Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc”

Đánh giá về Cách Nấu Lẩu Tokbokki Tại Nhà Chuẩn Vị Hàn Quốc


Xem nhanh
Xin chào các bạn .
Mùa dịch cách ly ở nhà nếu không biết ăn gì hãy thử làm lẩu tokbokki nhé
Nguyên liệu :
Thanh cua
Mỳ gói
Da heo
Cá viên
Xúc xích
Bánh gạo
Bột Ngọt
Đường
Bột Canh
Ớt hàn quốc
#VietFoods #TakeShi #Vlogs

Tokbokki là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, rất được bạn bè thế giới yêu thích. Món ăn này khi kết hợp với phô mai cùng các loại hải sản sẽ mang đến hương vị đặc biệt. Hãy cùng Cet.edu.vn tìm hiểu ngay cách làm lẩu Tokbokki phô mai Hàn Quốc này nha!

Mục lục

  • 1 Nguyên liệu lẩu Tokbokki
  • 2 Cách làm lẩu Tokbokki phô mai tại nhà đơn giản
    • 2.1 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    • 2.2 Bước 2: Pha nước xốt cay
    • 2.3 Bước 3 : Nấu lẩu Tokbokki dẻo thơm tại nhà
    • 2.4 Bước 4: Hoàn thành li >
  • 3 Tổng kết

Món ăn của người Hàn thường có vị cay để làm ấm người vào những ngày trời lạnh như kim chi, bibimbap, súp đậu, thịt nướng tương ớt Hàn Quốc và đặc biệt là Tokbokki. Tokbokki vừa có nước xốt cay và vị giác vừa ngon, vừa ngon vừa bổ sung thêm chút hương vị của bánh gạo cay và vị của hải sản. Chắc chắn đây sẽ là một món ăn mà tất cả các thành viên trong gia đình, bạn sẽ phải lắng nghe những người xem lạnh lùng. Time thì bắt tay vào thực hiện ngay nha!

 lẩu tteobokki ấm nóng  lẩu tteobokki ấm nóng

Lẩu Tokbokki ấm nóng ngon miệng cho những ngày se lạnh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu lẩu Tokbokki

  • 1 gói mì gà cay
  • 300g bánh gạo
  • 100g tôm
  • 500g bạch tuột
  • 200g chả cá Hàn Quốc
  • 3 quả trứng gà
  • Hành tây, bắp cải
  • Phô mai Mozzarella
  • Tương ớt gochujang Hàn Quốc
  • Mật ong
  • Nước tương, đường, bột ngọt, hạt nêm
  • 200g nấm kim chi

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu chân thật là gì

Cách làm lẩu Tokbokki phô mai tại nhà dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu tiếng pháp là gì

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm bạn cần chọn những con còn sống, tươi, có kích thước vừa phải. Rồi mang về, rửa sạch cắt bỏ rấy. Tùy vào sở thích, bạn có khả năng bóc sạch vỏ tôm hoặc giữ lại vỏ ngoài. Sau đó, rửa sạch chúng lại cùng với nước muối để khử được mùi tanh.
  • Bạch tuột bạn cũng nên chọn những con còn tươi sống. Sau đó bạn sử dụng hỗn hợp rượu trắng và gừng cọ xát lên thân bạch tuộc để khử mùi rồi rửa sạch lại. Cắt bạch tuột thành từng miếng vừa ăn, để ráo.
  • Tách bánh gạo thành từng cây rồi cho vào đĩa.
  • Chá cá Hàn Quốc bạn đem cắt thành từng miếng vuông hoặc dùng tăm tre xiên theo chiều dọc của miếng chả cá rồi kéo chúng lại để tạo hình lượn sóng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
  • Bắp cải bạn cắt miếng mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó, rửa lại và vớt để ráo.
  • Nấm kim chi bạn rửa sạch, tách nhỏ.
  • Trứng bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ, cắt làm hai phần.

✅ Mọi người cũng xem : ngày halloween là gì

Bước 2: Pha nước xốt cay

Bạn cho các gia vị sau vào tô: 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng mật ong, 1 chén nước, 2 muỗng nước tương, 1 gói xốt gia vị mì cay, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường. Tiếp đến, bạn dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên đến khi những loại gia vị tan hẳn.

✅ Mọi người cũng xem : giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 là gì

Bước 3: Nấu lẩu Tokbokki dẻo thơm tại nhà

Bạn cho dầu ăn và tỏi băm vào nồi phi thơm. Tiếp đến, cho xốt vừa pha vào xào đến khi sôi lăn tăn thì bạn cho tiếp tôm, bạch tuột và chả cá Hàn Quốc vào xào săn. Đến khi nước sôi lên thì bạn cho bánh gạo, hành tây vào. Đảo đều đặn và đợi chúng sôi lên lần nữa thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Bạn cho phần lẩu Tokbokki ra chảo gang, rồi bật lửa, cho nấm kim chi, bắp cải cùng phô mai vào nồi lẩu. Bạn cho thể bào nhỏ phô mai thành sợi nhỏ hoặc cắt lát đều được. Cho thêm trứng gà luộc vào. Sau đó, bạn đợi đến khi phô mai tan chảy và nấm đã chín thì có khả năng cho mì vào và có khả năng thưởng thức được rồi đấy.

lẩu tteobokki phô mai hải sảnlẩu tteobokki phô mai hải sản

Lẩu Tokbokki phô mai hải sản béo ngậy, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Vậy là hoàn thành món lẩu Tokbokki phô mai rồi đấy. Bạn có khả năng ăn kèm món ăn này với mì hoặc cơm trắng hoặc ăn chơi đều đặn được. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lương bột ớt cho vào lẩu phù hợp.

Tổng kết

Cách làm món lẩu Tokbokki phô mai hải sản thật đơn giản đúng không nào. Từng sợi bánh gạo dẻo thơm, hải sản tươi sống, chả cá mềm thơm, trứng gà béo ngậy thấm đẫm trong nước xốt cay cay, ngọt ngọt thật hấp dẫn đúng không nào? Chắc chắn rằng, với hương vị tuyệt vời này, sẽ giúp cho bữa ăn gia đình hoặc những bữa tiệc sẽ trở nên thú vị hơn đấy! Chúc bạn thành công.

có thể bạn quan tâm:



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu tokbokki


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu tokbokki hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment