Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà”

Đánh giá về Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà


Xem nhanh
xin chào các bạn

Cách nấu nước hải sản rất phong phú với nhiều nguyên liệu khác nhau. You can add or down the resource for phù hợp với khẩu vị của gia đình. Nước lẩu là một yếu tố quan trọng nhất quyết định món lẩu của bạn có ngon hay không, có lôi cuốn người ăn hay không. Để giúp bạn có một nồi lẩu nước thơm ngon, hôm nay webnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn các công thức nấu nước dùng lẩu từ hải sản rất dễ dàng, dễ thành công.

có khả năng thấy lẩu, nhất là lnước ẩu hải sản, là món ăn ngon bất tận thường được thấy trong nhiều cuộc gặp gỡ bạn bè, sum họp gia đình với phong phú nguyên liệu và cũng rất dễ nấu theo thường xuyên cách. Các cách nấu nước dùng lẩu hải sản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết cho món ăn của mình thêm ngon hơn.

Mục lục

1. Cách làm nước lẩu hải sản chua cay

1.1. Nguyên liệu

  • 1 kg xương ống đã chặt khúc, rửa sạch và chần qua nước sôi
  • 3 – 4 đầu cá hồi rửa sơ qua bằng nước muối
  • 400 gram tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu và đuôi
  • 300 gram mực thái miếng vừa ăn
  • 500 gram ngao
  • 300 gram cá viên hoặc tôm viên
  • 1 bó sả đập dập phần gốc, thái nhỏ, phần ngọn để riền
  • Nấm hương ngâm nước ấm cho nở và cắt nhỏ
  • Nấm bào ngư ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo
  • 2 quả cà chua thái múi cau
  • 1/4 bịch me chua
  • 3 miếng đậu phụ
  • 1 gói gia vị nấu lẩu Thái chua cay

1.2. Cách nấu nước lẩu Thái hải sản chua cay

  • Cho xương heo với 2 lít nước vào nồi đem đi ninh. Ninh xương không quá 2 tiếng với nồi bình thường hoặc 45 phút với nồi áp suất. Vừa ninh xương vừa vớt hết bọt cho nồi nước dùng được trong hơn.
Bạn có thể ninh xương heo bằng nồi thường để nấu nước sử dụng lẩu ngọt thơm và trong veo. Ảnh: Kênh Youtube Cô Ba Bình Dương
  • Đối với đầu cá hồi, bạn cho vào chiên với chảo đầu đến khi chín vàng thì vớt ra.
  • Tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm, thêm cà chua vào xào nhừ và một ít sả bằm vào.
  • Bắc nồi nấu lẩu lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng. Sau đó cho tỏi, sả băm vào phi thơm.
  • Cho đầu cá vừa chiên vào và đổ nước ninh xương vào đun sôi.
  • Bỏ nấm hương và me chua vào nồi nước lẩu, có khả năng thêm đậu phụ vào.
  • Cho gói gia vị nấu lẩu thái vào để nồi nước đúng vị hơn, sau đó nêm nếm lại để hợp khẩu vị của gia đình hơn.
Nước lẩu hải sản chua cay kích thích vị giác. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : ngày rụng trứng là gì

2. Cách nấu nước sử dụng lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon

2.1. Nguyên liệu

  • 200 gram thịt bò
  • 100 gram tôm khô
  • 100 gram mực khô
  • Riềng đập dập, băm nhỏ
  • Sa tế

✅ Mọi người cũng xem : đa cảm xúc nghĩa là gì

2.2. Cách nấu nước lèo lẩu hải sản thập cẩm ngon

  • Chuẩn bị một cái nồi nấu lẩu và cho một lượng nước lọc vừa đủ vào.
  • Tiếp đến bạn cho tôm khô, mực khô, xương cá, riềng, sả vào nồi nước. Ninh nồi nước sử dụng trong khoảng 45 phút.
  • Khi nước dùng đã ninh đủ thời gian, bạn cho tỏi, sả đã phi vàng cùng nước me chua, đậu phụ chiên và gia vị vào. Nêm nếm cho vừa khẩu vị của gia đình.
  • Vậy là bạn đã có một nồi nước lẩu hải sản thập cẩm theo phong cách Nam Bộ ngọt thơm rồi.
  • Cách nấu nước lẩu hải sản chua ngọt theo phong cách Nam Bộ này cực dễ dàng và thật chanh chóng.
Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet.

3. Cách làm nước lẩu nấm hải sản không cần xương heo

3.1. Nguyên liệu

  • 1 kg xương gà
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 300 gram tôm, mực
  • Táo tàu, kỷ tử
  • 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, hành tím, ớt
  • những loại nấm: linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đùi gà, đông cô…
  • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, đường phèn, dầu mè…

✅ Mọi người cũng xem : thái độ lồi lõm nghĩa là gì

3.2. Cách nấu nước lẩu nấm hải sản không cần xương heo

  • Rửa sạch tôm và mực với nước và rượu để loại bỏ hết mùi tanh. có khả năng cắt mực thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy thích.
  • Gọt vỏ củ cải, cà rốt và cắt thành từng khoanh. những loại nấm rửa sạch, riêng nấm đông cô ngâm với nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Bóc vỏ hành tây, hành tím, tỏi và gừng rồi cắt thành từng lát. Nướng sơ qua các nguyên liệu này để nồi nước sử dụng thơm hơn.
  • Xương gà rửa bằng nước muối cho thật sạch. Sau đó cho vào nồi cùng với các nguyên liệu đã nướng và thêm nước vừa đủ ăn. Ninh xương gà trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau khi ninh xương xong, bạn lọc nước dùng qua một cái rây và cho vào nồi khác.
  • Cho củ cải trắng, cà rốt, táo tàu, kỷ tử vào nồi nước sử dụng mới này đun trên bếp.
  • Nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu ngọt hải sản vừa ăn. Khi thấy củ cải trong nồi chín tới bạn cho vào 1 thìa cà phê dầu mè để nước lẩu thơm hơn. có thể thêm ớt nếu muốn ăn cay.
  • những loại nấm bạn có khả năng cho vào nồi nước sử dụng khi ăn chung cùng với những loại hải sản khác.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành nồi nước lẩu nấm hải sản thơm ngọt hấp dẫn rồi.
Nồi nước lẩu nấm thơm phức, ngọt nước cuốn hút. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : nguy cơ là gì

4. Cách nấu nước lẩu hải sản hoa quả

Nếu bạn thắc mắc có cách nấu nước lẩu hải sản không cần xương không thì câu trả lời sẽ là có. Bằng cách dùng những loại trái cây, hoa quả bạn ăn thường ngày, bạn sẽ có khả năng nấu được một nồi nước lẩu cực ngon.

✅ Mọi người cũng xem : tế hanh được mệnh danh là gì

4.1. Nguyên liệu

  • 50 gram kỷ tử
  • 10 quả táo tàu khô
  • 1 kg xương heo
  • 200 gram tôm sú
  • 200 gram mực
  • 200 gram bò phi lê
  • 2 trái kiwi
  • 1 trái thanh long
  • 1 trái lê
  • 5 trái dâu tây
  • một vài loại nấm: kim châm, bào ngư, đùi gà

✅ Mọi người cũng xem : chuyển đổi huyết thanh là gì

4.2. Cách nấu nước lẩu hải sản hoa quả thơm ngon

  • Xương heo mua về bạn rửa sạch bằng nước muối, sau đó chần qua nước sôi để khử hết mùi hôi. Cho xương heo vào nồi với 2 lít nước, 2 muỗng cà phê muối, táo tàu và kỷ tử vào.
  • Hầm các nguyên liệu với lửa nhỏ trong khoảng 2 – 3 tiếng để nước sử dụng ngọt thơm vị xương và thơm mùi thảo mộc của kỷ tử và táo tàu.
  • Trong quy trình hầm xương, bạn chú ý hớt bỏ bọt trắng trên bề mặt để nước sử dụng trong.
  • những loại trái cây bạn rửa sạch nhiều lần và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để các loại trái cây được giòn và giữ nguyên màu sắc khi nấu như lê, táo, sau khi cắt xong bạn ngâm qua nước lạnh pha chút muối.
  • những loại nấm rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu. Mực khứa caro. Thịt bò phi lê cắt lát mỏng.
  • Khi ninh nước dùng xong, bạn lọc qua một cái rây để loại bỏ lợn cợn.
  • Cho nước dùng vào nồi lẩu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. các loại rau nấm, trái cây bạn nên để riêng ra một cái đĩa và khi nào ăn mới cho vào sẽ giữ được vị ngọt một cách tự nhiên hơn và hoa quả cũng không bị quá nhũn khi nấu trong nước lẩu.
  • Nồi nước lẩu trái cây vô cùng độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ làm chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
Nồi nước lẩu hải sản hoa quả thanh mát, lạ miệng, lại rất đẹp mắt. Ảnh: Internet.

5. một số lưu ý để nấu nước dùng lẩu hải sản trong màu thơm ngọt

  • những loại hải sản ăn lẩu bạn có khả năng thêm hoặc giảm đi để phù hợp với khẩu vị và mong muốn của gia đình.
  • Khâu lựa chọn hải sản để nấu nước lẩu cũng rất quan trọng. Nên chọn những hải sản tươi sống để giữ nguyên được hương vị tươi ngọt một cách tự nhiên và những tổng giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại.
Nên chọn hải sản còn tươi, ngon để đảm bảo vị ngọt một cách tự nhiên của nồi nước lẩu. Ảnh: Internet.

một vài kinh nghiêm để lựa chọn hải sản ngon:

  • Đối với tôm: Bạn nên chọn con còn tươi xanh, căng mẩy. Khi dùng tay ấn và lướt trên thân tôm bạn sẽ thấy có độ trơn và độ đàn hồi. Tôm khi nhấn vào không bị lõm, không nhớt thì đó chính là tôm tươi.
  • Đối với mực: Nên chọn mực dày miếng, chắc thịt và căng bóng. Khi dùng tay ấn nhẹ mực không bị lún hay nhớt là được.
  • Đối với ngao: nhớ đừng nên lấy những con ngao đã há miệng, vì đó là ngao đã chết.

Lẩu là món ăn ngon cuối tuần với nguyên liệu đa dạng, phong phú nhưng lại vô cùng dễ nấu. Món lẩu có ngon hay không phụ thuộc rất thường xuyên vào nước dùng. Hi vọng các cách nấu nước lẩu hải sản trên đây sẽ giúp bạn nấu được nhiều món lẩu khác nhéu cho cả gia đình thưởng thức.

Hồng Ngọc



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu hải sản ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu hải sản ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment