2 cách nấu lẩu lòng bò tại nhà làm mồi nhậu siêu đỉnh, tăng cảm hứng nâng ly

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết 2 cách nấu lẩu lòng bò tại nhà làm mồi nhậu siêu đỉnh, tăng cảm hứng nâng ly thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 2 cách nấu lẩu lòng bò tại nhà làm mồi nhậu siêu đỉnh, tăng cảm hứng nâng ly trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “2 cách nấu lẩu lòng bò tại nhà làm mồi nhậu siêu đỉnh, tăng cảm hứng nâng ly”

Đánh giá về 2 cách nấu lẩu lòng bò tại nhà làm mồi nhậu siêu đỉnh, tăng cảm hứng nâng ly


Xem nhanh
Cách làm món lẩu lòng bò ngon bá cháy

1. Cách nấu lẩu bò hầm hấp

Lẩu bò kết hợp với hương thơm hấp dẫn. không chỉ mùi hôi thư giãn còn giúp át đi mùi tanh của lòng bò. Món ăn là sự kết hợp hoàn toàn khiến cả nhà say mê. Tin rằng bạn sẽ thấy hài lòng với món ăn đặc biệt này.

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram lòng bò
  • 5 cây sả
  • Tỏi, hành tím, ớt
  • Ớt sừng
  • 1.5 lít nước dừa tươi
  • 300gram đậu phộng
  • Rau om, ngò gai, ngò rí
  • Rượu trắng, gừng, chanh
  • Bún
  • Rau ăn kèm: Rau muống, mướp, mồng tơi, cải bẹ xanh, rau mầm…
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối,

1.2. Các bước thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : ngày nào là black friday

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lòng bò mua về ngâm vào nước muối loãng 15 phút. Tiếp theo bạn cho muối, nước cốt chanh vào cọ xát, vắt ráo thường xuyên lần. Phần ruột bò vuốt bằng muối chanh nhiều lần. mặt khác bạn có thể bóp chúng vớt gừng giã và rượu trắng. Sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Bắc nồi nước sôi lên bếp cho vào vài lát gừng, hành tím giã dập, 1 thìa canh muối. Bỏ lòng bò vào luộc khoảng 10 phút thì vớt ra, rửa sạch lại lần nữa, để ráo.
  • Lòng bò ướp vào 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh đường cắt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay trộn đều. Thêm vào các củ sả đập dập.
Lòng bò bạn nên sơ chế thật kỹ để loại bỏ hết vi khuẩn, mùi hôi. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Sả rửa sạch, cắt khúc 4cm, dập dập. Phần lá sả đập dập, buộc thành bó
  • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập. Ớt nhỏ và ớt sừng thái lát mỏng.
  • Đậu phộng ngâm nước trước 2 giờ, rửa sạch bỏ vào nồi. Luộc đậu đến khi vừa chín mềm thì vớt chúng ra, để ráo.
  • Rau om, ngò gai, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
Các nguyên liệu này sẽ giúp món lẩu thêm ngọt nước,thơm dậy mùi. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : văn tiếng anh là gì

Bước 3: Nấu lẩu bò

Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Bỏ tỏi hành tím đập dập vào phi thơm. Kế đến cho sả cắt khúc, ớt nhỏ vào xào cùng. Khi chúng thơm dậy mùi thì cho lòng bò vào xào săn thấm gia vị.

Next to you come to the tràn vào 1,5 lít nước dừa tươi. Nước hoa đậu nành vào nấu cùng. Trong lúc nấu nhiều rửa bọt. Sau đó đổ củ cải trắng vào nấu chín. Bỏ thêm bó lá vào nấu cùng. Niêm yết giá cho vừa miệng. Lẩu hạt nêm, ngò gai, vài lát ớt, ngò rí.

Đậu phộng bạn có khả năng ngâm qua đêm khi luộc sẽ nhénh mềm hơn. Ảnh: Internet

Món lẩu lòng bò hấp dẫn, thơm dậy mùi múc ra nồi ăn lẩu. Sau đó bạn chuẩn bị chén nước mắm ớt cay, rau ăn kèm và bún. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lòng bò dai giòn, nước lẩu thấm vị đậm đà, thanh thanh. Đây là một trong những món nhậu ngon tạo khoái cảm nâng ly tuyệt vời.

Lầu lòng bò hầm sả thơm lừng, giòn dai, thơm ngọt ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà lá chanh

2. Cách nấu lẩu lòng bò khế chua

một trong những món ngon, ấm bụng ngày trời se lạnh là lẩu lòng bò khế chua. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt tự nhiên, chua nhẹ kích thích khẩu vị. Món lẩu ngon rất thích hợp làm mồi nhậu, đãi tiệc, tiếp khách hay dễ dàng là bữa cơm áp cúng của gia đình.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500gram xương ống
  • 1kg lòng bò
  • Huyết bò (hoặc huyết heo)
  • 1/4 miếng thơm
  • 2 quả khế chua
  • 20gram quế, hoa hồi
  • 2 củ hành tây nhỏ
  • 1 củ gừng
  • 3 cây sả
  • Rượu trắng
  • Ít đầu hành lá
  • Ớt
  • Chanh
  • Rau ăn kèm: Cải bẹ xanh, mướp hương, mồng tơi, cải cúc, hoa chuối…
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột điều, tiêu xay.

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Ninh xương ống

Xương ống ngâm vào nước muối loãng 5 phút. Tiếp theo vớt chúng lên rửa sạch.

Bắc nồi 3 lít nước lên bếp. Nêm nếm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm nấu sôi. Thả vào 1 củ hành tây nhỏ cùng xương ống, đậy nắp ninh xương 1 giờ. Trong lúc ninh thường xuyên hớt bọt để nước trong hơn.

Khi ninh xương bạn nên đây nắp để nước không bị bay hơi thường xuyên. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế lòng bò

Lòng bò bóp muối, chanh rồi sạch sạch. Làm đi làm lại thường xuyên lần để chúng khử mùi hôi tanh. Tiếp theo bạn ngâm chúng trong ít rượu trắng pha gừng giã nát rồi rửa sạch lại.

Bắt nồi nước lên bếp cho vào 1 thìa cà phê muối, ít sả và gừng đập dập. Nước sôi thả lòng bò vào chần khoảng 5 phút thì vớt chúng ra, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Huyết rửa sạch bỏ vào luộc chín, vớt ra thái miếng vừa ăn.

Lòng bò bóp rửa, chần nước sôi kỹ để tránh bị giun sán khi ăn. Ảnh: Internet

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Khế gọt 2 đầu, gọt phần rìa 5 cánh, rửa sạch, thát lát mỏng vừa.
  • Thơm rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Sả bóc bỏ vỏ hư, rửa sạch, đập dập, cắt khúc.
  • Hồi, quế rang sơ để dậy mùi thơm.
  • 1 củ hành tây còn lại bỏ lên lò nướng cùng gừng trên bếp. Khi chúng cháy xém thì lấy xuống, cạo bỏ vỏ ngoài.
  • những loại rau ăn kèm nhặt, ngâm nước muối loãng, rửa sạch.
  • Đầu hành lá rửa sạch, chẻ nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : mặc định là gì

Bước 4: Nấu lẩu lòng bò

Bỏ thơm, khế chua, sả cắt khúc, quế hồi, gừng, hành tây nướng vào nồi. Tiếp theo bỏ lòng bò, huyết đã thái miếng vào cùng. Đổ hết nước ninh xương ống đã lọc qua rây vào nồi.

Bắt nồi lẩu lên bếp nấu sôi. nêm ném vào nồi 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, ít tiêu xay, 1/2 thìa cà phê bột đều đặn, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường. Khi nồi lẩu chín nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bỏ lên đầu hành sợi là hoàn thành.

Nếu muốn tạo thêm vị chua chua cho món lẩu bạn có thể thêm giấm hoặc nước cốt mẻ. Ảnh: Internet

Món lẩu lòng bò có khả năng ăn kèm rau nhúng, bún hoặc mì trứng. Nồi lẩu bò trên bếp ga mini sôi nghi ngút khói mang đến cảm giác ấm cúng cho không gian bàn ăn. Món lẩu ngon giúp mọi người xích lại gần nhau, thêm yêu thương và gắn kết. Thỉnh thoảng chị em cũng có thể làm món này để chồng nâng ly cùng bạn bè. Từ đó ghi điểm nữ công gia chánh, tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Món lẩu ngon có hương vị chua thanh, ngọt nước từ xương, lòng bò giòn dai béo béo ăn mãi không chán. Ảnh: Internet

Lẩu lòng bò món ăn ấm áp dành cho ngày trời đông lạnh giá. Đây là món lẩu đặc trưng cũng là món khoái khẩu của người dân Bắc Bộ. Chúng giúp các cuộc vui thêm gắn kết, văn hóa ăn chung được phát huy tối đa.

Ngọc Hân



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu lòng bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu lòng bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment