Làm lẩu mẻ ngon mùa đông

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Làm lẩu mẻ ngon mùa đông thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Làm lẩu mẻ ngon mùa đông trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Làm lẩu mẻ ngon mùa đông”

Đánh giá về Làm lẩu mẻ ngon mùa đông


Xem nhanh
#monngondelam
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm THỊT BÒ NHÚNG MẺ món ăn ngày tết 2020 tuyệt một mon ngon de lam ngoài thit bo nhung me thì thịt bò nhúng mẻ giấm hay thịt bò nhúng mẻ tía tô củng rất là ngon tuyệt, các nguyên liệu và gia vị gồm có:
- 0,5 kg thịt đùi bò
- 1 chén mẻ
- 10 gam sả băm
- 2 cây sả
1/2 củ hành tây
- 1/2 trái khóm (thơm)
- 1 trái dừa tươi
- 0,5 kg bún
- 1 chai mắm nêm
- Rau: salad, rau thơm, tía tô, rấp cá, chuối sống, khóm...
- đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn...
Thịt Bò nhúng mẻ chua chua rất thanh mát của mẻ kết hợp vị cay cay của ớt ngọt ngọt của nước dừa cộng thêm gia vị và thịt bò rất ngọt rất bổ dưỡng tạo nên một món bò nhúng mẻ thật ngon tuyệt và rất được ưa chuộng trong các bửa ăn hàng ngày và đặc biệt là vào những ngày trời se se lạnh thì còn gì bằng.

Authentication

  • Thứ năm, 6/12/2012 13:42 (GMT+7)
  • 13:42 6/12/2012

Nghe đến lẩu mẻ, nhiều người hình dung mẻ chính là nguyên liệu chính và thắc mắc, sẽ ăn gì trong món lẩu này. Nhưng thực chất, mẻ là gia vị chính cho nước lẩu được chua ngon, còn nguyên liệu để ăn với nước sử dụng thì có rất thường xuyên.

Tùy chọn vị trí, sở thích mà bạn có khả năng chọn nguyên liệu để thưởng thức. có khả năng đó là cá, thịt gà, thịt trâu, thịt bò, ốc bươu, tôm thịt … bạn có khả năng tha hồ mà nhúng nha!

Cũng có thường xuyên loại rau ăn kèm với lẩu mẻ như các loại rau mầm, nấm các loại. Trong một buổi chiều đông lạnh giá, cùng cả nhà và bạn bè bên nhéu, vừa thưởng thức món lẩu có vị chua thanh, giản dị ở nước sử dụng, vừa xuýt xoa vì ngon, vì nóng, cảm giác thật gần gũi và ấm cúng.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

–  Nước dùng được nấu từ xương gà, khoảng 2 lít.

– 300 gr tôm sú tươi

– 300 gr cá điêu hồng (đã lóc xương)

– 300 gr phi lê bò.

– Rau củ ăn kèm: 300 – 500 gr rau mầm những loại (cải, hướng dương, muống, dền, hành); 2 quả cà chua; 200 gr nấm (một hay thường xuyên trong những loại: linh chi, kim châm, rơm, bào ngư…);

– Đậu hũ non

– Gia vị: bột nêm, muối, đường, dầu ăn, nước mấm nhĩ, mẻ (50g), ớt tươi.

Trong một buổi chiều đông lạnh giá, cùng cả nhà và bạn bè bên nhéu, vừa thưởng thức món lẩu mẻ có vị chua thanh, giản dị ở nước sử dụng, vừa xuýt xoa vì ngon, vì nóng, cảm giác thật gần gũi và ấm cúng (Ảnh từ Internet)

Cách làm:

– Cá cắt miếng vừa ăn, thịt bò cắt lát mỏng, tôm lột vỏ rửa sạch; tất cả để ráo, xếp ra đĩa.

– Cà chua cắt làm đôi, dùng muỗng múc ruột bỏ, cắt làm 8 miếng; đậu hũ cắt khoanh vừa ăn; nấm, rau mầm bỏ rễ, rửa sạch, để ráo. Tất cả xếp ra đĩa.

– Nước dùng gà đun sôi cho mẻ lọc cặn vào, nêm gia vị, dầu ăn, đường, muối, bột nêm.

– Cho nồi nước dùng lên bếp lẩu, đun sôi, cho nguyên liệu vào. Trước tiên cho cà chua vào đun cho ngọt nước, sau đó thả cá, tôm vào, đậy nắp nồi cho sôi trở lại; thả nấm, đậu hũ vào, đun sôi trở lại, cuối cùng nhúng thịt bò và rau mầm những loại vào nồi nước đang sôi lăn tăn trên bếp, gắp ra liền để tránh thịt bò bị dai, rau bị đen. Lúc này tất cả các nguyên liệu khác trong nồi lẩu cũng đều đã sử dụng được, gắp ra chén, ăn chung với mỳ hoặc bún, hay có thể không cần; chấm thực phẩm với nước mắm hoặc nước chấm theo sở thích của bạn.

Theo eva

Theo eva

Lẩu me vào bếp ẩm thực siêu ngon



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu mẻ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu mẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment