LẨU THẬP CẨM GỒM NHỮNG GÌ – NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU LẨU THẬP CẨM

Cập nhật ngày 26/09/2022 bởi mychi

Bài viết LẨU THẬP CẨM GỒM NHỮNG GÌ – NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU LẨU THẬP CẨM thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu LẨU THẬP CẨM GỒM NHỮNG GÌ – NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU LẨU THẬP CẨM trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “LẨU THẬP CẨM GỒM NHỮNG GÌ – NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU LẨU THẬP CẨM”

Đánh giá về LẨU THẬP CẨM GỒM NHỮNG GÌ – NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU LẨU THẬP CẨM


Xem nhanh
#nuoclauthapcam
#sobanguyen#nuoclau
xuất bản 16/1/2020
Các bạn xem kỹ video nhé
Mình vừa làm vừa quay một tay nên nhìn hơi khó các bạn ah!
Nồi chân tẩy các bạn cho cà chua bổ cau,hành tây bổ cau,hành hoa thai khúc 5cm,cần tỏi tây cắt khúc 5cm .Xong cho nước lẩu vào là chúng ta dùng được nhé.
Trên video mình quên không ghi các bạn nhớ cho cả ớt sừng đập dập vào xào cùng nhé.
Các bạn đăng ký kênh và ấn chuông ủng hộ mình ra những video tiếp theo nhé.
kênh youtube:
link đăng ký kênh You tube tại đây
Sobanguyen/https://bit.ly/2qJ5whX
Danh sách phát của kênh Soba Nguyen
:Ẩm thực sobanguyen-https://bit.ly/2wNS9Qe
Món Nhật: https://bit.ly/2IJnmH3
link kênh face book
https://www.facebook.com/soba.nguyen.1
link nhóm Nấu ăn vì đam mê;
https://www.facebook.com/groups/82724...
link kênh fan page
Kyo Sushi Take away: https://www.facebook.com/chefSobanguyen/
Chef Sobanguyen : https://www.facebook.com/sobanguyen.vn/
link bloger ;
https://sobanguyen.blogspot.com/
ĐT:0982.982.946
Danh mục
Hướng dẫn và Phong cách
Danh mục
Hướng dẫn và Phong cách

Vào những ngày tiết se lạnh món ăn chính là món ăn thích hợp nhất để gắn kết tình cảm với mọi thành viên trong gia đình, Lẩu thập cẩm là món ăn được kết hợp giữa nhiều nguyên liệu với nhau tạo nên hương thơm vị thơm hấp dẫn không thể bỏ lỡ.

Cách nấu lẩu thập cẩm vô cùng đơn giản không quá phức tạp, cầu kỳ chỉ cần một vài bước biến chế là bạn đã có một kho đầy đủ nguyên liệu cực ngon lại cực dinh dưỡng. Cẩm thạch thập cẩm gồm những gì và mẹo nấu lẩu thập cẩm như thế nào cho ngon, bài viết này sẽ chia sẻ cụ thể nhé.

1. Lẩu thập cẩm gồm những gì? Nguyên liệu cần có cho một nồi lẩu thập cẩm

✅ Mọi người cũng xem : business development director là gì

1.1 Lẩu thập cẩm gồm những gì

lẩu thập cẩm gồm những gì

Lẩu thập cẩm gồm những gì

Lẩu thập cẩm đúng như tên gọi chính vì vậy có rất nhiều cách nấu đa dạng và đa dạng từ nhiều nguyên liệu khác nhéu nhưng có 2 loại lẩu thập cẩm phố biển nhất mà mọi người hay nấu nhất đó là lẩu thập cẩm gà và lẩu thập cẩm hải sản

– Lẩu thập cẩm gà nguyên liệu chính gồm: thịt bò, thịt gà, gan, tim lợn, các loại rau nhúng đi kèm.

– Lẩu thập cẩm hải sản gồm: Tôm, ngao, mực, bạch tuộc, sò và những loại rau củ đi kèm.

Hầu hết tất cả mọi người khi chế biến lẩu thập cẩm tại nhà hay đi ăn ngoài quán đều đặn sử dụng lẩu thập cẩm gà vì các nguyên liệu rất dễ để chuẩn bị, dễ mua, giá thành phù hợp và đặc biệt không kén người tiêu dùng. Với loại lẩu thập cẩm hải sản tuy cũng rấy ngon và được yêu thích nhưng với những người hay bị kích ứng thì dễ gây ra ra tình trạng dị ứng mẩn ngứa và ảnh hưởng tới việc tiêu hóa.

Khi chế biến nấu lẩu thập cẩm bạn nên chú ý phần nước dùng lẩu xem có phù hợp với nguyên liệu không, nước lảu có ngon thì cả nồi lẩu mới ngon. chính vì thế ngoài việc xem xét lẩu thập cẩm gồm những món gì bạn cũng đừng quên tìm hiểu thêm cách nấu nước dùng lẩu sao cho phù hợp và ngon nhất.

1.2 Cách chế biến nước dùng lẩu thập cẩm ngon nhất

– Cách để có nồi nước dùng lẩu ngon ngọt dễ ăn thì mọi người nên dùng xương gà hoặc xương ống lợn để ninh, trong quá trình ninh xương bạn có khả năng cho thêm chút hành khô, sả, hành tây, khoai lang để tạo thêm độ ngọt thơm một cách tự nhiên cho nước dùng. Thời gian thích hợp để ninh xương là từ 1.5 – 2 tiếng sẽ cho nồi nước sử dụng đậm đà trọn vị nhất. 

nước dùng lẩu thập cẩm ngon

Cách chế biến nước dùng lẩu thập cẩm ngon nhất

– Bên cạnh nước dùng ngon ngọt bạn nên chú ý màu sắc nước dùng bằng cách cho thêm cà chua hoặc sa tế để tạo màu cho nước được đẹp, bạn nên chuẩn bị thêm một số loại nguyên liệu phụ như nấm, đậu phụ, váng các nhóm đậu cà rốt, ngô ngọt… để tăng thêm phần ngon hơn cho nồi lẩu.

✅ Mọi người cũng xem : cứu độ là gì

1.3 Rau ăn kèm nhúng lẩu thập cẩm

những loại rau ăn kèm lẩu thập cẩm

– Khi chế biến nấu lẩu thập cẩm thứ quan trọng nhất sau những loại thịt chính là rau củ quả(xanh càng tốt) bởi ăn lẩu mà không có rau sẽ khiến cho bạn dễ dàng nhanh no và rời bỏ bữa ăn một cách nhénh chóng. những loại rau xanh chủ yếu bạn cần chuẩn bị cho nồi lẩu thập cẩm là rau muống, cải thảo, cải bắp, cải ngọt, cải cúc, hoa chuối sẽ giúp cho nồi lẩu vô cùng chất lượng và hoàn hảo.

1.4 Gia vị cần có để nấu lẩu thập cẩm

Để nồi lẩu thập cẩm trở nên hoàn hảo nhất bạn không thể thiếu các gia vị cần có sau đây:

– Dầu ăn, sa tế

– Sả, ớt, gừng

– Hạt tiêu, bột canh, bột ngọt

– Hành lá, hành khô, hành tây

– Nước mắm, gói gia vị lẩu.

– Đường

Các gia vị cần có để nấu lẩu thập cẩm ngon

Với các nguyên liệu và gia vị đã sẵn sàng bạn có khả năng dễ dàng tẩm ướp rồi nêm nếm lại thêm cho nồi lẩu được hoàn hảo nhất, sự hòa quyện đậm đà chua cay sẽ mang đến cho gia đình bạn một nồi lẩu vô cùng bắt mắt và tuyệt vời.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ thị 15 tiếng anh là gì

2. Mẹo chọn nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm ngon

– Thịt gà bạn nên chọn gà ta loại vừa tuổi sẽ rất thơm, dai và giòn vừa phải.

– Ngao và những loại hải sản dùng để nhúng lẩu bạn nên chọn những còn còn nguyên con không bị dập nát hay có mùi khó chịu, nên ngâm ngao cùng nước vo gạo cho thêm vài lát ớt thái mỏng ngâm trong thời gian 1 tiếng cho ngao được nhả hết phần cặn bẩn còn dư lại.

– Thịt bò bạn nên chọn thịt còn tươi mới, thịt có màu đỏ tươi, khi sờ vào có độ ấm và độ đàn hồi, khi nhúng lẩu bạn nên thái mỏng thịt và cần lưu ý nhớ đừng nên bỏ thịt bò vào nhúng quá lâu sẽ làm cho thịt vị dai và khô, chúng ta sẽ ăn tới đâu nhúng tới đó để đảm bảo độ tươi ngon của thịt.

Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

– những loại rau nhúng lẩu bạn nên ngâm cùng nước muối pha loãng trong 20 – 30 phút cho rau được sạch vi khuẩn và đảm bảo an toàn.

– Đối với những loại thịt lợn, thịt bò nhúng lẩu bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc phần thịt sườn sụn thái lát và ướp những loại thịt cùng chút gia vị cho vừa miệng.

– Đối với những loại nấm như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm bạn nên rửa sạch cho ráo nước sau đó chể nhỏ ra cho vừa ăn.

– Khi ninh xương lấy nước sử dụng lẩu bạn nên chú ye nhiều vớt bỏ phần nước bọt trên bề mặt để nước dùng có độ trong và đẹp hơn khi ăn.

– Nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng nhớ đừng nên nêm quá mặn vì lẩu sau khi nhúng cùng các nguyên liệu nước lẩu sẽ cạn dần và vị lẩu sẽ đậm hơn so với nước ban đầu.

– Bạn có thể pha thêm chén nước mắm tỏi ớt hoặc muối chua cay để tạo độ ngon hơn khi chấm nguyên liệu.

– Khi nhúng lẩu bạn nên chờ các nguyên liệu chín hoàn toàn rồi mới thưởng thức vì nếu các nguyên liệu chưa được chín sẽ gây ảnh hưởng thể trạng như ngộ độc, gây ra hại đến hệ tiêu hóa.

Lẩu thập cẩm thơm ngon hấp dẫn

Như vậy là chúng ta đã giải đáp xong các thắc mắc Lẩu thập cẩm gồm những gì? Nguyên liệu cần có để nấu lẩu thập cẩm rồi phải không nào. Bạn cũng có khả năng thêm hoặc giảm bớt những nguyên liệu trên sao cho phù hợp với khẩu vị ăn uống của gia đình nha. 

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn có thể tìm được cách nấu và cách chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm gia đình ngon nhất để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Bài viết tương tự:

Thuy Vân

21/01/2022



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu thập cẩm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu thập cẩm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment