Cách nấu lẩu bulgogi thịt bò kiểu Hàn

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu lẩu bulgogi thịt bò kiểu Hàn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cách nấu lẩu bulgogi thịt bò kiểu Hàn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách nấu lẩu bulgogi thịt bò kiểu Hàn”

Đánh giá về Cách nấu lẩu bulgogi thịt bò kiểu Hàn


Xem nhanh
Hôm nay mình nấu đãi khách món Bulgogi HQ.Mẹ mình hoặc đa số người HQ nấu đơn giản lắm. Không cần nấu nước lèo riêng mà chỉ cho nước lọc vào nấu thôi. Nhưng cách nấu của mình luôn làm thực khách phải trầm trồ tò mò tại sao vị ngon ngọt đậm đà như vậy.
Bạn nào đang sống ở HQ chắc sẽ hợp khẩu vị hơn với món bò Jeongol này. Các bạn thử nấu y như mình hướng dẫn cho gia đình người Hàn, chắc chắn ai cũng thích. Còn bạn nào sống ở vn hoặc không ở HQ thì mình nghĩ sẽ hợp khẩu vị với cách xào hơn thôi.

Kênh chủ yếu chia sẻ vài món bánh yêu thích của mình và cách nấu món ăn Hàn Quốc, bữa cơm hàng ngày mình nấu cho gia đình. Mình lựa chọn các món hợp khẩu vị người Việt , với mong muốn mọi người có thể tham khảo thêm vào cho bữa cơm gia đình mình thêm đa dạng.
Có yêu cầu món gì hay góp ý gì xin các bạn viết vào phần bình luận. Mình luôn hồi âm sớm nhất.

Các món chính
https://www.youtube.com/watch?v=lWYidi9ghSIu0026list=PLojtNEQXmkLWHD5G1AUFGsOBLO60VN24h

Các món Bánh của Phuongskitchen:
https://www.youtube.com/watch?v=l5df-VTkwFMu0026list=PLojtNEQXmkLVF5LQ4azLOgjcGKYjh_MHj

Các món Kimchi
https://www.youtube.com/watch?v=QO6TzVB_ukgu0026list=PLojtNEQXmkLX7mu1IwhGcMHnSaP5cNOHe

Các món Bún, Mì, cơm
https://www.youtube.com/watch?v=oGqoGSpjuyIu0026list=PLojtNEQXmkLVLxaQ95RBaEuqNweuOYV7i


Các món phụ cho bữa cơm Hàn Quốc
https://www.youtube.com/watch?v=lxZDgvtfFcAu0026list=PLojtNEQXmkLUfVXt2c9oJ7w4Q8Vlu_pp_

© Bản Quyền Thuộc Về Phuongskitchen
© Copyright by Phuongskitchen ☞ “Do not Reup”

Cách nấu bulgogi thịt bò kiểu Hàn div > Đây là nguyên liệu thịt bò bao gồm cả thịt bò gia vị cùng nấm với các loại rau củ được cho vào nồi lẩu. Đây là hình thức truyền thống mà những ai làm món này đều vậy, nhưng hôm nay, tôi sẽ làm theo cách khác.
Cách nấu bulgogi thịt bò kiểu Hàn div > Lẩu thịt bò được tôi chọn làm có nấm kim châm cùng phần mềm với vị trí lãnh hải. Time sẽ bắt đầu biến chế, cùng theo dõi nhé!
Cách nấu lẩu bulgogi thịt bò kiểu Hàn
Nước dùng cơm có thể nói là điểm nhấn của các món có nước, nó không được tôi dùng trong lần này mà tôi sử dụng nước dùng lẩu thịt bò được nấu riêng.
Cách nấu thịt bò kiểu Hàn
Nếu không có nước dùng, các bạn có khả năng làm ngay cho mình với những chiếc lá cùng lớp trong hành tây với cơm, cho tất cả vào nồi rồi nấu lên là được rồi.

MẸO dùng biến nước: Hành tây giúp tăng vị ngọt của nước sử dụng, hành lá giúp loại bỏ mùi tanh của cá cơm. Nước đã được chuẩn bị trước và giờ chúng ta bắt tay làm lẩu thịt bò nào.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò (loại sử dụng làm bulgogi) 400g
  • ½ củ hành tây, 
  • 50~60g miến đen, 
  • ½ nấm kim châm, 
  • một nhúm nấm sò, 
  • 1 nhánh hành paro, 
  • 1L nước dùng cá cơm
  • Lựa chọn thêm: cải thảo, cải chup, tần ô…

 

hợp gia vị ướp thịt bò: 4 muỗng nước cốt lê, 2 muỗng nước đường, 1 muỗng nước cốt, 5 muỗng nước tương, 1 muỗng dăm, ½ muỗng dầu, một ít tiêu và hạt . Thịt bò, bạn dùng khăn tắm nhấn vào bề mặt thịt để loại bỏ các phần, hoàn thành các khúc vừa ăn và cho các gia vị hợp lại vào ướp lên.
Cách nấu thịt bò kiểu Hàn div > Hợp kim gia vị thịt bò này khi cho vào lần đầu tiên sẽ là 4 chủ lực lớn nước cốt lê, 2 chủ lực lớn nước rồi bóp lên, ướp trong 10 phút. (Các bạn có khả năng thay nước bằng đường) Ghép 2 lần sẽ cho 5 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt, 1 thìa tỏi, ½ dầu vừng, hạt vừng và tiêu. Bạn kết hợp trang này lên.
Cách nấu thịt bò kiểu Hàn

Tôi có ngâm ngâm trong tủ lạnh, nên lấy ra dùng. Miến đen thì bạn ngâm sẵn trong nước lạnh rồi bắt đầu ướp thịt nha.

 
Tôi cũng thái rau cho vào món lẩu thịt bò này để đó chuẩn bị. Hành tây thì các bạn thái lát, hành paro thì thái tròn. Rau thải thì thái khúc vừa ăn. 
 
Nấm mỡ thì các bạn thái nhỏ, nấm kim châm thì các bạn cắt bỏ phần chân để đó chuẩn bị~Rau cho vào lẩu thịt bò thì các bạn chọn loại còn trong tủ lạnh là được nhé. Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, rồi các bạn cho hành tây thái lát vào, xong cho thịt bò ướp gia vị vào và bắt đầu xào nhẹ cho tới khi mặt ngoài của thịt được chín. 
 
Cho thịt bò này vào nồi nấu lẩu rồi đổ nước dùng cá cơm vào, xong nấu sôi trong khoảng 5-7 phút.
 
Cho miến đã ngâm vào nồi, sau khi nấu sôi hỗn hợp cho tới khi sợi miến trong thì các bạn cho nấm kim châm và nấm sò vào nấu sôi~
 
Lúc này, các bạn cho hành paro và rau cải chíp vào rồi nấu sôi một chút, xong nêm nếm gia vị cho nước dùng. Các bạn điều chỉnh gia vị bằng nước tương chuyên sử dụng nấu canh/soup hoặc muối là được nhé. 
 
Ngay trước khi tắt bếp, các bạn cho ớt đỏ và tần ô vào rồi rưới 1 thìa nhỏ dầu vừng, để tăng thêm hương vị cho món lẩu lần này. 
 
Hoàn tất món lẩu thịt bò đầy hương vị, thơm ngon bổ dưỡng!!Cảm giác như mọi nỗi mỏi mệt trong ngày đều đặn tan biến theo bát lẩu nóng ngon lành này vậy.
  
Tiết trời se lạnh, các bạn đừng quên mặc áo ấm khi ra ngoài, cẩn thận đừng để cảm lạnh nha!! Và nhất định đừng quên thử món lẩu thịt bò này nhé.Chúc bạn thành công với món lẩu bò bulgogi ^^


Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu bò bulgogi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu bò bulgogi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment