Mẹo vặt gia đình: Mẹo làm nước lẩu nhanh, ngọt, không cần ninh xương

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Mẹo vặt gia đình: Mẹo làm nước lẩu nhanh, ngọt, không cần ninh xương thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mẹo vặt gia đình: Mẹo làm nước lẩu nhanh, ngọt, không cần ninh xương trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Mẹo vặt gia đình: Mẹo làm nước lẩu nhanh, ngọt, không cần ninh xương”

Đánh giá về Mẹo vặt gia đình: Mẹo làm nước lẩu nhanh, ngọt, không cần ninh xương


Xem nhanh
Nguyên liệu:
2-3 muỗng canh dầu màu điều
1.5 muỗng canh tỏi băm
1.5 muỗng canh hành tím băm
1.5 muỗng canh xả băm
Ớt khô xay
3 quả cà chua cắt múi cau
Xả cắt khúc đập dập
3 muỗng cà phê me
3 muỗng cà phê đường
1 lít nước dùng gà
Muối
Nước mắm

Mọi người thấy video hữu ích thì nhấn like, chia sẻ và subscribe kênh của mình để mình có thêm động lực nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.
FB: https://www.facebook.com/EnjoyCookingEnjoyEating
Blogspot: http://www.daisykitchen.co.uk
Youtube: https://www.youtube.com/c/Daisykitchen
#DaisyKitchen #TomYumhotpot

Để có nồi nấu lẩu, các bà nội thường cho cả lượng lớn xương hoặc xương vào ninh lâu rồi mới gia hạn với các gia vị, phụ liệu. Thật ra, bạn không cần phải cầu kỳ và mất thời gian như vậy. Với mẹo vặt gia đình dưới đây, bạn sẽ có lẩu tuyệt ngon , đúng mực, quay lại tiết kiệm cả thời gian và chi phí.

Cách làm nước lẩu nhanh, ngọt mà không cần ninh xương - 1 Với các bà nội trợ sở hữu thường xuyên mẹo vặt gia đình, cách làm nước lẩu nhénh chính là bí quyết quan trọng.

Mẹo vặt gia đình: Cách làm nước lẩu nhanh, không ninh xương

Để tạo vị ngọt cho nồi nước lẩu, thay vì hầm xương, bạn chỉ cần dùng vị ngọt của củ quả.

  • Nước dừa. Bạn có khả năng sử dụng nước dừa, cho nước từ 2-3 quả tươi vào nồi, chế biến thêm nước, cho gia vị, thêm phụ kiện phù hợp với đặc trưng của từng loại lẩu, sôi rồi bắt đầu nhúng đồ một.
  • Quả lê hoặc mắc-ca: Cho nước vào nồi, trấu (gọt vỏ) thành những miếng vừa phải cho vào, thêm gia và các loại phụ liệu, mô-đun là xong. li>
  • Dứa, ngô ngọt, su hào: Cách làm cũng tương đồng với các trường hợp trên.

Với mẹo vặt gia đình này, bạn có thể sáng tạo, tùy biến ứng dụng, khó khăn thực tế để có cách làm nước nóng nhanh, lấy vị ngọt từ thực vật. Củ cải, bắp cải, su hào, cà rốt, củ hành tây, củ các nhóm đậu nước ngọt, mía… đều có khả năng sử dụng được. Nếu bạn muốn có thêm vị chua cho cân bằng, bạn sử dụng thêm các loại như cà chua, tôi, quả, cây xanh, khế… hoặc dễ dàng là cho những loại. Chỉ mất 5-10 phút là cả nhà có khả năng cùng ngồi nhúng cùng một chế độ thưởng thức với nhau.

Cách làm nước lẩu nhanh, ngọt mà không cần ninh xương - 2 Có một cách làm nước lẩu nhénh không cần ninh xương, đó là dùng nước dừa. Đây là mẹo vặt hữu ích mà chị em nên biết.

Đồ nhúng lẩu có rất nhiều thứ giàu đạm như thịt gà, thịt bò, cá…, chính chúng sẽ làm nước lẩu trở nên ngọt đậm chỉ một lát sau khi cuộc vui bắt đầu. Vậy hà cớ gì bạn phải ninh xương, vừa tốn điện, tốn thời gian, tốn tiền mua xương?

Đó là chưa kể nước ninh xương nếu cứ đun mãi thì mùi sẽ khá nồng, ăn dễ ngán, không thanh nhẹ tinh tế như nồi nước lẩu mà ban đầu chỉ có củ quả.

✅ Mọi người cũng xem : 100g gạo lứt bao nhiêu calo

Cách làm nước lẩu hải sản từ nước dừa

Chọn 2-3 trái dừa tươi ngon, bổ lấy nước cho vào nồi. Bạn có thể pha thêm nước lọc để đủ lượng nước lẩu dùng cho cả nhà trong suốt bữa ăn.

Khi sôi, thêm sả, dứa vào cùng một chai nước sốt lẩu thái, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.

Trước khi nhúng lẩu, bạn cho vào nồi một bát gồm sả, tỏi, ớt tươi sả băm nhuyễn. Tùy khẩu vị, bạn có thể cho vào sấu hoặc me, thêm những loại rau gia vị như cần tây, hành, mùi…



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu thái không cần xương


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu thái không cần xương hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment