Bật mí cách làm bò nhúng mẻ mềm dai, nước dùng chua thanh cực hấp dẫn

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Bật mí cách làm bò nhúng mẻ mềm dai, nước dùng chua thanh cực hấp dẫn thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bật mí cách làm bò nhúng mẻ mềm dai, nước dùng chua thanh cực hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bật mí cách làm bò nhúng mẻ mềm dai, nước dùng chua thanh cực hấp dẫn”

Đánh giá về Bật mí cách làm bò nhúng mẻ mềm dai, nước dùng chua thanh cực hấp dẫn


Xem nhanh
#monngondelam
món ngon dễ làm xin chia sẻ cách làm THỊT BÒ NHÚNG MẺ món ăn ngày tết 2020 tuyệt một mon ngon de lam ngoài thit bo nhung me thì thịt bò nhúng mẻ giấm hay thịt bò nhúng mẻ tía tô củng rất là ngon tuyệt, các nguyên liệu và gia vị gồm có:
- 0,5 kg thịt đùi bò
- 1 chén mẻ
- 10 gam sả băm
- 2 cây sả
1/2 củ hành tây
- 1/2 trái khóm (thơm)
- 1 trái dừa tươi
- 0,5 kg bún
- 1 chai mắm nêm
- Rau: salad, rau thơm, tía tô, rấp cá, chuối sống, khóm...
- đường, muối, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn...
Thịt Bò nhúng mẻ chua chua rất thanh mát của mẻ kết hợp vị cay cay của ớt ngọt ngọt của nước dừa cộng thêm gia vị và thịt bò rất ngọt rất bổ dưỡng tạo nên một món bò nhúng mẻ thật ngon tuyệt và rất được ưa chuộng trong các bửa ăn hàng ngày và đặc biệt là vào những ngày trời se se lạnh thì còn gì bằng.

Bò nhúng mẻ là món ăn có phần hơi xa lạ với nhiều người, nhưng hương vị của món ăn này thật sự rất thơm, lạ miệng, kết hợp giữa bò mềm và nước use chua thanh. Học ngay cách làm bò nhúng mẻ đơn giản mà ngon mê ly cùng VinID nhé!

Nội dung chính

1. Nguyên liệu làm bò nhúng mẻ

  • 500gr thịt bò (thăn bò hoặc phi lê) li >
  • 500gr bún tươi
  • ½ chén mẻ
  • ½ trái thơm
  • 1 củ hành tây
  • 1 cây xạ
  • Tỏi, ớt, chanh, hành tím phi
  • 2 trái dưa leo
  • Rau sống ăn kèm
  • 5 muỗng canh mắm
  • Dầu ăn
  • Các gia vị khác: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu…
 Nguyên liệu chính cho món bò nhúng mẻ Nguyên liệu chính cho món bò nhúng mẻ

✅ Mọi người cũng xem : 789 nghĩa là gì trong tình yêu

2. Các bước làm việc đơn giản hóa bò khô

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thit bò rửa sạch với nước, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn. Nhớ thái thịt bò theo thớ ngang, thành từng miếng mỏng.
  • Ướp thịt bò với: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê hành tím phi.
  • Đảo đều tất cả cho gia vị thấm vào từng miếng bò.
Ướp thịt bò Ướp thịt bò để giảm bớt mùi hôi, thịt cũng đậm đà hơn

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch. Tiếp theo, băm nhỏ ¼ trái thơm để làm mắm nêm, phần còn lại cắt miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả rửa sạch, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ tỏi và sả. 
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt múi cau.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt thành từng miếng dài khoảng một ngón tay út. 
  • Rau sống nhặt và đem đi rửa sạch với nước, để ráo.
Sơ chế các nguyên liệu để nấu nước sử dụng mẻ Sơ chế các nguyên liệu để nấu nước dùng mẻ

Bước 3: Nấu nước mẻ nhúng bò

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm sả. Sả vàng thơm thì thêm vào 1 lít nước lọc và nấu sôi.
  • Nước sôi, đặt rây lọc trên miệng nồi rồi cho ½ chén mẻ vào. dùng muỗng lược đều để lọc bỏ phần bã và lấy phần nước mẻ chua.
  • Chờ nước lẩu sôi lại thì nêm chút hạt nêm, đường theo khẩu vị và khuấy đều. 
  • Cuối cùng, cho hành tây đã cắt cùng 2 trái ớt vào, tắt bếp.
  • Cho nước lẩu ra nồi, bắt lên bếp ga mini hoặc bếp từ mini để gia đình cùng thưởng thức.
Nấu nước sử dụng mẻ chua Nấu nước dùng mẻ chua để nhúng bò

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu nai

3. Cách làm nước chấm mắm nêm

  • Phi vàng thơm tỏi và sả băm rồi cho thơm vào đảo đều.
  • Bắc nồi khác lên bếp, cho mắm nêm vào đun sôi rồi cho tỏi, sả và thơm băm nhuyễn vào, đảo đều đặn.
  • Thêm nước sôi vào và nêm thêm đường cho vừa ăn.
  • Cho mắm nêm ra tô, cắt thêm chút ớt nếu bạn ăn cay là hoàn thành phần nước chấm.
Mắm nêm Chén mắm nêm ngon sẽ giúp món bò nhúng mẻ thêm hấp dẫn

✅ Mọi người cũng xem : 100g chả lụa bao nhiêu calo

4. Thành phẩm

Bò nhúng mẻ thơm ngon, chua thanh cùng thịt bò tươi mềm rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn nhúng thịt bò tới đâu ăn tới đó để cảm nhận được độ mềm, thấm gia vị của bò. Cuốn cùng bánh tráng, rau sống hoặc ăn kèm bún chấm đẫm mắm nêm là ngon quên đường về.

Bò nhúng mẻ Bò nhúng mẻ lạ miệng, thanh mát, ăn cùng rau sống và mắm nêm

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu lâu dài là gì

5. Thịt bò nhúng mẻ ăn với rau gì ngon?

Bò nhúng mẻ là món ăn khá mới lạ nhưng lại được làm từ các nguyên liệu đơn giản, dễ dàng tìm mua ở bất cứ đâu. Sức hút đặc trưng của món ăn này năm ở phần mẻ chua đặc trưng nhưng không bị gắt mang đến hương thơm ngon khó chối từ.

Với những món có hương vị độc đáo như bò nhúng mẻ, các bạn nên ăn kèm với các loại rau như:

  • Rau muống
  • Ngò gai
  • Bông súng
  • Tía tô
  • Diếp cá
  • Chuối chát
  • Khế chua
  • Xà lách

các loại rau trên sẽ bổ sung thêm hương vị cho món bò nhúng mẻ, trung hoà lại vị chua và thêm chút vị chát nhấn nhá đặc sắc cho món ăn.

các loại rau sống những loại rau sống sẽ tăng thêm hương vị cho món bò nhúng mẻ

Hy vọng với hướng dẫn cách làm bò nhúng mẻ đậm đà, đơn giản, bạn có khả năng thực hiện thành công món ngon này để đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Nguyên liệu làm món bò nhúng mẻ rất dễ kiếm, đến ngay WinMart hoặc đi chợ trên app VinID để nhận được ưu đãi tích điểm siêu khủng.

Banner CTA Thịt cá hải sản 750



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu mẻ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu mẻ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment