Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu lẩu Thái “Siêu Ngon” chua cay đơn giản tại nhà


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Cách nấu lẩu tiêu chuẩn vị chua, cay của xứ Chùa Vàng cực kỳ đơn giản mà không cần gia vị đóng gói. Chuẩn bị đầy đủ các hải sản nguyên liệu, thịt cá, rau củ và làm theo hướng dẫn là mọi người có khả năng ngồi nấu lẩu thức ăn, trò chuyện. không những tiện lợi, tiết kiệm, bảo vệ sinh mà lẩu Thái còn có hương vị quyến rũ không thua kém cửa hàng.

lẩu thái

lẩu thái Ngon lành, bể chứa và thuận tiện lợi là quản lý mà lẩu Thái chinh phục khách hàng ở mọi lứa tuổi

Lẩu Thái là món ăn biến thể từ món canh chua Tom yum nổi tiếng của Thái Lan. Nguyên liệu để làm nồi lẩu Thái rất đa dạng, đó là thịt bò, thịt gà, hải sản, chả cá, nấm và các loại rau củ quả(xanh càng tốt). Để tạo nên món hấp dẫn cả về hương vị, hài hòa vị cay, thơm, chua, ngọt và dinh dưỡng tổng giá trị cần phải có bí quyết chế biến. Học cách nấu lẩu để thưởng thức và chiêu đãi cả nhà một món ngon trong những ngày tiết trở lạnh thì còn gì thú vị bằng.

Lẩu thái ăn kèm rau gì?

Để có một nồi lẩu Thái thơm ngon, chuẩn vị chắc chắn không thể thiếu những loại rau ăn kèm. Vì vậy, khi chuẩn bị các nguyên liệu nấu lẩu Thái, bạn nhớ đừng bỏ qua những loại rau như: rau muống, rau nhút, rau cần nước, cần tây, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối, kèo nèo, giá đỗ và những loại nấm.

cách nấu lẩu thái

cách nấu lẩu tháicác loại rau ăn kèm lẩu Thái rất đa dạng. Ảnh: Internet

Nội Dung

  • 1 Cách nấu lẩu Thái đơn giản không cần gói gia vị
    • 1.1 Nguyên liệu nhúng lẩu
    • 1.2 Nguyên liệu làm nước chấm
    • 1.3 Nguyên liệu nấu nước dùng
    • 1.4 Các bước làm
      • 1.4.1 Sơ chế nguyên liệu
      • 1.4.2 Nấu nước lẩu
      • 1.4.3 Làm nước chấm
      • 1.4.4 Trình bày và thưởng thức
    • 1.5 Bí quyết nấu lẩu ngon
    • 1.6 Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Lẩu sẽ chỉ là món ngon, bổ dưỡng nếu chúng ta sử dụng nguyên liệu an toàn. Hiện tại, thường xuyên hàng quán thay vì sử dụng nước hầm xương đã thay thế bằng những loại gia vị chứa chất tạo ngọt, điều này có thể không phù hợp với một số người có hệ miễn dịch yếu như trẻ em, người tuổi tác lên cao hay bà bầu. Do vậy, để đảm bảo an toàn, bạn có khả năng tham khảo cách nấu lẩu thái đơn giản không cần gói gia vị sau đây.

Nguyên liệu nhúng lẩu

  • Thịt bò: 1kg
  • Tôm: 1kg
  • Mực: 1,5kg
  • Bạch tuộc: 1 kg
  • Nghêu (hoặc ngao): 1kg
  • Bún tươi, mì hoặc miến
  • các loại rau: rau muống, rau cần nước, cần tây, cải thảo, cải bó xôi, bắp chuối, kèo nèo, bông bí,…
  • những loại nấm: nấm rơm, nấm đùi gà, nấm kim châm

Nguyên liệu làm nước chấm

  • Chanh: 1 quả
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Muối: 3 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
  • Ớt xiêm
  • Lá cải xanh
  • Wasabi

✅ Mọi người cũng xem : thái độ phục vụ là gì

Nguyên liệu nấu nước dùng

  • Xương ống: 1kg
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Lá chanh: 10 lá
  • Riềng: 2 củ
  • Sả: 5 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua: 3 quả
  • Quế: 1 nhánh
  • Gia vị: tương ớt, tương cà, muối, đường, bột ngọt, sa tế

cách nấu lẩu thái hải sản

cách nấu lẩu thái hải sảnNguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Các bước làm

Sơ chế nguyên liệu

Xương ống rửa sạch, chặt miếng to, đập dập các khớp ống để khi hầm xương dễ tiết ra nước ngọt.

Tôm rửa sạch, bỏ chỉ đen ở sống lưng và cắt bỏ râu. Mực và bạch tuộc làm sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nghêu rửa sạch phần vỏ, ngâm nghêu trong nước có vài lát ớt tươi khoảng 30 phút để nghêu nhả sạch sạn, đất. Sau khi sơ chế sạch sẽ, xếp tôm, mực, bạch tuộc và nghêu ra đĩa để riêng.

Thịt bò rửa cùng với nước muối cho sạch rồi cắt thành từng lát mỏng để nhénh chín và ăn sẽ mềm hơn.

Sả đập dập, cắt khúc phần lá, cắt nhuyễn phần đầu. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Riềng cạo vỏ rồi cắt lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, vò nhẹ.

Cà chua và hành tây rửa sạch, cắt múi cau.

những loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm.

những loại nấm ngâm nước muối loãng rồi rửa sạch. Nấm rơm chẻ chữ thập trên đầu cho đẹp mắt.

cách nấu lẩu thái không cần gói gia vị

cách nấu lẩu thái không cần gói gia vịSơ chế các nguyên liệu. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : đau bụng nhưng không đi ngoài được là bệnh gì

Nấu nước lẩu

Xương ống chần sơ với nước nóng cho sạch mùi hôi và bọt bẩn rồi cho vào nồi cùng với 3,5 lít nước, bắc lên bếp đun sôi.

Khi nước sôi khoảng 20 phút thì cho thêm 1 nhánh quế, lá chanh, riềng, sả đập dập vào nấu cùng, hạ nhỏ lửa. Để cho món LẨU thơm ngon hơn, bạn nêm nếm gia vị với 2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm. quy trình hầm xương nếu thấy có bọt thì dùng muôi vớt sạch.

Trong lúc đợi các nguyên liệu nồi nước dùng tiết ra chất ngọt, bạn bắc chảo lên bếp, cho hành, tỏi và sả băm nhuyễn vào phi thơm với dầu ăn. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, cà chua và hành tây vào xào sơ qua, sau đó trút tất cả hỗn hợp này vào nồi nước sử dụng đang sôi.

cách nấu lẩu thái hải sản bằng gói gia vị

cách nấu lẩu thái hải sản bằng gói gia vịXào hỗn hợp nguyên liệu cho dậy mùi. Ảnh: Internet

Cho thêm 2 muỗng canh sa tế để giúp nồi lẩu có vị cay ngon hơn, bạn có thể gia hạn chế tùy vào người dùng có ăn cay được hay không. Đun nồi nước dùng thêm 30 phút nữa, sau đó bạn có khả năng nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa ăn. Vậy là hoàn thành xong phần nước lẩu.

cách nấu nước lẩu thái

cách nấu nước lẩu tháiĐun sôi nước sử dụng lẩu. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu vịt nấu chao

Làm nước chấm

Bạn có khả năng pha nước chấm lẩu Thái theo hai cách sau:

  • Cách 1: Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào nước cốt 1 quả chanh, 3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê muối, ớt xiêm băm nhuyễn, lá chanh cắt sợi nhỏ, lá cải xanh bỏ cuống và một ít wasabi. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Cách 2: Cho muối, đường, bột ngọt, ớt sừng, ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn, sau đó múc ra chén, vắt nước cốt chanh vào, khuấy đều.

Lẩu Thái thơm ngon không thể thiếu chén nước chấm chuẩn vị. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc nước sử dụng ra nồi lẩu chuyên dụng, bắc lên bếp mini. Phần nước còn dư bạn để châm thêm trong quá trình ăn lẩu.

Đun sôi nước lẩu, lần lượt nhúng nghêu, tôm, mực, bạch tuộc, thịt bò vào trước, nước sôi lại tiếp tục cho nấm và các loại rau ăn kèm vào đợi chín rồi thưởng thức.

Lẩu Thái chua cay, hạ gục bất kỳ ai. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu để thuốc bắc

Bí quyết nấu lẩu ngon

  • Ngoài xương ống heo, có thể sử dụng thêm xương gà để nước dùng có vị ngọt thơm.
  • Nguyên liệu hải sản, thịt bò, rau củ tuỳ vào khẩu vị người dùng mà thêm giảm đi theo sở thích.
  • Để thưởng thức món lẩu Thái được ngon hơn, nên ăn rau đến đâu thì trụng đến đó.
  • có thể thêm nước cốt me hoặc giấm bỗng cho nước lẩu có vị chua thanh.

✅ Mọi người cũng xem : khám sức khỏe định kỳ là gì

Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị

Để tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn có một nồi lẩu ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè, bạn có khả năng tham khảo cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản. Chỉ cần 1 gói gia vị lẩu Thái, thêm 1,8 lít nước và nấu sôi trong 10 phút là đã có nồi nước dùng chuẩn vị mà không cần nêm nếm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Lẩu Thái nấu bằng gói gia vị giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Ảnh: Internet

Nếu vẫn còn phân vân “hôm nay ăn gì” hãy nhénh chóng vào bếp và nấu ngay một nồi lẩu Thái để thưởng thức cùng những người thân yêu bạn nha. Hương vị thơm ngon, chua cay đậm đà của sả, ớt, lá chanh kết hợp với các loại thịt và hải sản tươi ngon chắc chắn sẽ giúp cho bữa ăn của gia đình bạn trở nên hấp dẫn và ấm cúng hơn. Chúc các bạn thành công với cách nấu lẩu Thái chua cay, chuẩn vị mà DTBTAAu vừa chia sẻ.

Bạn đang có mong muốn học nấu lẩu thái và thường xuyên món lẩu hấp dẫn khác để mở quán kinh doanh hay dễ dàng là để phục vụ trong gia đình, hãy điền thông tin đăng ký tại form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về thông tin các khóa học phù hợp.

Mời bạn đánh giá bài viết để Chúng Tôi đáp ứng bạn tốt hơn!



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu thái


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu thái hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment