Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG

Cập nhật ngày 24/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG”

Đánh giá về Cách Làm Nước Lẩu Ngon, Cách Làm Nước Dùng Lẩu Điểm 10 – A TUẤN KHANG


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

  • 25/06/2020
  •  facebook share  twitter share
  • 40 – 80 phút
  • Dễ

Nồi lẩu nước là một phần tử không thể thiếu giúp tạo nên một nồi lẩu hoàn toàn và vị trí chuẩn. But not ai yêu thích nấu ăn cũng biết cách chế biến nước lẩu đúng vị và ngon nhất. chính vì vậy, hãy cùng A Tuấn Khang bỏ túi ngay những cách làm nước lẩu dưới đây để sẵn sàng triển khai tài nguyên cho bạn bè và gia đình mỗi khi gặp mặt, cuối tuần nhé!

nước lẩu ngon - A nước lẩu ngon - A TUẤN KHANGTUẤN KHANG

Nước lẩu ngon là yếu tố rất quan trọng đối với một món lẩu

Nội dung chính

Hương vị của những loại nước lẩu cần lưu ý

Để nước lẩu ngon và bắt vị thì việc lưu ý về cách kết hợp giữa các hương vị lẩu với nhau rất quan trọng. 

  • Đối với lẩu cá và lẩu hải sản: dùng nước me hoặc gói lẩu thái, nấu kèm với thơm, cà chua, rau muống, cải và những loại nấm với mục đích tạo nên các vị chua, ngọt và cay để át đi mùi tanh vốn có của hải sản, khi ăn sẽ cảm thấy thanh hơn. 
  • Đối với lẩu gà: nên thiên về vị cay hoặc ăn kèm với rau ngải cứu, vừa giúp giải cảm lại vừa giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt gà.
  • Đối với các loại khác như lẩu bò, lẩu xương heo hay xương gà: trước khi chế biến, để khử mùi hôi của bò và xương heo, bạn nên chần sơ chúng qua hành tím, sả, gừng nướng và các hương liệu tạo mùi thơm đặc trưng như hoa hồi, thảo quả, đinh hương,… Những nguyên liệu này ngoài công dụng khử mùi, tăng hương thơm thì còn giúp cho thực khách cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. 

Cách nấu những loại nước lẩu ngon 

Cách nấu nước dùng lẩu gà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệuSố lượng
1 con
Xương ống heo500gr
Muối1 muỗng cà phê
Hạt nêm1 muỗng cà phê
Tỏi băm1 muỗng cà phê
Dầu ăn1 muỗng canh
Hành tây1 củ
Gừng nướng1 củ
làm nước lẩu ngon - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu để nấu nước lẩu gà vô cùng đơn giản

Cách làm nước dùng món lẩu:

  • Đầu tiên bạn hãy chần sơ xương heo và thịt gà đã được chặt thành miếng vừa ăn qua nước sôi và xối sạch lại với nước lạnh (chế ở hai nồi khác nhéu), để ráo nước, bạn cũng có khả năng sử dụng xương cá. Tiếp theo, hãy ướp chúng với một chút muối không quá 20 phút.
  • Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt gà, xương heo, hành tây, gừng nướng vào xào chung đến khi thịt săn lại thì cho nước ngập ngang bề mặt thịt. 
  • Khi nước sôi, bạn chêm thêm 1 lít nước nữa, hạ nhỏ lửa để nước sôi liu riu, sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn và đun nhỏ lửa từ 40 – 50 phút là hoàn thành xong phần nước lẩu.
  • Nước dùng của món lẩu sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn. 
  • Cuối cùng, cho nước lẩu đã hoàn thiện xong qua nồi nấu lẩu, vừa đun nhỏ lửa vừa nhúng rau, nấm vào và thưởng thức. 
cách nấu nước lẩu - A TUẤN KHANG

Dọn ra bàn và nhúng rau, nấm, ăn kèm bún

✅ Mọi người cũng xem : danh bạ tiếng anh là gì

Cách làm nước lẩu hải sản

Nguyên liệu cho phần nước lẩu:

Nguyên liệu

Số lượng

Hải sản (tôm, nghêu, mực,…)1kg
Xương ống heo500gr
Tỏi băm1 muỗng
Cà chua2-3 trái
Sa tế2 muỗng canh (có khả năng gia hạn chế tuỳ sở thích)
Gia vị lẩu thái1 gói
Thơm, rau, nấm,…chuẩn bị theo nhu cầu
cách nấu nước dùng lẩu - A TUẤN KHANG

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước lẩu

Cách làm nước dùng lẩu ngon cho lẩu hải sản vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Đầu tiên, xương ống đem đi rửa sạch, chần sơ với nước sôi và ninh trong khoảng 45 phút để ngọt nước.
  • Sau đó, phi thơm tỏi, cà chua với sa tế rồi cho nước hầm xương vào. Đợi nước hơi sôi thì bạn tiếp tục cho gói gia vị lẩu thái chua cay vào, có khả năng nêm lại cho hợp khẩu vị.
  • Khi nước lẩu sôi thì nêm cho vừa ăn. 
  • Khi ăn, bạn đun nước lẩu sôi lại rồi cho lần lượt các nguyên liệu: cá, tôm, nghêu,… , thơm, rau, nấm vào, ăn kèm cùng với mì hoặc bún.
cách nấu nước lẩu ngon - A TUẤN KHANG

Dọn ra bàn và nhúng rau vào nước dùng để ăn

Như đã nói, để cho nồi lẩu hải sản ngon thì việc sử dụng gói/chai gia vị lẩu chuẩn vị là một phần rất quan trọng giúp món ăn ngon hơn. Gói lẩu hải sản của A Tuấn Khang là một trong những danh mục chất lượng và uy tín trên thị trường, bạn có thể tham khảo danh mục tại đây: https://atuankhang.vn/sp/gia-vi-lau-hai-san-a-tuan-khang-220g/

Cách nấu nước sử dụng lẩu bò

Nguyên liệu:

Nguyên liệu

Số lượng

Đuôi bò500gr
Tỏi băm1 củ
Gừng đập dập1 củ
Nước1.5l
Quế1 thanh
Hoa hồi rang2 hoa
nước dùng lẩu - A TUẤN KHANG

Nguyên liệu chính cho món lẩu đuôi bò thơm ngon

Cách làm nước dùng của món lẩu:

  • Để làm nước lẩu ngon, đầu tiên bạn chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn và xào cùng với tỏi, gừng.
  • Khi thịt bò đã săn tái lại, bạn cho 500ml nước vào nồi và hầm trong vòng 40 phút. 
  • Sau 40 phút, bạn cho thêm 1l nước nữa vào nồi. Nước sôi lại thì cho quế và hoa hồi rang vào, nêm nếm cho vừa miệng. Nên cho quế và hoa hồi vào túi vải lọc, cột chặt miệng để nồi nước không bị cặn nhé.
  • Khi dọn ra thưởng thức thì chuẩn bị thêm đậu hũ trắng, nấm rơm, nấm kim châm, cải và bắp hoa bò cắt mỏng, ăn kèm bún hoặc mì.

>> Xem thêm: Cách nấu lẩu bò sa tế ngon cay nồng

cách làm nước lẩu - A TUẤN KHANG

Dọn ra bàn và thưởng thức thôi nào

Xem thêm cách nấu nước lẩu ngon từ đuôi bò tại link:

LẨU ĐUÔI BÒ – Món Ngon Cuối Tuần |nhamtranFV
LẨU ĐUÔI BÒ - Món Ngon Cuối Tuần |nhamtranFV Watch this video on YouTube

✅ Mọi người cũng xem : nhân tử phụ là gì

Cách làm nước dùng lẩu thập cẩm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu

Số lượng

Xương ống heo500gr
Cà chua2 trái
Thơm¼ trái
Sả đập dập2 cây
Ớt băm1 muỗng cà phê
Sa tế1 muỗng cà phê
Bột nêm1 muỗng cà phê
Muối1 muỗng cà phê
Nước mắm3 muỗng
Hoa hồi khô2 hoa
Thảo quả2 quả
Quế bẻ nhỏ1 cây
cách làm nước dùng lẩu - A TUẤN KHANG

Nước lèo cho lẩu được thực hiện vô cùng dễ dàng

Cách làm nước lẩu chuẩn vị:

Chần sơ xương ống qua nước sôi cho khử đi mùi hôi của thịt, hoặc bạn có thể dùng xương gà. Tiếp đến cho xương vào chảo đảo sơ cho hơi cháy cùng với nước mắm và sả băm.

nấu nước lẩu - A TUẤN KHANG

Chần xương ống qua nước sôi để khử mùi hôi

Tiếp theo cho phần xương này vào nồi và đổ đầy nước (nước nên ngập 3/4 nồi). Nêm muối, hạt nêm, cà chua thái lát, hoa hồi, thảo quả, quế, dứa thái lát và sa tế. Tiếp tục đun sôi trong 15 phút.

làm nước lẩu ngon - A TUẤN KHANG

Cho các nguyên liệu vào nồi

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, để liu riu, nêm cho vừa khẩu vị và nấu tiếp trong thời gian 15 phút để nước dùng ngọt hơn. Vậy là đã hoàn thành nước lẩu thập cẩm siêu ngon rồi!

cách làm nước lẩu ngon - A TUẤN KHANG

Nêm nếm gia vị vừa ăn và dọn ra bàn để thưởng thức

✅ Mọi người cũng xem : nhịp phách tiền là gì

Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu

Số lượng

Xương ống1kg
Thơm (dứa)2 trái
Sả10 nhánh
Cà chua5 quả
Me chua vắt lấy nước5 muỗng
Gừng thái lát½ củ
Riềng xay, ớt xay1 muỗng canh
Muối1 muỗng cà phê
Bột canh1 muỗng cà phê
nấu nước lẩu ngon - A TUẤN KHANG

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước dùng lẩu Thái rất dễ dàng và thuận tiện lợi

Cách làm nước sử dụng lẩu:

  • Bước đầu tiên trong cách chế biến nước lẩu ngon là bạn chần xương ống với nước sôi , sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ chất dơ và mùi hôi. Tiếp tục cho xương vào nồi nước đã chuẩn bị trước, cho thêm 1 muỗng muối rồi đun sôi. 
  • Tiếp theo cho sả, gừng, riềng, ớt xay, thơm, nước cốt me, bột canh vào chảo và xào cùng dầu ăn trong thời gian 10-15 phút.
  • Cuối cùng cho hỗn hợp gia vị này vào phần nước dùng đã hầm ở trên, đun sôi lại khoảng 15 phút, nêm cho vừa miệng. Lọc hết các phần cái, chỉ giữ lại phần nước trong để nhúng lẩu.

Để có cách pha nước lẩu ngon thêm đậm đà, bạn nên sử dụng kèm các loại gói/chai gia vị lẩu trên thị trường. Nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn, hãy thử ngay Gia vị Lẩu Thái A Tuấn Khang vô cùng đảm bảo về chất lượng và hương vị. Tham khảo chi tiết danh mục Gia Vị Lẩu Thái A Tuấn Khang tại https://atuankhang.vn/sp/gia-vi-lau-thai-atk/

cách chế biến nước lẩu ngon - A TUẤN KHANG

Nêm gia vị vừa ăn là xong

Bí quyết nấu nước lẩu được trong

Có rất nhiều cách nấu nước lẩu ngon hơn và trong mà các bạn có thể áp dụng như: 

  • Xương để hầm luôn phải được chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa sạch để loại bỏ hết mùi hôi và chất dơ. 
  • Khi nấu lẩu gà hoặc bò thì nên hầm 2 lần nước. Lần đầu chỉ nên đổ nước ngang mặt xương hầm, khi nước sôi thì mới tiếp tục đổ thêm lần 2 và hầm với lửa nhỏ. 
  • Nếu bạn dùng các loại củ và gia vị cho ngọt và thơm nước như cà rốt, củ cải trắng, su hào, quế, thảo quả,…. bạn nên cho chúng vào một cái túi sạch, cột chặt phần đầu rồi thả vào nồi thay vì thả trực tiếp vào nồi. 
  • Một mẹo nhỏ rất hữu ích nữa đó là, sau khi nấu xong, hãy thả một quả trứng gà vào nước sôi. Lòng trắng trứng sẽ giúp hút hết bọt nhénh chóng, bạn chỉ cần vớt phần trứng gà này ra là được. 

một số lưu ý khi nấu nước sử dụng lẩu 

Lựa chọn nguyên liệu, gia vị làm nước sử dụng

  • Khi nấu nước lẩu gà và heo, nhớ đừng nên dùng xương đầu vì sẽ gây ra mùi hôi. Bạn nên chọn xương hom và xương đuôi sẽ giúp nồi nước lẩu vừa ngọt vừa thơm. 
  • Lẩu gà thì phải kèm theo hành tím khô nướng, gừng đập dập bỏ vào, nêm gia vị cho vừa miệng, thêm sả, dứa, cà chua. Cho vào nước sử dụng gia vị thuốc bắc, nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.
  • Nước dùng bò thì không được thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành tím khô. 
  • Với nước lẩu thì không cần cho vào nồi nước dùng gia vị thuốc bắc vào, ăn kèm những loại rau và nấm tươi.
  • Nước lẩu hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… phải đảm bảo được vị hơi cay, chua và ngọt. 
  • Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào cho nước ngọt hơn.

✅ Mọi người cũng xem : định dạng là gì

Thời gian nấu nước lẩu

Thời gian nấu sẽ thay đổi ngay tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu để nấu. Thông thường nước lẩu gà và heo thường nấu trong vòng 4-6 giờ. Lẩu bò thì phải ninh lâu hơn, thường thì trong khoảng 8-10 tiếng. Còn nước dùng cho lẩu hải sản thì không nên nấu quá 45 phút.

Một mẹo nhỏ cho bạn để có được 1 nồi nước lẩu thơm ngon, đúng vị mà không cần phải tốn quá thường xuyên thời gian, chú ý nêm nếm đó là dùng những loại gia vị lẩu sẵn của A Tuấn Khang. Bạn có khả năng tìm chọn 1 trong 2 loại gia vị lẩu dưới đây sao cho phù hợp với món ăn của bạn:

Gia Vị Lẩu Thái ATK
Xem thêm
Gia Vị Lẩu Hải Sản
Xem thêm

Trên đây là những cách làm nước lẩu chuẩn vị mà Doanh nghiệp A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp cho nồi lẩu của bạn thêm phần đậm đà và ngon hơn.

Quay lại trang trước


Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment