Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà – Pao Quán

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà – Pao Quán thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà – Pao Quán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà – Pao Quán”

Đánh giá về Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà – Pao Quán


Xem nhanh
Nước lẩu là một trong những loại nước dùng ngon để mỗi khi tụ họp.bạn đã thử kinh nghiệm chưa hãy tham khảo cách làm của mình nhé!

Lẩu là một trong số những món ăn rất được ưa chuộng tại các nước châu Á, nhất là tại Việt Nam. Có hàng trăm món khác nhéu, mặc khác món lẩu thập cẩm luôn là món ăn được nhiều người yêu thích nhất. Một phần vì đây là món rất dễ ăn, hợp khẩu vị của thường xuyên người, phần vì đây là món ăn dễ làm với kiếm nguyên liệu. Sau đây, Rum Quán sẽ chia sẻ tới các bạn công thức để làm món lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà! Cùng theo dõi các bạn nha!

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm

Để có khả năng làm được một nồi lẩu thập cẩm thơm ngon tại gia, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: – Gà ta loại ngon – Hải sản gồm: tôm, ngao, mực,.. – Thịt bò: gân bò, ba chỉ bò,.. – Đâu phụ. – Nấm các loại: nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hương,.. – Rau nhúng lẩu: tùy theo ý thích mà bạn có thể lựa chọn các loại rau củ như: cà chua, rau cần, cà rốt, rau muống, rau rút, chuối bào,.. – Bún tươi hoặc mì tôm để ăn kèm.

Cách nấu lẩu thập cẩm tại nhà

Bạn có khả năng tự tay cho ra đời một nồi lẩu thập cẩm ngon lành bằng 5 bước đơn giản sau đây: Bước 1: Chuẩn bị gà Gà sau khi làm sạch lông, cần chà xát muối bề mặt rồi rửa lại thường xuyên lần. Sau đó chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Phần xương sống, xương bụng, chân, cổ, cánh gà đi ninh để làm nước sử dụng. Phần lườn, nạnh, đùi gà cùng hấp, và những loại gia vị.

Thịt gà sau khi làm sạch được chặt miếng vừa ăn và tẩm ướp gia vị

Bước 2: Chuẩn bị thịt bò Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng và bản to rồi đem ướp. Thịt bò cần được thái mỏng và bản to để lúc ăn được đẹp mắt và không bị dai. Nếu bạn không thể tự thái thịt bò, hãy nhờ người bán thịt thái hộ luôn từ lúc mua.

Thịt bò thái mỏng, to bản rồi đem ướp

Bước 3: Chuẩn bị hải sản Rửa thật sạch ngao, tôm, mực,.. rồi cho mỗi loại ra 1 đĩa riêng. Bạn có thể bỏ trước đầu tôm đi. mặc khác, hàm lượng canxi trong bộ phận này của tôm rất cao, tốt nhất vẫn nên giữ lại dùng.

Hải sản rửa sạch rồi xếp gọn ra đĩa

Bước 4: Chuẩn bị những loại rau, nấm Ngâm rau, nấm vào nước muối pha loãng. Rửa sạch rồi để riêng từng loại cho ráo nước.

Ngâm rau trong nước muối loãng rồi vớt ra để ráo nước

Bước 5: Tiến hành nấu lẩu Phi thơm hành tím rồi cho cà chua vào xào đến khi ra màu. Đổ thêm nước dùng(nước ninh xương gà), nêm sa tế, đường và gia vị các loại cho vừa miệng. Sau khi nồi lẩu sôi thì cho lần lượt thịt gà, hải sản, thịt bò, đồ nhúng vào. Như vậy là bạn đã có được một nồi lẩu thập cẩm thơm ngon rồi.

Nồi lẩu thập cẩm thành phẩm

Vì là “thập cẩm” nên nguyên liệu sử dụng cho món lẩu này không có ràng buộc. Tùy theo sở thích của các thành viên trong gia đình mà bạn có khả năng biến tấu những nguyên liệu có trong nồi lẩu. Rum Quán chúc bạn thành công với món lẩu thập cẩm! hiện nay, trong thực đơn của Rum cũng đang cung cấp cho thực khách món lẩu hấp dẫn này. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ khi thưởng thức trong một không gian ẩm thực đậm chất núi rừng Tây Bắc thì hãy đến với Rum các bạn nha!



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu thập cẩm đơn giản


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu thập cẩm đơn giản hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment