Cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Cập nhật ngày 27/09/2022 bởi mychi

Bài viết Cách nấu nước lẩu bằng xương heo thuộc chủ đề về Món Lẩu Ngon thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách nấu nước lẩu bằng xương heo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách nấu nước lẩu bằng xương heo”

Đánh giá về Cách nấu nước lẩu bằng xương heo


Xem nhanh
Nước dùng đa năng hay còn gọi là nước hầm xương có cách nấu đơn giản nhưng để nấu đúng cách cần có nhiều điều cần LƯU Ý mà qua video này mình muốn chia sẽ để bạn có thể tự nấu nồi nước dùng ngon ngọt đậm đà, bảo quản lâu và đa năng có thể dùng cho rất nhiều món ăn Việt. Đây cũng là một video bổ trợ cho những món ăn khác trong channel của mình nếu có phần nước lèo bạn nhé. Chúc các bạn thành công và nấu ăn thật ngon.
Nếu thấy video hay và hữu ích, nhớ like, đăng kí để ủng hộ Cô Ba Bình Dương và nhớ chia sẻ video cho bạn bè cùng xem nhé!
#CoBaBinhDuong #NuocDung #NauAn

✅ NGUYÊN LIỆU rất đơn giản sau :
* 1.5 kg xương ống hoặc xương sống
* Củ hành
* Củ cải trắng
* Muối
* Đường phèn

✅ Tham khảo cách nấu Phở Gà : https://youtu.be/Ildv1ncLJig

👩‍🍳 Mình mến chúc các bạn làm thành công và cảm ơn các bạn đã ghé thăm ngôi nhà nhỏ của mình. Nếu thấy hay và bổ ích, các bạn có thể ủng hộ Cô Ba bằng cách like, Subscribe (Đăng Ký) Channel nhé https://goo.gl/kNkHxM và đừng quên chia sẻ cho những người thân thương của các bạn biết với nha.

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

BÍ QUYẾT NẤM NƯỚC NGON CHO MỌI LOẠI LỬA

Ngon lẩu là một phần tử không thể thiếu giúp tạo nên một nồi lẩu hoàn chỉnh và chuẩn. But not ai yêu thích nấu ăn cũng biết cách chế biến nước lẩu đúng vị và ngon nhất. chính vì thế, hãy cùng A Tuấn Khang bỏ túi ngay những cách làm nước lẩu dưới đây để sẵn sàng triển khai tài nguyên cho bạn bè và gia đình mỗi khi gặp mặt, cuối tuần nha!

  • BÍ QUYẾT NẤU NƯỚC LẨU NGON CHO MỌI LOẠI LÁ
  • Hương vị của các loại lẩu nước cần lưu ý
  • Cách nấu những loại nước ngon
  • Cách nấu nước dùng lẩu gà
  • Cách làm nước lẩu hải sản
  • Cách nấu nước dùng lẩu bò
  • Cách làm nước dùng cẩm thạch thập cẩm
  • Cách nấu nước lẩu Thái chua cay
  • Bí quyết nấu nước lẩu được in
  • một vài lưu ý khi nấu nước sử dụng
  • câu lựa chọn nguyên liệu, nước sử dụng gia vị
  • Thời gian nấu nước lẩu
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Nước lẩu là yếu tố rất quan trọng đối với một món lẩu

✅ Mọi người cũng xem : ngày 13 là gì

Hương vị của các loại nước lẩu cần lưu ý

Để nước lẩu ngon và bắt vị thì việc lưu ý về cách kết hợp giữa các hương vị lẩu với nhéu rất quan trọng.

  • Đối với lẩu cá và lẩu hải sản: dùng nước me hoặc gói lẩu thái, nấu kèm với thơm, cà chua, rau muống, cải và những loại nấm với mục đích tạo nên các vị chua, ngọt và cay để át đi mùi tanh vốn có của hải sản, khi ăn sẽ cảm thấy thanh hơn.
  • Đối với lẩu gà: nên thiên về vị cay hoặc ăn kèm với rau ngải cứu, vừa giúp giải cảm lại vừa giúp khử đi mùi hôi đặc trưng của thịt gà.
  • Đối với các loại khác như lẩu bò, lẩu xương heo hay xương gà: trước khi chế biến, để khử mùi hôi của bò và xương heo, bạn nên chần sơ chúng qua hành tím, sả, gừng nướng và các hương liệu tạo mùi thơm đặc trưng như hoa hồi, thảo quả, đinh hương, Những nguyên liệu này ngoài tác dụng khử mùi, tăng hương thơm thì còn giúp cho thực khách cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

✅ Mọi người cũng xem : kiểu văn bản là gì

Cách nấu các loại nước lẩu ngon

✅ Mọi người cũng xem : chương trình bảng tính là gì

Cách nấu nước sử dụng lẩu gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệuSố lượng
1 con
Xương ống heo500gr
Muối1 muỗng cà phê
Hạt nêm1 muỗng cà phê
Tỏi băm1 muỗng cà phê
Dầu ăn1 muỗng canh
Hành tây1 củ
Gừng nướng1 củ
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Nguyên liệu để nấu nước lẩu gà vô cùng dễ dàng

Cách làm nước dùng món lẩu:

  • Đầu tiên bạn hãy chần sơ xương heo và thịt gà đã được chặt thành miếng vừa ăn qua nước sôi và xối sạch lại với nước lạnh (chế ở hai nồi khác nhéu), để ráo nước, bạn cũng có thể sử dụng xương cá. Tiếp theo, hãy ướp chúng với một chút muối không quá 20 phút.
  • Cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi. Sau đó cho thịt gà, xương heo, hành tây, gừng nướng vào xào chung đến khi thịt săn lại thì cho nước ngập ngang bề mặt thịt.
  • Khi nước sôi, bạn chêm thêm 1 lít nước nữa, hạ nhỏ lửa để nước sôi liu riu, sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn và đun nhỏ lửa từ 40  50 phút là hoàn thành xong phần nước lẩu.
  • Nước dùng của món lẩu sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, cho nước lẩu đã hoàn thiện xong qua nồi nấu lẩu, vừa đun nhỏ lửa vừa nhúng rau, nấm vào và thưởng thức.
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Dọn ra bàn và nhúng rau, nấm, ăn kèm bún

Cách làm nước lẩu hải sản

Nguyên liệu cho phần nước lẩu:

Nguyên liệu

Số lượng

Hải sản (tôm, nghêu, mực,)1kg
Xương ống heo500gr
Tỏi băm1 muỗng
Cà chua2-3 trái
Sa tế2 muỗng canh (có khả năng gia hạn chế tuỳ sở thích)
Gia vị lẩu thái1 gói
Thơm, rau, nấm,chuẩn bị theo mong muốn
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước lẩu

Cách làm nước sử dụng lẩu ngon cho lẩu hải sản vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Đầu tiên, xương ống đem đi rửa sạch, chần sơ với nước sôi và ninh trong khoảng 45 phút để ngọt nước.
  • Sau đó, phi thơm tỏi, cà chua với sa tế rồi cho nước hầm xương vào. Đợi nước hơi sôi thì bạn tiếp tục cho gói gia vị lẩu thái chua cay vào, có khả năng nêm lại cho hợp khẩu vị.
  • Khi nước lẩu sôi thì nêm cho vừa ăn.
  • Khi ăn, bạn đun nước lẩu sôi lại rồi cho lần lượt các nguyên liệu: cá, tôm, nghêu, , thơm, rau, nấm vào, ăn kèm cùng với mì hoặc bún.
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Dọn ra bàn và nhúng rau vào nước dùng để ăn

Như đã nói, để cho nồi lẩu hải sản ngon thì việc dùng gói/chai gia vị lẩu chuẩn vị là một phần rất quan trọng giúp món ăn ngon hơn. Gói lẩu hải sản của A Tuấn Khang là một trong những sản phẩm chất lượng và uy tín trên thị trường, bạn có khả năng tham khảo danh mục tại đây: https://atuankhang.vn/sp/gia-vi-lau-hai-san-a-tuan-khang-220g/

✅ Mọi người cũng xem : gen nịt bụng là gì

Cách nấu nước sử dụng lẩu bò

Nguyên liệu:

Nguyên liệu

Số lượng

Đuôi bò500gr
Tỏi băm1 củ
Gừng đập dập1 củ
Nước1.5l
Quế1 thanh
Hoa hồi rang2 hoa
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Nguyên liệu chính cho món lẩu đuôi bò thơm ngon

Cách làm nước dùng của món lẩu:

  • Để làm nước lẩu ngon, đầu tiên bạn chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa ăn và xào cùng với tỏi, gừng.
  • Khi thịt bò đã săn tái lại, bạn cho 500ml nước vào nồi và hầm trong vòng 40 phút.
  • Sau 40 phút, bạn cho thêm 1l nước nữa vào nồi. Nước sôi lại thì cho quế và hoa hồi rang vào, nêm nếm cho vừa miệng. Nên cho quế và hoa hồi vào túi vải lọc, cột chặt miệng để nồi nước không bị cặn nhé.
  • Khi dọn ra thưởng thức thì chuẩn bị thêm đậu hũ trắng, nấm rơm, nấm kim châm, cải và bắp hoa bò cắt mỏng, ăn kèm bún hoặc mì.
>> Xem thêm: Cách nấu lẩu bò sa tế ngon cay nồng
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Dọn ra bàn và thưởng thức thôi nào

Xem thêm cách nấu nước lẩu ngontừ đuôi bò tại link:

LẨU ĐUÔI BÒ – Món Ngon Cuối Tuần |nhémtranFV

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Watch this video on YouTube

Cách làm nước dùng lẩu thập cẩm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu

Số lượng

Xương ống heo500gr
Cà chua2 trái
Thơm¼ trái
Sả đập dập2 cây
Ớt băm1 muỗng cà phê
Sa tế1 muỗng cà phê
Bột nêm1 muỗng cà phê
Muối1 muỗng cà phê
Nước mắm3 muỗng
Hoa hồi khô2 hoa
Thảo quả2 quả
Quế bẻ nhỏ1 cây
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Nước lèo cho lẩu được thực hiện vô cùng đơn giản

Cách làm nước lẩu chuẩn vị:

Chần sơ xương ống qua nước sôi cho khử đi mùi hôi của thịt, hoặc bạn có khả năng sử dụng xương gà. Tiếp đến cho xương vào chảo đảo sơ cho hơi cháy cùng với nước mắm và sả băm.

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Chần xương ống qua nước sôi để khử mùi hôi

Tiếp theo cho phần xương này vào nồi và đổ đầy nước (nước nên ngập 3/4 nồi). Nêm muối, hạt nêm, cà chua thái lát, hoa hồi, thảo quả, quế, dứa thái lát và sa tế. Tiếp tục đun sôi trong 15 phút.

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Cho các nguyên liệu vào nồi

Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, để liu riu, nêm cho vừa khẩu vị và nấu tiếp trong thời gian 15 phút để nước dùng ngọt hơn. Vậy là đã hoàn thành nước lẩu thập cẩm siêu ngon rồi!

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Nêm nếm gia vị vừa ăn và dọn ra bàn để thưởng thức

✅ Mọi người cũng xem : danh mục đầu tư thị trường là gì

Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

Nguyên liệu:

Nguyên liệu

Số lượng

Xương ống1kg
Thơm (dứa)2 trái
Sả10 nhánh
Cà chua5 quả
Me chua vắt lấy nước5 muỗng
Gừng thái lát½ củ
Riềng xay, ớt xay1 muỗng canh
Muối1 muỗng cà phê
Bột canh1 muỗng cà phê
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu nước dùng lẩu Thái rất dễ dàng và tiện lợi

Cách làm nước dùng lẩu:

  • Bước đầu tiên trong cách chế biến nước lẩu ngon là bạn chần xương ống với nước sôi , sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ chất dơ và mùi hôi. Tiếp tục cho xương vào nồi nước đã chuẩn bị trước, cho thêm 1 muỗng muối rồi đun sôi.
  • Tiếp theo cho sả, gừng, riềng, ớt xay, thơm, nước cốt me, bột canh vào chảo và xào cùng dầu ăn trong thời gian 10-15 phút.
  • Cuối cùng cho hỗn hợp gia vị này vào phần nước dùng đã hầm ở trên, đun sôi lại khoảng 15 phút, nêm cho vừa miệng. Lọc hết các phần cái, chỉ giữ lại phần nước trong để nhúng lẩu.
Để có cách pha nước lẩu ngon thêm đậm đà, bạn nên dùng kèm các loại gói/chai gia vị lẩu trên thị trường. Nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn, hãy thử ngay Gia vị Lẩu Thái A Tuấn Khang vô cùng đảm bảo về chất lượng và hương vị.Tham khảo chi tiết danh mục Gia Vị Lẩu Thái A Tuấn Khang tại https://atuankhang.vn/sp/gia-vi-lau-thai-atk/
cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Nêm gia vị vừa ăn là xong

✅ Mọi người cũng xem : quần cropped pants nam là gì

Bí quyết nấu nước lẩu được trong

Có rất thường xuyên cách nấu nước lẩu ngon hơn và trong mà các bạn có thể áp dụng như:

  • Xương để hầm luôn phải được chần sơ qua nước sôi, sau đó rửa sạch để loại bỏ hết mùi hôi và chất dơ.
  • Khi nấu lẩu gà hoặc bò thì nên hầm 2 lần nước. Lần đầu chỉ nên đổ nước ngang mặt xương hầm, khi nước sôi thì mới tiếp tục đổ thêm lần 2 và hầm với lửa nhỏ.
  • Nếu bạn dùng các loại củ và gia vị cho ngọt và thơm nước như cà rốt, củ cải trắng, su hào, quế, thảo quả,. bạn nên cho chúng vào một cái túi sạch, cột chặt phần đầu rồi thả vào nồi thay vì thả trực tiếp vào nồi.
  • Một mẹo nhỏ rất hữu ích nữa đó là, sau khi nấu xong, hãy thả một quả trứng gà vào nước sôi. Lòng trắng trứng sẽ giúp hút hết bọt nhanh chóng, bạn chỉ cần vớt phần trứng gà này ra là được.

một số lưu ý khi nấu nước dùng lẩu

Lựa chọn nguyên liệu, gia vị làm nước sử dụng

  • Khi nấu nước lẩu gà và heo, nhớ đừng nên sử dụng xương đầu vì sẽ gây mùi hôi. Bạn nên chọn xương hom và xương đuôi sẽ giúp nồi nước lẩu vừa ngọt vừa thơm.
  • Lẩu gà thì phải kèm theo hành tím khô nướng, gừng đập dập bỏ vào, nêm gia vị cho vừa miệng, thêm sả, dứa, cà chua. Cho vào nước dùng gia vị thuốc bắc, nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.
  • Nước dùng bò thì không được thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành tím khô.
  • Với nước lẩu thì không cần cho vào nồi nước sử dụng gia vị thuốc bắc vào, ăn kèm các loại rau và nấm tươi.
  • Nước lẩu hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế phải đảm bảo được vị hơi cay, chua và ngọt.
  • Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào cho nước ngọt hơn.

Thời gian nấu nước lẩu

Thời gian nấu sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu để nấu. Thông thường nước lẩu gà và heo thường nấu không quá 4-6 giờ. Lẩu bò thì phải ninh lâu hơn, thường thì trong khoảng 8-10 tiếng. Còn nước dùng cho lẩu hải sản thì không nên nấu quá 45 phút.

Một mẹo nhỏ cho bạn để có được 1 nồi nước lẩu thơm ngon, đúng vị mà không cần phải tốn quá thường xuyên thời gian, chú ý nêm nếm đó là sử dụng những loại gia vị lẩu sẵn của A Tuấn Khang. Bạn có thể tìm chọn 1 trong 2 loại gia vị lẩu dưới đây sao cho phù hợp với món ăn của bạn:

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Gia Vị Lẩu Thái ATK            Xem thêm

cách nấu nước lẩu bằng xương heo

Gia Vị Lẩu Hải Sản            Xem thêm

Trên đây là những cách làm nước lẩu chuẩn vị mà Doanh nghiệp A Tuấn Khang muốn chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp cho nồi lẩu của bạn thêm phần đậm đà và ngon hơn.



Các câu hỏi về cách nấu nước lẩu bằng xương heo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước lẩu bằng xương heo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment