Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Khó Quên

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Khó Quên thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Khó Quên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Khó Quên”

Đánh giá về Cách Làm Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon Khó Quên


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Số lượng: dành cho 4 – 6 người ăn

Nguyên liệu làm lẩu Thái hải sản chua cay:

– Xương ống: 1kg

– Cá hồi đầu: 3 – 4 hồi cá đầu

– Tôm tươi: 400g

– Mực: 300g

– Ngao: 500g

cách làm lẩu hải sản chua cay ngon

cách làm lẩu hải sản chua cay ngon

– Cá viên hoặc tôm viên (nếu thích)

– Sả 1 bó

– Nấm hương, nấm bào ngư, những loại rau (rau muống, mồng tơi, rau cải, ..), 2 quả cà chua, ¼ bịch me chua (khoảng 5-7 hạt)

– 3 miếng đậu phụ

– Gói gia vị lẩu thái hải sản (nếu muốn)

– Chanh, lá chanh, ớt, tỏi, gừng

– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm..

✅ Mọi người cũng xem : mua hàng theo danh mục là gì

Thực hiện làm lẩu hải sản chua cay:

Bước 1: Sơ chế lẩu hải sản

– Xương rửa sạch, chặt khúc, chần qua nước sôi.

– Đầu cá hồi rửa sơ qua với muối, chú ý phần mang cá, chẻ đôi.

– Tôm rửa sạch, cắt giảm bớt râu và đuôi. Mực rửa sạch thái miếng vừa ăn.

cách làm lẩu thái hải sản chua cay ngon

cách làm lẩu thái hải sản chua cay ngon

– Sả phần gốc đập dập thái nhỏ ướp cá, phần ngọn bên trên đập dập để riêng.

– Nấm hương ngâm vào nước ấm, sau khi nấm nở thì cắt nhỏ, nước nấm để lại lát cho vào nước lẩu.

– Đậu phụ cắt miếng bỏ ra đĩa.

– Rau nhặt bỏ ngọn lúa, lá sâu rồi rửa sạch, ngâm nước muối rồi để ra rổ cho ráo.

cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon khó quên

cách nấu lẩu hải sản chua cay ngon khó quên

– Nấm bào ngư trắng ngâm với nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.

– Cà chua thái múi

– Tỏi, hành đập dập băm nhỏ..

Bước 2: Chế biến lẩu hải sản chua cay

– Đem xương đi ninh khoảng 2 tiếng với bếp gas hoặc 45 phút với nồi áp suất, khoảng 2 lít nước. Trong lúc sôi nhớ gạt bọt.

– Đầu cá hồi cho vào rán với chảo dầu. Chín vàng vớt ra.

làm lẩu hải sản chua cay ngon khó quên

làm lẩu hải sản chua cay ngon khó quên

– Phi thơm hành tỏi, bỏ cà chua vào xào đến dập, thêm 1 ít sả bằm. Bỏ đầu cá vừa chiên vào sau đó đổ nước sử dụng vào đun sôi. Bỏ nấm Hương cùng vài hạt me chua vào. có khả năng bỏ trực tiếp đậu phụ vào.  Nêm gia vị vừa ăn.

– Làm nước chấm: Băm nhỏ tỏi ớt, vắt chanh vào bát nước chấm sau đó bỏ ớt tỏi vào đánh nhanh và đều đặn, như vậy phần tỏi ớt sẽ không bị lắng xuống mà sẽ nổi lên. Bỏ thêm mỳ chính hoặc đường tùy khẩu vị.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món lẩu Thái hải sản chua cay

lẩu thái hải sản chua cay

lẩu thái hải sản chua cay

– Xếp rau nấm, tôm mực ra từng đĩa sao cho đẹp mắt

– bắt buộc thành phẩm: Món lẩu hải sản chua cay hoàn thành phải có vị chua cay rõ ràng, màu sắc hấp dẫn, nước sử dụng ngọt. các loại hải sản tươi sống.

– Ăn kèm với bún hoặc mỳ gói

Chúc các bạn thành công!

>> Bài viết cùng chủ đề:- Lẩu hải sản chua cay cho ngày lạnh 

– Bí quyết làm món nẩu cá mú thơm ngon



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu hải sản chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu hải sản chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment