Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon ngay tại nhà – YummyDay

Cập nhật ngày 29/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon ngay tại nhà – YummyDay thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon ngay tại nhà – YummyDay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon ngay tại nhà – YummyDay”

Đánh giá về Cách nấu lẩu cá chép giòn ngon ngay tại nhà – YummyDay


Xem nhanh
Cách làm Lẩu cá chép giòn rất ngon!

Lục mục

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá chép giòn
  • quy trình chế biến món lẩu cá chép giòn
    • Sơ chế các nguyên liệu
    • Cách sơ chế và khử đi mùi tanh của cá chép giòn
    • Nấu nước dùng
    • Bắt đầu nấu lẩu
  • Thành phẩm món lẩu cá chép giòn
  • một số mẹo nhỏ để nấu món lẩu thành công:

Cá chép giòn được rất nhiều người ưa thích bởi phần thịt săn chắc, ít mỡ và có thường xuyên lợi ích cho cơ thể như: an thai, tăng lượng sữa, chữa nôn ói,…Bên canh đó, cá chép giòn được sử dụng để chế biến thành thường xuyên món hấp dẫn như cá chép nướng muối ớt, giòn chiên xù, nấu canh chua…Trong đó, tất nhiên không thể thiếu món lẩu cá chép giòn thơm ngon. Lẩu cá chép giòn sẽ có vị chua chua, the the ở đầu lưỡi kết hợp với thịt cá săn chắc hứa hẹn mang đến cho bạn những hương vị đầy mới mẻ và hấp dẫn.

Lẩu cá chép nóng thơm ngon Lẩu cá chép thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá chép giòn

  • Cá chép giòn: 1 con (con khoảng 2kg, khẩu phần) li>
  • Xương ống heo: 500 gr
  • Cà chua: 4 quả
  • Thơm (quấn): 1 quả
  • Hành tím: 10g
  • Tỏi: 10g, Tỏi: 10g
  • Rau thì là: 10g
  • Mẻ: 50g
  • Rau ăn kèm: 100g (rau mồng tơi, rau ngót, rau cần, …)
  • Bún tươi: 2kg

✅ Mọi người cũng xem : 1 trái ổi bao nhiêu calo

quy trình biến món lẩu cá chép giòn

Cách nấu lẩu cá chép cũng không quá phức tạp Cá chép cách nấu cũng trong vòng phức tạp

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá chép sau khi mua về bạn phải sơ chế cho thật sạch.
  • Xương heo: cần rửa sạch, ống rửa sạch qua nước rửa sạch.
  • Thơm: gọt sạch vỏ, bỏ hết mắt rồi thái thành lát mỏng. Cà chua cũng rửa sạch, cắt hình con dao cau.
  • Phần rau thì: rửa sạch, thái thành thường xuyên khúc nhỏ. Gừng: cạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Mẻ thì nghiền cùng với một ít nước lọc, sử dụng rây để lọc qua một lần để loại bỏ phần bã.
  • Hành tây và tỏi: tương tự bóc vỏ, đập nhỏ

Cách nấu lẩu cá trắm dễ dàng chỉ trong 3 bước dễ dàng ..

Cách sơ chế và khử đi mùi tanh của cá chép giòn

Đối với khâu sơ chế:

  • Khi mua hấp dẫn nhất bạn nên nhờ người bán làm sạch trước phần ruột cá, đánh vảy và bỏ mang,…
  • ngoài ra, mùi tanh của cá còn tập trung chủ yếu ở 2 sợi gân màu trắng nằm dọc 2 phía sống lưng cá chép giòn. Vậy nên khi cắt bỏ mang cá, bạn hãy cắt sát về phía sống lưng này một chút, quan sát kỹ sẽ thấy được sợi gân màu trắng xuất hiện. Bạn dùng nhíp để rút sợi gân này ra thì mùi tanh của cá cũng sẽ không còn nữa
Sơ chế cá thật kỹ trước khi đưa vào khâu nấu nướng Sơ chế cá thật kỹ trước khi đưa vào khâu nấu nướng

Đối với khâu ngâm rửa:

  • Nếu được hãy sử dụng nước vo gạo để ngâm cá trong vòng 15 phút. Sau đó, rửa lại lần nữa bằng nước sạch và để cho ráo.
  • Rửa cá bằng gừng và rượu trắng khi sơ chế cũng là một cách được nhiều người áp dụng.
  • dùng muối hột chà sát lên cá hoặc rửa cá với nước muối đã pha loãng cũng có thể làm sạch và Giảm mùi tanh khó chịu.
  • Sau khi đã làm sạch cá, bạn có khả năng tiến hành ngâm cá trong thau nước lạnh có pha thêm một chút nước giấm loãng.
  • Thêm nữa, hòa vào nước lá nguyệt quế hoặc một ít tiêu cũng có khả năng khử đi mùi tanh của cá một cách hiệu quả.
  • Nước chanh cũng là một biện pháp khử mùi được tin dùng. Với cách này, bạn vắt nước cốt chanh rồi pha loãng với nước, sau đó ngâm cá trong khoảng 5 đến 7 phút. Lưu ý bạn nên Giảm ngâm cá lâu trong nước chanh vì như vậy sẽ làm Giảm độ tươi của cá chép giòn.

Lẩu cá tầm ngon ngất ngây con bà bảy.

Nấu nước sử dụng

Nấu nước dùng Nấu nước sử dụng
  • Cho một lượng nước lọc vào nồi, đặt lên bếp, đợi tới khi nước có dấu hiệu sôi thì cho hết xương ống heo vào để nấu cùng khoảng tầm 15 phút. Bạn nên thường xuyên dùng vá vớt hết bọt nổi trên mặt nước để sau khi nấu xong nước dùng không bị đục.
  • Tiếp đến, cho vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Khuấy đều và sau đó hầm xương ống như vậy trong vòng 2 tiếng đồng hồ để lấy được phần nước sử dụng ngon nhất.
  • Lưu ý: Nếu bạn sử dụng bằng nồi áp suất thì thời gian hầm chỉ còn lại từ 45 phút đến 1 tiếng thôi nhé!

Bắt đầu nấu lẩu

  • Đặt 1 chiếc nồi khác lên bếp, cho một ít dầu ăn cùng hành tỏi băm nhuyễn vào phi lên cho thơm.
  • Tiếp đến, cho các múi cau cà chua, thơm cùng cá chép vào rồi xào đều tay cho đến khi thịt cá săn lại thì cho thêm nước mẻ vào chung.
  • Khi thấy nước mẻ sôi, bạn cho tiếp nước sử dụng xương ống vào và thêm 2 muỗng canh nước mắm, tiêu, gừng, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường và ít ớt tươi đã thái (hoặc vẫn để nguyên trái đều được), rồi dùng đũa đảo đều.
  • Khi nước lẩu đã sôi, hạ lửa xuống chế độ nhỏ hơn và nêm nếm gia vị thêm lần nữa cho thật vừa miệng. Cuối cùng cho thì là vào và có thể tắt bếp.

Lẩu cá thác lác khổ qua dẹp bay nỗi lo vị đắng từ khổ qua vì quá ngon.

Thành phẩm món lẩu cá chép giòn

Thành phẩm lẩu cá chép ngon ơi là ngon Thành phẩm lẩu cá chép ngon ơi là ngon
  • Chuẩn bị nồi lẩu điện thuận tiện lợi (nếu không có bạn có thể thay thế bằng bếp từ hay bếp ga mini đều được). Dọn món lẩu cá chép giòn ra, lần lượt nhúng rau vào là đã thưởng thức được rồi đấy! Nhớ kèm thêm dĩa nước mắm mặn loại ngon, nguyên chất cắt vài lát ớt tươi vào, để chấm với cá chép giòn và rau.
  • Nồi lẩu nóng hổi, thơm phức, thịt cá chép thì giòn ngọt, săn chắc lại còn ăn kèm rau với bún tươi thì còn gì bằng nữa.

Mới lạ với món lẩu cá lăng măng chua thơm ngon trọn vị và dễ làm.

Món lẩu cá chép giòn đã hoàn thành chỉ sau vài bước đơn giản Món lẩu cá chép giòn đã hoàn thành chỉ sau vài bước dễ dàng

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá kèo bà huyện thanh quan

một số mẹo nhỏ để nấu món lẩu thành công:

Bí quyết để món lẩu cá chép giòn thêm ngon Bí quyết để món lẩu cá chép giòn thêm ngon
  • Bạn nên thật kỹ lưỡng trong các khâu sơ chế cá chép, việc này sẽ làm món lẩu không có mùi tanh khó chịu nữa. Hãy cẩn thận đừng làm vỡ mật cá nha vì như vậy món ăn sẽ có vị rất đắng.
  • Nếu không có mẻ, bạn có khả năng thay thế bằng me, vị món ăn cũng sẽ như vậy.
  • Đối với cá chép bạn có khả năng phi lê hay cắt thành khúc ngay từ bước sơ chế hoặc có khả năng để y nguyên con cá cho đẹp mắt đều đặn được luôn.
  • Với món lẩu cá chép giòn này bạn có thể ăn kèm với thường xuyên loại rau khác nhéu như: rau muống, bạc hà, rau cần, bắp chuối, cải thảo, cải cúc,…Thêm vào đó, còn có thể ăn kèm với những loại nấm chẳng hạn như nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà…Bạn thoải mái thay đổi ngay theo sở thích của mình.
  • Món lẩu cá chép giòn sẽ lạ miệng hơn nếu biến tấu cùng với măng chua. Vì vậy nếu thích cách thưởng thức này, bạn có thể thêm một ít măng chua vào là sẽ có món lẩu cá chép giòn măng chua đặc sắc rồi đấy.

Xem các nấu lẩu cá chép siêu ngon nhưng không hề phức tạp nhé!

Với công thức nấu lẩu cá chép giòn dễ dàng cùng mẹo vặt nhỏ như trên, chắc hẳn bạn đã tự tin để vào bếp đúng không nào? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, YummyDay chúc bạn thành công nha!

Yummyday.vn

Công thức cùng sản phẩm



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu cá chép giòn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu cá chép giòn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment