Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần

Cập nhật ngày 05/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần”

Đánh giá về Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần


Xem nhanh
Cách nấu lẩu sườn đơn giản thơm ngon ngọt nước chuẩn vị!
https://youtu.be/-qviFAj14ao

Cách làm lẩu đo a > vào những ngày đông lạnh giá của miền Bắc cho cả gia đình tuyệt vời quần áo mỗi cuối tuần thì chẳng còn gì hay bằng. An ninh nồi ngon sẽ chứa các tài liệu và được tiến hành theo các bước được kênh cẩm nang Ameovat.com chia sẻ như sau.

Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần - cach nau lau suon sun

Cách làm lẩu sườn sụn riêu cua xì sụp cuối tuần – cach nau lau suon sun

Nguyên liệu làm lẩu hấp

  • Sườn ức: 500 gam
  • Ống hoặc cục xương: 300 gram
  • Cua đồng: 500 gram
  • Bắp bò hoặc ba chỉ bò: 200 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Bún hoặc mì : 300 gram
  • Đậu phụ: 3 – 5 bìa
  • Gia vị cần có: mẻ (hoặc lá, me chua…), mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, xì dầu, bột ngọt…
  • Rau ăn lẩu: rau muốn nấu chín, hoa chuối, rau gói, các loại rau thơm, hành lá, tía tô, rau tàu, rau cải…
Sườn nhúng lẩu là món ngon đặc trưng của người Hà Nội - lẩu hà nội

Sạm ngâm lẩu là món đặc trưng của người Hà Nội – lẩu nướng hà nội

✅ Mọi người cũng xem : không khí trong lành tiếng anh là gì

Cách làm lẩu sườn sụn ngon

✅ Mọi người cũng xem : khử khuẩn mức độ cao là gì

Bước 1: Ninh sườn sụn

Sườn sụn sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp đến, thái mỏng các phần sườn sụn trên. Lưu ý là bạn cần thái mỏng như thái thịt, không thái dày hay chặt miếng nếu không sẽ rất khó ăn.

Thái xong, bạn bắc một nồi nước lên bếp sau đó đun sôi. Nước sôi, cho sườn sụn vào chần qua để sụn giảm đi bọt bẩn. Chần xong, vớt sườn sụn ra rồi rửa lại một lần nữa.

Băm nhỏ một chút hành khô sau đó phi thơm. Cho sườn sụn vào xào qua, nêm một chút nước mắm + gia vị cho đậm đà. Xào xong, bạn cho sườn vào ninh trong nồi áp suất khoảng 10 phút cho sườn mềm.

Sườn sụn bạn cần thái mỏng khi làm món lẩu - cách nấu lẩu sườn sụn

Sườn sụn bạn cần thái mỏng khi làm món lẩu – cách nấu lẩu sườn sụn

✅ Mọi người cũng xem : bí mật của đăng 11 tháng 5 ngày là gì

Bước 2: Nấu nước riêu cua

Cho cua vào rửa sạch sau đó tách lấy thịt. Phần thịt cua này, bạn cho vào cối giã hoặc máy xay và xay nhuyễn cùng một chút muối. Xay xong, bạn lọc kỹ để được nước cua đặc nhất. Với phần gạch cua, bạn sử dụng tăm và khêu riêng ra bát con.

Bắc nồi nước cua lên bếp và nêm 1 thìa cafe mắm tôm + ½ thìa bột ngọt. Bật bếp với mức lửa nhỏ và khuấy đều đặn tay cho đến khi gạch cua nổi lên và kết mảng lại. Đun cho nồi nước cua sôi nhẹ thì tắt bếp.

Vớt hết gạch cua ra một chiếc bát. Phi thơm hành khô băm nhỏ cùng một chút dầu ăn. Hành dậy mùi, bạn cho gạch cua vừa nấu + gạch khêu sống vào xào chín. Nêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Nấu nước riêu cua - cách làm lẩu sườn sụn

Nấu nước riêu cua – cách làm lẩu sườn sụn

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu nhúng lẩu

Đậu phụ: Đậu phụ thái miếng vừa ăn sau đó cho vào chảo rán vàng. Bạn cũng có thể để nguyên các bìa đậu trắng nếu không thích ăn đậu rán.

Thịt bò: Rửa sạch và cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 15 – 20 phút cho thịt cứng lại. Tiếp theo, bạn lấy thịt bò ra ngoài và thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

Rau ăn lẩu: Với những loại rau sống, bạn rửa sạch sau đó ngâm với một chút muối. Với các phần rau khác, bạn rửa sạch rồi vẩy ráo nước.

Chuẩn bị rau nhúng lẩu và các nguyên liệu khác - cách làm lẩu sườn sụn

Chuẩn bị rau nhúng lẩu và các nguyên liệu khác – cách làm lẩu sườn sụn

✅ Mọi người cũng xem : chip snapdragon 8 gen 1 là gì

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức lẩu sườn sụn

Lọc lấy ½ bát con mẻ. Nếu bạn không sử dụng mẻ mà sử dụng quả dọc hoặc me thì bạn cũng bào thịt quả và vắt lấy nước tương tự.

Chế nước dùng cua + nước ninh sườn sụn vào nồi lẩu. Đun sôi nồi nước lẩu sau đó nêm mẻ + dấm bỗng + gia vị cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi, bạn thả một chút riêu cua vào để làm tăng độ hấp dẫn. nhớ đừng nên thả toàn bộ lượng riêu cua vì sẽ làm riêu bị vỡ.

Dọn các nguyên liệu khác bao gồm thịt bò, đậu rán, những loại rau sống, rau ăn lẩu, bún… vào bên cạnh nồi lẩu. Khi ăn, bạn thả những phần nguyên liệu mà bạn thích, đun chín trong nồi nước lẩu sôi và thưởng thức.

Lẩu sườn sụn riêu cua - lẩu sườn sụn

Lẩu sườn sụn riêu cua – lẩu sườn sụn

Cách làm lẩu sườn sụn với nước dùng ngọt ngon, những miếng sụn giòn tan cùng các loại thịt, rau đặc trưng sẽ làm cho bữa tiệc của bạn trở nên rôm rả hơn bao giờ hết. vì vậy trong những dịp này, mỗi khi quyết định chọn thực đơn thì bạn đừng bỏ qua món lẩu sườn sụn trong danh sách nhé.

Chuyên mục nội trợ nấu ăn chúc các bạn ngon miệng với món lẩu sườn sụn.

Đánh giá bài viết 4 Sao, 3 Phiếu đánh giá

Tags: Các món lẩu ngonMón ngon cuối tuầnMón ngon dễ làm



Các câu hỏi về cách nấu nước dùng lẩu sườn sụn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu nước dùng lẩu sườn sụn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment