Cách nấu oden chuẩn vị Nhật Bản|Kênh du lịch LocoBee

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu oden chuẩn vị Nhật Bản|Kênh du lịch LocoBee thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu oden chuẩn vị Nhật Bản|Kênh du lịch LocoBee trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu oden chuẩn vị Nhật Bản|Kênh du lịch LocoBee”

Đánh giá về Cách nấu oden chuẩn vị Nhật Bản|Kênh du lịch LocoBee


Xem nhanh
CÁCH LÀM LẨU ODEN | TasteShare

Lẩu Oden là được xem là quốc hồn quốc tuý của Nhật Bản, là món ăn dân dã được bày bán phổ biến khắp nơi ở Nhật, sự nổi tiếng của nó  thậm chí còn vượt xa lãnh thổ Nhật Bản. Người ta nói, linh hồn của Oden nằm ở nước dùng dashi, hãy cùng TasteShare bắt tay thực hiện món lẩu Oden tuyệt hảo cùng nước dùng Shira Dashi đến từ DashiLab nhé!

Xem công thức chi tiết tại: https://tasteshare.net/lau-oden-5ec39a9f0e28a48f698b45c9.html !

LIKE và ĐĂNG KÝ kênh để TASTESHARE có động lực làm tiếp những video nấu ăn CỰC NGON, CỰC CHẤT các bạn nhé!
Và đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn ở phần COMMENT bên dưới!

⚡ Ứng dụng IOS/ANDROID :
https://itunes.apple.com/us/app/tasteshare/id1346483628
https://play.google.com/store/apps/details?id=net.tasteshare
⚡ Website : https://tasteshare.net
⚡ Offcial fanpage: https://bit.ly/2yI3vTT


#tasteshare #tastesharefood

Ở Nhật có rất nhiều món ăn khác nhéu. Tới mùa đông đi vào siêu thị bạn sẽ bắt nồi hầm “oden” với thường xuyên món được bày bán. Trong bài viết này, hãy cùng LocoBee tìm hiểu cách nấu món ăn ngay tại nhà.

Nguyên liệu (4 – 5 phần ăn)

  • (A) Nước sử dụng: 1,5 lít (gồm 1 lít nước dùng cá katsuo, 500 ml nước sử dụng rong biển konbu). Cách nấu nước dùng xem at here
  • (A) Xì dầu: 200 ml
  • (A) Rượu Sake: 100 ml
  • Đánh dấu: 4 – 5 kết quả
  • Rong biển konbu: 1 tấm
  • Củ cải: 1/2 củ
  • Konnyaku : 1 miếng
  • Đậu phụ chiên: 2 miếng
  • Đậu rán: 2 miếng
  • Bánh mochi nếp: 2-3 miếng
  • Chả cá chiên: 4 – 5 miếng
  • Xích đạo: 4 – 5 thanh
  • Chả cá chikuwa: 2 thanh
  • Chả cá chikuwabu: 2 thanh
  • Chả cá shiro hanpen trắng: 2 miếng
  • có thể thêm gân bò nếu thích

Sơ chế

  • Chuẩn bị trứng, luộc và bóc vỏ trứng
  • Củ cải cắt khoanh dày khoảng 1 cm, khía khoảng 10 đường chéo trên một mặt của khoanh củ cải. Sau đó, chần qua nước vo gạo đun sôi tới khi nào củ cải mềm có thể xiên đũa qua được
  • Với các nguyên liệu chiên thì chần nhénh qua nước sôi để loại bỏ dầu mỡ thừa
  • Cắt bánh nếp mochi thành miếng nhỏ rồi nhồi vào trong vỏ đậu chiên, ghim phần đầu kín lại bằng que tăm
  • Cắt konnyaku thành miếng vừa ăn, khứa chéo cả 2 mặt rồi chần qua nước sôi
  • Các nguyên liệu khác cũng cắt miếng vừa ăn

Cách nấu

  • Bỏ tấm rong biển konbu vào nồi, đổ nước sử dụng (A) vào. Đầu tiên bỏ trứng luộc và củ cải vào, tiếp đó cho chả cá trắng shiro hanpen và konnyaku cùng các món đồ không chiên qua dầu vào ninh trước
  • Sau 30 phút thì tắt lửa, để nguội một cách tự nhiên
  • Bỏ các món đậu phụ chiên, vỏ đậu phụ nhồi bánh nếp mochi và các món chiên qua dầu khác vào rồi ninh thêm một lần nữa. Khi nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa, để sôi nhỏ, hầm thêm một lúc là được. Nếu nước sử dụng đặc thì thêm nước sử dụng, nếu nhạt thì gia hạn chế muối và xì dầu cho vừa ăn.

Điểm chú ý

Món oden trong bài viết lần này nấu theo công thức sử dụng xì dầu của vùng Kanto. Nếu các bạn muốn nấu theo cách của vùng Kansai thì hãy sử dụng xì dầu nhạt và gia hạn chế thêm bằng muối nha.

Oden vừa có thể ăn kèm cơm vừa có thể làm món nhậu khi uống rượu đều đặn rất ngon miệng. Khi nào bạn cũng hãy thử nấu món này tại nhà nhé!

Công thức nấu các món ăn Nhật Bản

MTWアキ (LOCOBEE)

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc dùng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu oden


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu oden hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment