Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này

Cập nhật ngày 02/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này


Xem nhanh
Cách làm món Lẩu Thái Cá Lóc đồng cực ngon, ăn kèm với bún thì tuyệt vời. Xin mời Anh Chị cùng các bạn cùng làm với Hồng Thanh nhé.
------------------------------------------------------------
Chào mừng các bạn đến với kênh HỒNG THANH FOOD
Cám ơn quý vị và các bạn đã xem video của kênh HỒNG THANH FOOD, hãy like/share (chia sẽ) để ủng hộ kênh HỒNG THANH FOOD nhé.
HỒNG THANH FOOD chia sẽ các món ăn và những món bánh ngon của gia đình hàng ngày với sự phong phú đa dạng và dân dã của quê hương Việt Nam.

DANH MỤC MÓN NGON: https://goo.gl/HpRrNg
- NHỮNG MÓN MỨT: https://goo.gl/U26Bfd
- NHỮNG MÓN KIM CHI NGON: https://goo.gl/KdpyYM
- NHỮNG MÓN TRÁNG MIỆNG: https://goo.gl/DGUrXR
Và còn nhiều món khác. Moong các bạn ủng hộ mình nhé.
* Sử dụng hastags: #hongthanhfood trên hộp tìm kiếm của Youtube để xem tất cả videos trên kênh Hồng Thanh Food nhé.
Xin cám ơn các bạn
=======================
Tác giả: NGUYỄN HỒNG THANH
Facebook: https://www.facebook.com/bestnguyenhongthanh
Website: www:/nguyenhongthanh.com
Email: [email protected]
Đăng ký kênh miễn phí: https://goo.gl/rNPu7Q
Chúc các bạn thư giãn thật vui.
XIN CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU

Bài viết hôm nay mình dành cho những người bạn là tín đồ của món lẩu. Kẹo thập cẩm hay lẩu thái chua cay thường, mà chính là phương pháp nấu lẩu cá lóc. Bạn nào trước đây không thích ăn lẩu thì sau khi đọc xong bài viết này của mình chắc chắn sẽ phải thay đổi ngay suy nghĩ ngay. Bởi vì một món ngon như thế này mà lại “làm ngơ” đi, thì có bất kỳ công việc nào với ẩm thực không cơ chứ.

Cách nấu lẩu cá lóc 1

Để thực hiện cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu, phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đầy đủ, nếu thiếu thì sẽ không đạt chuẩn hương vị.

  • Xương ống heo: 600 gram
  • Cá lóc: 1 kg
  • Bún tươi: 1 kg
  • Măng chua: 300 gram
  • Hành khô, sả, tỏi, ớt
  • những loại rau ăn lẩu: rau cần, rau muống, cải thảo, đậu bắp, xà lách, cải cúc… tùy sở thích của bạn.
  • các loại nấm: nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm tràm…
  • Các gia vị khác: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, đường…

thường xuyên bạn nhìn phần nguyên liệu cầu kỳ thì lo sợ rằng cách nấu lẩu cá lóc sẽ rất khó, phức tạp và lo lắng không thành công. Không hề luôn, bắt tay vào làm mới thấy nó dễ hơn bất kì món nào. Hãy để mình giúp bạn chinh phục cả nhà trong bữa cơm chiều nay.

Cách nấu lẩu cá lóc 2

Xương ống sau khi mua về bạn rửa qua với nước lạnh rồi cho vào nồi đun, đổ nước ngập xương, khi nào nước sôi lên thì tắt bếp, vớt xương ra, đổ nồi nước này đi rồi cho lại xương vào nồi, đổ nước khác xuống hầm.

Mẹo nhỏ nên biết: Phần nước xương đầu tiên khá đục, có nhiều mùi hôi và chất bẩn. Thế nên ta chỉ chần sơ qua rồi đổ đi, giúp xương sạch hơn. Lần hầm thứ hai mới là lần quan trọng để lấy nước nấu lẩu.

Bạn hầm xương với lửa nhỏ trong vòng 2-3 tiếng, nếu sử dụng nồi áp suất thì hầm 1.5 tiếng. Trong lúc hầm xương, bạn nên để hé vung để nước không trào ra ngoài, thấy nổi bọt thì lấy muôi hớt bọt ra.

Cá lóc chọn con tươi ngon, còn sống, có khả năng nhờ người bán sơ chế sẵn cho đỡ mất thường xuyên thời gian. Đánh vảy và rửa cá với ít rượu trắng, muối tinh và nước cốt chanh để cá bớt mùi nồng.

Chặt cá lóc thành từng khúc vừa ăn, khoảng 3 cm, nên khứa nhẹ lên da cá vài đường chéo để cá nhénh thấm gia vị khi ướp.

Cho cá lóc vào bát tô, ướp với chút hành, tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu xay, ướp 30 phút.

Cách nấu lẩu cá lóc 3

Măng chua: ngâm trong nước muối loãng để bớt đi vị chua, xé thành từng sợi nhỏ vừa ăn.

Cà chua: rửa sạch, thái miếng hoặc bổ múi cau.

Dứa: gọt bỏ, bỏ mắt, thái miếng.

Me: ngâm với nước ấm để me mềm ra, tách vỏ và bỏ xơ đi, chỉ giữ lại thịt me thôi nha.

các loại rau, nấm ăn lẩu: nhặt bỏ gốc, thái khúc vừa ăn hoặc để nguyên tùy từng loại, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo nước.

Bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng thì phi thơm hành, tỏi, sả và cho cà chua vào xào chín, đợi cà chua mềm thì đổ nước hầm xương vào.

Khi nước đã sôi, cho me vào đun cùng, nêm chút đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm cho đậm đà. Đợi thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Khi nào ăn, bạn để nồi nước lẩu lên, cho cá vào đun 2 phút và nhúng các loại rau ăn cùng rất ngon.

Cách nấu lẩu cá lóc 4

Lẩu cá lóc ăn với rau gì ngon nhất, hợp nhất là câu hỏi của thường xuyên người khi chế biến món ăn này. Người ta vẫn bảo: ăn lẩu chủ yếu là ăn rau. Tại vì phần nước lẩu ngọt ngọt thanh thanh, nhúng rau xuống cho chín tới rồi vớt ra ăn ngon thực sự.

Thường thì mình thấy ăn lẩu cá lóc kết hợp rau gì cũng hợp, tùy theo sở thích mỗi bạn, có khả năng ăn với rau xà lách, cải thảo, rau muống, rau cần, rau ngải cứu hoặc rau thơm. bên cạnh đó, chúng ta cũng nên dùng kèm với các loại ngô, nấm, khoai cho món lẩu thêm phần hấp dẫn.

Trời đã bắt đầu chuyển sang Thu, thời tiết hơi se se lạnh, cuối tuần này bạn đã có lịch tụ họp với bạn bè hay chưa? Nếu chưa thì phải set kèo ngay thôi để còn áp dụng cách nấu lẩu cá lóc này chứ nhỉ. Từ nay thèm lẩu cá lóc chẳng cần ra ngoài hàng ăn cho đắt đỏ nữa nha, cứ tại gia mà “quất” thôi. Hi vọng rằng bài viết trên đây của mình đã giúp ích các bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc ngay từ lần đầu tiên hóa thân đầu bếp nha!



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu cá lóc ngon


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu cá lóc ngon hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment