Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày”

Đánh giá về Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay ngon tại nhà – Nấu Ăn Thường Thức – Món ngon mỗi ngày


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

  • Trang chủ
  • Hải sản
  • Cách nấu nước lẩu hải sản thập cẩm chua ngọt cay tại nhà

Cách nấu nước lẩu hải sản rất đa dạng với thường xuyên nguyên liệu khác nhéu. You may be them or down the resource for the an password.

có thể thấy lẩu, nhất là lnước ẩu hải sản, là món ăn ngon bất tận thường được thấy trong thường xuyên cuộc gặp gỡ bạn bè, sum họp gia đình với đa dạng nguyên liệu và cũng rất dễ nấu theo thường xuyên cách. Các cách nấu nước sử dụng lẩu hải sản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm bí quyết cho món ăn của mình thêm ngon hơn.

1. Cách làm nước lẩu hải sản chua cay

1.1. Nguyên liệu

  • 1 kg xương ống buộc chặt, rửa sạch và rửa qua nước sôi
  • 3 – 4 lần rửa cá đầu tiên qua bằng nước muối
  • 400 gram tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ râu và đuôi
  • 300 gram miếng vừa ăn
  • 500 gram ngao
  • 300 gram cá viên hoặc tôm viên
  • 1 đập dập gốc, thái nhỏ, phần ngọn để riền
  • Nấm ngâm nước ấm cho nở và cắt nhỏ
  • Nấm bào ngư nước ngâm, rửa sạch, để ráo nước
  • 2 kết quả cà chua chế độ âm cau
  • 1/4 bịch me chua
  • 3 đậu phụ
  • 1 gia vị gói nấu lẩu Thái chua cay

✅ Mọi người cũng xem : chế độ eco là gì trên máy lạnh

1.2. Cách nấu nước lẩu Thái hải sản chua cay

  • Cho xương heo với 2 lít nước vào nồi ninh. Ninh xương không quá 2 tiếng với bình thường hoặc 45 phút với nồi áp. Vừa ninh vừa lọc hết bọt cho nước dùng được trong hơn.
 image Bạn có khả năng ninh xương bằng nồi thường để nấu nước sử dụng lẩu thơm và trong nồi. Ảnh: Kênh Youtube Cô Ba Bình Dương
  • Đối với cá hồi, bạn cho vào chảo đầu khi chín vàng thì vớt ra.
  • Tiếp tục cho hành tỏi vào phi thơm, thêm cà chua vào xào và một ít bằm vào.
  • Bắc nồi nấu lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng. Sau đó cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Cho đầu cá vừa chiên và đổ nước ninh xương vào lò nấu.
  • Loại bỏ nấm hương và tôi chua vào nồi nước, có khả năng thêm đậu phụ vào.
  • Cho vị trí nấu gói vào để nấu nước đúng hơn, sau đó chuyển lại thành vị trí của gia đình hơn.
 image Nước lẩu hải sản có vị giác. Ảnh: Internet. 2. Cách nấu nước sử dụng hải sản thập cẩm thơm ngon

2.1. Nguyên liệu

  • 200 gram thịt bò
  • 100 gram tôm khô
  • 100 gram mực khô
  • Riềng đập, đập nhỏ
  • Sa tế

2.2. Cách nấu nước lèo lẩu hải sản thập cẩm ngon

  • Chuẩn bị một nồi lẩu và cho một lượng nước lọc vừa đủ vào.
  • Tiếp đến bạn cho tôm khô, mực khô, xương cá, riềng, hấp vào nồi nước. Ninh nước dùng trong khoảng 45 phút.
  • Khi nước dùng ninh đủ thời gian, bạn cho người ta đi rải rác, thác nước vàng cùng nước me chua, đậu phụ chiên và gia vị. Nêm cho vừa khẩu vị của gia đình.
  • Chính là bạn đã có một nồi nước lẩu hải sản thập cẩm theo phong cách Nam Bộ thơm rồi.
  • Cách nấu nước lẩu hải sản chua ngọt theo phong cách Nam Bộ này cực đơn giản và thật nhanh chóng.
 image Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm dễ dàng tại nhà. Ảnh: Internet. 3. Cách làm nước lẩu hải sản không cần xương heo

3.1. Nguyên liệu

  • 1 kg xương gà
  • 1 củ cải trắng
  • 1 củ cà rốt
  • 300 gram tôm, mực
  • Táo tàu, kỷ tử
  • 1 nhánh, 1 củ hành tây, 1 củ tỏi, hành tím, ớt
  • các loại nấm: linh chi trắng, linh chi nâu, kim châm, đùi gà, đông cô…
  • Gia vị: hạt nêm, muối, nước mắm, đường, dầu mè…

3.2. Cách nấu nước lẩu nấm hải sản không cần xương heo

  • Rửa sạch và rửa sạch với nước và rượu để loại bỏ mùi tanh. có thể cắt miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy chọn.
  • Gọt vỏ củ cải, cà rốt và cắt từng khoanh. những loại nấm rửa sạch, riêng nấm đông cô ngâm với nước lạnh. Sau đó dọn ra để làm ráo riết.
  • Bóc vỏ hành tây, hành tím, tỏi và cắt thành từng lát. Nướng sơ qua các nguyên liệu để nấu nước sử dụng thơm hơn.
  • Xương gà rửa sạch bằng nước muối cho thật sạch. Sau đó cho vào nồi cùng với nướng nguyên liệu và thêm nước vừa đủ ăn. Ninh xương gà trong khoảng 1 tiếng.
  • Sau khi ninh xong xương, bạn lọc nước sử dụng qua một cái rây và cho vào các lò khác.
  • Cho củ cải trắng, cà rốt, tàu điện ngầm, kỷ tử vào nồi đun nước mới sử dụng trên bếp.
  • Nêm gia vị cho nồi nước lẩu hải sản vừa ăn. Khi thấy củ cải trong nồi chín thì bạn cho vào 1 thìa cà phê dầu mè để nấu nước lẩu. có khả năng add thêm nếu muốn ăn cay.
  • những loại nấm bạn có khả năng cho vào nồi nước dùng khi ăn chung với những loại hải sản khác.
  • Vậy là bạn đã hoàn thành nồi nước lẩu hải sản hấp dẫn rồi.
 image lẩu nước hấp dẫn, ngọt nước hấp dẫn. Ảnh: Internet. 4. Cách nấu nước lẩu hải sản hoa quả

Nếu bạn thắc mắc có cách nấu nước lẩu hải sản không cần xương thì câu trả lời sẽ là có. Bằng cách sử dụng những loại trái cây, hoa quả mà bạn ăn ngày thường, bạn sẽ có khả năng nấu được một nồi nước lẩu cực ngon.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mẻ cá chép giòn

4.1. Nguyên liệu

  • 50 gram kỷ tử
  • 10 quả táo tàu khô
  • 1 kg xương heo
  • 200 gram tôm sú
  • 200 gram mực
  • 200 gram bò phi lê
  • 2 trái kiwi
  • 1 trái thanh long
  • 1 trái lê
  • 5 trái dâu tây
  • một số loại nấm: kim châm, bào ngư, đùi gà

4.2. Cách nấu nước lẩu hải sản hoa quả thơm ngon

  • Xương heo mua về bạn rửa sạch bằng nước muối, sau đó chần qua nước sôi để khử hết mùi hôi. Cho xương heo vào nồi với 2 lít nước, 2 muỗng cà phê muối, táo tàu và kỷ tử vào.
  • Hầm các nguyên liệu với lửa nhỏ trong khoảng 2 – 3 tiếng để nước dùng ngọt thơm vị xương và thơm mùi thảo mộc của kỷ tử và táo tàu.
  • Trong quá trình hầm xương, bạn chú ý hớt bỏ bọt trắng trên bề mặt để nước sử dụng trong.
  • các loại trái cây bạn rửa sạch nhiều lần và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Để những loại trái cây được giòn và giữ nguyên màu sắc khi nấu như lê, táo, sau khi cắt xong bạn ngâm qua nước lạnh pha chút muối.
  • các loại nấm rửa sạch, để ráo. Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu. Mực khứa caro. Thịt bò phi lê cắt lát mỏng.
  • Khi ninh nước dùng xong, bạn lọc qua một cái rây để loại bỏ lợn cợn.
  • Cho nước dùng vào nồi lẩu, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. những loại rau nấm, trái cây bạn nên để riêng ra một cái đĩa và khi nào ăn mới cho vào sẽ giữ được vị ngọt một cách tự nhiên hơn và hoa quả cũng không bị quá nhũn khi nấu trong nước lẩu.
  • Nồi nước lẩu trái cây vô cùng độc đáo, mới lạ chắc chắn sẽ làm chiều lòng những thực khách khó tính nhất.
imageNồi nước lẩu hải sản hoa quả thanh mát, lạ miệng, lại rất đẹp mắt. Ảnh: Internet. 5. một số lưu ý để nấu nước dùng lẩu hải sản trong màu thơm ngọt
  • những loại hải sản ăn lẩu bạn có khả năng thêm hoặc giảm bớt để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của gia đình.
  • Khâu lựa chọn hải sản để nấu nước lẩu cũng rất quan trọng. Nên chọn những hải sản tươi sống để giữ nguyên được hương vị tươi ngọt một cách tự nhiên và những tổng giá trị dinh dưỡng mà hải sản mang lại.
imageNên chọn hải sản còn tươi, ngon để đảm bảo vị ngọt một cách tự nhiên của nồi nước lẩu. Ảnh: Internet.

một số kinh nghiêm để lựa chọn hải sản ngon:

  • Đối với tôm: Bạn nên chọn con còn tươi xanh, căng mẩy. Khi dùng tay ấn và lướt trên thân tôm bạn sẽ thấy có độ trơn và độ đàn hồi. Tôm khi nhấn vào không bị lõm, không nhớt thì đó chính là tôm tươi.
  • Đối với mực: Nên chọn mực dày miếng, chắc thịt và căng bóng. Khi dùng tay ấn nhẹ mực không bị lún hay nhớt là được.
  • Đối với ngao: không nên lấy những con ngao đã há miệng, vì đó là ngao đã chết.

Lẩu là món ăn ngon cuối tuần với nguyên liệu phong phú, đa dạng nhưng lại vô cùng dễ nấu. Món lẩu có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước sử dụng. Hi vọng các cách nấu nước lẩu hải sản trên đây sẽ giúp bạn nấu được nhiều món lẩu khác nhau cho cả gia đình thưởng thức.

Hồng Ngọc

Cùng chuyên mục



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu chua cay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu chua cay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment