Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà

Cập nhật ngày 28/09/2022 bởi mychi

Bài viết Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà”

Đánh giá về Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà


Xem nhanh
link đăng ký:
http://www.yeah1.net/bepcuavo
Fanpage : https://goo.gl/t8ENbb

Bếp Của Vợ hôm nay sẽ làm món LẨU THÁI HẢI SẢN vô cùng thơm ngon và đúng vị.

Với nguyên liệu chính gồm:
- Cá ba sa, tôm, mực, nghêu.
- Sả, ớt, thơm, tỏi, cà chua.
- Nước mắm Thuận Phát, lẩu thái pha sẵn Thuận Phát.
- Rau ăn lẩu đi kèm...
- Gia vị...

Nào hãy vào bếp cùng Bếp Của Vợ nhé!

Thanks các bạn đã theo dõi!

Liên hệ quảng cáo:
Số điện thoại: 0917384466 - 0961278748

#bepcuavo
#lauthai
#lauhaisan

Lẩu là món ăn quen thuộc của người Việt Nam nhất là trong những ngày mưa lạnh. Để món lẩu ngon bạn cần có phần nước sử dụng đậm đà, ngọt ngào. Với hướng dẫn cách nấu nước dùng lẩu sau đây, bạn sẽ có thêm món ăn để đổi vị cho các thành viên trong gia đình.

Lẩu luôn có mặt trong thực đơn của nhiều buổi tiệc bởi chúng rất dễ ăn, phù hợp với khẩu vị thường xuyên người. mặt khác, trong lúc chờ lẩu sôi mọi người sẽ thể hàn huyên thêm nhiều câu chuyện thú vị của cuộc sống hay dễ dàng sau giờ làm việc chọn món lẩu để có thêm khoảng thời gian thư thả cuối ngày. Lẩu Việt có rất thường xuyên loại như: lẩu hải sản, lẩu mắm, lẩu bò, lẩu nấm, lẩu cá… tất cả đều đặn mang đến cho bạn những cảm nhận rất khác nhau thông qua cách chế biến nước dùng. Tờ Los Angeles Times của Mỹ đã từng ca ngợi cách nấu nước dùng lẩu của người Việt rất độc đáo, “rất tới”“rất gây ra nghiện”.

nấu nước dùng lẩu

nấu nước dùng lẩu

Nước dùng giúp món lẩu thêm thơm ngon, đậm đà

Mục Lục

  • 1 Cách nấu nước lẩu thập cẩm ngon
    • 1.1 Nguyên liệu
    • 1.2 Cách chế biến
  • 2 Cách nấu nước lẩu Thái chua cay
    • 2.1 Nguyên liệu
    • 2.2 Cách thực hiện
  • 3 một vài lưu ý khi nấu nước dùng lẩu

Cách nấu nước lẩu thập cẩm ngon

Nguyên liệu

  • 500g xương ống heo hoặc đầu cổ cánh gà, vịt
  • Cà chua
  • Thơm
  • Sả
  • Ớt
  • Sa tế
  • Bột nêm
  • Hoa hồi khô
  • Thảo quả
  • Quế bẻ nhỏ

✅ Mọi người cũng xem : phổ độ chúng sinh là gì

Cách chế biến

Đầu tiên bạn chần qua nước sôi phần xương ống, xương gà, vịt để hạn chế mùi tanh. Tiếp theo bạn cho tất cả vào nồi áp suất cùng lượng nước khoảng ¾ nồi và 1 muỗng muối rồi hầm trong khoảng 60 phút là đã có phần nước dùng thơm ngon cho món lẩu rồi đấy!

Nếu không dùng nồi áp suất bạn có thể sử dụng cách nấu thông thường nhưng trước tiên cho xương vào chảo đảo qua cho cháy cạnh cùng 3 thìa mắm và sả băm vào. Tiếp theo cho phần xương này vào nồi và đổ đầy nước đồng thời cho các gia vị như muối, hạt nêm, cà chua thái lát, hoa hồi, thảo quả, quế và dứa thái lát, cho 1 muỗng cafe sa tế và bắt đầu đun sôi trong 15 phút. Khi nước sôi bạn nhỏ lửa nêm nếm cho vừa ăn và đun tiếp trong 15 phút nữa để nước dùng thêm ngọt. Vậy là đã hoàn thành cách nấu nước sử dụng cho lẩu thập cẩm rồi nha!

✅ Mọi người cũng xem : bệnh mất trí nhớ tên tiếng anh là gì

Cách nấu nước lẩu Thái chua cay

✅ Mọi người cũng xem : nnn là ngày gì

Nguyên liệu

  • 1kg xương ống,
  • 2 quả dứa,
  • 10 nhánh sả,
  • 5 quả cà chua,
  • me chua,
  • gừng,
  • riềng xay, ớt cay.

✅ Mọi người cũng xem : part leader là gì

Cách thực hiện

Xương ống chần qua nước sôi sau đó lấy ra rửa lại 1 lần nữa với nước để sạch hết chất bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi cùng với nước và 1 muỗng muối đun sôi. Bạn chú ý vớt bọt đen và tiếp tục ninh với lửa nhỏ để nước dùng trong hơn.

Cho tất cả nguyên liệu sả, cà chua, gừng, riềng xay, ớt cay, dứa, cho thêm 5 thìa me vắt, bột canh, sau đó cho vào chảo xào với dầu ăn khoảng 10 – 15 phút. Tiếp theo cho tất cả hỗn hợp này vào nước sử dụng đã hầm ở trên đun sôi lại khoảng 15 phút và nêm nếm vừa ăn rồi lọc bỏ cặn chỉ lấy nước trong. dùng nước dùng này cho món lẩu Thái sẽ rất thơm ngon.

một vài lưu ý khi nấu nước sử dụng lẩu

Khi dùng xương bò để hầm lấy nước lẩu nên cho quế chi, hoa hồi, gừng, thảo quả và hành khô để đảm bảo độ thơm ngon.

Đối với nước dùng hầm từ xương gà bạn cho hành khô và gừng nướng đã đập dập vào. Cũng đừng quên cho sả, dứa, cà chua hoặc thêm thuốc bắc, nấm hương để thêm phần bổ dưỡng.

thêm thuốc bắc để nước dùng bổ hơn

thêm thuốc bắc để nước dùng bổ hơn

có khả năng sử dụng các nguyên liệu thuốc bắc cho nước sử dụng lẩu gà thêm bổ dưỡng

Với lẩu cá, ngoài sử dụng xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào để nước sử dụng có thể ngọt và thơm hơn. Lưu ý với nước dùng xương cá nhớ đừng nên cho sả, gừng nướng vào sẽ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của hải sản.

Với một số hướng dẫn về cách nấu nước dùng lẩu cùng những lưu ý về gia vị cho từng loại nước lẩu sẽ giúp bạn có được món lẩu thơm ngon. Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ® chúc các bạn thành công!

Điểm: 4 (11 bình chọn)

#error

error

/error ^error

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

/error
Lỗi! xin phép vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.


Các câu hỏi về cách nấu nước dùng lẩu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng lẩu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment