Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng

Cập nhật ngày 25/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng”

Đánh giá về Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng


Xem nhanh
Feedy VN là kênh Youtube Video trực tuyến hàng đầu Việt Nam về những món ăn truyền thống, hiện đại thu hút mọi thành phần ở mọi lứa tuổi, ở khắp nơi trên thế giới. Feedy VN còn là nơi chia sẽ những bí kíp nấu ăn độc đáo và lạ mắt nhất.

Đăng kí theo dõi kênh: https://goo.gl/YswCXB

✿ Cùng Feedy chia sẻ nhiều hơn nhé!
♪ Offcial fanpage: https://www.facebook.com/feedy.vn
♪ Official Contact Email: [email protected]

Lẩu gà ngon với cách nấu dễ dàng, nước lẩu chua cay đậm đặc của thịt gà và rau nấm một cách tự nhiên ai cũng thích. Cách làm lẩu gà tuyệt nhất, hãy tham khảo bí quyết dưới đây.

Mục Lục

Khi tụ họp đông người thì món lẩu luôn được ưu tiên lựa chọn một số. Trời lạnh, sum vầy bên nồi nóng thì còn gì tuyệt hơn. Tham khảo cách làm lẩu gà ngon ngọt đậm đà để chiêu đãi cả gia đình thân yêu.

Món lẩu gà của bạn sẽ thơm ngon, tròn vị khi chọn được nguyên liệu tươi ngon.

1. Chọn mua gà ngon

Hiện tại, thường xuyên chị em chọn mua gà mổ sẵn vì không có thời gian. Khi mua loại gà này, bạn cần lưu ý:

– Da gà: Phần da của gà ngon sẽ có màu vàng nhạt toàn thân. Quan sát kỹ hơn sẽ thấy các khu vực ức, cánh màu sẽ đậm hơn.

Loại gà siêu trứng hoặc gà công nghiệp sẽ không có đặc nơi này.

ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những con gà có phần da mỏng, độ co giãn tốt.

– Độ săn chắc: Gà ngon sẽ có phần thịt săn chắc, độ đàn hồi tốt. Bạn tuyệt đối không nên chọn gà có thịt nhão hoặc trên da xuất hiện các đốm lạ. Đây là dấu hiệu cho thấy rằng gà không được tươi, bị bệnh hoặc bị tiêm nước.

Bạn có thể sử dụng tay ấn nhẹ vào trong các vị trí lườn và đùi gà. Nếu thịt biến dạng không trở về được hình dáng ban đầu thì tuyệt đối không mua.

Mức giá 1kg gà ta trên thị trường hiện dao động khoảng từ 120.000 đồng – 150.000đ. vì vậy, nếu thấy rao bán với mức giá thấp hơn con số trên thì bạn phải cảnh giác nhé.

2. Chọn các loại rau nấm

Rau nấm ăn lẩu gà rất đa dạng. Tùy vào sở thích của mỗi người mà chọn loại rau phù hợp. mặc khác, khi chọn mua rau, bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau đây:

– Ưu tiên chọn rau củ quả(xanh càng tốt) – sạch. Nếu khó khăn cho phép có thể mua rau trồng hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

– Nói không với những loại rau kỵ thịt gà.

– Mua rau non, xanh còn tươi. Tránh mua các loại rau đã héo hoặc có dấu hiệu bị thối.

– Nếu dùng nấm, bạn có thể chọn nấm tươi hoặc nấm khô tùy vào điều kiện thực tế. Nên mua tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng.

Lẩu gà thập cẩm là món quen thuộc và dễ nấu nhất. Cách nấu món ăn này thế nào, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Cùng tìm hiểu nha!

1. Nguyên liệu lẩu gà gồm những gì?

– 01 kg gà ta

– Rau: Cải cúc, ngải cứu

– Nấm kim châm, nấm hương, nấm đông cô, đùi gà,… mỗi loại khoảng 250g

– Gừng, sả, chanh, mùi tàu, hành khô

– Khoai môn, ngô ngọt, ớt, cà chua

– Gia vị lẩu gà: Bột canh, mắm, hạt nêm, đường, mì chính, sa tế

– Rau nấm ăn cùng lẩu gà

2. Cách nấu lẩu gà ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Gà chặt miếng vuông vừa ăn bày ra đĩa. Chân, cổ cánh chặt để riêng ướp gia vị làm nước sử dụng

Rau nhặt rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc không quá ngắn xếp ra đĩa. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch bày đĩa tròn.

Củ, quả cạo vỏ rửa sạch.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 1

Gà chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Làm nước lẩu gà

Hành khô đập dập, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đến khi ngả vàng thì cho tiếp, ớt quả, sả đập dập, gừng thái sợi to, cho vào xào qua. Tiếp đó cho phần chân, cổ, cánh đã ướp vào xào chung trong vòng 5 phút cho ngấm gia vị.

Chuẩn bị nồi nước dùng khoảng 03 lít nước, trút các thứ đã xào ở chảo vào nồi. Nêm thêm gia vị đường, bột canh, chút nước mắm, mì chính (nếu thích) sao cho vừa ăn rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Với cách làm này, nước lẩu gà ngon đậm đà hơn so với cách cho trực tiếp các loại gia vị vào nồi và đun sôi.

Nước lẩu sôi, cho tiếp ngô, khoai môn, cà chua thái miếng, nấm hương đun sôi nhỏ lửa trong 15 phút là có thể dùng được.

Đặc biệt: Lẩu gà chua cay ngon hơn khi bạn cho thêm nước cốt chanh và một chút sa tế vào cho đậm vị, màu sắc hấp dẫn.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 3

Chuẩn bị nước lẩu gà

Bước 3: Làm gia vị chấm gà lẩu

Trong lúc chờ nước dùng, tranh thủ làm gia vị chấm gà lẩu với bí quyết cực ngon.

Cho 1 thìa bột canh, 1/2 thìa đường và một chút mì chính, ớt và lá chanh thái nhỏ rồi trộn đều đặn sau đó vắt nước cốt chanh vào và khuấy đều, quyện cùng nhau.

Đặc biệt, nếu bạn mua được hạt mắc khén và rang lên xong giã nhỏ trộn với bột canh muối ớt ở trên thị thật là tuyệt vời.

Bước 4: Thưởng thức

Nước lẩu nấu xong, chiết ⅔ nước lẩu sang nồi bếp điện hoặc bếp ga để ăn lẩu. Phần nước còn lại để chế thêm khi nước lẩu cạn dần (Nên sử dụng bếp điện để dễ kiểm soát nhiệt độ sôi)

Trút một phần thịt gà vào nồi, đun sôi sau đó nhúng rau cải cúc, ngải cứu, nấm vào để ăn lẩu. nhớ đừng nên trút cả thịt gà vào nồi lẩu vì nếu ăn không kịp gà sẽ nhừ và bở mất đi độ dai, ngọt.

Lẩu bạn có khả năng ăn kèm với bún, mì tôm hoặc mì gạo sẽ rất ngon.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 4

Lẩu gà đã xong, rất hấp dẫn

Ngoài các rau để nhúng lẩu ở trên thì bạn có khả năng bổ sung thêm rau cải thảo, rau muống tùy theo sở thích.

Với món lẩu gà đậm đà, hòa quyện với những loại gia vị chua cay, ấm người vào thời tiết lạnh còn gì tuyệt hơn.

Ngoài cách nấu lẩu gà thập cẩm mà Bếp Eva giới thiệu ở trên, còn có rất thường xuyên công thức làm lẩu gà siêu ngon, lạ miệng khác mà không phải ai cũng biết.

Lá giang vị chua thanh nổi tiếng khắp miền Nam Bắc, khi kết hợp với lẩu gà cho ta hương vị khó quên.

Cách làm lẩu gà lá giang:

Gà chặt miếng ướp gia vị trong 15 phút. Tỏi, sả đập dập cho vào nồi phi thơm. Cho gà vào đảo đều cho thịt săn ngấm đều đặn gia vị sau đó đổ khoảng 2 lít nước vào nồi lẩu đun đến khi sôi nhỏ lửa trong vòng 10 phút.

Cho thêm gia vị sao cho nước dùng đậm đà vừa ăn sau đó thả ngò gai, lá giang vào nhúng lẩu và thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 5

Lẩu gà lá giang hoàn thiện chua dịu thanh mát

>> Xem cụ thể cách nấu lẩu gà lá giang cả nhà đều đặn mê

Ớt hiểm vị cay nồng ấm kích thích vị giác ăn cực thích vào ngày lạnh. Sum vầy bên người thân với nồi lẩu gà ớt hiểm thật tuyệt vời

Cách làm lẩu gà ớt hiểm:

Gà chặt miếng ướp cùng ớt hiểm, hành và tỏi đã băm nhỏ. Cho thêm bột canh, đường, mì chính trộn đều để 15 phút ngấm đều đặn. Hành tây bóc vỏ thái múi cau.

dùng nồi lẩu cho dầu vào xào sả sau đó cho 1/3 gà vào đảo đều đặn cho thịt săn lại. Tiếp theo cho khoảng 2 lít nước, cho hành tây, ớt hiểm vào đun sôi trong 10 phút sau đó nhúng rau cải, nấm vào thưởng thức, ăn hết lại nhúng tiếp phần gà còn lại

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>> Xem chi tiết cách nấu lẩu gà ớt hiểm tuyệt ngon không kém người miền Tây Nam Bộ

Nồi lẩu gà lá é nóng hôi hổi tỏa hương thơm đặc trưng của gà cùng lá é. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận được vị ngọt thanh của nước lẩu, vị cay cay, nồng nồng của lá é thêm phần ớt xiêm xanh cay xé lưỡi, tất cả hòa quyện tạo nên đặc trưng cho món lẩu gà “có một không hai” này.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 7

Phần thịt gà ta săn chắc, dai ngọt được nấu chín tới trong vòng mềm cùng không bị quá dai chấm kèm bát bột canh ớt quất thì còn gì tuyệt hơn.

>> Xem cụ thể cách làm: Lẩu gà lá é nóng hổi, đậm đà hương vị vùng đất Phú Yên

Nếu là tín đồ yêu thích những loại nấm thì chắc hẳn bạn sẽ khó lòng bỏ qua món lẩu gà ngon nức tiếng này. Thịt gà kết hợp với nấm tạo nên một tổ hợp cực kỳ ngon và bổ dưỡng.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 8

Nước lẩu có vị ngọt thanh của các loại nấm, thơm ngon của thịt gà, đậm đà của những loại gia vị. Để món lẩu gà nấm tròn vị, bạn đừng quên chuẩn bị thêm các loại rau ăn kèm như xà lách xoong và bún tươi. Thêm một bát nước mắm ớt cay đảm bảo ngon quên lối về.

>> Xem cụ thể cách làm: Cách nấu lẩu gà nấm thuốc bắc, thập cẩm ngon, dễ làm nhất

Món lẩu gà thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà lại dễ làm, chị em dù vụng mấy cũng làm thành công.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 9

Phần nước lẩu đậm vị, ngọt thanh của những loại thuốc bắc và thịt gà khiến người ăn một lần nhớ mãi. Món lẩu này ăn kèm với bún tươi hoặc mì thêm chút rau ngải cứu non thì quả là “nhức nhối”.

>> Xem cụ thể: Cách làm lẩu gà thuốc bắc

Nếu muốn biến tấu món lẩu gà quen thuộc theo phong cách mới thì có khả năng thử vị chua cay mà Bếp Eva sẽ chia sẻ cùng bạn ngay sau đây. Hương vị chua chua cay cay kiểu lẩu Thái kết hợp với thịt gà ăn rất lạ miệng.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 10

Thịt gà chín tới rất thanh ngọt, nấm giòn ngon, rau thanh mát, tất cả hòa quyện tạo nên món lẩu “đỉnh của chóp”.

>> Xem cụ thể: Cách nấu lẩu gà chua cay 

Lẩu gà hầm sả đơn giản, dễ làm lại thơm ngon, ai ăn cũng thích.

Nguyên liệu làm gà hầm sả có: Thịt gà, nấm rơm, củ cải trắng, sả, ớt sa tế, nước nghệ, rượu trắng, hành tím, gừng, các loại rau tươi.

Cách nấu lẩu gà hầm sả:

– Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng: 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước nghệ, 1 thìa sa tế, để khoảng 15 phút cho thịt ngấm.

– những loại rau củ ăn kèm nhặt rồi rửa sạch. Riêng củ cải trắng cắt miếng vừa ăn, nấm rơm ngâm trong nước muối để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.

– Xào nấm rơm rồi để riêng.

– Bắc nồi lớn lên bếp, thêm vào đây dầu ăn sau đó cho sả, hành tím vào phi thơm rồi cho gà cùng 2 lít nước rồi đun sôi.

– Trút phần nấm rơm đã sơ chế cùng củ cải trắng cắt khúc vào đun cho tới khi thịt gà chín mềm thì tắt bếp.

– Cho lẩu ra ra nồi ăn lẩu chuyên dụng, bật bếp, tới khi nước sôi thì nhúng rau và thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 11

Món lẩu hầm sả này đặc trưng bởi mùi sả thơm, thịt gà ngọt mềm, đậm vị. Nấm rơm chín giòn sần sật ăn rất ngon.

Nồi lẩu gà tỏa hương thơm lừng của rượu nếp, hành, mùi tàu… Nước sử dụng đậm vị thanh ngọt của thịt gà, chua chua dịu nhẹ của rượu nếp tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo không chỗ nào chê.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 12

Món lẩu này thường ăn kèm với rau mùi tàu và hành lá. Bạn cũng có thể thêm một vài loại rau khác tùy vào sở thích của bản thân.

>> Xem cụ thể: Lẩu gà rượu nếp tuyệt ngon

Món lẩu gà nước dừa nghe lạ mà quen, cách làm loại lẩu này cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần có: Thịt gà ta, nước dừa, hành khô, sả, các loại rau ăn kèm và gia vị thường sử dụng.

Cách làm lẩu gà nước dừa như sau:

– Sơ chế toàn bộ các nguyên liệu. Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp, thêm vào đây 2 thìa dầu ăn, cho sả, hành vào phi thơm rồi trút thịt gà vào xào cho tới khi thịt săn lại.

– Cho nước dừa cùng nước lọc vào nồi sau đó đậy nắp đun trong 15 phút với ngọn lửa vừa.

– Nêm nếm vào đây 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối và dùng đũa đảo đều lên để gia vị tan ra.

– Trút phần gà đã nấu vào nồi lẩu, bật bếp đợi nước dùng sôi thì nhúng những loại rau và thưởng thức.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 13

Lẩu gà nước dừa có mùi thơm của sả, vị ngọt thơm đặc trưng của nước dừa.

Phần thịt gà mềm ngọt, đậm đà nhờ nước sử dụng nêm nếm đậm vị. Bạn có thể ăn kèm với bún tươi cũng ngon tuyệt đấy. Đừng quên chuẩn bị 1 chén muối ớt để món ăn thêm tròn vị nhé.

Mỗi một loại lẩu sẽ thích hợp với các loại rau khác nhéu, lẩu gà cũng không là ngoại lệ. một số loại rau ăn lẩu gà ngon có thể kể đến như:

– Rau ngải cứu: Kết hợp với thịt gà vừa ngon lại giúp giải cảm, hạn chế đau đầu, rất tốt cho sức khỏe.

– Rau cần nước giàu chất xơ, giúp giải độc, tốt cho hệ tiêu hóa, điều chỉnh huyết áp.

– Vào mùa đông, bạn có thể lựa chọn rau cải cúc cho nồi lẩu gà của mình. Khi ăn kèm với lẩu gà, rau cải cúc sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng, nhuận tràng, tạo cảm giác thèm ăn và điều trị bệnh hoa mắt, đau đầu rất tốt.

– Rau muống cũng là gợi ý không tồi cho nồi lẩu gà của bạn thêm ngon.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 14

Bên cạnh các loại rau nói trên, bạn có thể dùng thêm rau nhút, hoa chuối bào sợi,…

Lưu ý, khi ăn lẩu gà, tuyệt đối không ăn cùng rau kinh giới vì rất dễ gây ra ngứa ngáy, chóng mặt, run rẩy do 2 nguyên liệu này kỵ nhau. Cà chua và tỏi cũng là điều “cấm kỵ” khi ăn lẩu gà.

Để làm nên 1 nồi lẩu gà sẽ có rất nhiều nguyên liệu cũng như gia vị khác nhéu. Ước tính của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình 1 nồi lẩu gà cỡ trung bình với đủ nguyên liệu như thịt gà, rau, đậu, nấm sẽ cung cấp khoảng 1100 calo.

Con số này có khả năng dao động tăng lên hoặc hạn chế xuống do sự chênh lệch về các loại nguyên liệu chế biến.

Với hàm lượng calo vượt ngưỡng 1000 như trên thì việc ăn lẩu gà nhiều sẽ gây tăng cân là điều không tránh khỏi.

Lẩu gà ngon, bổ dưỡng nhưng không phải ăn như thế nào cũng tốt. Bạn cần lưu ý một vài điểm sau để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Không sử dụng rau kinh giới

Như đã chia sẻ, kinh giới là loại rau rất kỵ với thịt gà. Nếu ăn chung rau này với lẩu gà có khả năng gây ra một vài tình trạng như: Chóng mặt, ù tai, người ngứa ngáy, run rẩy toàn thân.

Bổ sung nhiều rau củ quả(xanh càng tốt)

Rau là nguyên liệu không thể thiếu trong các món lẩu. Bạn có khả năng chuẩn bị các loại rau mà mình thích. Việc ăn nhiều rau sẽ giúp bổ sung các vitamin cùng khoáng chất có lợi đồng thời hỗ trợ tiêu độc hiệu quả.

ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm vài miếng đậu phụ ăn kèm để thanh nhiệt nha.

Cách nấu lẩu gà ngon cả nhà vừa ăn vừa xuýt xoa sướng miệng - 15

Ăn chín, uống sôi

Nguyên tắc bất di bất dịch trong các món ăn là phải nấu chín, với lẩu gà cũng thế. Bạn nên để thịt gà chín thật kỹ rồi mới thưởng thức như thế sẽ tránh được nguy cơ bị các vi khuẩn có hại tấn công gây ra những bệnh về đường ruột, hệ tiêu hóa.

Không ăn quá thường xuyên

Các bác sĩ dinh dưỡng khuyên, bạn nhớ đừng nên ăn lẩu quá thường xuyên. Việc ăn nhiều món ăn này sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa tương đương gây ra ra nhiều chứng bệnh khác trong đó có khả năng nói tới viêm tuyến tụy, dạ dày…

bên cạnh đó, nhiều ăn đồ nóng cũng tác động không tốt tới thể trạng.

Rất thường xuyên người xem lẩu gà là món khoái khẩu của mình. mặc khác, không phải ai cũng ăn được món lẩu này. Dưới đây là một vài nhóm đối tượng không nên ăn lẩu gà kẻo nguy hại tới thể trạng.

– Những bệnh nhân mới làm phẫu thuật hoặc có vết thương hở.

– Người mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, huyết áp.

– Bệnh nhân mắc các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, khó tiêu.

– Người được chỉ định là mắc sỏi thận.

– Trẻ em, người lớn đang bị thủy đậu.

Mong rằng, các cách nấu lẩu gà mà Bếp Eva vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm lựa chọn cho thực đơn dịp lễ, cuối tuần của gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này.

Mời bạn đánh giá bài viết để công ty chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

4/5

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-lau-ga-ngon-ca-nhé-vua-an-vua-xuyt-xoa-suong-mieng-c39a6…Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-nau-lau-ga-ngon-ca-nha-vua-an-vua-xuyt-xoa-suong-mieng-c39a694636.html

Trời lạnh làm ngay 6 nồi lẩu nóng bỏng lưỡi này kẻo quá có lỗi với thời tiết

Theo Đặng Giang (Khám phá)



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment