, đảm bảo các bạn sẽ thành công.

Xem thêm: 2 công thức nấu lẩu bò nấm thơm ngon dễ làm tại nhà cho gia đình thưởng thức



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu xương bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu xương bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment